Tượng Linh Dương: Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Bày Trí 2023

Tượng Linh Dương: Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Bày Trí 2023

Tượng linh dương là một trong những tượng được ưa chuộng trong trang trí nội thất phong thủy nhà ở. Với vẻ ngoài tuy hiền lành nhưng tính cách cũng khá mạnh mẽ với cặp sừng nhọn trên đầu mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Hãy cùng Ngọc Thạch Thảo tìm hiểu về tượng linh dương phong thủy qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Linh Dương Là Gì?

Linh Dương Là Gì?
Linh Dương Là Gì? – Nguồn hình shutterstock

Linh dương là loài động vật ăn cỏ thuộc bộ Guốc chẵn, họ Trâu Bò (Bovidae) sinh sống ở các lục địa châu Á, châu Phi và Bắc Mỹ. Linh dương bao gồm các loài không phải trâu, bò, , cừu.

Tất cả linh dương đực đều có sừng. Một số linh dương cái cũng có sừng (thường là ở các loài linh dương lớn như linh dương Eland và linh dương Roan). Linh dương không thay sừng hàng năm mà sừng của chúng phát triển liên tục trong suốt cuộc đời.

Một số ít loài linh dương châu Á có 4 sừng thay vì 2 sừng như bình thường. Ở một số loài, sừng có thể dài tới 1,5m. Linh dương sử dụng sừng để chiến đấu với những con linh dương khác trong mùa giao phối, hoặc để bảo vệ bản thân, bảo vệ đàn linh dương khỏi kẻ thù. [1]

Ý Nghĩa Của Tượng Linh Dương Trong Phong Thủy

Ý Nghĩa Của Tượng Linh Dương Trong Phong Thủy
Ý Nghĩa Của Tượng Linh Dương Trong Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Tượng linh dương trong phong thủy mang ý nghĩa ôn hòa, thuần hậu nhưng cũng không kém phần nhanh trí.

Mặc dù không phải là linh vật có tác dụng mạnh mẽ trong việc chiêu tài hóa sát nhưng gia chủ vẫn có thể trưng bày biểu tượng linh dương trong nhà để thu hút vận may.

Theo quan niệm dân gian, đặt tượng linh dương ở 2 bên đầu giường của người ốm có công dụng hỗ trợ sức khỏe và giúp người bệnh phục hồi mau chóng.
Khi công việc của gia chủ không thuận lợi hoặc bị nhiều điều thị phi của tiểu nhân, hãy sử dụng tượng linh dương để giải trừ vấn đề này.

Tượng linh dương phong thủy có tính ôn hòa nên khi đặt linh dương tại bàn làm việc sẽ giúp gia chủ trở nên điềm đạm, tĩnh tâm, tốt cho các mối quan hệ giao tiếp.
Bài trí linh dương phong thủy cũng có thể tăng thêm ý chí và sự kiên cường của chủ nhân. Nó cũng có công dụng bồi đắp lòng kiên trì và ý chí phấn đấu.

Xem thêm: Con Cua: Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Bày Trí Tượng Cua 2023

Cách Bày Trí Tượng Linh Dương Trong Nhà

Cách Bày Trí Tượng Linh Dương Trong Nhà
Cách Bày Trí Tượng Linh Dương Trong Nhà – Nguồn hình shutterstock

Phương vị thích hợp để bày trí biểu tượng linh dương trong nhà là Nam hoặc Tây Nam. Tránh đặt linh dương ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc.

Các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, Tượng linh dương hợp với người tuổi Mùi, Hợi, Tý, Mão, Ngọ, những người tuổi Sửu không nên sử dụng biểu tượng linh dương vì 2 con vật này có thể kỵ nhau mang lại nhiều năng lượng xấu.

Không nên để tượng linh dương ở nơi ẩm thấp, tối tăm, dơ bẩn, nơi ô uế, nhà vệ sinh,… để tránh tạo thành điềm hung ảnh hưởng đến bản thân và gia đình.

Tượng linh dương nếu đặt trên bàn thờ giúp thông thoáng nhà cửa, tránh tai họa, thị phi cho gia đình cũng như hóa giải điềm hung thành cát.

Phương vị thích hợp để bày trí tượng linh dương phong thủy là hướng Nam hoặc Tây Nam giúp cho gia chủ có thêm ý chí, phấn đấu, nỗ lực và kiên nhẫn.

Nói chung linh dương mang bản chất trong mình sự kiên nhẫn, ý trí mạnh mẽ đó cũng là một trong đức tính tốt của con người.

Vì thế, tượng linh dương làm tăng sự kiên nhẫn, luôn có sự suy nghĩ thấu đáo trong công việc, không có phương án nào là cuối cùng, không dễ dàng nổi giận dù bất cứ trường hợp nào, luôn giữ dự ổn định. Đây chắc chắn sẽ là món quà đầy ý nghĩa dành tặng cho gia đình và bạn bè.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 4.9 / 5. Tổng phiếu: 636

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x