Đá Thạch Anh Hồng – Mọi Thứ Mà Bạn Cần Biết 2022

Thạch anh hồng đôi khi được gọi là “đá tình yêu” , mũi tên thần Venus (Vệ Nữ) thu hút tình yêu vào cuộc sống của mỗi người. Đá thạch anh hồng với một lịch sử lâu dài được xem là phương tiện chữa bệnh hiệu quả từ thế kỉ xưa đặc biệt là những bệnh liên quan đến tinh thần. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin từ truyền thuyết, lịch sử, đặc điểm, tính chất và công dụng của đá thạch anh hồng giúp bạn hiểu rõ hơn về loại đá đặc biệt này nhé 

Thạch Anh Hồng Là Gì?

Thạch Anh Hồng Là Gì?
Thạch Anh Hồng Là Gì? – Nguồn hình shutterstock

Thạch anh là một loại đá quá quen thuộc với chúng ta, thạch anh có nhiều biến thể như thạch anh vàng, thạch anh xanh, đen, đỏ, tím, thạch anh tóc.

Thạch anh hồng là một loại đá thạch anh có màu hồng.

Thạch anh hồng có trữ lượng khá lớn, phổ biến và được tìm thấy với số lượng lớn tại nhiều địa điểm trên thế giới.

Thạch anh hồng có tên gọi tiếng anh là rose quartz.

Đá này thường tồn tại dưới dạng khối lượng lớn, xuất hiện trong các mạch thủy nhiệt và đá pegmatit .

Màu hồng của thạch anh hồng được tạo ra là do các tạp chất cực nhỏ của nhiều loại khoáng chất dumortierit có màu hồng.

Những tạp chất này nếu đủ nhiều sẽ làm thạch anh hồng trong mờ hơn thay vì trong suốt.

Hiếm khi, thạch anh xuất hiện dưới dạng các tinh thể hình khối trong suốt có màu hồng. Đây thường là những quá trình khoáng hóa ở giai đoạn muộn trong các túi pegmatit.

Màu sắc tinh thể này thường không bền, phai màu khi tiếp xúc với nhiệt hoặc ánh sáng. Thạch anh hồng trong suốt rất hiếm gặp chỉ có thể tìm thấy ở một số địa điểm trên thế giới.

Ngoài ra, nhiều người cho rằng thạch anh hồng trong suốt nên được gọi là “pink quartz” thay vì “rose quartz” vì nguyên nhân tạo ra màu sắc khác nhau. [1]

Truyền Thuyết Thạch Anh Hồng

Đá thạch anh hồng gắn liền với nhiều truyền thuyết trong đó thì các thuyết gắn liền với người Hy Lạp và Ai Cập là phổ biến nhất!

Đá Thạch Anh Hồng và Thần Aphrodite (Venus)

Đá Thạch Anh Hồng và Thần Aphrodite (Venus)
Đá Thạch Anh Hồng và Thần Aphrodite (Venus) – Nguồn hình shutterstock

Thần Aphrodite được người Hy Lạp cổ đại xem là nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Cô được sinh ra từ bọt biển, con gái của Dione và Zeus.

Aphdorite đẹp đến nỗi cô mê hoặc mọi người nhìn thấy cô. Thần Aphrodite là một trong 12 vị thần chính cai quản điều hành mọi khía cạnh cuộc sống của con người. Ở La Mã cổ đại , cô được gọi là Venus.

 Aphdorite có rất nhiều người yêu. Phải kể đến là thần Ares, Dionysius, Hermes, Poseidon và vị thần đã chết Adonis. Với vẻ đẹp và sự thu hút mãnh liệt ấy, ngày nay mọi người tôn vinh, cầu nguyện để xin nữ thần phù hộ cho con đường tình duyên của những cặp đôi đang yêu nhau hay là những người đường tình duyên chưa được như ý.

Vậy thì thần Aphrodite có liên quan gì đến Thạch Anh Hồng?

Aphrodite Bên Cạnh Người Yêu Adonis Lúc Sắp Chết
Aphrodite Bên Cạnh Người Yêu Adonis Lúc Sắp Chết – Nguồn hình shutterstock

 Mọi chuyện bắt đầu từ người yêu Adonis của thần Aphdorite . Theo thần thoại Hy Lạp xưa, Adonis được biết đến là thần thực vật và tái sinh, thần này có vẻ ngoài giống “soái ca” đẹp đến mức làm cho trái tim của phụ nữ bắt đầu mong muốn được nhìn thấy Adonis. Adonis cũng đã lọt vào mắt xanh của Aphdorite. Họ yêu nhau say đắm và không thể tách rời nhau.

