Tượng voi phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Tượng voi phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Từ lâu, hình ảnh của những chú voi đã được xem là biểu tượng may mắn, tốt lành trong cuộc sống. Theo các chuyên gia, tượng voi phong thủy có thể mang lại may mắn và thu hút vượng khí đặc biệt là vật chất cho con người. Chúng vừa có phẩm chất con người vừa có phẩm chất của thần linh. Hãy cùng Ngọc Thạch Thảo khám phá ý nghĩa của tượng voi và cách bày trí qua bài viết sau đây bạn nhé!

Hình Tượng Con Voi Trong Đời Sống

Hình Tượng Con Voi Trong Đời Sống
Hình Tượng Con Voi Trong Đời Sống – Nguồn hình shutterstock

Trong nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, con voi là biểu tượng thần thoại đặc biệt ở châu Á và châu Phi.

Từ những ngày xa xưa thời kỳ thế giới man hoang rộng lớn, hình ảnh con voi đã được con người khắc đá và văn tự cổ trong hang động một cách đầy nghệ thuật.

Thời gian trôi qua, nhiều hình thức nghệ thuật cũng mô tả hình ảnh vui tươi của những chú voi trong hội họa, âm nhạc, kiến trúc và ngày nay là cả phim ảnh.

Dù là nền văn hóa nào đi chăng nữa thì hình ảnh con voi luôn có những nét tương đồng, đều thể hiện sự yêu mến và tôn kính đối với chúng đặc biệt là trong tôn giáo ở các vùng Ấn Độ va Đông Nam Á.

Voi là một trong bốn linh vật tượng trưng cho sức mạnh (cùng với cọp, sư tử hổ).

Voi tiếng Hán đọc là “tượng”, đồng nghĩa với “thừa tướng”. Điều này đại diện cho sức mạnh, sự thận trọng, năng lượng và năng lực phán đoán và ra quyết định

Những điều đó là những gì cần có của một nhà lãnh đạo có tài và có đức.

Voi cũng được xem là một trong 7 loại pháp bảo của Phật Giáo và là một trong những linh vật quý có trong Mandala dâng tặng Đức Phật.

Ở Thái Lan, những con voi trắng được xem là con vật linh thiêng và trong nhiều nền văn hóa phương Đông, thần thánh được mô tả là cưỡi trên lưng voi.

Ngoài ra, con voi còn được biết đến với sức mạnh của chúng trong chiến tranh và cũng là con vật gắn liền với sinh hoạt hàng ngày của dân cư bản địa [1]

Tượng Voi Phong Thủy Là Gì?

Tượng Voi Phong Thủy Là Gì?
Tượng Voi Phong Thủy Là Gì? – Nguồn hình shutterstock

Trong văn hóa Ấn Độ giáo thì con voi là hình tượng phổ biến. Voi là biểu tượng của vật linh trong Ấn Độ giáo vì nó là vật cưỡi của thần Inđra hay còn gọi là Thần Sấm sét – Thần Chiến tranh hay Thần Hộ mệnh).

Tượng voi phong thủy trong kiến trúc được chạm khắc rất tỉ mỉ, sinh động với nhiều hình dáng khác nhau và thể hiện được những ý nghĩa và giá trị tốt đẹp khác nhau

Trong xã hội Ấn Độ, tượng voi phong thủy là một linh vật mang đến điều tốt lành và thịnh vượng. Các vị vua thường sở hữu chúng và sử dụng chúng trong chiến tranh.

Trong nghệ thuật tranh tượng Ấn giáo, vị thần đầu voi Gangpati hay Ganesh. Ở khía cạnh khác, tượng voi phong thủy tượng trưng cho phương diện thế tục của sức mạnh ấy, voi bị những vị thần khác như Mahakala, Vajra Bhairava dẫm lên trên.

Trong Phật giáo, voi là một biểu tượng của sức mạnh tâm thức. Vào khởi đầu của việc tu tập, tâm thức chưa được kiểm soát được tượng trưng bằng một con voi xám có thể chạy loạn bất cứ lúc nào và phá huỷ mọi thứ trên đường.

Sau khi thực hành pháp và tu tập, tâm của người bây giờ đã được kiểm soát, lại được tượng trưng bằng một con voi trắng mạnh mẽ và hùng dũng, có thể đi đến bất cứ nơi đâu nó muốn và huỷ diệt tất cả những chướng ngại ở trên đường.

Voi trắng sáu ngà còn là vật cưỡi của Phổ Hiền bồ tát (Samantabhadra) mang ý nghĩa đại diện cho trí tuệ chiến thắng sáu giác quan.

Vì voi là con vật khôn nhất trong các loài thú nên theo truyền thuyết, Phật Thích Ca khi nhập vào trong bụng mẫu hậu Sirimahamaya qua hình dáng một con bạch tượng, ám chỉ ngài là một bậc hiền giả giáng sinh.

