5 Ý Nghĩa Thạch Anh Khói Người Bảo Vệ Trong Cõi Tâm Linh?

Đá thạch anh khói một trong những biến thể của thạch anh với màu nâu đặc trưng giống như màu “khói” . Tinh thể có tính làm sạch và khử độc mạnh mẽ. Theo triết học Phong Thủy Trung Quốc cổ đại khi đặt thạch anh ám khói trong nhà sẽ tạo ra sự hài hòa và cân bằng năng lượng. Loại bỏ được những năng lượng tiêu cực, tà khí trong căn nhà. 

Mặt Dây Chuyền Đá Thạch Anh Khói Hình Chữ Nhật
Mặt Dây Chuyền Đá Thạch Anh Khói Hình Chữ Nhật

Do đó, tài lộc sẽ nhanh chóng đến với gia chủ. Hãy cùng Ngọc Thạch Thảo tìm hiểu chi tiết về lịch sử, tính chất và công dụng của loại đá thú vị này nhé 

Lịch Sử Khai Thác Đá Thạch Anh Khói

 Không giống như những “người anh em” khác như thạch anh tím, thạch anh hồng,… Không có nhiều truyền thuyết xoay quanh tinh thể thạch anh ám khói.

 Thạch thạch khói là một hòn đá thiêng liêng cho các Tu sĩ và người Celts cổ đại đã bắt đầu xâm chiếm quần đảo Anh vào khoảng năm 300 trước Công nguyên.

Một trong những vùng khai thác đá này lâu đời nhất là ở dãy núi Cairngorm của Scotland. Nó thường có màu nâu vàng khói.

Cùng du lịch qua mà ảnh nhỏ nào    :

Săn Đá Quý Thạch anh khói Tại Island

Đây là nơi khai thác thạch anh khói nổi tiếng thế giới – Du lịch đến đây thì còn gì bằng

 Người Scotland rất ưa chuộng trang sức từ thạch anh khói, đồng thời nó thường được tìm thấy trong vũ khí của họ như dao găm chẳng hạn. Nó được xem là viên ngọc của quốc gia ở Scotland

 Trong thế giới cổ đại, thạch anh khói và các loại thạch anh khác đã được người La Mã sử ​​dụng để khắc dấu niêm phong.

Thạch Anh Khói Dùng Để Làm Dấu Niêm Phong
Thạch Anh Khói Dùng Để Làm Dấu Niêm Phong

 Thạch anh Smoky đã được phổ biến ở Trung Quốc , nó được cắt thành tấm phẳng và được sử dụng như kính râm vào thế kỉ 12. Các tài liệu cổ đại mô tả việc sử dụng những chiếc kính mát tinh thể này bởi các thẩm phán trong các tòa án Trung Quốc để che giấu nét mặt của họ khi thẩm vấn các nhân chứng.

Thạch Anh Khói Dùng Làm Kính Râm
Thạch Anh Khói Dùng Làm Kính Râm

 Ở Thụy Sĩ, Đức và Áo, những cây thánh giá thạch anh Smoky được đặt trên tường phòng ngủ vào ban đêm với tư cách là một người giám hộ chống lại  và tránh xa điều ác, tà ma, …

 Tinh thể thạch anh khói lớn nhất thế giới nặng 23.5kg và cư trú tại Lâu đài Braemar ở Scotland. Nó chỉ lớn hơn một chút so với tinh thể mà nữ hoàng  Victoria đã mua được trưng bày tại Lâu đài Balmoral.

 Một trong những vật phẩm chế tác lâu đời nhất từ thạch anh là chiếc quyền trượng “Scepter of Power “ một món quá từ Đức Giáo hoàng, biểu tượng hoàng gia.

Quyền Trượng Scepter of Power
Quyền Trượng Scepter of Power

Xem thêm: Thạch Anh Tóc Đen ? Năng Lượng Tâm Linh Mạnh Mẽ 2020

Quá Trình Khai Thác Và Tính Chất Của Thạch Anh Ám Khói

Thạch Anh Khói Được Khai Thác Ở Đâu?