 Một hôm, Aphdorite có nhiệm vụ trên mặt đất cần phải làm. Adonis từ trước đây luôn coi mình là thợ săn vĩ đại nên đi theo và săn lùng thú rừng. Nhận thấy cơ hội có một không hai, người yêu cũ của Aphdorite, thần Ares – thần chiến tranh đã đến và trả thù Adonis vì đã cướp Aphdorite từ ông ấy. Ares hóa thân thành con lợn rừng để thu hút sự chú ý Adonis và làm tổn thương ông.

 Nghe thấy tiếng thét của người yêu, Aphdorite chạy thật nhanh để đến cứu chàng. Aphrodite chạy nhanh quá nên bị gai nhọn đâm và máu chảy khắp nơi. Khi đến nơi, Aphrodite cố gắng rắc mật hoa của các vị thần lên vết thương Adonis và hát cho ông ta.

 Nhưng Aphrodite đã đến quá muộn và Adonis đã chết. Người ta tin rằng máu của Aphrodite đã“hòa quyện” vào thạch anh trắng và từ đó thạch anh hồng ra đời. Cũng nơi Adonis chết, máu của ông pha trộn với mật hoa ngấm vào Trái Đất , một bông hoa màu đỏ đậm kết hợp với tình yêu được sinh ra.

Rose Quartz ( Thạch Anh Hồng) được sinh ra từ đó có mối liên kết đặc biệt với Aphrodite. Nó thu hút tình yêu vào cuộc sống của mỗi người. Nó mở ra trái tim của bạn và giúp bạn có được tình yêu mãnh liệt nếu bạn đang tìm kiếm.

Thạch Anh Hồng Và Vẻ Đẹp Của Thần Isis

Thạch Anh Hồng Và Vẻ Đẹp Của Thần Isis
Thạch Anh Hồng Và Vẻ Đẹp Của Thần Isis – Nguồn hình shutterstock

Theo truyền thuyết Ai Cập, Isis là một trong những vị thần lâu đời của Ai Cập cổ đại.

 Isis là vị thần nằm trong bộ 9 vĩ đại của Heliopolis trong tôn giáo Ai Cập cổ đại. Bà đội trên đầu ngai vàng của pharaoh, tay cầm quyền trượng và thường liên kết sức mạnh với nhiều vị nữ thần khác. Đôi khi bà thường được thể hiện với đôi cánh lớn đang dang rộng và che chở.

 Tương truyền rằng, nữ thần Ai Cập Isis tìm kiếm những viên đá thạch anh hồng trên sông để sử dụng làm đẹp nhan sắc của bà. Bà chà viên đá lên trên má và xung quanh mắt bởi bà nhận thấy điều này có thể giúp giữ và khôi phục lại vẻ đẹp của bà. Bí quyết giữ gìn nhan sắc này được truyền qua nhiều năm và còn lưu giữ cho đến ngày nay.

Mời các bạn xem video sử dụng đá như liệu pháp massage giúp trẻ hóa tế bào da nhé:

 Ngoài ra còn có thần Astarte nữ thần tình yêu và chiến tranh . Bà được biết đến là với nhiều nền văn hóa khác nhau và được cho là nữ hoàng của các vì sao. Bà ấy giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn trong tình yêu và giữ mối quan hệ bền vững với thời gian.

Lịch Sử Của Thạch Anh Hồng

Lịch Sử Của Thạch Anh Hồng
Lịch Sử Của Thạch Anh Hồng – Nguồn hình shutterstock

 Thạch Anh Hồng được tìm thấy cách đây khoảng 7000 năm trước công nguyên trong khu vựcđược gọi là Mesopotamia ( Iraq ngày nay). 

 Đồ trang sức từ nó được người Ai Cập chế tác khoảng 800-600 trước công nguyên. Người ta tin rằng, người Ai Cập và La Mã là những người đầu tiên sử dụng đá thạch anh hồng.

