[TOP 5🏵️] Tính Chất Và Tác Dụng Đá Canxedon

Đá Canxedon là nhóm khoáng vật gồm các biến thể của Thạch anh nửa trong suốt. Vì vậy, những người am hiểu về bùa hộ mệnh gọi Canxedon cùng với Mã não và Onyx là “mẹ pha lê”. Canxedon có những hoa văn hoặc màu sắc đặc biệt đẹp được coi là đá bán quý.

ĐÁ PHONG THỦY CANXEDON ĐÁNH BÓNG
ĐÁ PHONG THỦY CANXEDON ĐÁNH BÓNG

Các tính chất của đá Canxedon

 • CÔNG THỨC: SiO2
 • ĐỘ CỨNG THEO THANG MOHS: 6.5-7.0
 • KHỐI LƯỢNG RIÊNG: 2.6 g/cm3
 • HỆ TINH THỂ BA PHƯƠNG
 • ÁNH THỦY TINH

Nguồn gốc tên gọi Canxedon

Tên gọi của đá Canxedon có lẽ là theo tên một địa phương ở Tiểu Á – Chankedon.

Canxedon trong tự nhiên có nhiều biến thể khác nhau, có thể chia thành (nguồn: wikipedia.org):

 • Agate là một dạng của Canxedon với cấu tạo vân tròn đồng tâm.
 • Carnelian là một dạng canxedon nâu đỏ trong suốt. Màu của nó biến đổi từ màu cam nhạt đến đen. Trong khi đó Sard chủ yếu là màu đen.
 • Chrysoprase là canxedon màu lục và cũng là màu của niken ôxít. Loại có sắc tối hơn được gọi là prase. Tuy nhiên, prase cũng thường được mô tả là thạch anh lục.
 • Heliotrope là loại canxedon màu lục có chứa các thể vùi ôxít sắt làm cho nó có màu đỏ máu nên còn được gọi là bloodstone. Một loại khác tương tự Heliotrop có màu vàng được gọi là plasma.
 • Agat xanh rêu chứa các sợi màu xanh làm cho nó có màu rêu. Cấu tạo của nó không hoàn toàn giống như agat vì nó không có vân tròn đồng tâm.
 • Mtorolit là canxedon màu lục trong thành phần có chứa crôm được tìm thấy ở Zimbabwe.
 • Onyx là một loại agat có vân đen và trắng xen kẽ, còn loại có vân nâu và trắng là Sardonyx.

Xem thêm: 5 Công Dụng Đá Carnelian Có Thể Bạn Chưa Biết 🤔

Các tác dụng của đá Canxedon

Tác dụng chữa bệnh

Người ta cho rằng, Canxedon trước hết là biến thể màu xanh da trời có khả năng giải thoát người chủ khỏi cơn giận dữ và nổi sầu muộn.

Theo quan điểm cổ xưa Canxedon chứa trong mình không khí và ete, vì vậy Canxedon có tác dụng làm an bình môi trường tâm lí tình cảm của con người.

Khuyên đeo đồ trang sức bằng Canxedon đối với những người dễ bị kích động. Canxedon giúp điều trị bệnh loạn thần kinh chức năng và trầm uất.

Lưu ý:“Mọi thông tin về sức khỏe trên ngocthachthao.vn chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên những thông tin Ngọc Thạch Thảo tổng hợp từ kiến thức phương Tây, phương Đông về khoáng vật học và đá quý . Do đó, nếu bạn có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe xin hãy đến cơ sở y tế chuyên nghiệp để được tư vấn.” 

Xem thêm: 5 ☀️ Công Dụng Từ Đá Ngọc Lục Bảo – Emerald

Ý nghĩa của Canxedon trong phong thủy

Theo các văn bản viết tay cổ, Canxedon cũng giống như Agate là bùa hộ mệnh của những người đi biển. Canxedon cũng được coi là viên đá của tình yêu, nó thu hút trái tim của đàn ông về phía người phụ nữ. Canxedon mang trong nó tính nữ vừa ban tặng cuộc sống và đồng thời lại đầy mâu thuẩn.

Người Mông Cổ gọi những viên Canxedonmàu xanh da trời được tìm thấy trong hoang mạc Goobi là “đá niềm vui” và tin rằng chúng có khả năng xua đuổi nổi buồn và tạo ra tâm trạng hứng khởi.

CÁ CHÉP VƯỢT VŨ MÔN ĐÁ CANXEDON
CÁ CHÉP VƯỢT VŨ MÔN ĐÁ CANXEDON

Ở Ấn Độ, Mông cổ và Trung Quốc, Canxedon màu xanh da trời cũng được cho là đá ma thuật. Trong một bản văn cổ của Ấn Độ có nói rằng loại đá này có ánh sáng của ý thức tinh khiết. Đồ trang sức bằng Canxedon màu xanh da trời có khả năng loại trừ nỗi sợ hãi, đem đến  cho người chủ niềm tin vào sức mạnh của chính mình.

Xem thêm: Đá Topaz Là Gì? Những Điều Bạn Chưa Biết | 🥇 Đá Quý 2020

Cách sử dụng đá Canxedon hợp mệnh

Canxedon là đá biểu tượng cho chòm sao Nhân Mã, nếu người sinh vào tháng thuộc Nhân Mã mà đeo trang sức từ đá này có thể gặp may mắn trong tình yêu và luôn có một sức hấp dẫn với người khác giới.

Để biết đá có hợp với mệnh của mình hay không còn tùy thuộc vào màu sắc của Canxedon.

 • Nếu Canxedon màu xám hoặc trắng thì hợp với người mệnh Kim, Thổ và Thủy.
 • Nếu Canxedon màu nâu thì hợp với người mệnh Thổ, Hỏa và Kim.
 • Nếu Canxedon màu đen thì hợp với người mệnh Thủy, Mộc và Kim.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Chia sẻ bài viết ngay
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x