5 Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy 2021

Hoa mẫu đơn là một loài hoa mang vẻ đẹp của sự vương giả, phú quý và giàu sang. Được mệnh danh là vua của các loài hoa, hoa mẫu đơn vừa mang giá trị thẩm mỹ vừa mang giá trị phong thủy tâm linh. Vậy ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong phong thủy là gì? Cùng Ngọc Thạch Thảo tìm hiểu ngay thôi nào 😀

Hoa Mẫu Đơn Là Hoa Gì?

Hoa Mẫu Đơn Là Hoa Gì?
Hoa Mẫu Đơn Là Hoa Gì? – Nguồn hình shutterstock

Hoa mẫu đơn là loài hoa có nguồn gốc từ Tây Tạng, từ khoảng 4000 năm trước.

Hoa mẫu đơn là một trong những loài hoa có kích thước bông hoa khá lớn khoảng 20 – 30 cm

Chúng ta rất dễ đấm say trước vẻ đẹp tinh khiết của hoa mẫu đơn trắng, có thể cảm nhận được nét dịu dàng của mẫu đơn hồng, cũng có thể bị cuốn hút bởi vẻ rực rỡ của những đóa mẫu đơn đỏ thắm.

Đặc Điểm Cây Hoa Mẫu Đơn

Đặc Điểm Cây Hoa Mẫu Đơn
Đặc Điểm Cây Hoa Mẫu Đơn – Nguồn hình shutterstock

Cây hoa mẫu đơn có hai loại chính là mẫu đơn thân thảo và mẫu đơn thân mộc.

Cây hoa mẫu thân mộc là quốc hoa của Trung Quốc, rụng lá vào mùa đông, chiều cao khoảng 0,5-3m, thân cây khẳng khiu, bông hoa to.

Còn loại thân thảo có chiều cao khoảng 0.5 – 1.5m, thân cây có màu xanh, kích thước bông hoa thì nhỏ hơn và hoa ra nhanh hơn so với mẫu đơn thân mộc. 

Hoa mẫu đơn có hình dáng đẹp với các lá mỏng, mượt, nhiều màu sắc xếp đều từ tâm ra ngoài tạo dáng tròn xinh. Các cánh hoa mịn màng, mọng đẹp như làn da nàng thiếu nữ ôm lấy nhụy hoa nhiều màu sắc rất bắt mắt.

Không chỉ đẹp, bông Hoa mẫu đơn có đường kính đạt tới 20-30cm, nên ngắm rất đã mắt.

Hoa mẫu đơn có nhiều màu sắc với nhiều sắc độ: màu trắng, phớt hồng, đỏ, vàng, tím, cam…

Hoa mẫu đơn còn rất bền, mỗi bông hoa có thể trỗ bông tới 7-10 ngày nếu thời tiết phù hợp. Hương thơm nồng nàn của mẫu đơn còn làm ngây ngất người thưởng thức. 

Hoa Mẫu Đơn Tiếng Anh Là Gì?

Trong tiếng anh thì người ta gọi hoa mẫu đơn là Peony, tên khoa học của hoa mẫu đơn là Paeonia lactiflora, chứ không phải là Single Mom Flower nha :v

Ngoài ra, các nơi khác trên thế giới cũng có những cách gọi khác nhau:

Tên tiếng trung: Sho-Yo (hay Shao-Yao)

Tên tiếng pháp: Pivoine officinale

Các Loại Hoa Mẫu Đơn

Các Loại Hoa Mẫu Đơn
Các Loại Hoa Mẫu Đơn – Nguồn hình shutterstock

Phân Loại Các Loại Hoa Mẫu Đơn Theo Vùng

Trước khi đi sâu tìm hiểu ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy thì có thể bạn chưa biết loài hoa này có tới 180 loại khác nhau.

Nếu bạn đã đi du lịch nhiều nơi như Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông hay một số nước châu Âu, châu Mỹ thì sẽ nhận thấy sự khác nhau giữa các loại hoa mẫu đơn này.