Bạn nào muốn tìm hiểu thêm lịch sử thì xem video này nhé có phụ đề Tiếng Việt

 Theo sử sách ghi lại, người cổ đại tin vào sức mạnh ma thuật của thạch anh. Các nền văn minh cổ đại Hy Lạp, La Mã sớm sử dụng các tinh thể thạch anh làm bùa chú.

Người La Mã xem thạch anh hồng như biểu thị quyền sở hữu . Còn người Ai Cập dùng nó để ngăn chặn sự lão hóa.

 Trong thời Trung cổ, các thầy thuốc sử dụng thạch anh trong thuốc chữa bệnh của họ. Các nền văn hóa đầu tiên của châu Mỹ sử dụng bùa hộ mệnh thạch anh. Được gọi là “đá tình yêu”, nó được cho là để cân bằng cảm xúc và chữa lành sự tức giận và thất vọng.

Nguồn

Quá Trình Khai Thác và Tính Chất Của Thạch Anh Hồng

Đá Thạch Anh Hồng Được Khai Thác Như Thế Nào?

 Thạch Anh Hồng được sinh ra sâu trong lòng đất dưới áp lực và nhiệt độ cao magma (từ 400 đến 700 độ C).Khi magma nguội đi, các nguyên tố và khoáng chất khác nhau được liên kết tạo thành tinh thể. Tất cả tinh thể thạch anh đều được hình thành từ silic và oxy, tùy nhiệt độ và các loại khoáng chất trong lòng đất mà hình thành nên những loại thạch anh khác nhau như  thạch anh tímthạch anh vàngthạch anh trắng …

Mỏ Đá Pegmatitle Nơi Khai Thác Thạch Anh Hồng
Mỏ Đá Pegmatitle Nơi Khai Thác Thạch Anh Hồng – Nguồn hình shutterstock

 Trong trường hợp thạch anh hồng thì giới khoa học hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi về cách thức chính xác mà nó được tạo ra. Nói cách khác thì chỉ có Mẹ Trái Đất mới biết nó được sinh ra như thế nào thôi. Sau nhiều triệu năm, nó  thường được khai thác trong các mỏ đá pegmatite trên thế giới. Tập trung ở các mỏ đá pegmatite lớn như Brazil, Ấn Độ, Nam Phi, Nhật Bản, Madagascar, Nammibia.

Những Địa Điểm Khai Thác Thạch Anh Hồng Lớn
Những Địa Điểm Khai Thác Thạch Anh Hồng Lớn – Nguồn hình shutterstock

Trong đá pegmatite thường chứa rất nhiều khoáng vật khác nhau trong đó có thạch anh.

Thạch Anh Hồng Len Lỏi Trong Đá Pegmatite
Thạch Anh Hồng Len Lỏi Trong Đá Pegmatite – Nguồn hình shutterstock
Thạch Anh Hồng Trong Đá Morganite
Thạch Anh Hồng Trong Đá Morganite – Nguồn hình shutterstock

Tính Chất Thạch Anh Hồng

 Sắc độ dịu dàng đôi khi giống như màu của làn da hồng hào tươi trẻ của loại khoáng vật này có liên quan đến tạp chất chứa magan, titan và sắt.

 Thạch Anh Hồng tên tiếng anh là Rose Quartz hay Pink Quartz hoặc Hyaline Quartz. Hyalos theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là thủy tinh.

Tính Chất Vật Lý Của Đá Thạch Anh Hồng

PHÂN LOẠI HÓA HỌC SILICATE
Màu sắc Màu từ hồng nhạt đến hồng đậm
Bột màu (Streak) Không màu
Ánh Ánh thủy tinh
Độ bóng Thủy tinh thể
Độ cứng Mohs 7.0
Trọng lượng riêng 2,6 đến 2,7
Thành phần hóa học SiO2
Cấu trúc tinh thể Lục giác
Bảng tính chất vật lý đá thạch anh hồng

 Cho đến thế kỷ 20 đối với những người yêu khoáng vật mới chỉ biết đến những mẫu thạch anh hồng không trong suốt.Tuy nhiên, vào năm 1959, biến thể thạch anh màu hồng sữa đã được quý mến đặc biệt. Sự chú ý đối với loại khoáng vật đẹp đẽ này vẫn được duy trì cho đến thế kỷ 19. Và tinh thể này vẫn nổi tiếng cho đến tận ngày nay.

