Tượng hổ phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Tượng hổ phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Tượng hổ phong thủy là một trong những con giáp được trang trí nhiều trong nhà ở, công ty, văn phòng hay một số nơi khác mang lại nhiều may mắn và vượng khí tốt cho gia chủ. Vậy tưởng hổ phong thủy có ý nghĩa gì? Cách bày trí ra sao? Hãy cùng Ngọc Thạch Thảo tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới bạn nhé!

Tượng Hổ Phong Thủy Là Gì?

Tượng Hổ Phong Thủy Là Gì?
Tượng Hổ Phong Thủy Là Gì? – Nguồn hình shutterstock

Trong 12 con giáp, hổ là loài vật được biết đến đứng thứ 3, là linh vật tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy.

Xét về sự khôn ngoan, hổ không thể sánh với khỉ và chuột, sự kiên trì không sánh với trâu, nhanh không bằng ngựa, uy vũ không so sánh bằng rồng, luồn lách và hiển độc không thể bằng rắn nhưng hổ lại là con vật hội đủ các đặc chất như dũng mãnh, can trường, hiên ngang của một loài thú lớn – “chúa sơn lâm”.

Trong phong thủy, hổ là vị thần (Bạch Hổ) trấn giữ bảo hộ phương Tây bên cạnh 3 vị thần khác là Thanh Long, Huyền VũChu Tước (được gọi là tứ tượng trong phong thủy).

Vì thế người ta thường bày trí tượng hổ lớn đặt trong nhà để tăng cường may mắn cho các sao tốt ở hướng chính Bắc, Tây Bắc, hướng Tây hoặc dùng trấn yểm khi bị sát hướng chiếu.

Hổ cũng là linh vật của năm 2022. Vì thế có rất nhiều người mong muốn đặt nó trong nhà nhằm được Thần Hổ bảo vệ khỏi tà ma, điều xui xẻo, đau ốm, bệnh tật.

Đồng thời nhờ uy năng của hổ mà dòng tiền sinh sôi nảy nở, hứa hẹn năm mới làm ăn phát đạt hay dễ bề thăng tiến trong sự nghiệp.

Chất Liệu Tốt Nhất Để Tượng Hổ Mang Lại May Mắn

Chất Liệu Tốt Nhất Để Tượng Hổ Mang Lại May Mắn
Chất Liệu Tốt Nhất Để Tượng Hổ Mang Lại May Mắn – Nguồn hình shutterstock

Tượng hổ ngày nay được chế tác và điêu khắc vô cùng tỉ mĩ và tinh xảo với nhiều chất liệu và hình dáng kích thước đa dạng.

Một số chất liệu được dùng phổ biến nhất là gỗ, đồng, đá thiên nhiên. Trong đó, phổ biến nhất là tượng hổ bằng đá quý thiên nhiên được các gia chủ ưa chuộng và lựa chọn sử dụng hơn cả

Tượng hổ bằng đá mang tính chất tự nhiên của vũ trụ mà trong phong thủy đây là biểu tượng của cát khí tài lộc.

Xem thêm: Tượng trâu phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Ý Nghĩa Của Tượng Hổ Trong Phong Thủy

Ý Nghĩa Của Tượng Hổ Trong Phong Thủy
Ý Nghĩa Của Tượng Hổ Trong Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Hình tượng hổ trong phong thủy được cho là đại diện cho sức mạnh, quyền uy và oai hùng. Do đó, người ta thường bày trí tượng hổ trong dịp đầu năm con hổ sẽ càng tăng thêm sức mạnh, quyền uy cho bản thân.

Vì vậy mà trưng bày tượng hổ trong dịp đầu năm con hổ sẽ càng tăng thêm sức mạnh, quyền uy cho bản thân.

Không những thế tượng hổ còn có ý nghĩa trấn trạch, trừ tà cực kỳ hiệu quả. Sự mạnh mẽ và uy nghiêm của hổ sẽ giúp gia chủ diệt trừ ma quái, trấn giữ nhà cửa, khiến yêu ma khiếp sợ mang đến những ngày đầu xuân yên ấm, vui vẻ và hạnh phúc.

Hổ được mệnh danh là chúa của sơn lâm nên không e ngại bất cứ cuộc chiến nào và ít khi chịu thất bại. Vì vậy, linh vật hổ sẽ giúp mang lại cho gia chủ làm ăn, buôn bán phát đạt, đánh đâu thắng đó.

Trong làm ăn kinh doanh buôn bán, tượng hổ giúp gia chủ chớp lấy các thời cơ, cơ hội làm ăn tốt, từ đó thu được nhiều lợi nhuận, tiền vào như nước, của cải vững bền.

Bên cạnh đó, với những ai có địa vị càng cao trong xã hội thì tượng hổ trong phong thủy còn mang lại càng lớn. Chẳng hạn: gia tăng sự quyền uy, tạo ra năng lượng tích cực, những quyết định đúng đắn từ đó đạt được những kết quả cao được người đời nể trọng khiến các thế lực xấu không dám tác oai tác quái.