 • Ở Việt Nam, Thái Lan hay Mỹ mẫu đơn được gọi là hoa Trang. Chúng có dạng hình cầu bao gồm rất nhiều nụ hoa nhỏ bên trong. Chiều cao vào khoảng 1 – 2m.
 • Hoa mẫu đơn Trung Quốc là loại đẹp và được ưa chuộng nhất. Nó chỉ nở riêng lẻ từng bông có nhiều lớp xếp chồng lên nhau. Đây là loài cây thân gỗ nở rộ vào mùa Xuân, chiều cao khoảng 1,5 – 3m, có lá mọc xen kẽ.
 • Mẫu đơn Nhật Bản thì kích thước nhỏ và ít cánh hơn loại của Trung Quốc.

Phân Loại Các Loại Hoa Mẫu Đơn Theo Hình Dạng

Hoa mẫu đơn có nhiều loại và màu sắc khác nhau, các chuyên gia, học giả liên quan đến Hoa Mẫu Đơn và các nhà nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực sản xuất, kết hợp với các phương pháp phân loại truyền thống, sau nhiều năm nghiên cứu và quan sát thực địa đã phân loại các loại hoa mẫu đơn như sau:

 • Kiểu Cánh đơn: Hoa nở gồm 2 đến 3 lớp cánh, mỗi lớp từ 10-15 cánh, rộng và phẳng, 200-300 nhị, 4-6 nhụy. Các màu hoa phổ biến gồm màu tím, màu đỏ và màu trắng
 • Kiểu Hoa Sen: Mỗi bông khi nở có từ 4 tới 5 lớp cánh, gồm 20-25 cánh hoa. Cánh hoa rộng, hình dạng và kích thước tương tự nhau, sự sắp xếp rõ ràng. Các màu sắc của loại hoa mẫu đơn này như hồng sen, đỏ tím, sen tuyết và ngọc tấm trắng
 • Kiểu Mẫu Đơn Nhật Bản: Một dãy đơn hoặc đôi các cánh hoa rộng bao quanh các nhị hơi mở rộng, có thể mang phấn hoa dọc theo mép, có thể nhìn thấy các lá noãn.
 • Mẫu Đơn kép: là loại hoa mẫu đơn mà khi bông hoa nở các lớp cánh hoa đan xen lẫn nhau tạo hình dáng một bông hoa to lớn
 • Loại hoa mẫu đơn xòe: Cánh hoa lớp ngoài cùng to và xòe rộng, các cánh hoa bên trong dần ngắn và uốn hình cầu thu vào trong. Một số nhị hoa được biến đổi thành những cánh hoa, không có phấn hoa.
Sự Tích Hoa Mẫu Đơn
Sự Tích Hoa Mẫu Đơn – Nguồn hình shutterstock

Sự Tích Hoa Mẫu Đơn

Qua cuộc tuần du, nhiều cuộc bạo loạn nổi lên khắp nơị Tùy Dạng Đế bị cận thần sát hại dẫn đến nhà Tùy mất ngôi, Lý Thế Dân đứng lên lập nên nhà Đường.

… Đến đời Đường Cao Tông, say đắm Võ Hậu, lúc Vua băng hà con còn nhỏ, Võ Hậu chuyên quyền nhiếp chánh hãm hại công thần, tự xưng vương, đổi nhà Đường thành nhà Đại Châu, xưng hiệu Võ Tắc Thiên hoàng đế.

Một hôm, Võ Tắc Thiên ngự du vườn thượng uyển nhìn cỏ cây xác xơ trơ trọi liễu đào ủ rũ điêu tàn, liền truyền lệnh bằng bài tứ tuyệt khắc ngay cửa vườn:

Lai triều du thượng uyển – Hỏa tốc báo xuân trị

Bách hoa liên dạ phát – Mạc đãi hiểu phong xuỵ

Dịch: (Bãi triều du thượng uyển – Gấp gấp báo xuân haỵ

Hoa nở hết đêm nay – Đừng chờ môn gió sớm).

Linh ứng thay! Trăm hoa phụng mệnh, chỉ trong một đêm bừng nở khắp vườn, mùi thơm sực nức nhân gian! Rạng sáng hôm sau, Võ Tắc Thiên dạo vườn trông muôn hồng ngàn tía ngoan ngoãn đua chen nở rộ, lấy làm tự mãn cho rằng quyền uy tột đỉnh.

Bất giác, Võ Tắc Thiên nhìn đóa Mẫu Đơn bất tuân thượng mệnh, thân cây khẳng khiu cứng cỏi, không hoa lá. Giận thay cho loài hoa ngoan cố, Võ Tắc Thiên ra lệnh đày Mẫu Đơn xuống tận Giang Nam.

