Tượng chuột phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Tượng chuột phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Làm thế nào mà con chuột nhỏ bé trở thành người đứng đầu của 12 con giáp vẫn là một trong những chủ đề được bàn tán trong tử vi và phong thủy. Mặc dù loài chuột không có lợi trong cuộc sống hàng ngày của con người, lại thiếu đi vẻ ngoài và sức mạnh uy lực nhưng loài chuột này vẫn vững vàng ngồi ở vị trí đứng đầu của Thập nhị nhân duyên. Năm Mậu Tý đến cũng đánh dấu sự bắt đầu của một chu kỳ mười hai năm nữa.

Là một trong những loài động vật phổ biến nhất trong đời sống con người, tần suất xuất hiện của chuột trong các di tích văn hóa khác nhau ít hơn hẳn so với những con vật khác trong 12 con giáp: nó không đại diện cho quyền lực hoàng gia như rồng, cũng không phải sáu loài động vật như gia súc và ngựa có quan hệ mật thiết với người, ngược lại thường xuyên trộm ăn, trộm trụ, tự nhiên ít có cơ hội xuất hiện. Nhưng nếu chúng ta khám phá các di tích văn hóa có chứa hình ảnh con chuột, chúng ta sẽ thấy rằng sinh vật nhỏ bé này không hoàn toàn xuất hiện trong một hình ảnh tiêu cực.Thời bình dân gian được kết hợp với nho, dưa và hoa quả, đèn dầu và các hoa văn khác tạo thành biểu tượng đẹp đẽ về sự thịnh vượng của con cháu, nhân dân ấm no. Biết đến hình tượng con chuột trong các di tích văn hóa cũng là một quá trình tìm hiểu tín ngưỡng dân gian và nghệ thuật truyền thống, chúng ta hãy tiếp cận với hình tượng con chuột luôn thay đổi trong thế giới tâm linh và đời sống vật chất của người xưa.

Tượng Chuột Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy?

Tượng Chuột Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy?
Tượng Chuột Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy? – Nguồn hình shutterstock

Là loài sinh vật phổ biến xung quanh con người, thói quen sống về đêm, khả năng sinh sản mạnh mẽ và di chuyển nhanh nhẹn, hoạt bát của loài chuột này khiến người ta vừa khó chịu vừa khiếp sợ.

Bởi vì những đặc điểm khác nhau của loài chuột, người xưa bắt đầu tin rằng “Nguyên sao tán loạn, biến thành chuột cống” và “chuột trăm tuổi biến thành thần”, cho rằng loài vật nhỏ bé này có thể có một thần tính nào đó.

Trong câu chuyện về cuộc đời của Đức Phật, Bồ tát đã đầu thai làm chuột và dẫn vài trăm con chuột đến sống trong rừng.

Trong thần thoại của một số dân tộc thiểu số, chuột còn được coi là vị anh hùng phá tan cuộc hỗn loạn của trời đất. Ví dụ, trong thần thoại, người ta tin rằng con người có nguồn gốc từ quả bầu và chính con chuột đã cắn một lỗ trên bầu kín để cho phép con người được sinh ra.

Tất nhiên, cũng có một số ví dụ tiêu cực, chẳng hạn như tinh chất chuột bạch lông vàng mà mọi người quen thuộc trong “Tây Du Ký”, nó được tạo ra bằng cách ăn trộm hoa thơm và nến quý của Đức Phật hợp với bản chất của lũ chuột ăn trộm dầu.

Trong Phật giáo Tây Tạng, con chuột khạc nhổ được coi là biểu tượng của sự may mắn và giàu có. Trên thực tế, nó không phải là một con chuột thật, mà là một con sóc.

Nó thường nằm bên tay trái của các vị thần phụ trách của cải và có thể đổ ra kho báu liên tục dưới sự chỉ dẫn của các vị thần, tượng trưng cho sự hào phóng, ham muốn, giàu có và thành tựu.