Thạch anh khói có sẵn ở nhiều nơi trên thế giới. .

 Nhiều đá quý trên thị trường là thạch anh trắng đã được xử lý nhân tạo bằng radium hoặc x-quang để biến các tinh thể đó thành thạch anh khói có màu nâu đậm cho đến đen.

 Tinh thể Thạch anh Smoky đã được tìm thấy ở Châu Phi, Thụy Sĩ, Madagascar, Brazil, Úc và Hoa Kỳ.

Những Nơi Khai Thác Thạch Anh Khói Trên Thế Giới
Những Nơi Khai Thác Thạch Anh Khói Trên Thế Giới

 Tên tiếng Anh của nó là Smoky Quartz nếu nó có màu đen tối thì gọi là morion

Mặc dù tên gọi thạch anh ám khói  từ Scotland, nguồn gốc của từ ‘morion’ có thể xuất phát từ chữ Hy lạp có nghĩa  “khinh thường hoặc ghê tởm” hoặc từ tiếng Pháp ., có nghĩa là “đen”. Tên cũng có thể liên quan đến quadertz , một từ tiếng Đức cũ cho một khoáng sản ‘xấu’.

Trong mọi trường hợp, morion là từ đồng nghĩa tiếng Đức, Đan Mạch, Tây Ban Nha và Ba Lan cho Smoky Quartz (Thạch Anh Ám Khói).

 Thạch anh khói thường được tìm thấy trong các đá biến chất xâm nhập và đá cao cấp nhất định, như đá granit và orthogneiss, vì chúng chứa các dấu vết của các nguyên tố phóng xạ có bức xạ gây ra màu sắc.

 Thạch anh khói từ đá núi lửa không phổ biến, ở đây thạch anh tím và thạch anh không màu chiếm ưu thế.

 Thạch anh khói từ đá trầm tích rất khác thường. Hàm lượng các nguyên tố phóng xạ của chúng thường rất thấp  . Phần lớn thạch anh “khói” được báo cáo từ đá trầm tích thực sự không phải là thạch anh khói thực sự, mà là thạch anh có chứa vết màu đen hoặc nâu.

Tham khảo: Wiki

Xem thêm: Thạch Anh Tím ? Sự Thuần Khiết Hay Quyền Lực Tuyệt Đối 2020

Tính Chất Của Thạch Anh Ám Khói

Màu sắc thạch anh khói

 Màu thạch anh khói thường đồng nhất hơn thạch anh tím, nhưng thường vẫn còn mãnh liệt hơn ở đầu các tinh thể.. Đôi khi một màu tối được gây ra bởi các tạp chất như hợp chất hữu cơ hoặc oxit mangan, nhưng những tảng đá không nên được gọi là “thạch anh khói”. Tên đó được dành riêng cho thạch anh có màu sắc đã được gây ra bởi bức xạ.

Hình: tinh thể thạch anh khói
Hình: tinh thể thạch anh khói

 Thạch anh khói thật sự sẽ mất đi màu sắc của nó khi nung nóng đến khoảng 200 ° C, và màu sắc sẽ xuất hiện trở lại khi tinh thể được chiếu xạ bằng tia X hoặc tia gamma. Một số (không phải tất cả) thạch anh khói là nhạy cảm với ánh sáng cực tím và sẽ nhợt nhạt khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nó không nhạy cảm như thạch anh tím.

 Vẫn còn thực tế phổ biến là nhân tạo hóa thạch anh trắng và bán nó như thạch anh khói.

Ở Mỹ, rất nhiều thạch anh trắng được chiếu xạ bằng tia gamma và sau đó nó biến thành thạch anh khói rất khó để phân biệt.