Hình: tinh thể thạch anh hồng
Hình: tinh thể thạch anh hồng – Nguồn hình shutterstock

Một số mẫu thạch anh hồng hiếm và thú vị nhất

La Madona Rosa – Hốc Đá Thạch Anh Hồng Lớn Nhất Thế Giới

 Những người yêu thích đá thạch hồng và có nghiên cứu về đá chắc hẳn điều biết về La Madona Rosa hốc đá thạch anh hồng nổi tiếng nhất trên thế giới. Người ta tin rằng nó được phát hiện ởMinas Gerais, Brazil vào những năm 1950 và được bán đấu giá Di sản vào năm 2013 với giá 550.000 đô la:

Siêu phẩm này bao gồm chùm tinh thể thạch anh khói trung tâm bao quanh bởi một vầng hào quang của tinh thể thạch anh hồng. Cao khoảng 39 cm và rộng 20cm

Thạch anh hồng ánh sao – Rose quartz asterism

 Đây là một hiện tượng hiếm trong thế giới đá tự nhiên do sự khúc xạ ánh sáng .

Thạch Anh Hồng Ánh Sao
Thạch Anh Hồng Ánh Sao

 Hiện tượng quang học này xảy ra trên nhiều loại đá quý như ruby, sapphire, thạch anh,… các bạn thường nghe ruby sao chính là hiện tượng này đó. Các nhà khoa học đã thực hiện nhiều thí nghiệm và tin rằng “ánh sao” là do sự bao phủ của các sợi ru-tin một cách dày đặc. Các “ngôi sao” mà chúng ta thấy là do sự phản quang của các sợi ru-tin này.

Hiện Tượng Ánh Sao Trong Thế Giới Đá Tự Nhiên
Hiện Tượng Ánh Sao Trong Thế Giới Đá Tự Nhiên

Thạch Anh Hồng được chọn là màu sắc của năm 2016

 Được bình chọn bởi công ty PANTONE, một công ty danh tiếng trong lĩnh vực mĩ thuật và đồ họa. Pantone đã chia sẻ mã màu RBG, CMYK và HTML để chúng có thể được sử dụng trong thiết kế web, nghệ thuật đồ họa, chỉnh sửa ảnh và các công việc khác. 

5 Công Dụng Của Thạch Anh Hồng

Thạch Anh Hồng Có Tác Dụng Gì? – Nguồn hình shutterstock

Việc sử dụng thạch anh hồng được cho là có từ năm 7000 trước Công nguyên . Người ta cũng khẳng định rằng phụ nữ Ai Cập và La Mã đã sử dụng mặt nạ thạch anh hồng để làm sáng da và ngăn ngừa nếp nhăn.

Ngày nay thạch anh hồng thường được dùng làm đồ trang sức, dùng để thiền định, hoặc làm vật trang trí trong nhà hoặc không gian văn phòng.

Tác Dụng Thạch Anh Hồng Với Sức Khỏe

Tác Dụng Thạch Anh Hồng Với Sức Khỏe
Tác Dụng Thạch Anh Hồng Với Sức Khỏe – Nguồn hình shutterstock

Theo bậc thầy đá trị liệu Keith Birch cho rằng “Thạch anh hồng xua đuổi tiêu cực khi mang trên người, giúp thay thế cảm xúc tiêu cực bằng tích cực, đưa người đeo trở về nơi của tình yêu thuần khiết và sự cân bằng.”

Sự rung động từ thạch anh hồng ảnh hưởng đến luân xa ở tim nên:

Năng lượng từ đá  sẽ cung cấp cho cơ thể được sử dụng để điều trị một số bệnh về tim và các vấn đề lưu thông khí huyết (tuần hoàn máu). Người ta tin rằng khi sử dụng đá thạch anh hồng sẽ làm giảm nguy cơ đau tim và bảo vệ trái tim của bạn khỏe mạnh hơn

 Nếu bạn chưa có phương pháp dưỡng da phù hợp có thể sử dụng thạch anh hồng để cải thiện làn da của bạn. Tác dụng tốt trong việc loại bỏ các nếp nhăn, sẹo, làm sạch da và giúp da mềm mại hơn. Nếu bị bỏng có thể sử dụng đá này để giảm và làm dịu vết bỏng.

