?‍? Thạch Anh Tóc Đỏ Năng Lượng Của Sự Nhiệt Huyết 2020

Thạch anh tóc đỏ lại là một khoáng vật trong họ nhà đá thạch anh. Các bạn cũng biết tinh thể màu đỏ trong tự nhiên là vô cùng hiếm phải trải qua cả hàng triệu năm hình thành nên tóc đỏ được xem như là dòng thạch anh cao cấp.  Không chỉ là “vật trang trí” bên ngoài mà nếu biết ứng dụng nó vào phong thủy thì nguồn năng lượng mạnh mẽ của nó vô cùng có lợi đối với chúng ta.

Đá Thạch Anh Tóc Đỏ
Đá Thạch Anh Tóc Đỏ – Nguồn hình shutterstock

Hãy cùng tìm hiểu về loại thạch anh tóc đỏ này qua bài viết vô cùng chi tiết và đầy đủ dưới đây nhé. Trước tiên như thế nào là một tinh thể thạch anh tóc đỏ ?

Thạch Anh Tóc Đỏ – Tổng Quan

Cùng tìm hiểu một chút về tóc đỏ nhé . Những bạn chưa có kinh nghiệm xem đá thường hay thắc mắc sao mà “sợi tóc lại dính vào đá hay thiệt” . Thật ra thì nó không phải là sợi tóc của chúng ta dính vào đâu các bạn ạ. Đó chính là sợi rutile (đọc là ru-tin) hình thành trong tinh thể thạch anh đó.  Công thức hóa học của nó là TiO2 (titan dioxit).

Đôi khi nó còn được gọi là Venus Hair tức là tóc của nữ thần tình yêu . 

Đá Thạch Anh Tóc Đỏ
Đá Thạch Anh Tóc Đỏ – Nguồn hình shutterstock

Vậy tại sao lại có hiện tượng sợi rutile này ở trong tinh thể ? Lí do đơn giản là tại vì nó thích hình thành như vậy.

Đùa thôi, do cấu trúc tinh thể của sợi rutile dễ dàng liên kết với cấu trúc của mạng tinh thể các loại đá khác. Do đó, thường thấy những sợi rutile này len lõi vào các loại đá khác: beryl, thạch anh, sapphire, tourmaline, thậm chí là ruby. Các bạn đã nghe ruby sao bao giờ chưa ? “Ngôi sao”mà các bạn thấy trong đá ruby là sợi rutile ẩn bên dưới đó.

Ok vậy còn màu sắc của nó thì sao nhỉ ? Sao lại có màu đỏ, lúc thì màu vàng có phải tất cả đều là sợi rutile ?Đúng vậy tất cả đều là sợi ru-tin

Lấy ví dụ thạch anh tóc đỏ nhé:

Thật ra sự hình thành màu sắc là do tỉ lệ các loại khoáng vật phân bố trong đá mà thôi. Trong trường hợp thạch anh tóc đỏ thì hàm lượng oxit sắt và oxit titan chiếm tỉ trọng cao nên tạo thành sắc tố đỏ.

Còn màu vàng trong thạch anh tóc vàng thì hàm lượng sắt oxit thấp hơn. Các tên rutile , xuất phát từ Hy Lạp và nó cũng có nghĩa là ‘đỏ’, ‘rực rỡ’ đấy.

Xem thêm: 5 Tác Dụng Phong Thủy Thạch Anh Trắng ? Thạch Anh Đế Vương

Đá Thạch Anh Tóc Đỏ – Tính Chất Và Phân Bố

Do bản chất vẫn là đá thạch anh nên thạch anh tóc đỏ mang tính chất vật lý cơ bản của thạch anh:

Công thức hóa học: SiO2 . Đây là thành phần chính, ngoài ra còn lẫn một số tạp chất: sắt oxit, titan dioxit, clorit,…

Độ cứng: 7.0 . Còn kim cương là 10.0 cứng nhất. Với độ cứng này của thạch anh thì các bạn yên tâm rất khó để làm trầy xước nó. Thậm chí dùng cả mũi dao cũng rất khó để làm xước vì mũi dao chỉ có độ cứng khoảng 5.5.

Ánh: Thủy tinh thể, ánh kim loại

Màu sắc: đỏ, nâu đỏ, đỏ cam,… (màu sợi tóc nhé)

Bạn có thể thấy một hiện tượng thú vị ở thạch anh tóc đỏ là hiện tượng quang học ánh kim.

