Top 3 Tranh Chim Công Đẹp 2021 – Ý Nghĩa Của Con Công Trong Phong Thủy

Chim công là một trong những con vật linh thiêng phong thủy đặc biệt là tranh chim công mang đến tài lộc may mắn cho người sở hữu. Vậy ý nghĩa của con công trong phong thủy là gì? Cùng Ngọc Thạch Thảo tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây bạn nhé

Con Công Là Con Gì?

Con Công Là Con Gì?
Con Công Là Con Gì? – Nguồn hình shutterstock

Con công là một loài chim thuộc họ Trĩ, chi công được nhà bác Linnaeus mô tả khoa học lần đầu tiên vào năm 1766.

Chim công ở Châu Á còn được biết với cái tên khổng tước, có danh phap khoa học là pavo muticus. Chim công sinh sống ở rừng nhiệt đới Đông Nam Á và phía nam Trung Quốc.

Con công sống ở khu vực nào?

Công sống nhiều ở Đông Nam Á, Myanma, Lào, Thái Lan, Imdonesia, Malaysia, Campuchia và Việt Nam. Ngoài ra nó cũng có quan hệ gần gũi với chim công la (Pavo cristatus) ở Ấn Độ.

Chim công được tìm thấy trong một loạt các môi trường sống bao gồm cả rừng nguyên sinh và thứ cấp, cả hai vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, cũng như thường xanh và rụng lá.

Con công cũng có thể được tìm thấy trong các khu vực có cây tre, đồng cỏ, thảo nguyên, cây bụi và cạnh đất nông nghiệp.

Ý Nghĩa Của Con Công Trong Phong Thủy

Ý Nghĩa Của Con Công Trong Phong Thủy
Ý Nghĩa Của Con Công Trong Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Loài chim công không chỉ gây ấn tượng nhờ bộ lông tuyệt đẹp và cách sử dụng lông đuôi linh hoạt mà không loài nào sánh bằng mà con công còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy.

Về mặt phong thủy, Công là một loại chim quý, cao sang và xinh đẹp, biểu tượng cho cuộc sống Phú Quý và Quyền Uy.

Ý Nghĩa Của Con Công Trong Phong Thủy Ấn Độ

Theo truyền thuyêt ấn độ, chim công gắn liền với Nữ thần Lakshmi – nữ thần của sắc đẹp, sự nhân từ, sẻ chia, may mắn, sự giàu có và thịnh vượng.

Trong thần thoại Hindu, nữ thần Lakshmi và vợ của thần Vishnu – vị thần của sự bảo vệ. Đôi phúc thần luôn được người dân Ấn Độ tôn thờ. Họ tin rằng mình sẽ luôn gặp điều tốt lành dưới sự bảo trợ của thần Lakshmi và thần Vishnu.

Do đó, trong phong thủy Ấn Độ chim Công là biểu tượng của quyền lực, cuộc sống gia đình hạnh phúc, hôn nhân bền lâu, giàu có và sung túc.

Từ những ý nghĩa tốt đẹp trên rất nhiều sản phẩm chim công và hoa mẫu đơn bằng đá được ra đời với ý nghĩa cầu chúc may mắn, hạnh phúc cho các cặp đôi.

Bạn có thể tìm mua tượng chim công và hoa mẫu đơn để làm quà tặng cho vợ chồng mới cưới hoặc tặng nhân dịp kỷ niệm ngày cưới của họ.

Ý Nghĩa Của Con Công Trong Phong Thủy Trung Quốc

Tại Trung Quốc từ thời xa xưa, con công đã là biểu tượng cho quyền uy, giàu sang và phú quý. Các bạn có thể bắt gặp hình ảnh rất quen thuộc của loài vật này thông qua các bộ phim cổ trang.

Nếu bạn để ý, trang phuc của vua, chúa trong hoàng tộc đều được gắn lông chim công.

Những quan chức từ ngũ phẩm trở lên đều sở hữu mũ được gắn lông chim công. Như vậy, chỉ những người quyền uy mới được phép mang trên mình lông chim công. Bởi chim công thời đó tượng trưng cho quyền uy.