 Thạch anh hồng còn tăng cường liên kết giữa người mẹ và đứa bé. Đây là tinh thể tốt sử dụng khi mang thai. Những trẻ nhỏ bị yếu tim hoặc bệnh tật có thể sử dụng thạch anh hồng để ổn định nhịp tim, tăng sức đề kháng cơ thể.

 Đá này còn có tác dụng làm sạch các tế bào cơ thể và giải phóng độc tố. Chữa lành các tuyến thượng thận và thận. Nếu đặt trên tuyến ức còn hỗ trợ các vấn đề về phổi và ngực. Giảm ho và điều trị chóng mặt.

Ngoài ra, thạch anh hồng còn hỗ trợ sinh sản ở nữ, trầm cảm sau sinh và giúp các bà mẹ nhanh chóng hồi phục lấy lại sức khỏe sau khi sinh con. [2]

Tác Dụng Thạch Anh Hồng – Tâm Linh

Tác Dụng Thạch Anh Hồng – Tâm Linh
Tác Dụng Thạch Anh Hồng – Tâm Linh – Nguồn hình shutterstock

 Không phải ngẫu nhiên mà viên đá được gọi là “Love Stone” – viên đá tình yêu. Chính sự rung động mạnh mẽ từ thạch anh hồng có thể chữa lành bất kỳ tổn thương nào mà trái tim phải chịu đựng.

 Đá này giúp giảm nỗi sợ hãi, lo lắng, oán giận đè nén bên trong cơ thể. Đồng thời tăng cường nuôi dưỡng, ươm mầm tình yêu từ bên trong.

Công Dụng Dưỡng Da Của Đá Thạch Anh Hồng

Công Dụng Dưỡng Da Của Đá Thạch Anh Hồng
Công Dụng Dưỡng Da Của Đá Thạch Anh Hồng – Nguồn hình shutterstock

Một số người tin rằng thạch anh hồng có lợi cho da. Hiện nay, con lăn thạch anh hồng được khuyên dùng để cải thiện làn da sáng và xóa nếp nhăn.

Bằng cách massage bằng con lăn thạch anh hồng, sức khỏe làn da của bạn được cải thiện mạnh mẽ giúp giảm các dấu hiệu của nếp nhăn và có được làn da rõ ràng, trẻ trung hơn

Tác Dụng Thạch Anh Hồng – Phong Thủy

Tác Dụng Thạch Anh Hồng – Phong Thủy
Tác Dụng Thạch Anh Hồng – Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Thạch Anh Hồng Trong Công Việc – Kinh Doanh:

 Tinh thể thạch anh hồng mang đến nhiều may mắn cho công việc kinh doanh của bạn. Kích thích trí tưởng tượng, vì vậy bạn sẽ luôn tìm được những ý tưởng, câu trả lời, cách thức giải quyết vấn đề một cách sáng tạo nhất.

 Phù hợp với những bạn làm những công việc sáng tạo và kinh doanh. Khi bạn đang bắt đầu mở công ty hay khởi đầu dự án mới thì thạch anh hồng mang đến nhiều may mắn. Đi phỏng vấn xin việc, ký kết hợp đồng, thỏa thuận, thuyết trình, mua xe, mua nhà, hoặc đưa ra quyết định quan trọng thì hãy sử dụng thạch anh hồng nhé.

 Không chỉ là viên đá tình yêu mà nó còn rất phù hợp với kinh doanh, tư duy và phán đoán của bạn sẽ trở nên nhạy bén hơn. Đó là tiền đề để bạn có thể trở nên giàu có và thịnh vượng.

 Các nhà phong thủy học tin rằng nếu đặt đá thạch anh hồng trên các hóa đơn khách hàng hay để trong  sẽ thu hút tiền bạc về cho chủ.

Thạch Anh Hồng Trong Tình Duyên và Quan Hệ Đời Sống:

 Sức mạnh của tinh thể thạch anh hồng sẽ mang lại nhiều điều tốt cho tình yêu và cuộc sống của bạn. Nó khuyến khích sự lãng mạn, dành nhiều thời gian cho những người đặc biệt quan trọng với bạn.

 Mọi điều tiêu cực dần tan biến vì thạch anh hồng đã cảm nhận được cảm xúc của bạn và điều chỉnh những rối loạn của bạn sẽ giảm bớt.

