Thạch Anh Tóc Đen ? Năng Lượng Tâm Linh Mạnh Mẽ 2020

Thạch anh tóc đen một đứa con trong “gia tộc” đá thạch anh. Mang trong mình hai “dòng máu” nên kế thừa được những năng lượng tâm linh mạnh mẽ. Được biết đến là loại đá có khả năng trừ tà, giải vận tốt, tránh những điềm gở trong cuộc sống. Trang sức từ thạch anh tóc cũng đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Đá Thạch Anh Tóc Đen Chất Lượng Từ Brazil
Đá Thạch Anh Tóc Đen Chất Lượng Từ Brazil – Nguồn hình shutterstock

Hãy cùng tìm hiểu xem loại đá này đã kế thừa những gì và là con của những loại đá nào ? Bài viết chi tiết dưới đây sẽ thể hiện đầy đủ, tính chất, công dụng và ý nghĩa phong thủy của đá.

Thạch Anh Tóc Đen – Tinh Thể Mọc “Tóc” – Lịch Sử Hình Thành

Cái tên gọi nghe kì lạ quá phải không các bạn ?  Chẳng lẽ trong đá thạch anh lại có “tóc” . Thật ra thì đây là cách gọi của chúng ta thôi. Sở dĩ gọi là tóc vì trong đá thạch anh có sự hình thành len lõi của các sợi Rutile, những sợi này mảnh như sợi tóc nên gọi thạch anh tóc

Thông thường sợi tóc này không thích ở một mình, mà thích bám vào các loại đá khác, thạch anh là bị bám đuổi nhiều nhất . Ngoài ra còn có tourmaline… Nhưng cũng nhờ vậy mà mới có tinh thể tuyệt đẹp cho chúng ta sử dụng.

Thạch anh tóc tên gọi tiếng Anh của nó là Rutilated Quartz. Được mệnh danh là Venus Hair (tóc của nữ thần tình yêu). Bạn nào chưa biết về thần tình yêu thì xem ở đây này . Truyền thuyết thần tình yêu và thạch anh hồng

Tóc đen thì người ta gọi là Black Rutilated Quartz,  … Rutile xuất phát từ tiếng Latinh Rutilus, có nghĩa là “màu đỏ” nghe chẳng liên quan  Nhưng thật ra thì tinh thể đầu tiên được tìm thấy lại có màu đỏ nên lấy từ Rutile làm cách gọi chung.

Lưu ý: Tinh thể này gần giống với Tourmaline Quartz cũng có màu đen tương tự, nhưng thường nó không mảnh như sợi rutile mà to hơn tí.

Thạch Anh Tourmaline – Khác Với Thạch Anh Tóc Đen
Thạch Anh Tourmaline – Khác Với Thạch Anh Tóc Đen – Nguồn hình shutterstock

Có những tài liệu lịch sử về việc sử dụng sớm trong thời La Mã và Hy Lạp cổ đại như một vật trang trí trước khi nó dần dần được công nhận về việc sử dụng nó trong bói toán phong thủy. Người ta cho rằng Rutile được bác sĩ Pháp quy định như một phương pháp chữa trị viêm phế quản. 

Trong thế kỷ 14 nó đã được sử dụng rộng rãi bởi những người lính mặc nó cùng với vũ khí của họ đi vào trận chiến như một bảo vệ từ cung tên và mũi tên của kẻ thù. Người làm vườn và người trồng rừng cũng đã sử dụng loại đá này để bảo vệ sản phẩm và  việc kinh doanh của họ.

Người bản địa Bắc Mỹ cổ đại được cho là đã sử dụng nó trong các nghi lễ. Nó cũng đã được sử dụng trong các buổi chữa bệnh Shamanic, để mở khóa các con đường năng lượng và cân bằng lại cơ thể.

Xem thêm: ?‍? Thạch Anh Tóc Đỏ Năng Lượng Của Sự Nhiệt Huyết 2020

Tính Chất và Nơi Khai Thác Thạch Anh Tóc Đen

Rutile là một khoáng chất titanium dioxide, và đôi khi chứa một lượng lớn oxit sắt.

Khi hàm lượng oxit sắt cao, thạch anh đã khử mùi có thể có kim vàng và đỏ trong đó, và khi hàm lượng thấp hơn, nó có thể có màu tối hơn, thậm chí gần như đen.

Tinh Thể Thạch Anh Tóc Đen
Tinh Thể Thạch Anh Tóc Đen – Nguồn hình shutterstock

Thạch anh Rutilated được tìm thấy ở khắp mọi nơi mà thạch anh được tìm thấy (có nghĩa là, trên toàn thế giới) nhưng thường bị loại bỏ bởi những người bên ngoài cộng đồng tinh thể đơn giản là thạch anh xấu, thay vì có sức mạnh độc đáo riêng của nó.