Trong đạo phật, chim công là biểu tượng đi liền với Khổng Tước Minh Quân Bồ Tát. Người dân cho rằng, ngài mang đến sự cát tường, may mắn. Ngài đến để thanh trừ cái ác, cứu khổ, cứu nạn, xua đuổi bệnh tật, ma quỷ cho dân chúng.

Xuất phát từ quan niệm này, ngày nay, có rất nhiều sản phẩm phong thủy mang biểu tượng chim công. Những đồ vật này giúp điều hòa âm dương và mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Ý Nghĩa Của Con Công Trong Thần Thoại Hy Lạp

Ở Hy Lạp biểu tượng chim công mang nhiều ý nghĩa đời sống và tâm linh

Truyền Thuyết Chim Công Hy Lạp

Theo truyền thuyết Hy Lạp cổ, chim công vốn dĩ là biểu trưng của nữ thần Hera – vợ thần Zeus.

Tương truyền xưa kia, thần Zeus rất trăng hoa và đã nảy sinh tình cảm với nữ thần sông Nin Los. Nữ thần Hera biết được rất tức giận, nổi cơn thịnh nộ truy tìm nàng Los. Thần Zeus vì tình yêu mà biến Los thành con bò trắng để ngụy trang. Thật không may cho Zeus, Hera biết được, liền xin Zeus con bò trắng đó về nuôi.

Hera đã sai người khổng lồ Argos với các con mắt dày đặc trên người canh gác ngày đêm con bò trắng.

Tuy nhiên, vì giải cứu Los mà Zeus đã sai Hermes giết Argos. Nữ thần Hera vừa buồn vì mất đi cận vệ trung thành, vừa buồn vì đức lang quân trăng hoa của mình.

Để tưởng nhớ Argos, nữ thần Hera đã lấy những con mắt của Argos về trang trí cho con chim công – linh vật tượng trưng của mình. Chính vì thế mà ngày nay, trên đuôi con công có rất nhiều mắt long lánh, sang trọng và kiêu sa.

Những hoa văn trên lông đuôi chim Công như những lớp đồng tiền xu cổ nối liền nhau. Màu sắc vàng óng sặc sỡ của chúng làm người xem cảm thấy thích thú và toát lên vẻ đẹp sang trọng.

Người ta tin rằng, lông chim công có khả năng hút năng lượng từ trời đất. Lông chim công có thể điều hòa âm dương, xua đuổi điều không may mắn.

Đặt một lọ lông đuôi chim công trong nhà là cách người xưa hay làm để mang lại may mắn cho gia đình.

Tóm lại, chim công không chỉ mang nét đẹp thiên nhiên ban tặng mà còn mang ý nghĩa biểu tượng cao quý tại rất nhiều nền văn hóa khách nhau.

Các sản phẩm phong thủy từ con công cũng ra đời bằng cách vận dụng những ý nghĩa tốt này. Trong đó, tranh chim công được xem là sản phẩm hot nhât hiện nay có thể tặng bạn bè, người thân xung quanh đem lại nhiều ý nghĩa cho họ trong dịp đặc biệt.

Xem thêm: 5 Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy 2021

Top 3 Tranh Chim Công Đẹp Trong Phong Thủy 2021

Tranh chim công mang đến nét đẹp của sự kiêu hãnh, quyền thế và ý nghĩa tranh chim công không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn đem lại những lợi ích trong phong thủy

Việc treo tranh công trong nhà đúng cách sẽ giúp thu hút tài lộc và mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

1. Tranh Đôi Công Và Hoa Mẫu Đơn

Tranh Đôi Công Và Hoa Mẫu Đơn
Tranh Đôi Công Và Hoa Mẫu Đơn – Nguồn hình shutterstock

Ngoài thiên nhiên thì chim công là loài chim đặc biệt đó là chung thủy cả cuộc đời chỉ ghép đối duy nhất với một con mái.

Bởi vậy, tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn trong phong thủy mang ý nghĩa biểu tượng của tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng bền chặt mà son sắt thuỷ chung.