Do đó, vùng Giang Bắc thiếu vắng loài hoa vương giả, biểu trưng cho quốc sắc thiên hương nhằm ám chỉ tuyệt sắc giai nhân.

Người đương thời thấy vậy dệt bài Phú Ngọc Lâu Xuân Tứ nhằm thương hại và tán thán vẻ đẹp, sự khẳng khái của hoa Mẫu Đơn, thà chịu cảnh phong trần lưu lạc tự giải phóng cuộc đời chớ không làm vương giả chốn kinh đô, chịu giam mình trong vườn hoa tù hãm của bạo chúa, đem sắc đẹp hương thơm ban rải cho mọi người để được dự phần thanh caọ

Đó là truyền thuyết hoa Mẫu Đơn được đời sau dệt thành giai thoại đầy hấp dẫn qua đời Đường của Trung Quốc biểu thị cho người đời suy gẫm Hoa và Người: Ai là người xứng đáng thưởng hoa và hoa phải thế nào cho con người thưởng ngoạn.

5 Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy

5 Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy
5 Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong phong thủy, nó không chỉ tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc mà còn có thể được dùng để khuyến khích một cuộc hôn nhân hạnh phúc hoặc tượng trưng cho danh dự và lòng trắc ẩn

Hình ảnh bông hoa mẫu đơn nở rộ luôn được người đời coi là biểu tượng của sự giàu có, điềm lành, hạnh phúc và thịnh vượng.

Màu sắc rực rỡ và hương thơm ngây ngất là biểu tượng của sự thăng hoa trong con đường học tập và kinh doanh

Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Đỏ

Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Đỏ
Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Đỏ – Nguồn hình shutterstock

Màu đỏ của hoa mẫu đơn tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh, sắc đẹp và trí tuệ, ý chí sắt đá và lòng kiên định

Chính điều này mà nhiều người thường chọn mẫu đơn đỏ làm hoa khai trương. Một lẵng hoa bắt mắt sẽ thu hút sự chú ý, giúp không gian buổi lễ trở nên sang trọng hơn gấp bội. Chưa kể, thông điệp phát tài phát lộc hứa hẹn sẽ là món quà ấn tượng dành cho người chủ.

Còn trong tình yêu, mẫu đơn đỏ là tượng trưng cho lòng chung thủy sắt son, một cuộc sống vẹn tròn hạnh phúc.

Có truyền thuyết kể rằng khi người con trai tặng mẫu đơn đỏ cho cô gái mình thích trong 999 ngày liên tiếp thì tình yêu sẽ đơm hoa kết trái, bên nhau hạnh phúc.

Vì thế, các trang sức từ hoa mẫu đơn đỏ luôn được các nàng săn đón để cầu tình duyên.

Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Trắng

Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Trắng
Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Trắng – Nguồn hình shutterstock

Mẫu đơn trắng không chỉ tinh khôi, thanh khiết, trong trẻo như sương mai mà còn tinh tế, sang trọng. Nó làm trái tim bao cô nàng xao xuyến, say mê mà không thể rời mắt được.

Loài hoa này cũng tượng trưng cho sự cao quý, chân thành, hạnh phúc mà ai cũng mong muốn.

Do vậy hoa mẫu đơn trắng luôn tạo ra sự khác biệt mà không loài hoa nào có được.

Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Vàng

Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Vàng
Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Vàng – Nguồn hình shutterstock

Khác với mẫu đơn trắng thanh tao, nhẹ nhàng, mẫu đơn vàng lại rực rỡ sắc màu tươi sáng. Đây là màu của tuổi trẻ, thể hiện sự đam mê, khát vọng muốn cháy hết mình.

Đặc biệt là không bao giờ gục ngã trước những khó khăn để có thể đạt được sự vương giả và thịnh vượng

Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Tím

Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Tím
Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Tím – Nguồn hình shutterstock

Cánh hoa màu tím của mẫu đơn thể hiện sự e thẹn, xấu hổ bên ngoài nhưng lại rất kiên cường trước gió.

Vì vậy nó được ví như một người phụ nữ quyền lực, quyến rũ nhưng ẩn chứa một nỗi buồn khôn nguôi. Nếu xem những phim cổ trang của Trung Quốc sẽ thấy loài hoa này rất được vua chúa, cung tần mỹ nữ rất yêu thích. 