Nhưng địa điểm khai thác thạch anh tóc đen nhiều nhất là ở Brazil, ngoài ra còn có ở Pakistan, Madagascar, Trung Quốc, Pháp và Brittany.

Một số tính chất vật lý của thạch anh tóc đen:

Công thức hóa học: SiO2

Màu sắc: tóc đen, thạch anh trong suốt

Độ cứng: 7.0 (Kim cương là 10.0)

Hệ tinh thể: 6 cạnh.

Ánh: ánh thủy tinh.

Xem thêm: 5 Tác Dụng Phong Thủy Thạch Anh Trắng ? Thạch Anh Đế Vương

Thạch Anh Tóc Đen Có Tác Dụng Gì ?

Tác Dụng Tâm Linh Của Thạch Anh Tóc Đen

Khi một tinh thể chứa trong nó hai hay nhiều tinh thể khác thì nó cũng có được sức mạnh cộng hưởng từ những tinh thể khác. Điều đó có nghĩa là ngoài năng lượng của thạch anh, nó còn mang theo năng lượng của đá rutile(tóc) .

Sợi tóc Rutile là một trong những loại đá dùng để thiện sức mạnh tâm linh ở phương Tây . Loại sức mạnh này được gọi là “sự suy nghĩ rõ ràng”

Nói cách khác là, nó giúp bạn không nghe những suy nghĩ của người khác một cách mù quán,mà có sự chọn lựa khôn ngoan nhất . Điều này rất có ích để tránh việc bị lừa dối hoặc bị dụ dỗ đi sai hướng trong kinh doanh và cuộc sống.

Thạch anh tóc đen được sử dụng như là “liều thuốc” để giảm sự lo âu, cô đơn, trầm cảm trong cuộc sống . Những vấn đề tâm lý mà gần như không có một loại thuốc nào có thể hiệu quả hơn thạch anh tóc đen.

Thạch Anh Tóc Đen Có Tác Dụng Giảm Lo Lắng Trầm Cảm
Thạch Anh Tóc Đen Có Tác Dụng Giảm Lo Lắng Trầm Cảm – Nguồn hình shutterstock

Có một điều thú vị ở tinh thể này là nó sẽ cho phép bạn biết được hành động nào cần được thực hiện để khắc phục những khó khăn mà bạn gặp phải.

Nếu bạn đang nhận ra rằng công việc hiện tại khiến bạn không hài lòng, nhưng không biết cách thoát khỏi nó. Hay bạn đang yêu một ai đó, nhưng không biết cách bắt đầu mối quan hệ thì thạch anh tóc đen sẽ lắng nghe nhưng suy nghĩ đó và từ từ bạn sẽ ngộ ra những điều mình cần phải làm.

Thí dụ, nếu bạn không hài lòng với công việc hiện tại

Trong thực tế, bạn không hài lòng nhưng không biết chính xác lý do tại sao ?  Có phải vì bạn không tự do?

Có thể vì sếp của bạn không tôn trọng bạn ? Công việc của bạn đang chống lại những giá trị, chuẩn mực của cá nhân bạn ?

Thì thạch anh tóc đen có thể giúp bạn xác nhận chính xác 80% cốt lõi vấn đề bạn đang gặp phải. Từ đó đưa ra cách giải quyết chính xác nhất .

Xem thêm: 5 Ý Nghĩa Thạch Anh Tóc Xanh Mà Bạn Chưa Biết?

Tác Dụng Của Thạch Anh Tóc Đen Với Sức Khỏe

Rutile cũng tăng cường hệ thống hô hấp, giúp trong điều trị các bệnh mãn tính, tác dụng tích cực với việc giải độc máu.

Thạch anh thì có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch nên bạn ích gặp phải các bệnh vặt như cảm cúm chẳng hạn .

Ngoài ra, các tuyến thận và thượng thận cũng hoạt động tốt do tần số rung động của tinh thể này khá cao.

Lưu ý: “Tất cả các thông tin về sức khỏe trên site ngocthachthao.vn chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp cho bạn một góc nhìn khác dựa trên những văn hóa phương Tây và phương Đông về đá. Do đó nếu bạn có vấn đề gì về sức khỏe hãy đến các cơ sở y tế chuyên nghiệp để được tư vấn”

Tác Dụng Của Thạch Anh Tóc Đen Trong Phong Thủy

Để thu hút sự thịnh vượng , hãy sử dụng tinh thể thạch anh tóc đen hoặc để nó trên bàn làm việc của bạn. Để làm sạch và thu hút sự thịnh vượng cho gia đình hoặc văn phòng của bạn, đặt  một tinh thể kích thước trung bình của rutile trong phòng nhé.

