Tượng trâu phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Tượng trâu phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Tượng trâu phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy được điêu khắc bằng đá hay các loại vật liệu khác khá phổ biến. Vậy tại sao người ta lại thích tượng trâu, nó có ý nghĩa gì? Lợi ích của việc đặt trâu tạc bằng đá là gì? Hãy cùng Ngọc Thạch Thảo tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Tượng Trâu Phong Thủy Là Gì?

Tượng Trâu Phong Thủy Là Gì?
Tượng Trâu Phong Thủy Là Gì? – Nguồn hình shutterstock

Tượng trâu phong thủy là một vật phẩm phong thủy có tác dụng rất lớn đối với vận thế, tài lộc cũng như phúc khí cho gia chủ.

Hình ảnh con trâu gắn liền với tính cách hiền hòa, làm việc chăm chỉ, không ngại gian khổ là biểu tượng của sự ấm no và bình yên.

Con trâu trong 12 con giápSửu, trong sơ đồ bát quái là quẻ khôn, chủ về đất đai, mang đến sự thịnh vượng, bền vững.

Ý Nghĩa Của Tượng Trâu Phong Thủy

Ý Nghĩa Của Tượng Trâu Phong Thủy
Ý Nghĩa Của Tượng Trâu Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Trong lòng mọi người Việt, tượng trâu phong thủy thể hiện sự chăm chỉ, cần cù, không biết có ai đã từng nhìn thấy con trâu bằng đá chưa, nhưng tượng trâu tạc bằng đá sẽ mang lại vận thế và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Tượng trâu điêu khác đá là việc sử dụng máy móc và bàn tay để chạm khắc đá thành những con trâu mang nhiều vẻ đẹp khác nhau như sự hung dữ, mạnh mẽ, tượng trâu Phố Wall, sự may mắn và các loại kiểu dáng khác

Tượng trâu thường xuất hiện trước cửa xí nghiệp, trên bàn làm việc của một số xí nghiệp, ngụ ý làm ăn phát đạt, gia đình hưng vượng.

Tượng trâu có rất nhiều công dụng, không chỉ là vật trang trí mà còn mang những ý nghĩa biểu tượng nhất định.

Đối với các khu vườn đô thị, quy hoạch, thiết kế cảnh quan, đền thờ và tôn giáo, cơ quan đô thị, doanh nghiệp, trường học, công viên, điểm du lịch, ngoại thương và các cơ quan khác để cung cấp một sự kết hợp hoàn hảo của các tác phẩm nghệ thuật bằng đá.

Sự cần cù của những con trâu dường như không biết mệt mỏi, đàn trâu cần cù đã bừng sáng trên cánh đồng, đến nay ở một số nơi không sử dụng được máy móc, gia súc nông nghiệp vẫn được sử dụng để cày, gieo hạt.

Dũng cảm, đây là ý nghĩa được thể hiện qua hình dáng chung của loài trâu, dũng cảm và không sợ hãi, đàn trâu rừng có thể đè bẹp mọi kẻ thù.

Ngưu còn có nghĩa là bình thường, thấp hèn, thực chất là tri thức cao nhất của một con người, làm người thấp kém mà làm việc cao thì cũng là một ý nghĩa rất tốt.

Những con trâu phong thủy được chạm khắc tỉ mĩ và đặt trong nhà có thể đem lại vượng khí, sức khỏe cũng như tài lộc vô hạn cho gia chủ.

Người ta yêu thích tượng trâu vương giả vì nó có thể giúp gia tăng sự may mắn làm cho công việc kinh doanh thuận lơi, phát đạt hợn.

Những ngành nghề liên quan tới nhà đất, bất động sản, ngân hàng hay kinh doanh liên quan tài chính thì tượng trong phong thủy là một vật phẩm không thể thiếu.

Xem thêm: Tượng chuột phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Cách Bày Trí Tượng Trâu Mang Lại May Mắn

Cách Bày Trí Tượng Trâu Mang Lại May Mắn
Cách Bày Trí Tượng Trâu Mang Lại May Mắn – Nguồn hình shutterstock

Hướng tốt nhất để bày trí tượng trâu mang lại may mắn là hướng Đông Bắc (thiên về Bắc nhiều hơn chút).

Muốn nâng cao quan vận, sự nghiệp, công việc hanh thông gia chủ nên đặt tượng trâu phong thủy ở trên giá sách, kệ để hồ sơ ở nơi làm việc.

Nếu gia chủ muốn chiêu tài, có thể đặt ở gần cửa ra vào ngôi nhà, đối diện với cửa chính càng tốt. Còn nếu muốn trấn trạch hóa sát, có thể để đặt tượng trâu ở các góc khuyết hoặc lồi trong nhà.

Ở văn phòng, nên đặt tượng trâu ở hướng Tây Bắc, sẽ giúp cho tài vận và vận trình thêm thuận lợi.

Để tượng trâu trong ngăn bàn sẽ rất có lợi cho những người đang trong giai đoạn khởi nghiệp hoặc đang ở trong giai đoạn khó khăn của sự nghiệp.

Nên đặt tượng trâu trong ngăn kéo bạn thường xuyên sử dụng, sẽ giúp cho tài lộc sẵn có thêm vững chắc, mời gọi thêm tài lộc mới, tiền bạc ào ào đổ về nhiều không kể xiết.

Tượng Trâu Hợp Chất Liệu Nào?