Các biến thể phổ biến của thạch anh khói

Brandberg Smoky Quartz

Một sự pha trộn đặc biệt của thạch anh tím , thạch anh trắng và thạch anh khói cùng nhau trong một tinh thể cực kỳ rung động cao. Nó chỉ được tìm thấy ở Namibia, châu Phi. Là một bùa chú mạnh mẽ để chữa bệnh cũng như xua đuổi tà ma, âm khí.  Thường được gọi là thạch anh gấu trúc

Brandberg-smoky-quartz
Brandberg-smoky-quartz

Smoky Amethyst Quartz

Một sự kết hợp của Thạch anh tím và Thạch anh khói –  một sự kết hợp cực kỳ hữu ích cho việc cứu giúp và bảo vệ linh hồn.

Nó hỗ trợ trong việc liên hệ với các năng lượng tâm linh cao nhất có thể, sau đó căn cứ năng lượng đó vào cơ thể.

Amethyst Smoky Quartz
Amethyst Smoky Quartz

 Viên đá này khuếch đại và điều chỉnh âm thanh, tạo ra dòng chảy năng lượng hai chiều.

Smoky Citrine Quartz

Một sự kết hợp của Citrine thạch anh vàng và Thạch anh khói, đặc trưng bởi các mảng màu vàng nâu nhạt trong tinh thể rõ ràng.

Nó là tinh thể tuyệt vời để loại bỏ tắc nghẽn từ con đường tâm linh của một người,

Citrine Smoky Quartz
Citrine Smoky Quartz

Nó cho phép người ta chuyển ra khỏi hoàn cảnh hiện tại , có nghĩa là những gì cản trở con đường tài lộc của bạn sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Nếu bạn nào chưa biết đá citrine ( thạch anh vàng) có khả năng kiếm tiền như thế nào thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

Morion – hiếm

Chiếu xạ tự nhiên, có màu nâu đến đen .Nó có tác dụng che chắn và giải độc hiệu quả.

 Nó nhẹ nhàng giúp bạn giải quyết chấn thương tình cảm, vượt qua sự thiếu tin tưởng. Nói chung là giảm stress hiệu quả.

Nó thúc đẩy sự tỉnh táo và năng suất, và giúp giải quyết các nhiệm vụ quan trọng với sự nhiệt tình.

Cairngorm 

Thạch anh khói màu nâu vàng từ Dãy núi Cairngorm; mang ánh sáng vào trái tim của bóng tối. 

Mặt Dây Chuyền Đá Thạch Anh Khói Hình Chữ Nhật
Mặt Dây Chuyền Đá Thạch Anh Khói Hình Chữ Nhật

Nó là đặc biệt để giữ an toàn trong khi đi qua những nơi tối tăm như đám tang, nhà vệ sinh, hoặc khi đối phó với năng lượng tiêu cực để tìm ánh sáng, và cho khả năng tổng hợp alpha, beta, và sóng não theta trong thiền định.

Xem thêm: ?‍? Thạch Anh Tóc Đỏ Năng Lượng Của Sự Nhiệt Huyết 2020

Tính chất vật lý của thạch anh khói

Bảng dưới đây mô tả một số tính chất vật lý từ thạch anh khói mời các bạn cùng tham khảo:

PHÂN LOẠI HÓA HỌC SILICATE
Màu sắc Màu nâu vàng nhạt đến nâu nhạt đến nâu đỏ đến nâu đậm đến nỗi nó có màu đen.
Bột màu (Streak) Không màu
Ánh Thủy tinh
Độ bóng Thủy tinh
Độ cứng Mohs 7.0
Trọng lượng riêng 2.6 – 2.7
Thành phần hóa học SiO2
Cấu trúc tinh thể Lục giác

Xem thêm: 5 Tác Dụng Phong Thủy Thạch Anh Trắng ? Thạch Anh Đế Vương

Thạch Anh Ám Khói Có Tác Dụng Gì ?

Một trong những loại đá có năng lượng học đen tối nhất thế giới. Hãy cùng tìm hiểu nó có những tác dụng gì trong phong thủy, chữa bệnh, tâm linh và thiền định nhé.