Trên bộ lông chim Công còn có vô số các hoa văn trông giống như các đồng tiền nối liền nhau. Mỗi khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào lại càng trở nên lấp lánh nổi bật.

Do đó treo tranh đôi công và hoa mẫu đơn theo phong thủy còn được xem như biểu trưng của tài lộc, lại có thể hút được năng lượng tích cực từ mặt trời, mang đến tác dụng điều hoà cân bằng âm dương.

Còn ý nghĩa hoa mẫu đơn theo phong thủy chính là hiện thân cho cuộc sống phú quý, giàu sang cùng với vẻ đẹp vương giả kiểu sa của “Nữ hoàng các loài hoa”.

Bên cạnh đó, hoa Mẫu Đơn tượng trưng cho một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, có niềm vui chồng vợ, có con cháu đầy đàn.

Thậm chí, hoa Mẫu Đơn còn được xem là pháp khí phong thuỷ cho tình yêu đôi lứa, mang đến những mối nhân duyên tốt đẹp và bồi đắp thêm sự chung thuỷ, mặn nồng trong tình yêu.

Tóm lại, ý nghĩa tranh đôi công và hoa mẫu đơn trong phong thủy được coi là biểu tượng cho tiền tài, may mắn, thuận lợi cho việc phát triển công danh sự nghiệp. Đồng thời thu hút được năng lượng tích cực, vượng khí tốt và còn là biểu tượng cho tình cảm vợ chồng bền chặt keo sơn.

2. Tranh Chim Công Và Hoa Mộc Lan

Tranh Chim Công Và Hoa Mộc Lan
Tranh Chim Công Và Hoa Mộc Lan – Nguồn hình shutterstock

Hoa mộc lan là một trong những loài hoa phú quý, là biểu tượng của sắc đẹp. Hoa mộc lan loài hoa kiên cường, đẹp như ngọc và có hương thơm vô cùng quyến rũ. Do vậy đây là loài hoa được nói đến loài hoa đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ nói chung.

Tranh chim công và hoa mộc lan thể hiện sự duyên dáng, đức hạnh, kiên cường của người phụ nữ. Đồng thời cũng thể hiện sự hòa hợp âm dương và hạnh phúc vợ chồng.

Mẫu tranh chim công và hoa mộc lan phú quý được treo trong phòng khách hoặc phòng ngủ vợ chồng. Là mẫu tranh tượng trưng cho nguyện ước hạnh phúc, cuộc sống sung túc ấm êm bên gia đình.

Khi treo tranh này tại phòng ngủ vợ chồng sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng thêm bền chặt, son sắt mà thủy chung.

3. Ý Nghĩa Tranh Công Đào Trong Phong Thủy

Ý Nghĩa Tranh Công Đào Trong Phong Thủy
Ý Nghĩa Tranh Công Đào Trong Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Chim công và hoa đào là sự kết hợp hoàn giữa biểu tượng khởi đầu mới nhiều may mắn và thịnh vượng của bậc vương giả, giàu sang và quý phái.

Do vậy, ý nghĩa hình ảnh công đào trong phong thủy mang sẽ khiến cả gian nhà tràn ngập không khí đầy phấn khởi và an khang.

Một truyền thuyết gắn liền với hoa đào khi xưa chính là khả năng đe dọa ma quỷ khiến chúng không dám đến gần. Về lông chim công, nó không những được mang đi làm đồ trang sức mà còn có tác dụng như lá bùa linh thiêng bảo vệ bạn tránh xa những xui xẻo.

Vì lẽ đó, ý nghĩa tranh công đào phong thủy là góp phần giải hạn xấu, thất bại xung quanh cũng như làm tăng thêm khả năng may mắn về tiền tài, công việc và hạnh phúc cho chính gia chủ.

Hoa đào là loài hoa mà vào mỗi xuân như báo hiệu một sự khởi đầu, sinh sôi đầy mạnh mẽ. Mang trong mình hơi thở xuân sang đầy tốt lành, vận khí sáng sủa chắc chắn sẽ làm cho sinh khí trong nhà trở nên tốt hơn, nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình.