Tượng voi phong thủy và phù điêu voi có mặt hầu hết ở các ngôi chùa của người Khơme ở Nam Bộ. Chùa của người Việt từ Bắc, Trung, Nam đều có hình ảnh của con voi

Tranh màu trên tượng còn được vẽ với quy mô lớn miêu tả cảnh đức Phật thuyết pháp, cảnh niết bàn hay thể hiện cảnh sinh hoạt của con người, phật tử với hình ảnh của con voi. Voi xuất hiện nhiều không chỉ vì mục đích làm đẹp, trang trí cảnh quan mà còn gắn với Phật tích

Xem thêm: Tượng heo (lợn) phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Ý Nghĩa Của Tượng Voi Trong Phong Thủy

Ý Nghĩa Của Tượng Voi Trong Phong Thủy
Ý Nghĩa Của Tượng Voi Trong Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Ở các quốc gia châu Á, tượng voi phong thủy mang nhiều ý nghĩa về may mắn và thành công cho gia chủ.

Dưới đây là một số ý nghĩa của tượng voi phong thủy mà bạn cần biết:

Tăng cường vượng khí

Nhìn hình ảnh tượng voi với thế đứng vẫn chãi như núi cùng khí chất oai nghiêm mang lại cho chúng ta cảm giác được khẳng định vị thế, sức mạnh.

Do đó, tượng voi phong thủy có thể tăng phúc khí cho gia chủ, tăng vận quý nhân và hỗ trợ sự nghiệp phát triển

Lưu ý nếu nhà mà ở phía sau không có điểm tựa thì đó là một thế xấu trong phong thủy nhà ở, do đó bạn có thể đặt tượng voi phong thủy để hóa giải.

Ý nghĩa bảo vệ của tượng voi

Chúng ta đều tượng chó phong thủy là linh vật bảo vệ đầu tiên khi nghĩ tới nhưng thật ra tượng voi phong thủy cũng có ý nghĩa bảo vệ nhà và gia chủ rất tốt.

Bạn có thể phát huy khả năng này bằng cách bày trí tượng voi ở gần cửa ra vào. Bạn cũng có thể đặt 1 cặp tượng voi phong thủy trước nhà để đạt được mục đích này tốt hơn

Ý nghĩa thu hút tài lộc

Một trong những ý nghĩa của tượng voi phong thủy là khả năng chiều tài hút lộc.

Thật vậy, con voi là một trong những con vật có khả năng hút nước cực tốt và nhiều.

Cho nên trong phong thủy nước còn đại diện cho tài vận, vì lẽ đó tượng voi phong thủy có tác dụng khá giống với tỳ hưu ở việc thu hút tài lộc

Nếu cửa sổ của ngôi nhà nhìn ra hồ, đầm, sông, biển… thì gia chủ nên đặt tượng voi phong thủy vào cạnh cửa sổ, quay vòi voi hướng ra ngoài gần nguồn nước để giúp chiêu tài lộc.

Nếu xung quanh ngôi nhà bạn không có những thứ liên quan tới nước thì bạn có thể tự tạo ra nước bằng cách đặt một chậu nước, bể cá hoặc bánh xe nước phong thủy vào giữa hai bức tượng voi hoặc trước mặt tượng voi phong thủy

Tượng voi mang đến may mắn cho ngôi nhà

Voi là con vật vô cùng to lớn, khỏe mạnh và cũng rất hiền lành nên sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Các chuyen gia phong thủy tin rằng đặt tượng voi trong ngôi nhà sẽ giúp vượng gia vận thu hút được tài phúc cho gia chủ và ngôi nhà.

Các thành viên trong ngôi nhà đều có thể nhận được vượng khí, sự trí tuệ nếu gia chủ đặt tượng voi phong thủy trong phòng khách nơi Tài vị

Ngoài ra, nếu đặt tượng voi phong thủy ở nơi buôn bán, phòng làm việc hoặc thư phòng sẽ giúp vượng vận thế, hỗ trợ sự nghiệp phát triển, vượng tài vận, đắc quý nhân.

Kích hoạt sơ đồ Bát quái với tượng voi

Tượng voi phong thủy có thể dùng kích hoạt các khu vực theo sơ đồ Bát quái mang lại sự tươi mới và hài hòa cho ngôi nhà

Ví dụ, nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính nên bày trí 1 chú voi ở cung Quan Lộc (hướng Bắc – khu vực sự nghiệp).

Năng lượng an lành và hỷ khí

Vòi voi giống như ống phun nước, nước sẽ tạo ra sự sống, sự sinh sôi, mang niềm vui, hạnh phúc cho cuộc sống.

Do đó, trưng bày tượng voi phong thủy trong nhà giúp cho tâm trạng mọi người luôn thoải mái, vui vẻ hơn.

Nâng cao địa vị trong cuộc sống

Trong thế giới động vật hoang dã, voi là một trong những động vật có tập tính sống bầy đàn và có tính tổ chức cao.

