[Hỏi Đáp?]Đeo Tỳ Hưu Như Thế Nào Cho Đúng❓

Tỳ hưu là một linh vật được nhiều người yêu thích và lựa chọn để chiêu tài lộc, cầu công danh. Vì Tỳ hưu thích ăn vàng bạc châu báo nhưng lại không có hậu môn, nên sẽ không làm thất thoát tiền bạc gia chủ.
Ngoài ra, Tỳ hưu chuyên hút tinh huyết yêu ma nên khi mang bên mình còn có tác dụng hộ mệnh, trừ tà
Mệnh là do trời định, nhưng vận trình có thể thay đổi, trong dân gian có câu: “xoa đầu Tỳ Hưu một cái vận trình thịnh vượng, xoa tiếp một cái tài vận cuồn cuộn, xoa Tỳ Hưu 3 cái bình bộ thanh vân…”
Vậy đeo tỳ hưu như thế nào cho đúng? Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn làm rõ mọi vấn đề chi tiết về con vật chiêu tài quen thuộc này nhé

Nguồn gốc Tỳ hưu

Theo truyền thuyết kể lại thì loài Rồng sinh ra 9 đứa con là: Si Vẫn, Phụ hí, Bệ ngạn, Bí hí, Toan nghê, Bồ lao, Trào phong, Nhai xế và Tỳ hưu là đứa con thứ 9. Tỳ hưu sở hữu vẻ ngoài đẹp nhất với đầu Rồng, thân Ngựa, chân Lân, dáng Sư tử, có cánh.

Tỳ Hưu hung mãnh uy võ, trên Thiên Đình nó làm công việc tuần tra thị sát, ngăn chặn yêu ma quỷ quái nhiễu loạn Thiên Đình. Thức ăn của Tỳ hưu là kim ngân châu báu, vì thế toàn thân nó toát lên bảo khí một cách tự nhiên.

Nguồn gốc Tỳ hưu
Nguồn gốc Tỳ hưu

Đem Tỳ Hưu ra so sánh với các con vật cát tường khác thì Tỳ Hưu luôn đứng đầu, nên rất được Ngọc Hoàng ưa chuộng.

Cũng vì thế nên Tỳ hưu sinh hư, một lần Tỳ hưu đi bậy trên Thiên Đình khiến Ngọc Hoàng rất tức giận và cho một tát vào mông khiến cho hậu môn bị bịt kín luôn. Từ đó kim ngân châu báu “chỉ có thể vào mà không thể ra”.

Sau khi điển cố đó được truyền đi, Tỳ Hưu được xem như con vật chiêu tài tiến bảo cát tường.[1]

Tác dụng Tỳ hưu

Thứ nhất, Tỳ Hưu sẽ đem lại tài lộc, sự may mắn về tiền bạc. Những người làm ăn buôn bán đặt Tỳ Hưu trong nhà hoặc trong cửa hàng rất tốt.

 Với cái bụng to tướng của mình, cùng cái miệng rộng, tỳ hưu có thể nuốt hàng đống vàng bạc, châu báu vào mà chẳng sợ no.

 Vì Tỳ hưu không có hậu môn nên vàng bạc vào cũng chẳng sợ chúng thất thoát ra đi đâu được.

 Bởi vậy khi phò chủ, tỳ hưu rất biết cách thu hút tiền bạc về cũng như giữ của cho chủ nhân của nó. Đó là lý do mọi người thích chọn tỳ hưu miệng rộng, mông to.

Tác dụng Tỳ hưu
Tác dụng Tỳ hưu

Với hàm răng sắc nhọn, lại là con của rồng nên Tỳ hưu chứa trong mình sức mạnh khủng khiếp để có thể đối chọi, tiêu diệt được các loài tà ma, yêu quái, cũng như hóa giải sát khí từ chúng. Do đó, Tỳ hưu còn có tác dụng hộ mệnh, trừ tà.

 Đặt Tỳ Hưu trong nhà có thể làm cho gia vận chuyển biến tốt, tăng cường vận tốt, xua đuổi tà khí, có công hiệu trấn trạch, trở thành thần bảo hộ trong gia đình, giúp hợp gia bình an.

Trong phong thủy, điều cố kị xấu nhất đó là “Ngũ hoàng đại sát “ là một sát tinh trong phong thủy khi đó vào nhà thì tác dụng của nó thật vô cùng đáng sợ, mang đến những điều bất lợi cho tất cả các thành viên trong gia đình về sức khỏe cũng như tài vận.

 Lúc này ta có thể hóa giải bằng cách đặt hai con Tỳ Hưu ở phía sau cửa chính, đầu hướng ra cửa chính chúng sẽ hóa giải sát khí của “Ngũ hoàng đại sát”.

Do có nhiều tác dụng tốt cho gia chủ nên ngày nay Tỳ hưu được sử dụng rất phổ biến. Ngoài làm vật phẩm phong thủy, Tỳ Hưu được chế tác thành rất nhiều kiểu dáng trang sức như nhẫn đeo tay, vòng đeo cổ.

Tuy nhiên, để Tỳ hưu có thể hỗ trợ tốt nhất cho bản thân. Bạn cần biết cách lựa chọn Tỳ hưu hợp mệnh cũng như sử dụng Tỳ hưu đúng cách.

Xem thêm: [Top 5?] Ý Nghĩa Tượng Phật Quan Âm Trong Cuộc Sống?

Đeo Tỳ Hưu Như Thế Nào Cho Đúng?