Bên cạnh đó, chim công với bộ đuôi xòe rộng mang tính uy nghi và cũng là hình ảnh đại diện cho sự mạnh mẽ chống chọi lại với cái ác.

Có hình ảnh của công đào trong nhà, phong thủy nhà bạn chắc chắn sẽ được làm mới, vui tươi và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Bát Tiên Gồm Những Ai? 3 Ý Nghĩa Phong Thủy Của Bát Tiên Quá Hải

Tranh Con Công Hợp Với Tuổi Nào?

Tranh Con Công Hợp Với Tuổi Nào?
Tranh Con Công Hợp Với Tuổi Nào? – Nguồn hình shutterstock

Việc lựa chọn tranh hợp mệnh, hợp tuổi là một trong những yếu tố quan trọng mà những ai chơi tranh phong thủy nên quan tâm. Vậy tranh con công hợp với tuổi nào? Dưới đây là những tuổi hợp với dòng tranh chim công này bạn nhé:

Con Công vốn mang thuộc tính loài chim, vì thế những người cầm tinh con rồng, rắn, trâu nên treo tranh con Công trong nhà.

  • Tuổi Thìn: Nhâm Thìn (1952, 2012), Bính Thìn ( 1976, 2036), Mậu Thìn ( 1978, 2048), Giáp Thìn (1964, 2024), Canh Thìn ( 1940, 2000)
  • Tuổi Tỵ: Tân Tỵ ( 1941,2001), Kỷ Tỵ (1989,2049), Ất Tỵ (1965, 2025), Đinh Tỵ (1977,2037), Quý Tỵ (1953,2013)
  • Tuổi Sửu: Quý Sửu (1973,2033), Đinh Sửu (1937,1997), Tân Sửu (1961,2001), Tân Sửu (1961,2001), Ất Sửu (1985,1925)

Bên cạnh những tuổi hợp để treo tranh chim công, ba tuổi Mão, Tuất, Dậu là những tuổi kỵ với dòng tranh này.

Chính vì vậy nếu gia chủ thuộc ba tuổi này nhưng vẫn thích treo tranh chim công thì nên cân nhắc giữa lợi và hại trước khi sử dụng tranh.

Tranh Con Công Nên Treo Ở Đâu?

Tranh Con Công Nên Treo Ở Đâu?
Tranh Con Công Nên Treo Ở Đâu? – Nguồn hình shutterstock

Tranh con công nên treo ở đâu là câu hỏi mà được nhiều người quan tâm nhất bởi nó ảnh hưởng đến con đường tài lộc của gia chủ/

Tranh chim công có thể treo ở các hướng Đông Nam, Nam, Đông Bắc và Bắc thì sẽ mang lại vượng khí tốt nhất cho gia chủ.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, tranh chim công rất dễ treo, không có nhiều cấm kỵ. Cho nên, nếu treo tranh ở các hướng khác thì cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới vận khí của ngôi nhà bạn.

Tượng Con Công Và Hoa Mẫu Đơn Đá Thọ Sơn Tại Ngọc Thạch Thảo

Tượng Con Công Và Hoa Mẫu Đơn Đá Thọ Sơn Tại Ngọc Thạch Thảo
Tượng Con Công Và Hoa Mẫu Đơn Đá Thọ Sơn Tại Ngọc Thạch Thảo

Một trong những sản phẩm mới nhất tại Ngọc Thạch Thảo là tượng con công đá thọ sơn.

Bức tượng đã được các nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm điêu khắc tỉ mỉ, công phu bằng chất liệu đá thọ sơn.

Đá thọ sơn là một loại đá linh thiêng trong phong thủy tâm linh thường hay sử dụng trong các kiến trúc, công trình Phật giáo.

Sự kết hợp hài hòa và độc đáo này đã cho ra tác phẩm chim công và hoa mẫu đơn cực kỳ xuất sắc và chắc chắn sẽ mang tài lộc cũng như thịnh vượng và hạnh phúc gia đình cho bất kỳ ai sở hữu

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 2 / 5. Tổng phiếu: 2

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x