 Nó mang đến sự bình an trong nội tâm và sự giác ngộ tâm linh. Bạn sẽ tin tưởng và yêu thương bản thân nhiều hơn. Năng lượng tình yêu trong đá sẽ dạy cho chính bản thân bạn về tình yêu.

 Nó sẽ giúp khôi phục, hòa hợp và tin tưởng hơn vào các mối quan hệ của bạn. Nó sẽ mang lại những rung động tích cực cho bạn và người yêu dù chỉ mới hẹn hò được vài tuần hay vài năm .

 Nếu bạn đang cầu tình duyên, thì thạch anh hồng sẽ giúp bạn tìm thấy tình yêu mà bạn đang tìm kiếm. Bạn sẽ trở nên tự tin hơn, nhiều điều may mắn và tích cực sẽ đến với bạn.

 Nếu bạn bị tổn thương trong tình yêu, thạch anh hồng sẽ chữa lành trái tim của bạn, nhanh chóng vượt qua tổn thương .

 Tinh thể đem đến sự cân bằng về cảm xúc và bình tĩnh. Sự cân bằng này sẽ giúp bạn giảm đi lo âu. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn trở nên khoan dung, từ bi và cho phép bạn thấy được những điều tốt đẹp ở bản thân và người khác.

 Loại bỏ những cảm xúc tiêu cực: ghen tuông, bất an, sợ hãi, tin đồn xấu về bạn và người bạn yêu.

Hãy sử dụng thạch anh hồng để thu hút tình yêu và mang lại nhiều tình yêu vào trong cuộc sống của chính mình nhé.

Tác Dụng Của Thạch Anh Hồng Trong Thiền Định

Trong thiền định, độ rung cao của thạch anh hồng không chỉ có lợi cho bản thân bạn mà còn cho cả vũ trụ này. “Kết nối với thạch anh hồng với thiền định cho phép bạn đạt được cảm giác hạnh phúc, yêu bản thân và trầm lặng.”

Thạch anh hồng là loại đá thiền phổ biến. Hỗ trợ việc hiểu và thúc đẩy các mối quan hệ, mang lại năng lượng nhẹ nhàng cho một ngày mới. Một số công dụng trong thực hành thiền định:

  • Trung hòa các cảm xúc tiêu cực
  • Xóa bỏ suy nghĩ độc hại
  • Hỗ trợ đi vào cõi tâm linh
  • Sợ hãi sẽ tiêu tan và ý thức mạnh vào bên trong
  • Dễ dàng biểu lộ và hoàn thành mục đích cuộc sống
  • Cân bằng chakra tim
  • Giải phóng sự từ bỏ, ghen tuông, lòng tự trọng thấp
  • Sự thanh thản, từ bi với mọi người chúng ta gặp

Lưu ý: khi thiền hãy để mảnh thạch anh hồng trong lòng bàn tay để nhanh chóng nhận năng lượng từ đá. Nếu thuận tay phải thì hãy để mảnh thạch anh ở tay trái và ngược lại.

Khi thiền định với thạch anh hồng, Birch khuyên bạn nên cảm ơn viên pha lê khi bạn kết thúc quá trình luyện tập của mình.

Xem thêm: 5 Tác Dụng Của Thạch Anh Hồng Và Cách Dùng Tốt Nhất Cho Bạn

Cách Sử Dụng Thạch Anh Hồng Hợp Mệnh

Cách Sử Dụng Thạch Anh Hồng Hợp Mệnh
Cách Sử Dụng Thạch Anh Hồng Hợp Mệnh – Nguồn hình shutterstock

Thạch anh hồng là một tinh thể phổ biến để sử dụng trong Phong thủy. Thông thường, bạn nên đặt Thạch anh hồng trên một nơi đặc biệt trong phòng ngủ của bạn, vì đây có thể là không gian dễ bị tổn thương, nơi bạn thu hút tình yêu.

Ngoài phòng ngủ, bạn cũng có thể đặt quả cầu thạch anh hồng ở trung tâm của ngôi nhà – nơi nó sẽ tỏa ra năng lượng tích cực và tình yêu thuần khiết cho tất cả những ai bước qua ngưỡng cửa của bạn.

