5 Ứng Dụng Đá Mắt Hổ Mà Bạn Chưa Biết [Khám Phá🤩]

Đá mắt hổ được người ta biết đến từ thời cổ. Loại đá với tên gọi độc đáo này là một dạng biến thể của thạch anh, chứa đầy vật liệu dạng sợi. Nhờ có đặc điểm này mầ ở “mắt hổ” xuất hiện vẻ ống ánh dạng song đặc trưng, thể hiện rõ ở các viên đá đã chế tác thành ngọc hòn.

Đá Mắt Hổ Là Gì? Tổng Quan

Đá Mắt Hổ hay ngọc Mắt Hổ có tên khoa học là Tiger Eye, là một dạng biến thể của họ Thạch Anh và được xếp vào nhóm đá có hiệu ứng mắt mèo Chatoyant.

Đá Mắt Hổ là một loại đá vô định hình với phổ màu sắc trải dài từ vàng đến nâu đỏ, khi bắt gặp ánh sáng tự nhiên bề mặt đá có hiệu ứng ánh lụa vô cùng hút mắt như mắt con hổ thực thụ

Đá Mắt Hổ Là Gì? Tổng Quan
Đá Mắt Hổ Là Gì? Tổng Quan

Trong đó 3 màu sắc dễ bắt gặp nhất ở Đá Mắt Hổ là màu ánh vàng, màu nâu đỏ và màu xanh đen.

Một dạng biến thể gần giống với đá Mắt Hổ là đá Mắt Chim Ưng Xanh (tên khoa học là Hawk’s Eye), ở Việt Nam Hawk’s Eye thường được gọi là đá Mắt Hổ Xanh.

Biến thể của “mắt hổ “ là “ mắt chim ưng” trong đó vật liệu dạng sợi là croxidolit. Những viên ngọc hòn hình tròn từ loại đá này với những dãy hẹp sắp xếp trên nền sẫm màu khiến viên đá trông giống mắt của loài chim săn mồi.

Từ đó mà xuất hiện tên gọi của loại đá này.

Sắt hydroxit tạo cho “mắt hổ” vẻ ống ánh màu nâu vàng mà theo đó loại đá này dễ dàng phân biệt với loại khoáng vật cũng có hiệu ứng quang học tương tự là ngọc “ mắt mèo”.

Việc xử lý bằng nhiệt  đá “mắt hổ” tạo nên ánh phớt đỏ trong sắc màu của nó. Những viên đá  như vậy  được gọi là đá “mắt trâu”. Mỏ đá “mắt hổ” có trên lãnh thổ Nam Phi, Úc, Ấn Độ, Miền Điện. Trên lãnh thổ Nga loại đá này tìm thấy ở Ural.[1]

Tính chất đá mắt hổ

CÔNG THỨC : SiO2

ĐỘ CỨNG THEO THANG MOHS : 7.0

KHỐI LƯỢNG RIÊNG : 2.6 g/cm3

HỆ TINH THỂ BA PHƯƠNG

ÁNH TINH THỂ

Đá mắt hổ vàng gold tiger eye

Xem thêm: Đá Fluorit Là Gì? 5 Công Dụng Đá Fluorite

Tác dụng của đá mắt hổ

Tác dụng của đá mắt hổ với sức khỏe

Các pháp sư cho răng đá “mắt hổ” điều khiển năng lượng mặt trời bằng cách biến đổi dòng của nó thành xạ khí chữa bệnh và hướng vào cơ thể con người. Vì vậy khuyên những người bị bệnh hoặc yếu sức khỏe nên đeo đá “mắt hổ”.

Các nhà thạch học trị liệu hiện đại cho rằng đá “mắt hổ” có năng lượng chiếu xạ và giúp điều trị các bệnh hen phế quản và bệnh  vẩy nến. Đồ trang sức với đá “mắt hổ” giúp khắc phục nhanh hơn sự mệt mỏi và chống stress.

Tác dụng phong thủy của đá mắt hổ

Đá mắt hổ rất được các  chiến binh La Mã yêu thích. Họ khắc lên bề mặt đá những biểu tượng huyền bí để hộ thân trong chiến trận.

Người Ấn Độ cũng tin rằng, đá “mắt hổ” là bùa hộ mệnh có sức mạnh và là đá kích thích.

Những nhà thông thái về tính chất huyền bí của đá thời nay thì cho rằng, đồ trang sức bằng đá “mắt hổ” sẽ giúp tránh khỏi bị khổ sở vì lòng ghen tuông vô cớ, cũng như bảo vệ cho người chủ của mình khỏi bị nguy hiểm.

Tác dụng phong thủy của đá mắt hổ
Tác dụng phong thủy của đá mắt hổ

Hơn nữa từ thời xa xưa, người ta đã tin rằng đá “mắt hổ” có khả năng nặng lên nhằm báo trước về sự có mặt của thú dữ xung quanh.

Đá mắt hổ được coi là một viên đá hộ thân tuyệt vời, nó được mọi người mang đi trong các chuyến công tác xa, du lich để cầu bình an và may mắn. Còn với những người làm nghề đánh bắt cá, các thủy thủ thì thường mang theo bên mình để giúp tăng cao khả năng tập trung tầm nhìn.

Trong thạch trị liệu học, chúng được cho là vật phẩm mang đến cảm xúc vững vàng, tâm lý ổn định cho con người. Từ các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chúng có thể tác động đến hệ thống thần kinh, làm tăng cảm giác tự tin, sẵn sàng trong mọi hoạt động, giúp đầu óc minh mẫn hơn trong việc quyết định, giải quyết các vấn đề.

