Tượng rắn phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Tượng rắn phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Từ xa xưa, rắn được xem là biểu tượng của quyền lực, của cải, bí mật của các bậc vua chúa, hoàng tộc và những người có quyền thế. Điểm nổi bật của hình tượng con rắn đó là sự lột xác trong phong thủy mang nhiều ý nghĩa cho sự đổi mới. Hãy cùng Ngọc Thạch Thảo tìm hiểu tượng rắn phong thủy ý nghĩa và cách bày trí như thế nào qua bài viết sau đây bạn nhé!

Tượng Rắn Phong Thủy Là Gì?

Tượng Rắn Phong Thủy Là Gì?
Tượng Rắn Phong Thủy Là Gì? – Nguồn hình shutterstock

Tượng rắn phong thủy là con vật mang tính biểu tượng thần thoại lâu đời và phổ biến nhất của con người. Trong một số nghi lễ cổ xưa thì rắn thường đại diện cho cả mặt thiện và ác

Trong văn hóa cả phương Đông và Tây từ cổ chí kim thì rắn không chỉ là loài vật sống trên khắp thế giới, nó còn là biểu tượng cho nước, lửa, linh hồn, nhục dục, quyết đoán, đa nghi

Những ý nghĩa tượng rắn phong thủy đó xuất phát từ chính đặc tính của loài rắn, nét đặc trưng sinh học của loài rắn đã góp phần quyết định ý nghĩa biểu tượng của nó cụ thể là cách di chuyển uyển chuyển và sự siết chặt trong động tác bắt mồi khiến nó biểu trưng cho sức mạnh, sự lột da biểu trưng cho sự tái sinh, nọc độc của rắn có thể giết chết người nên được liên hệ đến đặc tính xấu và sự độc ác, tính lưỡng giới tượng trưng cho khởi nguồn của vũ trụ, thân hình rắn là một đường ngoằn ngoèo không đầu không đuôi kéo dài vô tận hoặc là một đường tròn thể hiện tính luân hồi của sống và chết.

Ngày nay nọc rắn được sử dụng trong y học để chữa trị một số chứng bệnh hiểm nghèo. Ý nghĩa biểu tượng quan trọng nhất của rắn chính là sự thể hiện nguồn gốc của sự sống và vũ trụ, trên bình diện con người, đấy là biểu tượng kép của linh hồn và nhục dục.

Xem thêm: Tượng mèo phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Ý Nghĩa Của Tượng Rắn Phong Thủy

Ý Nghĩa Của Tượng Rắn Phong Thủy
Ý Nghĩa Của Tượng Rắn Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Trong phong thủy, rắn luôn mang đến những ý nghĩa tồn tại hai mặt tốt và xấu căn bằng nhau vừa gian nhưng cũng vừa thông minh và cơ trí. Biểu tượng rắn trong phong thủy và 12 con giáp thì nó tượng trưng cho sự may mắn, năng lượng tái sinh và giàu có.

Đặc tính lột xác để trưởng thành của loài rắn chính là thể hiện sự mới mẻ loại bỏ những thứ xưa cũ, không còn phù hợp trong cuộc sống.

Nếu bạn đặt tượng rắn phong thủy trong nhà với mong muốn chiêu tài hút lộc thì đây chắn chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời và sáng suốt.

Không những thế, trong làm ăn hay sự nghiệp thì tượng rắn giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn trong làm ăn, tránh những điều không may, bị kẻ xấu hãm hại.

Trong văn hoá dân gian Việt Nam, rắn không được xem là biểu tượng gắn với tôn giáo (trừ trường hợp Phật giáo của người Khmer sống ở Nam Bộ).

Tục thờ rắn là một tín ngưỡng nguyên thủy của người Việt cổ với hai ý nghĩa chính là tục thờ thủy thần. Tục thờ này mang ý niệm về sông nước của cư dân làm nông nghiệp.

Các đền thờ rắn xuất hiện dọc theo các con sông Hồng, sông Cầu, sông Đuống. Rắn xuất hiện với biến thể là giao long có thể tìm thấy trong truyền thuyết Lạc Long Quân, huyền thoại Linh Lang Vương…

Trong hình hài là giao long, rắn dường như được phủ lên một lớp văn hóa muộn, bởi nó đã bước đầu nhuốm màu sắc phong kiến.

Xem thêm: Tượng hổ phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Cách Bày Trí Tượng Rắn Trong Phong Thủy

Cách Bày Trí Tượng Rắn Trong Phong Thủy
Cách Bày Trí Tượng Rắn Trong Phong Thủy

Tượng rắn trong phong thủy có thể đặt ở phòng khách nếu bạn muốn linh vật phong thủy này bảo vệ, che chở cho sự an toàn của mọi người trong nhà.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể bày trí tượng rắn phong thủy trong phòng làm việc đem lại sự suôn sẻ, may mắn.

Lưu ý là không nên đặt tượng rắn phong thủy trong phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm hoặc dưới đất vì nó sẽ làm gia chủ bất an, khó ngủ, không mang lại điều tích cực

Hướng nào tốt để đặt tượng rắn phong thủy trong nhà?

Các hướng tốt nhất để đặt là: Tây, Bắc và Đông Bắc. Đặt 3 hướng này sẽ giúp rắn phát huy được hết công dụng của mình, thu hút được tiền tài, may mắn.

Nếu như không phải tuổi hợp nhưng vẫn muốn đặt tượng rắn phong thủy trong nhàthì bạn nên tham khảo qua thêm về kiến thức phong thủy. Hoặc có thể đặt tượng chếch một góc 15 độ của 45 độ theo hướng Đông Nam.

Tuổi Nào Hợp Với Tượng Rắn Phong Thủy?

Tuổi Nào Hợp Với Tượng Rắn Phong Thủy?
Tuổi Nào Hợp Với Tượng Rắn Phong Thủy?

Những ai có tuổi Dậu, tuổi Sửu và Tỵ được cho là bộ ba tam hợp trong phong thủy. Do đó, khi bày trí tượng rắn trong nhà thì những tuổi trên vô cùng hợp mang lại nhiều may mắn cũng như tránh những điều xui xẻo, kém may trong cuộc sống và trên con đường sự nghiệp hay làm ăn

Tượng rắn phong thủy chất liệu nào tốt?

Hiện nay, tượng rắn phong thủy trên thị trường có vô cùng nhiều sản phẩm với những kích thước và chất liệu khác nhau từ cỡ nhỏ để bàn cao 9 – 30cm cho đến những vật phẩm lớn để trong kệ, tủ hay sàn từ 40 – 60cm

Chất liệu tốt nhất để chế tác tượng rắn phong thủy có thể kể đến là tượng gỗ, đồng, gốm sứ, đá, ngọc hay mạ vàng.

Mỗi chất liệu đều có phát huy tốt những giá trị và sự may mắn đến cho gia chủ tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu, ngân sách chi phí để chúng ta có sự lựa chọn phù hợp.

Tượng rắn để bàn làm việc có các kích thước phổ biến như cỡ nhỏ để bàn: cao 9cm, 15cm, 20c, 30cm… hoặc các mẫu lớn để trên kệ, tủ 40cm, 50cm, 60cm…

Để chọn được tượng rắn tốt, chúng ta cần tham khảo đơn vị cung cấp uy tín. Tránh mua phải tượng giá rẻ, kém chất lượng, tuổi thọ sử dụng thấp.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn tượng nào phù hợp, hãy xét theo các tiêu chí về “độ bền, sự thuận tiện khi sử dụng”.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 426

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x