Như vậy tóm lại chuột có 5 ý nghĩa chính trong phong thủy bao gồm:

Sự tuệ mẫn và linh hoạt

Đây cũng là một trong những đặc điểm chính của loài chuột, chút vốn rất thông minh và lanh lẹ. Chúng di chuyển nhanh chóng khắp mọi ngóc ngách đồng thời có khả năng tìm kiếm thức ăn hay lẩn trốn kẻ thù cực kỳ tốt.

Do đó, khi bạn đặt tượng chuột trong nhà cũng có ý nghĩa là mong ước mọi thành viên trong nhà đều có ứng xử linh hoạt, nhanh nhẹn, xứ lý tốt bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống, công việc và nhận ra nhẫn ý xấu của kẻ tiểu nhân.

Sự giàu có và thịnh vượng

Chuột dù là sinh vật nhỏ bé nhưng tốc độ sinh sản khiến cho chúng ta kinh ngạc, không những sinh sôi nhanh mà chúng còn có khả năng tìm kiếm nguồn thức ăn vô cùng lớn.

Do đó, tượng chuột trong phong thủy có ý nghĩa về sự dồi dào, sung túc và thịnh vượng cho gia chủ.

Hỗ trợ tình duyên

Tượng chuột trong phong thủy còn mang nhiều ý nghĩa to lớn cho đường tình duyên của con người, khi đặt tượng chuột tại một số vị trí phong thủy trong nhà có khả năng gia tăng sự may mắn, tăng tình cảm vợ chồng, gia đình êm ấm, các mối quan hệ trong nhà ngày càng gắn bó, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

Tượng chuột tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ

Con Chuột tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ trong văn hóa vì hai lý do. Một lý do là chuột cái có khả năng sinh sản mạnh với tỷ lệ sống cao, và khoảng 5.000 con được sinh ra từ một con chuột cái mỗi năm. Lý do nữa là khả năng sinh sản của Tý.

Hầu hết các con chuột đều có thể chết tự nhiên sau khi sinh nhiều con trừ khi không may, chúng bị mèo bắt, ngoài tầm với của các động vật khác.

Cách Bày Trí Tượng Chuột Trong Nhà

Cách Bày Trí Tượng Chuột Trong Nhà
Cách Bày Trí Tượng Chuột Trong Nhà – Nguồn hình shutterstock

Tượng chuột mang nhiều ý nghĩa tích cực trong phong thủy nhưng bạn phải biết cách bày trí trong nhà thì mới phát huy được những cơ duyên mà nó mang lại.

Hướng đặt tượng chuột phong thủy trong nhà tốt nhất là hướng Đông Bắc và Tây Bắc sẽ mang lại may mắn, thu hút vượng khí tốt.

Hướng Bắc và Đông thì không nên đặt vì có thể gây ra chướng khí không tốt cho gia chủ.

Nên bày trí chuột ở nơi khô ráo, thoáng mát để gia tăng năng lượng cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ của nó

Dù là tượng chuột nhưng cũng có một số vị trí cấm kỵ không nên đặt như bàn thờ, bếp, nhà vệ sinh…

Nơi tốt nhất để bày trí đó là bàn làm việc, trên tủ, kệ, phòng khách vì sẽ thu hút vượng khí trong nhà.

Tuổi Tý Mệnh Nào Dùng Tượng Chuột May Mắn Nhất?