Về chất liệu, nên chọn “Tỳ hưu” làm từ đá thiên nhiên, vì chúng trải qua hàng triệu năm nằm trong lòng đất, được hấp thụ tinh hoa quý của đất trời, khi sử dụng sẽ tỏa ra nguồn năng lượng phong thủy rất cao.

Về hình dáng, chọn “Tỳ hưu” có kích cỡ bụng càng to thì lộc vào càng được nhiều, mông to cũng tốt. Tuy nhiên, cần đảm bảo tính cân đối, hài hòa, không làm mất đi sự uy dũng của Tỳ hưu. Điều này phụ thuộc vào khả năng thiết kế của nghệ nhân điêu khắc.

Chọn màu sắc của “Tỳ hưu” phù hợp với bản mệnh của mình thì “Tỳ hưu” sẽ phát huy hết công dụng vốn có.

Sau đây Ngọc Thạch Thảo sẽ hướng dẫn bạn cách chọn Tỳ hưu hợp mệnh dựa theo quy luật Ngũ hành:

 Người mệnh Kim hợp với những màu như trắng (hành Kim), vàng, nâu, nâu đất (hành Thổ). Như vậy, bạn có thể chọn Tỳ hưu bằng Thạch anh trắng, đá Mắt hổ, Thạch anh tóc vàng.

Vòng tay Tỳ hưu ruby - Đeo Tỳ Hưu Như Thế Nào Cho Đúng?
Vòng tay Tỳ hưu ruby – Đeo Tỳ Hưu Như Thế Nào Cho Đúng?

 Những người mệnh Mộc nên chọn Tỳ Hưu có màu xanh dương (hành Thủy) và màu xanh lá (hành Mộc). Vì đây là những màu tương sinh tương hợp với người mệnh Mộc. Có thể chọn Tỳ Hưu làm bằng Aquamarine, Sapphire, Cẩm thạch.

Vòng tay Tỳ hưu cẩm thạch
Vòng tay Tỳ hưu cẩm thạch

 Tương sinh với người mệnh Thủy là màu trắng thuộc hành Kim bởi trong Ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Hoặc bạn có thể chọn màu thuộc hành Thủy, có màu đen, xanh lam. Một số chất liệu đá phù hợp cho mệnh Thủy: Thạch anh trắng, Sapphire, Aquamarine.

Mặt dây tỳ hưu thạch anh
Mặt dây tỳ hưu thạch anh

 Vì Mộc sinh Hỏa, nên vì vậy những màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây sẽ là tương sinh với người mệnh Hỏa. Những màu Đỏ, tím, hồng, cam,…. cũng là màu tương hợp với những người mệnh này. Theo đó, người mệnh Hỏa có thể chọn Tỳ hưu làm bằng: Cẩm thạch, Ruby, Thạch anh tím, Thạch anh hồng, Carnelian sẽ rất tốt.

 Đỏ, tím, cam, hồng,.. sẽ là những màu đem lại cực nhiều may mắn cho người mệnh Thổ, vì đây là những màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa thì sinh Thổ. Bên cạnh đó, những màu tương hợp với Thổ như vàng, nâu, nâu đất, cũng hỗ trợ khá nhiều cho vận khí những người thuộc mệnh này. Có thể kể đến các đá: Ruby, Thạch anh hồng, Thạch anh tím, Carnelian, đá mắt hổ, Thạch anh tóc vàng, Thạch anh tóc nâu

Xem thêm: [Giải Mã?] 5 Ý Nghĩa Kỳ Lân Phong Thủy 2020

Lưu ý khi sử dụng Tỳ hưu

 Có thể đặt tỳ hưu ở các vị trí mang lại may mắn như phòng khách, chỗ làm việc trong nhà. Hoặc quầy thu ngân chỗ kinh doanh buôn bán, két sắt. Và mặt tỳ hưu phải quay ra ngoài để ăn tài lộc mang vào nhà.

 Tỳ hưu đeo cổ miệng hướng lên trên để hút tài lộc tốt nhất, không đeo Tỳ hưu chúc đầu xuống dưới. Khi đeo Tỳ hưu làm nhẫn thì nên quay ngang hoặc hướng miệng về phía ngón tay, không hướng vào trong bàn tay.

Đeo nhẫn Tỳ hưu miệng quay ra ngoài
Đeo nhẫn Tỳ hưu miệng quay ra ngoài

Không đặt tỳ hưu đối diện với giường ngủ, vị trí này sẽ không có lợi cho gia chủ.

Tuyệt đối không đặt Tỳ hưu trên bàn thờ gia tiên. Vì Tỳ hưu khá hung hãn, đặt trên bàn thờ sẽ không tốt cho vong linh tổ tiên.

Khi đã sử dụng tỳ hưu không được phép tặng hay bán lại tỳ hưu cho ai. Tỳ hưu là loài rất trung thành trong việc phò chủ bất kể chủ nhân của nó là ai do đó khi bạn chuyển tỳ hưu của mình sang cho người khác thì tài lộc và may mắn của bạn cũng sẽ bị tỳ hưu mang sang cho người khác.

Xem thêm: 5 Ý Nghĩa Ve Sầu Phong Thủy Biểu Tượng Của Sự Bất Tử?

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Trung
Trung
10 months cách đây

trong 1 lần đi câu cá sông.trong lúc lội xuống dọn lổ câu.ko may vòng tỳ hưu bị tuột và chìm xuống đáy.e mò hoài ko dc.do nc sâu wá.từ đó e cảm nhận mất đi sự may mắn.xin cho e cách hóa giải ạ.

1
0
Would love your thoughts, please comment.x