Khi mà để nó dưới cường độ ánh sáng cao như ngoài trời nắng thì nó sẽ phản quang tạo hiệu ứng ánh kim lấp lánh nhìn rất đẹp , xem nhé:

Tinh Thể Thạch Anh Tóc Đỏ – Hiệu Ứng Quang Học Ánh Kim

Đá này có ở đâu ? Đá thạch anh tóc đỏ các bạn có thể tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới nhưng khai thác phổ biến và chất lượng cao thì chỉ ở : Brazil và Madagascar. Chất lượng tầm trung thì ở Úc, Áo, Bỉ, Anh, Pháp, Ý, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ.

Nơi Khai Thác Thạch Anh Tóc Đỏ
Nơi Khai Thác Thạch Anh Tóc Đỏ – Nguồn hình shutterstock

Xem thêm: 5 Ý Nghĩa Thạch Anh Tóc Xanh Mà Bạn Chưa Biết?

Tác Dụng Của Thạch Anh Tóc Đỏ

Đá này có rất nhiều công dụng do mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ của thạch anh và sợi rutile để kích thích từ trường có lợi cho sức khỏe con người . Ngoài ra, thì sức mạnh tâm linh của đá là thứ mà chúng ta không nên bỏ qua. Cùng tìm hiểu những bí mật và ý nghĩa của tinh thể bạn nhé

Tác Dụng Của Thạch Anh Tóc Đỏ Với Sức Khỏe

Lưu ý:“Tất cả những thông tin về sức khỏe trên website ngocthachthao.vn chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên văn hóa dân gian về các loại đá của phương Tây, phương Đông tích lũy nhiều thế kỉ mà Ngọc Thạch Thảo tổng hợp lại. Vì vây, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe hãy đếncơ sở y tế gần nhất để kiểm tra bạn nhé ”

Đầu tiên phải kể đến khả năng lưu thông khí huyết của thạch anh tóc đỏ. Khi đeo tinh thể bạn có cảm giác cơ thể thoải mái, oxy cung cấp cho máu cũng nhiều hơn. Trong người lúc nào cũng cảm thấy khỏe khoắn .

Thạch Anh Tóc Đỏ Có Tác Dụng Lưu Thông Khí Huyết
Thạch Anh Tóc Đỏ Có Tác Dụng Lưu Thông Khí Huyết – Nguồn hình shutterstock

Do có sự rung động mạnh, từ trường trong đá chạy khắp các cơ quan của thể. đặc biệt là các tuyến thận, thượng thận như được kích hoạt một nguồn năng lượng mới giúp nó hoạt động tốt hơn.

Bạn nào có sức đề kháng yếu, dễ bị cảm cúm, các bệnh vặt thì hãy sử dụng tinh thể thạch anh tóc đỏ để cải thiện sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài một cách hiệu quả các bạn nhé.

Ngoài ra, họ nhà đá thạch anh còn được biết đến với công dụng chữa mất ngủ và đau đầu một cách hiệu quả. Đặc biệt là trang sức vòng tay thạch anh tóc đỏ, khi bạn đeo vào thì sẽ dễ ngủ và ngủ ngon hơn

Đây là vòng tay thạch anh tóc đỏ từ Ngọc Thạch Thảo (tiêu đề ghi nhầm)

Tác Dụng Tâm Linh Của Thạch Anh Tóc Đỏ

Màu đỏ tự nhiên của tinh thể làm chúng ta liên tưởng đến ngọn lửa, vì vậy nó được xem biểu tượng của sự nhiệt huyết.

Điều đó có nghĩa là, khi bạn sử dụng tinh thể thì nó sẽ giúp bạn tăng sự nhiệt tình hơn trong cuộc sống. Bạn nào thiếu tự tin, giao tiếp kém có thể sử dụng để cải thiện khả năng giao tiếp cũng như sự tự tin của bản thân nhé.

Thạch Anh Tóc Đỏ Giúp Bạn Tự Tin Hơn Trong Cuộc Sống
Thạch Anh Tóc Đỏ Giúp Bạn Tự Tin Hơn Trong Cuộc Sống – Nguồn hình shutterstock

Tuy nhiên, bạn nào đã quá năng động và hoạt bát thì cũng nên lưu ý vì tinh thể có thể ảnh hưởng và sẽ trở thành vật cản vì bạn sẽ trở nên dễ nổi nóng, xấu tính hơn. Vì vậy, phải sử dụng nó một cách chính xác.

Năng lượng màu đỏ từ đá sẽ giúp bỏ bạn xóa bỏ những năng lượng tiêu cực. Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng trong cuộc sống, bị stress thì hãy sử dụng tinh thể để chữa lành những vết thương tinh thần đó nhé.