Tinh thể được biết đến có khả năng giải trừ vẫn khí, năng lượng tiêu cực hiệu quả. Giúp bạn tránh được những điềm gở và mang lại những may mắn trong tiền bạc và cuộc sống.

Thạch Anh Tóc Đen Mang Lại May Mắn Trong Cuộc Sống
Thạch Anh Tóc Đen Mang Lại May Mắn Trong Cuộc Sống – Nguồn hình shutterstock

Thạch Anh Tóc Đen Mang Lại May Mắn Trong Cuộc Sống

Nhiều người còn sử dụng đá này để tăng sự may mắn trong cờ bạc, “cá độ bóng đá” .Thật sự không khuyến khích nhé các bạn 

Nếu bạn sử dụng thạch anh tóc đen như trang sức thì nó có công dụng hộ thân mạnh mẽ . Bảo vệ chủ nhân khỏi những hư khí xung quanh .

Vòng Tay Đá Thạch Anh Tóc Đen – Bảo Vệ Chủ Nhân
Vòng Tay Đá Thạch Anh Tóc Đen – Bảo Vệ Chủ Nhân – Nguồn hình shutterstock

Xua đuổi những cảm xúc như lo lắng, buồn bã . Trong tình duyên thì nó giúp kết chặt tình cảm, kết nối yêu thương .

Nguồn: Tham khảo

Bạn có thể tìm thấy những công dụng ở đá thạch anh khói nhé.

Xem thêm: ?Thạch Anh Tóc Vàng Khởi Đầu Cho Tài Lộc Của Gia Chủ 2020

Thiền Định Với Thạch Anh Tóc Đen

Đây cũng một loại đá tốt để thiền giúp bạn nhanh chóng đạt được trạng thái thiền cao nhấtcủa bản thân.

Tinh thể sẽ nâng cao trải nghiệm thiền của bản thân bạn bằng cách làm dịu và tĩnh tâm, loại bỏ phiền nhiễu.

Tạo cầu nối để kết nối năng lượng của bạn với vũ trụ. Cải thiện trong giao tiếp tâm linh

Thạch Anh Tóc Đen Có Tác Dụng Tốt Với Thiền Định
Thạch Anh Tóc Đen Có Tác Dụng Tốt Với Thiền Định – Nguồn hình shutterstock

Thiền là ngôn ngữ tinh thần của con người. Cũng giống như việc ăn uống sẽ phát triển thể chất thì thiền sẽ phát triển tinh thần. Tinh thần càng minh mẫn thì hiệu suất làm việc cũng như mức độ hạnh phúc trong cuộc sống sẽ tăng.

Bạn càng thiền nhiều hơn với thạch anh tóc đen, tâm hồn bạn sẽ ngày càng trở nên “nở hoa”,mọi người sẽ có thiện cảm và cái nhìn tích cực với bạn.

Bản thân bạn cũng sẽ nhận được nhiều niềm vui trong cuộc sống hơn.

Xem thêm: [Giải Mã✍️] Thạch Anh Xanh Viên Ngọc Bị Lãng Quên 2020

Thạch Anh Tóc Đen Hợp Mệnh Gì Trong Phong Thủy ?

Đây là điều mà ai cũng muốn biết để nhanh chóng lựa chọn cho mình. Theo phong thủy ngũ hành, màu đen thuộc hành Thủy nên các bạn nào có cung mệnh phi thuộc Mộc hay Thủy thì rất hợp đó ạ. 

Những bạn thuộc 2 cung mệnh này khi sử dụng tinh thể sẽ phát huy được hết năng lượng tiềm ẩn trong đá.

Để tiện theo dõi xem mình thuộc có thuộc 2 cung mệnh trên không các bạn có thể tham khảo:

Bảng năm dành cho những người mệnh Mộc:

1942 1943 1950 1951 1958
1959 1972 1973 1980 1981
1988 1989 2002 2003 2010
2011

Bảng năm dành cho người mệnh Thủy:

1936 1937 1944 1945 1952
1953 1966 1967 1974 1975
1982 1983 1996 1997 2004
2005

Ngọc Thạch Thảo với mong muốn cung cấp thông tin hữu về các loại đá, khoáng vật trên thế giới để mọi người yêu thích về đá có một nơi để tham khảo. Từ đó chọn cho mình loại đá phù hợp để ứng dụng trong cuộc sống , công việc, kinh doanh, … Nếu thấy hay thì share và để lại commentnhé các bạn. Ngọc Thạch Thảo sẽ giải đáp mọi thắc mắc .

Cám ơn & Mãi yêu 

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 4 / 5. Tổng phiếu: 1

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x