Ngày nay, mẫu đơn tím còn rất được ưa chuộng tại thị trường châu Âu.  Đặc biệt, theo phong thủy, mẫu đơn tím còn mang lại cho gia chủ niềm vui, sự may mắn và thành công. 

Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Hồng

Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Hồng
Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Hồng – Nguồn hình shutterstock

Mẫu đơn hồng như hiện thân của một thiếu nữ mới lớn. Đơn giản nhưng không kém phần duyên dáng. Nếu chọn hoa mẫu đơn hồng làm quà thì đó có nghĩa là người tặng muốn công nhận vẻ đẹp của người họ thương yêu và quý mến. 

Xem thêm: Bát Tiên Gồm Những Ai? 3 Ý Nghĩa Phong Thủy Của Bát Tiên Quá Hải

Tranh Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy

Tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy hiện đang là dòng tranh xu hướng được rất nhiều người yêu thích.

Những mẫu tranh hoa mẫu đơn đẹp không chỉ sở hữu vẻ đẹp thẩm mỹ tuyệt vời mà còn có ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Vậy ý nghĩa của tranh hoa mẫu đơn là gì?

Tranh Đá Quý Hoa Mẫu Đơn 8 Bông

Tranh Đá Quý Hoa Mẫu Đơn 8 Bông tại Ngọc Thạch Thảo
Tranh Đá Quý Hoa Mẫu Đơn 8 Bông tại Ngọc Thạch Thảo

Tranh đá quý hoa mẫu đơn 8 Bông là một trong những mẫu tranh được ưa chuộng nhất hiện nay bởi trong phong thủy

Số 8 có nghĩa là bát, theo ngôn ngữ Hán Việt, khi người ta phát âm từ “bát” nghe như “phát”, có nghĩa là phát tài phát lộc, làm ăn khấm khá, tiền vào như nước.

Chính vì vậy, số 8 cũng được xem là con số may mắn mang nhiều tài vận. Trong phong thủy, tử vi Việt Nam, hai con số 6 và 8 mang lại nhiều lộc, phát cho gia chủ chính vì thế, tranh đá quý hoa mẫu đơn 8 bông cũng được xem là vận may. [1]

Người xưa đã đặt tên cho bức tranh đá quý hoa mẫu đơn 8 bông là “quốc sắc thiên hương”. Không chỉ nổi bật với đường nét mềm mại, toát lên khí chất thanh tao, kiều diễm mà loài hoa mang lại, màu sắc rực rỡ, thu hút của loài hoa này khiến người xem khó rời mắt.

Không những thế, tranh đá quý hoa mẫu đơn 8 bông còn là lựa chọn không tồi cho những không gian sống đẹp.

Bạn có thể lựa chọn bức tranh này để trang trí cho phòng khách, phòng ngủ hay phòng sách nhà bạn đều mang lại ý nghĩa và niềm vui hơn cho gia đình.

Tranh Đính Đá Hoa Mẫu Đơn 9 Bông

Tranh Đính Đá Hoa Mẫu Đơn 9 Bông
Tranh Đính Đá Hoa Mẫu Đơn 9 Bông – Nguồn hình shutterstock

Ý nghĩa của tranh đính đá hoa mẫu đơn 9 bông sẽ có 9 bông hoa với đủ màu sắc hoặc chỉ một màu. Kết hợp với tranh có thể là khung cảnh thiên nhiên con suối, mặt trời hay động vật như chim công, đôi chim, đôi bươm bướm.

Tranh đính đá hoa mẫu đơn 9 bông đem lại sự may mắn, sự sung túc. Ngoài ra nó chính là biểu tượng may mắn của đường tình duyên, giúp các mối quan hệ ngày càng bền vững.

Đặc biệt hơn, con số 9 còn mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy:

 • Số 9 ở đây trong tiếng Hán đọc là “Cửu” mang ý nghĩa của sự vĩnh cửu, trường tồn, mãi mãi.
 • Số 9 là con số của hạnh phúc, nhiều người thích số này hơn. Vì nó tiệm cận đến sự viên mãn, tròn đầy.
 • Số 9 dưới thời phong kiến còn được coi là biểu tượng của quyền uy và sức mạnh. Ví dụ: Ngai vua thường được đặt trên chín bậc. Hoặc vua chúa thường cho đúc Cửu đỉnh để thể hiện uy quyền, sức mạnh của mình. [2]

Như vậy, ý nghĩa tranh đính đá hoa mẫu đơn 9 bông sẽ mang đến cho gia đình sự bình an, may mắn và phú quý, sung túc, đong đầy và vĩnh cửu.