Tác Dụng Của Thạch Anh Khói với Sức Khỏe

Lưu ý: “Mọi thông tin về sức khỏe trên ngocthachthao.vn chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên những thông tin Ngọc Thạch Thảo tổng hợp từ kiến thức phương Tây, phương Đông về khoáng vật học và đá quý . Do đó, nếu bạn có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe xin hãy đến cơ sở y tế chuyên nghiệp để được tư vấn.” 

 Do tinh thể được chiếu xạ một cách tự nhiên nên nó dựa trên những tần số đó để chống lại các tác động tiêu cực của bức xạ, cháy nắng, hóa trị, vật liệu phóng xạ,…

 Nó cũng được sử dụng để làm giảm đau từ các cơ, chuột rút, đau đầu, đau lưng.

 Cũng giống như những biến thể của thạch anh khác, thạch anh khói được sử dụng trong các phương pháp điều trị các tuyến thượng thận, tuyến tụy, và các quan loại bỏ các độc tố khác của cơ thể.

 Tinh thể còn được cho là có khả năng bảo vệ vùng ở phổi , tái tạo phế quản.

 Truyền thuyết Ấn Độ kể về một cái cốc được làm từ nguyên khối tinh thể thạch anh ám khói có tác dụng chữa khỏi bách bệnh.

Tác Dụng Của Thạch Anh Khói Trong Tâm Linh

Tại sao người ta xem nó như là “người bảo vệ”. Thạch anh ám khói thường được sử dụng như bùa hộ mệnh để tránh nguy hiểm trong cuộc sống

 Nó sẽ giúp bạn nhận thấy những nguy hiểm tiềm tàng xung quanh bạn và tăng cường bản năng sinh tồn của bạn đồng thời nó lọc ra các nguồn năng lượng xấu và tiêu cực dẫn đến nguy hiểm.

 Khi bạn đeo mảnh thạch anh khói như một bùa hộ mệnh, mọi người sẽ không hiểu sao cảm thấy bản thân họ thoải mái hơn và ít tức giận khi ở xung quanh bạn.

Mặt Dây Chuyền Đá Thạch Anh Khói Vừa Hộ Thể Vừa Làm Trang Sức
Mặt Dây Chuyền Đá Thạch Anh Khói Vừa Hộ Thể Vừa Làm Trang Sức

 Nó làm giảm sự sợ hãi, căng thẳng, giận dữ và oán giận không nói ra, nâng đỡ trầm cảm và mệt mỏi, và dạy mọi người cách để buông bỏ những gì không còn cần thiết cho sự phát triển bản thân.

 Thạch anh ám khói mang đến sự bình tĩnh khi bạn gặp khó khăn và nhanh chóng giải quyết. Nó cho phép sức mạnh để tạo ra và thay đổi thực tại của một người và thể hiện ước mơ của một người.

Xem thêm: 5 Ý Nghĩa Thạch Anh Tóc Xanh Mà Bạn Chưa Biết?

Tác Dụng Của Thạch Anh Khói Trong Phong Thủy

 Theo các chuyên gia về Phong Thủy thì năng lượng trong đá là năng lượng của sự tăng trưởng, mở rộng, khởi đầu mới. 

 Nó tăng cường sức chịu đựng , mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ, đồng thời giữ cho thể chất và tinh thần của chúng ta phát triển tốt.

 Nếu bạn đang khởi đầu một dự án mới, một công việc mới, mới tập kinh doanh thì đá này rất phù hợp với bạn 

 Các nhà chiêm tinh học cho rằng, thạch anh ám khói giúp nâng ý nghỉ từ vùng tâm tối của tiềm thức lên tầm của linh cảm và siêu ý thức. Không phải vô cớ mà các tín đồ Phật giáo gọi đá này là “ đá của Phật”.