Sự ấm áp và năng lượng tích cực sẽ hóa giải các nguồn năng lượng xấu trong bạn và sẽ lưu chuyển nó ở trạng thái tốt nhất.

Tinh thể còn giúp bạn có động lực mạnh mẽ để hành động nếu bạn đang muốn làm việc gì đó nhưng cảm thấy mệt mỏi và thiếu quyết tâm

Đá Thạch Anh Tóc Đỏ Tạo Động Lực Tích Cực
Đá Thạch Anh Tóc Đỏ Tạo Động Lực Tích Cực – Nguồn hình shutterstock

Xem thêm: ?Thạch Anh Tóc Vàng Khởi Đầu Cho Tài Lộc Của Gia Chủ 2020

Ý Nghĩa Phong Thủy Thạch Anh Tóc Đỏ

Để phát huy được hết tối đa năng lượng trong đá thì phải hợp mệnh bạn nhé. Tinh thể này rất thích hợp với những bạn mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Bạn có thể xem mình có hợp mệnh hay không bên dưới nhé

Trong tình duyên thì thạch anh tóc đỏ có ý nghĩa như nào ?

Đá của sự nhiệt huyết vì vậy rất hợp với những bạn có tính cách thiếu chủ động, thường hay cô đơn trong tình cảm.. Tinh thể sẽ giúp bạn tự tin hơn trong các mối quan hệ và đường tình duyên sẽ trở nên suôn sẻ hơn.

Nếu cầu tình duyên thì Ngọc Thạch Thảo khuyên các bạn nên sử dụng thạch anh hồng sẽ hiệu quả hơn (mệnh tương tự thạch anh tóc đỏ)

Hóa giải tiêu cực và mang đến những điều may mắn, tích cực cho chính bạn . Được xem như vật phẩm hộ mệnh mạnh mẽ nhất trong các loại đá thạch anh.

Nếu bạn đang bắt đầu sự nghiệp, thì theo các chuyên gia phong thủy đá này cũng có khả năng thu hút sự giàu có, thịnh vượng và thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Bạn nào chưa thăng tiến trong sự nghiệp thì hãy nhanh chóng sử dụng nhé . Vị trí quản lý hay cao hơn nữa đang chờ bạn đấy.

Thiền Định Với Thạch Anh Tóc Đỏ

Dòng đá thạch anh nói chung và thạch anh tóc đỏ nói riêng đều có công dụng nhất định trong thiền định.

Đặc biệt là thạch anh tóc đỏ, với sự nhiệt huyết mà nó mang lại sẽ giúp bạn nhanh chóng xóa bỏ sự tiêu cực để tiến tới trạng thái thiền định cao hơn.

Bạn nào có tập thiền hay yoga hãy sử dụng đá cải thiện sự tập trung vào mục tiêu mà bạn hướng tới nhé.

Xem thêm: [Giải Mã✍️] Thạch Anh Xanh Viên Ngọc Bị Lãng Quên 2020

Thạch Anh Tóc Đỏ Hợp Với Mệnh Nào Trong Phong Thủy ?

Như đã viết ở trên thì tinh thể hợp với những bạn mệnh Hỏa và mệnh Thổ

Tinh thể màu đỏ thuộc hành Hỏa nên những bạn mệnh Hỏa sử dụng sẽ tăng tính tương hợp, tăng cường may mắn tài lộc cho chủ nhân

Bảng năm đối với những bạn mệnh Hỏa:

1926 1927 1934 1935 1948
1956 1957 1964 1965 1978
1979 1986 1987 1994 1995
2008 2009

Còn những bạn mệnh Thổ sử dụng để được tương sinh vì Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi thứ thành tro bụi)

Bảng năm với những bạn mệnh Thổ:

1930 1931 1938 1939 1946
1947 1960 1961 1968 1969
1976 1977 1990 1991 1998
1999 2006 2007

Còn theo cung hoàng đạo thì đá hợp với những bạn thuộc cung Song Tử và cung Kim Ngưu .

Lời kết: Ngọc Thạch Thảo với mong muốn cung cấp thông tin hữu ích về đá cho các bạn tham khảo để có thể ứng dụng vào cuộc sống của mỗi người. Nếu thấy thông tin hữu ích hãy share và để lại bình luận các bạn nhé .Đó sẽ là nguồn động lực to lớn để Ngọc Thạch Thảo tiếp tục cống hiến cho các bạn.

Cám ơn & Mãi yêu

Source image:gia.edu

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x