Xem thêm: Long Quy Là Gì? 5 Ý Nghĩa Phong Thủy Rùa Đầu Rồng 2021

Ý Nghĩa Tranh Cá Chép Và Hoa Mẫu Đơn

Ý Nghĩa Tranh Cá Chép Và Hoa Mẫu Đơn
Ý Nghĩa Tranh Cá Chép Và Hoa Mẫu Đơn – Nguồn hình shutterstock

Dù mỗi hình ảnh mang một ý nghĩa riêng nhưng về tổng thể ý nghĩa tranh cá chép và hoa mẫu đơn thể hiện một cuộc sống dư dả, sung túc.

Không chỉ vậy, bức tranh cá chép và hoa mẫu đơn còn thể hiện một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vững bền của gia đình. Chính vì vậy nên bức tranh cá chép và hoa mẫu đơn được rất nhiều gia đình lựa chọn để treo trang trí trong nhà.

Bức tranh cá chép và hoa mẫu đơn là quà tặng lý tưởng cho những dịp đặc biệt như tân gia, tặng đối tác…với ý nghĩa mang lại sự may mắn, tài lộc cũng như gia đình hạnh phúc.

Xem thêm: 5 Ý Nghĩa Của Cá Chép Vượt Vũ Môn Hóa Rồng Bạn Nên Biết

Ý Nghĩa Tranh Công Và Hoa Mẫu Đơn

Ý Nghĩa Tranh Công Và Hoa Mẫu Đơn
Ý Nghĩa Tranh Công Và Hoa Mẫu Đơn – Nguồn hình shutterstock

Tranh công và hoa mẫu đơn là dòng tranh xu hướng hiện nay với nhiều ý nghĩa phong thủy:

Tranh công và hoa mẫu đơn tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian

Những bức tranh công và hoa mẫu đơn tạo nên ý nghĩa tinh thần đặc biệt cho người chủ sở hữu. Dòng tranh này rất phù hợp để treo tại phòng khách hay phòng ngủ.

Nhờ đó, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên vô cùng nổi bật và tạo điểm nhấn đặc sắc cho không gian. 

Màu sắc đa dạng của bức tranh công và hoa mẫu đơn góp phần làm cho ngôi nhà trở nên tinh tế và sang trọng hơn. Cảm nhận mà người thưởng thức tranh có được khi ngắm nhìn tranh công, mẫu đơn chính là sự thoải mái, thư thái như đang đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Tranh công và hoa mẫu đơn biểu tượng tình yêu lứa đôi & hạnh phúc gia đình

Theo văn Hóa của người Đông Á, hình ảnh đôi chim công gắn liền với tình yêu và hạnh phúc của mỗi gia đình. Từng bức tranh chim công và hoa mẫu đơn sẽ mang đến phúc khí và sự yên bình cho những cặp vợ chồng.

Treo dòng tranh này tại phòng ngủ sẽ góp phần giúp đời sống hôn nhân thêm mặn nồng hơn. 

Đối với những ai đang tình duyên, trang trí tranh ngay phòng ngủ sẽ gia tăng khả năng sớm có một tình yêu đẹp và lãng mạn.

Không chỉ như vậy, những cặp đôi đang có dự tính về chung một nhà trong tương lai, tranh chim công và hoa mẫu đơn sẽ giữ lửa cho tình yêu, giúp 2 bạn sớm tiến đến cuộc sống hôn nhân bền chặt.

Tranh công và hoa mẫu đơn đem lại tài lộc và vượng phát

Tranh công và hoa mẫu đơn được biết đến là biểu tượng của sự phú quý và thịnh vượng. Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong con đường công danh, sự nghiệp tương lai. 

Bức tranh này có tác dụng đẩy lùi tà ma, âm binh, điều hòa tính chất âm dương cho không gian sống của bạn. Nhờ đó, gia chủ sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi sống trong ngôi nhà của mình.

Tinh thần sẽ luôn ở trạng thái, minh mẫn và sáng suốt nhất giúp bạn đạt được đến nhiều thành công, quyết định đúng đắn trong cuộc sống.