Cách Bày Trí Tượng Hổ Phong Thủy

Cách Bày Trí Tượng Hổ Phong Thủy
Cách Bày Trí Tượng Hổ Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Trong phong thủy, tượng hổ nếu như gia chủ biết cách đặt đúng chỗ thì linh vật này sẽ mang lại sự tài lộc to lớn cũng như có thể phát huy tối đa sức mạnh của tượng hổ trong việc bảo vệ gia chủ và gia đình tiền bạc, sức khỏe và sự an toàn.

Tuy nhiên, nếu như không biết cách bày trí mà đặt tượng hổ ở những vị trí sai lệch có thể mang lại những điều không như ý và may mắn cho gia chủ.

Tượng hổ phong thủy có thể bày trí nhiều nơi khác nhau trong gia đình và chỗ làm mà bạn có thể tham khảo dưới đây nhé:

Cách bày trí tượng hổ tại nơi làm việc

Tại nơi làm việc, bạn có thể đặt tượng hổ sao đầu của hổ hướng ra ngoài phía cửa vừa thể hiện sự uy nghiêm vừa mang ý nghĩa bảo vệ gia chủ

Không những thế, tượng hổ đặt tại bàn làm việc còn thể hiện sự may mắn trong làm ăn và kinh doanh sẽ ngày càng phát đạt và đi lên, tạo dựng được uy tín với mọi người.

Cách bày trí tượng hổ tại nhà

Đối với phong thủy nhà ở, nơi đặt tượng hổ phù hợp nhất để trưng bày là ở phòng khách hoặc nơi có không gian thoáng mát, sạch sẽ.

Cũng giống như cách đặt tượng hổ ở văn phòng làm việc, đầu hổ cần hướng ra ngoài ngụ ý tăng sự trấn át sát khí, phòng trừ kẻ tiểu nhận giúp bảo vệ gia chủ.

Nên đặt tượng hổ phong thủy theo hướng nào?

Dù bạn đặt tượng hổ ở vị trí nào tại cơ quan hay nhà ở thì cần phải để linh vật đầu hướng ra ngoài cửa không để đầu của hổ hướng vào trong nhà.

Nguyên nhân được giải thích như sau. Khi đầu hổ hướng ra bên ngoài sẽ phát huy sức mạnh, mang về nhiều vận may và tài lộc hơn cho chủ nhân.

Nếu như đầu hổ đặt quay vào trong nhà, có nghĩa là hổ đang đi xuống núi – hạ sơn, như vậy, sẽ không phát huy giá trị phong thủy và được coi là điều xui xẻo.

Vị trí đặt tượng hổ không đối diện trực tiếp đến cửa chính, bởi vì tượng hổ có thần thái hung tợn sẽ khiến khách đến nhà cảm thấy sợ hãi, không thoải mái.

Khi bị Sát hướng dùng tượng Hổ để trấn yểm rất hiệu quả. Hoặc đặt ở hướng chính Bắc, Tây Bắc, Tây để tăng cường cát khí cho các sao tốt ở các hướng này cũng là cách bày trí tượng Hổ hợp phong thủy.

Xem thêm: Tượng chuột phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Tuổi Nào Không Nên Đặt Tượng Hổ Trong Nhà?

Tuổi Nào Không Nên Đặt Tượng Hổ Trong Nhà?
Tuổi Nào Không Nên Đặt Tượng Hổ Trong Nhà? – Nguồn hình shutterstock

Theo mệnh lý học, Dần Tị tương hại, Dần Thân tương xung. Bởi vậy, người tuổi Ngọ và tuổi Thân không thích hợp dùng những đồ trang trí có hoa văn, họa tiết, hình ảnh hổ ở trong nhà cũng như nơi làm việc. Nếu không, cơ thể dễ xảy ra vấn đề, tài vận cũng sẽ không thuận lợi, dễ xảy ra những tai họa đẫm máu.

Bên cạnh đó, người tuổi Dần cũng không hợp bày biện những đồ trang trí hình con hổ ở trong phòng. Tục ngữ có câu “Một núi không thể có hai hổ”, nếu như người tuổi Dần trang trí những đồ vật mang hình hổ, bên cạnh người này dễ xuất hiện nhiều kẻ thủ, kẻ tiểu nhân, trong công việc có thể sẽ gặp phải chướng ngại.

Những tuổi hợp với tượng hổ phong thủy

Bạn đang có ý nghĩ tặng quà là tượng hổ cho người khác thì phải xem tuổi của người ngày có phù hợp không nhé! Theo phong thủy, tuổi Tuất là một trong những tuổi hợp với tượng hổ nhất

Bên cạnh đó, người mệnh Thuỷ (tuổi Hợi, Tý), mệnh Mộc (tuổi Dần, Mão), mệnh Hỏa (Ngọ, Tỵ) cũng có thể bày trí tượng hổ trong nhà.

Không đặt tượng hổ phong thủy trong phòng ngủ

Trong phong thủy nhà ở, phòng ngủ là nơi riêng tư, là nơi sinh hoạt cá nhân của vợ chồng, con cái. Nếu đặt tượng hổ tại những vị trí này sẽ không thể hiện được sự tôn kính với một vị thần oai linh, không phát huy được giá trị phong thủy, thậm chí là khiến vợ chồng cảm thấy bất an.

Tượng hổ đá cẩm thạch nephrite tại Ngọc Thạch Thảo

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 355

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x