Đối với trang sức như vòng tay thạch anh hồng nếu bạn muốn thu hút dồi dào tình yêu, niềm vui và sự duyên dáng của việc tự chữa lành bản chất dịu dàng thì hãy giữ thạch anh hồng kết nối với da của bạn bằng cách đeo nó như một vật hộ mệnh trang sức đá quý.

Thạch anh hồng và thạch anh tím là 2 loại đá bổ trợ cho nhau. Kết hợp rung cảm thanh bình và kết nối luân xa vương miện sẽ giúp bạn có một năng lượng tinh thần mạnh mẽ

Vậy đá thạch anh hồng hợp với những ai? Đừng bỏ lỡ phần dưới đây nhé

Thạch Anh Hồng Hợp Với Mệnh Nào Trong Phong Thủy? 

 Nói về phong thủy thì màu hồng của thạch anh sẽ thuộc hành Hỏa theo luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Do đó, đá thạch anh hồng rất phù hợp với những bạn mệnh Hỏa, mệnh Thổ. 

 Cũng nói thêm, theo thuyết ngũ hành, các bạn mệnh Thủy không sử dụng này vì bị tương khắc. Nước với Lửa thì các bạn biết rồi đấy. Mệnh Kim cũng tương tự. 

Nếu bạn chưa biết mình mệnh nào thì có thể tra cứu bảng phía dưới này:

Bảng năm đối với người mệnh Hỏa:

1926 1927 1934 1935 1948
1956 1957 1964 1965 1978
1979 1986 1987 1994 1995
2008 2009
Bảng năm người mệnh Hỏa

 Nếu bạn là người mệnh Hỏa khi đeo thạch anh hồng sẽ được tương hợp, những điều may mắn và tài lộc sẽ nhanh chóng đến với bạn, đặc biệt là con đường tình duyên bạn sẽ nhanh chóng tìm được người mình yêu hoặc mối quan hệ của bạn với người thương sẽ hòa hợp, bền vững hơn.

Bảng năm đối với người mệnh Thổ:

1930 1931 1938 1939 1946
1947 1960 1961 1968 1969
1976 1977 1990 1991 1998
1999 2006 2007
Bảng năm người mệnh Thổ

 Những bạn mệnh Thổ sử dụng tinh thể đá thạch anh hồng để được tương sinh. Lửa(Hỏa) đốt mọi thứ thành tro bụi(Thổ) . Hãy sở hữu ngay trang sức từ thạch anh hồng để tìm kiếm những thứ thuộc về bạn.

Trong những mối quan hệ mới, dự án, công việc mới, … thì thạch anh hồng là sự lựa chọn hoàn hảo .

Xem thêm: Đá Thạch Anh Hồng Hợp Mệnh Gì? Những Ai Không Nên Dùng

Thạch Anh Hồng Trong Chiêm Tinh Học

 Thạch anh hồng với màu hồng nhạt của đá, là một trong những đá sinh của những người sinh ra từ giữa mùa thu (22 tháng 10 – 20 tháng 11). Tinh thể hồng sẽ mang lại cho bạn năng lượng, sự tự tin, kiên cường và tình yêu. 

 Zodiac, cung hoàng đạo thì thạch anh hồng hợp với những bạn thuộc cung bò cạp. Dấu hiệu thành công sẽ nhanh chóng đến với Scorpio – người phức tạp, độc lập và sáng tạo với sự hài hước nhưng luôn là người lãnh đạo xuất sắc.

Thạch Anh Hồng Hợp Với Người Thuộc Cung Bò Cạp

Ngoài ra, đá này cũng được cho là để tăng cường sự hăng hái, lãng mạn của Kim Ngưu (Taurus) và quyết tâm của Thiên Bình (Libra)

Lời kết:

Ngọc Thạch Thảo với mong muốn cung cấp nhiều thông tin, kiến thức hữu ích về thế giới đá cho quý đọc giả yêu thích về đá để cùng nhau trao đổi, tranh luận. Nếu thấy thông tin hữu ích mọi người hãy share ngay bài viết cũng như để lại bình luận phía dưới nhé.

Xem thêm bài viết:

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 3 / 5. Tổng phiếu: 2

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
hai
hai
2 years cách đây

Bên mình có tinh thể thạch hồng không ah

1
0
Would love your thoughts, please comment.x