Tóm lại, ý nghĩa của tranh công và hoa mẫu đơn là một bức tranh giúp chủ nhân có thể thăng tiến về công danh, quyền chức; Có được một cuộc sống vương giả, giàu sang. Đồng thời tình cảm cá nhân, tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng, thắm thiết, son sắc, thủy chung.

Ý Nghĩa Tranh Gà Trống Và Hoa Mẫu Đơn

Ý Nghĩa Tranh Gà Trống Và Hoa Mẫu Đơn
Ý Nghĩa Tranh Gà Trống Và Hoa Mẫu Đơn – Nguồn hình shutterstock

Tranh gà trống và hoa mẫu đơn mang hình ảnh con gà trống hùng dũng, mạnh mẽ đứng hiên ngang. Xung quanh là những bông hoa mẫu đơn rực rỡ khoe đủ sắc màu. Ẩn sâu bên trong là những ý nghĩa vô cùng cao đẹp.

Trong phong thủy, hình tượng con gà trống được sử dụng khá phổ biến. Tranh gà trống và hoa mẫu đơn giúp giải trừ vận hạn bám đuổi gia chủ, xua đuổi tà khí, trừ thế sát cho ngôi nhà và “đào hoa sát” cho cá nhân.

Đặt treo tranh gà trống và hoa mẫu đơn trong phòng khách sẽ giúp tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian.

Ngoài ra, treo bức tranh này trong văn phòng làm việc của người lãnh đạo, chủ doanh nghiệp sẽ giúp thúc đẩy công danh, sự nghiệp thăng tiến bởi gà trống là linh vật mang khí chất vương giả với 5 đức tính của bậc quân tử.

Xem thêm: Trấn Trạch Là Gì? 3 Cách Trấn Trạch Đặt Ở 2021?

Cách Bày Trí Tượng Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy

Cách Bày Trí Tượng Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy
Cách Bày Trí Tượng Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Tùy theo sở thích và thiết kế của ngôi nhà, bạn có thể đặt tượng ở những vị trí khác nhau. Nếu đặt tượng hoa mẫu đơn trong phong thủy đúng chỗ sẽ mang lại may mắn, vượng khí cho gia chủ.

Nếu gia chủ chưa thành gia lập thất thì có thể đặt tượng hay tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy ở phòng khách.

Đây là vị trí đẹp nhất trong ngôi nhà, một bức tượng hoa Mẫu đơn được treo ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam sẽ giúp cho phòng khách tăng cường thịnh khí, tài lộc. Đường công danh của gia chủ sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. 

Bạn có thể lựa chọn tượng hoa mẫu đơn 8 bông, 9 bông với màu hoa đậm như tình yêu luôn nở rộ. Lưu ý, bạn không nên trang trí tranh trong phòng ngủ.

Nếu gia chủ là người có gia đình thì đặt tượng hoa mẫu đơn ở phòng khách theo hướng nhân duyên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bày trí ở hướng Tây Nam bởi vì vị trí này là cung Hôn nhân

Bày trí đúng hướng có ý nghĩa to lớn đối với sự may mắn, tài lộc và sự nghiệp của gia chủ. Tượng hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa do đó bạn không nên treo ở hướng Tây Bắc, Tây, Đông và Đông Nam. Bởi vì sự xung khắc này sẽ mang đến những điều xấu khiến cho mọi điều trở nên tệ hơn.

Một số hướng tốt tương sinh cho những ai muốn bày trí tượng hoa mẫu đơn trong phong thủy như Tây, Tây Nam và Đông Bắc. Điều này sẽ làm cho công việc kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ hơn và giàu sang sẽ luôn ập đến.

Tượng Hoa Mẫu Đơn Đá Thọ Sơn Tại Ngọc Thạch Thảo

Tượng Hoa Mẫu Đơn Hợp Với Những Ai?

Tượng Hoa Mẫu Đơn Hợp Với Những Ai
Tượng Hoa Mẫu Đơn Hợp Với Những Ai?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì tượng hoa mẫu đơn thuộc mệnh Hỏa nên hợp với người mệnh Hỏa là Tỵ, Mùi, Dậu (bản mệnh).và Thổ là tuổi Hợi, tuổi Thìn, tuổi Tuất (tương sinh)

Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cung, can, chi, mệnh của mỗi người khác nhau mới có thể xác định được có nên đặt tượng hoa mẫu đơn phong thủy hay không

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x