Voi ngày nay cũng là loài động vật quý hiếm và được yêu thương bảo vệ. Chính vì lẽ đó, bày trí tượng voi phong thủy được làm bằng ngọc trắng trong nhà mang ý nghĩa tăng cường có được địa vị cao, nắm quyền lực trong tay.

Hóa giải sự xung đột, giữ lửa quan hệ vợ chồng

Dù có vẻ ngoài to lớn, mạnh mẽ nhưng chúng ta đều biết rằng con voi khá hiền lành nên nó mang nhiều ý nghĩa cho sự hòa thuận

Tượng voi phong thủy tạo ra nguồn năng lượng giúp hóa giải mâu thuẫn, bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng.

Nếu gia đình nào vợ chồng căng thẳng, mâu thuẫn nên bày tượng voi phong thủy để hóa giải.

Ngoài tượngvoi phong thủy, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các linh vật phong thủy mang tới sự tốt lành cho cuộc sống

Xem thêm: Tượng chó phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Cách Bày Trí Tượng Voi Hợp Phong Thủy

Cách Bày Trí Tượng Voi Hợp Phong Thủy
Cách Bày Trí Tượng Voi Hợp Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Tượng voi dù có nhiều công dụng tuyệt vời với phon thủy nhà ở nhưng chúng ta cũng cần phải biết cách bày trí sao cho hợp lý, dưới đây là các cách đặt tượng voi hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo:

Đặt tượng voi với ý nghĩa sinh sản

Người ta thường đặt tượng voi trong nhà để cầu mong có em bé vì voi thường đại diện với khả năng sinh sản.

Gia chủ có thể đặt 1 cặp tượng voi con ở 2 bên cánh cửa phòng ngủ hoặc tượng voi phong thủy ở phòng khách.

Các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng nếu bạn có ước muốn sinh con trai thì hãy đặt tượng voi ở chỗ dễ nhìn thấy trong phòng ngủ

Kết hợp cách bày trí tượng phong thủy và tạo ra một không khí an lành, tích cực thì chắc chắn bạn sẽ hút được vượng khí tốt để sinh con.

Trưng bày tượng voi phong thủy theo sơ đồ Bát quái

Như đã nói ở trên, chúng ta có thể trưng bày tượng voi phong thủy để kích hoạt các khu vực theo sơ đồ Bát quái

Bày trí tượng voi phong thủy trong văn phòng

Ở công ty hay văn phòng, bày trí tượng voi phong thủy mang lại nhiều lợi ích như bảo vệ, tăng cường hoặc duy trì quyền lực của mình ở văn phòng

Đặt tượng voi ở bàn học tăng cường trí tuệ

Thật vậy, voi là một linh vật khá thông minh, bạn có thể đặt một tượng voi nhỏ ngay bên cạnh bàn học hỗ trợ giúp trẻ phát triển tốt.

Theo sơ đồ Bát quái sơ đồ, khu vực phía Tây (cung Tử Tức) sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của trẻ.

Do đó, gia chủ có thể đặt voi ở khu vực này để tạo ra năng lượng có tốt cho việc học của con trẻ.

Ngoài ra, yếu tố Kim cũng giúp thúc đẩy năng lượng của khu vực này. Sử dụng tượng voi bằng kim loại với các màu như xám, trắng rất có hiệu quả.

Chú ý

Voi có thể được dùng kết hợp với các động vật và biểu tượng khác để tạo nên sự hài hòa trong ngôi nhà.

Đặt 1 con voi nghĩa là đưa thêm vào yếu tố thích hợp là cách tốt nhất để cân bằng trường khí trong nhà.

Tượng Voi Phong Thủy Sử Dụng Chất Liệu Nào Tốt?

Tượng Voi Phong Thủy Sử Dụng Chất Liệu Nào Tốt?
Tượng Voi Phong Thủy Sử Dụng Chất Liệu Nào Tốt? – Nguồn hình shutterstock

Chất liệu nào tốt và thích hợp để sử dụng làm tượng voi là câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất bởi các chất liệu khác nhau và mang những yếu tố phong thủy khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn muốn có thêm yếu tố Kim và Mộc thì tượng voi phong thủy làm bằng kim loại và gỗ sẽ giúp bổ sung yếu tố này cho khu vực bạn cần.

Tượng Voi Phong Thủy Hợp Với Những Ai?

Tượng Voi Phong Thủy Hợp Với Những Ai?
Tượng Voi Phong Thủy Hợp Với Những Ai? – Nguồn hình shutterstock

Con voi là một trong ít những con vật hiền lành và thích hợp với mọi tuổi trong 12 con giáp hay hợp với tất cả các mệnh trong phong thủy ngũ hành.

Do đó, gia chủ có nhu cầu bày trí tượng voi phong thủy trong nhà thì nên quan tâm đến chất liệu, hình dáng và khí chất của chúng.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 369

Chia sẻ bài viết ngay
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x