Trong phong thủy, đá mắt hổ được coi là vật mang đến may mắn, thịnh vượng, sự dũng mãnh và giúp phòng trừ tiểu nhân, hóa giải sát khí cho gia chủ.

Đặc biệt, theo quan niệm xưa đá mắt hổ rất hữu ích trong các trường hợp sau:

-Nếu như bạn luôn có rất nhiều dự định, hay phải trải qua nhiều vấn đề rắc rối nhưng lại không có lòng tin thực hiện, vượt qua thì bạn nên đeo các trang sức làm từ đá mắt hổ, nó sẽ kích thích lòng tin và dũng khí hành động.

-Đối với những người có trí nhớ kém, hay quên thì nên đeo đá mắt hổ ở vùng gần thái dương, như vậy sẽ giúp bạn tăng cường khả năng tập trung cho trí não.

-Đối với những người hay ốm vặt, thân thể bị suy nhược, thì nên cầm mỗi tay một viên đá mắt hổ tương đối to rồi đi dạo, chạy, vận động cho đến khi ra mồ hôi thì dừng lại, cứ làm như vậy mỗi tuần làm từ hai đến bốn lần sẽ cải thiện được sức khoẻ.

-Đối với những người bị suy yếu dạ dày và đường ruột, thì nên cầm quả cầu đá mắt hổ xoa vào vùng bụng, sẽ giúp cho chức năng của các bộ phận vùng bụng khoẻ lên.

-Đá mắt hổ có thể sử dụng để chữa các bệnh về cổ họng, về mắt và sinh sản. Đồng thời, nó có thể làm xương cốt trở nên cứng cáp, loại bỏ mệt mỏi và giảm đau.

Tuy nhiên, đây là các kinh nhiệm có tính truyền miệng, vì vậy bạn không nên bắt buộc làm theo mà chỉ nên tham khảo.

Xem thêm: Đá Garnet Là Gì?🤔 5 Ý Nghĩa Phong Thủy Ngọc Hồng Lựu 🍎2020

Ứng dụng của đá mắt hổ trong làm đồ trang trí

Vì đá mắt hổ có độ bền cao, có ánh thủy tính bắt mắt và ẩn chứa rất nhiều công dụng, nên người ta thường dùng nó làm nguyên liệu cho các đồ trang sức.

Đá mắt hổ là một loại đá biến chất có màu sắc từ vàng đến nâu đỏ, vì vậy bạn có thể lựa chọn chúng dựa trên màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình để phát huy hết công năng của nó.

Dưới đây là một số màu sắc của đá mắt hổ tương ứng với vận mệnh của mỗi người:

Ứng dụng của đá mắt hổ trong làm đồ trang trí
Ứng dụng của đá mắt hổ trong làm đồ trang trí

-Đối với các loại trang sức có đá mắt hổ đỏ nâu: trong ngũ hành, màu đỏ nâu thuộc hành Hỏa vì vậy nó rất thích hợp với những người mang mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

-Đối với các loại trang sức có đá mắt hổ vàng nâu: trong ngũ hành, màu vàng nâu thuộc hành Thổ vì vậy nó rất thích hợp cho những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim.

-Đối với các loại trang sức có đá mắt hổ vàng tươi: trong ngũ hành, màu vàng nâu thuộc hành Thổ vì vậy nó rất thích hợp cho những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim.

-Đối với các loại trang sức có đá mắt hổ xanh đen: trong ngũ hành, màu vàng nâu thuộc hành Thủy vì vậy nó rất thích hợp cho những người thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Xem thêm: Suiseki Là Gì? 🥌 4 Cách Phân Loại Đá Suiseki 2020🗿

Một số lưu ý giúp bạn tránh chọn những viên đá mắt hổ kém chất lượng

Do nó khá là hiếm trong tự nhiên, dẫn đến giá thành của nó khá là cao. Vì vậy, xuất hiện một số kẻ xấu vì chuộng lợi mà làm giả đá mắt hổ. Đương nhiên, với những viên đá mắt hổ giả này sẽ không mang đến lợi ích cũng như tác hại gì cho bạn nhưng bạn cũng có thể thử các cách sau đây để chọn mua viên đá đảm bảo chất lượng phù hợp với mình:

Một số lưu ý giúp bạn tránh chọn những viên đá mắt hổ kém chất lượng
Một số lưu ý giúp bạn tránh chọn những viên đá mắt hổ kém chất lượng

-Đối với những viên đá có màu sắc không có trong tự nhiên như hồng, xanh lục, cam,… thì nó chính là hàng giả được nhuộm màu.

-Đối với những viên đá có màu sắc trong tự nhiên, để chắc chắn nó là thật hay giả bạn có thể thấm một ít dung dịch axeton ra một miếng vải nhỏ, sau đó lau vào viên đá, nếu màu của viên đá xuất hiện trên miếng vải thì đó cũng chính là hàng giả được nhuộm. Cách này khá hay, tuy nhiên nó chỉ có thể phát hiện ra đối với những viên đá được xử lý khá nhiều lần.

ẢNH HƯỞNG TỚI LUÂN XA

Đối với luân xa vùng đám rối dương: có ảnh hưởng tới gan, lá lách và các cơ quan khác của hệ tiêu hóa; luân xa này có lien quan tới ý chí, điều khiển cảm xúc và trí tưởng tượng.

Năng lượng chiếu xạ của Dương.

CUNG HOÀNG ĐẠO

Cung Song Tử, Thất Nữ/

TÊN KHÁC VÀ BIẾN THỂ

Mắt chim ưng – biến thể của đá “mắt hổ” với vật liệu dạng sợi là croxidolit.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Chia sẻ bài viết ngay
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x