Tượng Trâu Hợp Chất Liệu Nào?
Tượng Trâu Hợp Chất Liệu Nào? – Nguồn hình shutterstock

Đã từ lâu hình ảnh con trâu đã gắn bó với người dân Việt Nam và in sâu trong đời sống văn hóa và tinh thần. Đây là một linh vật phong thủy trấn yểm hung tinh và mang đến sự thịnh vượng và phúc khí.

Lựa chọn loại vật liệu nào thì linh vật như tượng trâu sẽ mang lại hiệu quả?

Tượng trâu có thể được chế tác từ nhiều loại chất liệu khác nhau trong số đó thì từ vàng, gỗ hay đá và kim loại như đồng sẽ mang lại vận khí tốt nhất.

Ngoài vật liệu thì kiểu dáng và đường nét cũng quan trọng không kém ví dụ như

Tượng trâu mang nét thịnh vượng và vương giả thì nét phải đầy đặn với thế đứng, đầu ngẩng cao, mặt hân hoan, mắt tinh anh, miệng cười tươi tắn, hạnh phúc.

Tượng trâu mang nét hạnh phúc được tạo hình đầy đặn với thế ngồi vững chãi, mặt hân hoan, mắt tinh anh, miệng cười hồn nhiên, tươi tắn, biểu tượng cho sự an nhiên, tự tại, hoan hỷ

Tượng Trâu Phong Thủy Hợp Với Mệnh Và Tuổi Nào?

Tượng Trâu Phong Thủy Hợp Với Mệnh Và Tuổi Nào?
Tượng Trâu Phong Thủy Hợp Với Mệnh Và Tuổi Nào? – Nguồn hình shutterstock

Tượng trâu hợp nhất với người tuổi Sửu

Trong phong thủy ngũ hành thì trâu hợp với những ai có tuổi Sửu, Tý, Dậu, Hợi, Tỵ vì nó đem lại may mắn cho sự nghiệp thăng tiến, công việc suôn sẻ, kinh tế bền vững, gia đình hạnh phúc. Tuổi Sửu là người hợp nhất với tượng trâu

Các năm tuổi Sửu gồm: Kỷ Sửu – 1949; Tân Sửu – 1961, 2021; Quý Sửu – 1973; Ất Sửu – 1925, 1985; Đinh Sửu – 1937, 1997; Kỷ Sửu – 2009.

Những ai tuổi Sửu thuộc kiểu người cần cù, chăm chỉ, chịu khó, sống có tinh thần trách nhiệm cao, được nhiều người yêu quý.

Vì thế, khi sử dụng tượng trâu, gia chủ sẽ có cuộc sống no đủ, kinh tế vững bền, gia đình an khang, thịnh vượng, hạnh phúc.

Điểm khuyết thiếu lớn nhất của con giáp này là thiếu sự linh hoạt, rất ít tiếp thu lời khuyên chân thành của bạn bè, người thân và chỉ khăng khăng với chính kiến của mình, độc đoán, chuyên quyền. Tượng trâu có công dụng hóa giải những khuyết thiếu này, đem đến sự bình an và cát tường cho gia chủ.

Người tuổi Sửu khi đã nổi nóng thì rất hung dữ, khiến mọi người không dám lại gần. Tính cách bất ổn này đôi khi phá hỏng hình tượng của mình. Do đó, tượng trâu với khả năng chịu đựng bền bỉ và tính kiên nhẫn cao, sẽ kiềm chế được bản tính nóng giận cho gia chủ.

Tượng trâu cũng có tác dụng hỗ trợ người tuổi Tỵ, Dậu, Hợi, Tý, Sửu; người tuổi Mùi không nên sử dụng vì Sửu – Mùi xung khắc, con vật không phát huy được linh khí.

Tượng trâu Hợp mệnh Kim và mệnh Hỏa

Mệnh Kim:

Người mệnh Kim thuộc kiểu người có đầu óc tổ chức cùng khả năng thích nghi nhanh với sự thay đổi của môi trường xung quanh.

Họ khá quyết đoán, kiên định, cùng thái độ tập trung làm việc cao độ. Dùng tượng trâu phong thủy giúp sự nghiệp hanh thông, thành công mĩ mãn, bởi Trâu là linh vật tượng trưng cho sự phú quý, cát tường, chịu thương chịu khó, không khuất phục trước nghịch cảnh.

Nhược điểm của những người mệnh Kim là tâm trạng bất an, hay cáu kỉnh, khó hòa hợp; toan tính, cố chấp. Do đó, tượng trâu sẽ có tác dụng ngăn cản những nguồn năng lượng tiêu cực, đem đến cho người mệnh Kim cách giải quyết khôn khéo, hợp lí nhất, được lòng mọi người.

Mệnh Hỏa:

Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, ấm áp, hướng ngoại, dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt. Xem tượng trâu trong phong thủy hợp tuổi nào mệnh nào để lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với bản mệnh ấy. Tượng trâu rất phù hợp để kích hoạt nguồn năng lượng tích cực, đem đến vận may cho người mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, nhược điểm của Hỏa là thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội nên bên cạnh những thành công thì họ cũng trải qua không ít những thất bại.

Những người mệnh Hỏa cũng là những người cả thèm chóng chán, thích khoa trương, khá ham hư vinh, có tính kiêu ngạo và đôi khi rất hiếu chiến như mặt tiêu cực của ngọn lửa đại diện cho chiến tranh.

Tượng trâu sẽ giúp át chế những nhược điểm trong tính cách, giúp người mệnh Hỏa bình tĩnh, nhẫn lại, có cách ứng xử phù hợp trong những tình huống khó khăn. Từ đó, cải biến vận mệnh theo chiều hướng tốt.

Tượng Trâu Đá Hoa Cúc

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 355

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x