Tuổi Tý Mệnh Nào Dùng Tượng Chuột May Mắn Nhất?
Tuổi Tý Mệnh Nào Dùng Tượng Chuột May Mắn Nhất? – Nguồn hình shutterstock
NGŨ HÀNHNĂMVẬN MAY
Thổ1960, 2020Những người tuổi Tý này có xu hướng đáng tin cậy và sống một cuộc sống ổn định. Họ có thể nắm giữ một số quyền lực và có thể biến những điều không may mắn thành vận may.
Thủy1972, 2032Những người tuổi Tý này gặp khó khăn trong những ngày đầu. Họ trở nên thành công trong độ tuổi trung niên và tạo dựng một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, những người thân và bạn bè thân thiết có thể đè nặng họ.
Mộc1924, 1984Những người tuổi Tý này rất đa tài. Họ là những người có ý chí mạnh mẽ và luôn hoàn thành những gì họ bắt đầu.
Hỏa1936, 1996Những người tuổi Tý này có chỉ số IQ và EQ cao. Họ trung bình trong thời trẻ, phát triển tốt vào thời trung niên và có vận may lớn về sau.
Kim1948, 2008Những con chuột này là những người nói tốt. Họ là những người tạo ra tâm trạng của một nhóm, nhưng có thể hơi chiếm hữu. Họ phải đối mặt với những khó khăn khi còn trẻ, nhưng nhìn chung có thể chịu đựng được.

Nam sinh năm Tý rất thông minh và thích ứng nhanh với môi trường mới. Họ sáng tạo tuyệt vời trong việc tận dụng các cơ hội. Tuy nhiên, họ đôi khi thiếu dũng khí để làm điều đó. Mặc dù họ có những ý tưởng tuyệt vời, nhưng họ có thể không phù hợp với các vị trí lãnh đạo.

Phụ nữ sinh năm Tý là mẫu phụ nữ truyền thống. Họ thích giữ mọi thứ ngăn nắp và coi trọng giá trị của gia đình. Mọi việc đều do họ tự lo, không cần chồng phải lo. Ngoài gia đình, họ còn là những người có tinh thần trách nhiệm và năng lực.

Giải Thích Giấc Mơ Hình Ảnh Chuột

Giải Thích Giấc Mơ Hình Ảnh Chuột
Giải Thích Giấc Mơ Hình Ảnh Chuột – Nguồn hình shutterstock

 Ai cũng có những giấc mơ, vậy mơ thấy chuột là điều may mắn hay xui xẻo?

Hãy xem Hoàng đế Ôn của nhà Chu (1045 TCN – 221 TCN) giải thích những giấc mơ về chuột như thế nào:

1. Nếu bạn mơ thấy nhiều chuột xạ hương, khó khăn và bất hạnh đang cận kề.

2. Nếu bạn mơ thấy một con chuột, bạn có thể có nhiều kẻ thù.

3. Nếu phụ nữ đã kết hôn mơ thấy chuột nhà trên tay là sắp có con.

4. Nếu bạn mơ thấy một con chuột đang theo đuổi, bạn sẽ kết bạn với những người không trung thực.

5. Nằm mơ thấy mình bắt được chuột, bạn sẽ mắc phải những âm mưu nguy hiểm do kẻ khác bày mưu tính kế.

6. Nếu bạn mơ thấy một con mèo đang bắt một con chuột, bạn sẽ có phước lành vì kẻ thù của bạn sẽ bị suy yếu từ việc giết hại lẫn nhau.

7. Nằm mơ thấy chuột chết là điềm báo may mắn.

8. Nếu bạn mơ thấy nhiều chuột, bạn sẽ liên tục gặp thất bại.

9. Nằm mơ thấy chuột đào hố trong phòng ngủ hoặc chuột cắn mình, bạn có thể thoát khỏi tai họa.

10. Nếu một bác sĩ mơ thấy một con chuột, anh ta sẽ tìm thấy một căn bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng của mình.

11. Nếu bạn mơ thấy sóc (được xem như một loại chuột ), bạn sẽ được khen thưởng do làm việc chăm chỉ của bạn.

12. Đàn bà mơ thấy con sóc thì sẽ ly hôn chồng.

13. Nằm mơ thấy bắt được một con sóc hoặc dúi vào tay là điềm báo may mắn vì sắp tìm được những kho báu được cất giấu.

14. Nằm mơ thấy bị sóc cắn, bạn sẽ bất đồng với bạn trai về những vấn đề chính.

15. Nếu một người nông dân mơ thấy một con sóc, anh ta sẽ có một mùa màng bội thu trong năm tới.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 342

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x