 Đối với những người hay mơ mộng thạch anh ám khói giúp họ chạy trốn khỏi hiện thực, kích thích trí tưởng tượng của họ. Thạch anh ám khói có khả năng bảo vệ chủ nhân của nó tránh điềm gở , năng lượng tiêu cực.

Tác Dụng Thiền Định Của Thạch Anh Khói

 Đây là một tinh thể tốt, giúp ngăn chặn những dòng suy nghĩ tiêu cực để dễ dàng đi vào trạng thái thiền hơn. Xóa bỏ mọi tạp niệm để nâng cao sự nhận thức  (giác ngộ) .

 Thiền định với thạch anh khói để giúp kiểm soát căng thẳng, lo lắng, để tăng thêm sự tập trung  hoặc khi bạn cảm thấy như bạn cần một sự thay đổi năng lượng tích cực.

 Bạn có thể sử dụng tinh thể khi đi ngủ . Đặt nó dưới chân của bạn khi bạn đi ngủ để giúp giảm căng thẳng, căng thẳng, tiêu cực năng lượng ra khỏi hệ thống của cơ thể.

Xem thêm: ?Thạch Anh Tóc Vàng Khởi Đầu Cho Tài Lộc Của Gia Chủ 2020

Cách Sử Dụng Thạch Anh Khói Hiệu Quả 

Cách Dùng Trong Phong Thủy

Nếu bạn đang muốn sử dụng thạch anh khói nhưng không biết nó hợp với mệnh nào để phát huy hết hiệu quả của nó . Đừng lo ! Hãy xem bảng dưới đây để biết nhé :

Đá này rất hợp với những bạn mệnh Kim. Sử dụng đá sẽ được tương sinh (Thổ sinh Kim)

Bảng năm của những người mệnh Kim:

1932 1933 1940 1941 1954
1955 1962 1963 1970 1971
1984 1985 1992 1993 2000
2001

Còn đối với những bạn mệnh Thổ thì sử dụng sẽ được tương hợp

Bảng năm đối với những người mệnh Thổ:

1930 1931 1938 1939 1946
1947 1960 1961 1968 1969
1976 1977 1990 1991 1998
1999 2006 2007

Nếu bạn sử dụng thạch anh ám khói như vật phẩm hộ thể thì chỉ cần hợp mệnh là đủ .

Sử dụng thạch anh khói trong phong thủy nhà ở ? 

Năng lượng của thạch anh khói hoạt động tốt khi đặt gần cửa trước , vì đây là nơi nó có thể phục vụ tốt nhất với tính chất “bảo vệ” của nó. Đặt Quả Cầu từ thạch anh khói sẽ phát huy tối đa công dụng này.

Bạn cũng có thể đặt thạch anh khói trong phòng của trẻ , gần cửa sổ lớn, hoặc trong văn phòng nhà bạn. như vậy sẽ giúp loại bỏ âm khí, năng lượng xấu .

Góc phía Đông và Đông Nam là hợp để đặt loại đá này. Tăng cường Sức Khỏe và Thịnh Vượng cho gia chủ.

Xem thêm: [Giải Mã✍️] Thạch Anh Xanh Viên Ngọc Bị Lãng Quên 2020

Thạch Anh Khói Trong Chiêm Tinh Học

Đá này hợp với mọi cung hoàng đạo. Đặc biệt nó hữu ích để giảm đi xu hướng tự ti của bản thân ở cung Ma Kết.

Đối với cung Thiên Bình, tinh thể giúp cung này can đảm để nhìn vào bên trong bản thân, vượt qua những tổn thương trong quá khứ.

Lời Kết: Ngọc Thạch Thảo với mong muốn cung cấp những thông tin hữu ích và thú vị về các loại đá, khoáng vật cho quý đọc giả tham khảo. Từ đó sẽ chọn được đá phù hợp ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống hơn. Nếu các bạn thấy thông tin hữu ích có thể share và để lại comment nhé Cám ơn & Mãi yêu 

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x