Tượng dê phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Tượng dê phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Trong phong thủy 12 con giáp, Mùi hay con dê thường đại diện cho tính cách ôn hòa, hiền hậu nhưng cũng không kém phần nhanh trí. Hình tương dê hay linh vật này không phải mạnh mẽ trong việc chiêu tài hóa sát, nhưng nều bạn biết cách bài trí tượng dê phong thủy trong nhà thì vẫn có thể thu hút được tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hãy cùng Ngọc Thạch Thảo tìm hiểu xem tượng dê phong thủy có ý nghĩa và cách bày trí ra sao?

Tượng Dê Phong Thủy Là Gì?

Tượng Dê Phong Thủy Là Gì?
Tượng Dê Phong Thủy Là Gì? – Nguồn hình shutterstock

Con dê là con giáp thứ 8 trong 12 con giáp. Những phẩm chất liên quan đến hình tượng con dê là đáng tin cậy, thông minh và sáng tạo.

Dê được biết đến với sự hiểu biết sâu sắc và thông thái. Dê mang trong mình sự sinh sôi, nảy nở và nghị lực không ngừng, nên các tín đồ phong thủy lấy Dê làm biểu tượng của sự giàu sang.

Dê là loài leo núi tự nhiên. Tinh thần con dê mang lại cho chúng ta sự tự tin để leo lên đỉnh cao. Nó mang một chỗ đứng vững chắc trong kinh doanh và cuộc sống.

Các chuyên gia phong thủy tin rằng – bằng cách đặt tượng con Dê tiền ở Tây Nam (khu vực của con Dê), bạn có thể kích hoạt tinh thần của con Dê để thu hút thành công, tiền bạc và sự giàu có trong cuộc sống.

Trong thần thoại Hy Lạp và Do Thái, Dê được biết đến với cái tên RAM, biểu tượng của sự quyết tâm, hành động và cai trị.

Dê có sừng được coi là Kẻ thống trị, Kẻ thống trị và là biểu tượng của ‘Bạch Dương’. Thần Dê cung cấp cho bạn sức mạnh để trở thành người thành công trong cuộc sống.

Xem thêm: Tượng rắn phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Ý Nghĩa Của Tượng Dê Trong Phong Thủy

Ý Nghĩa Của Tượng Dê Trong Phong Thủy
Ý Nghĩa Của Tượng Dê Trong Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Ý nghĩa về sức khỏe

Theo quan niệm dân gian, tượng dê được xem hư một phương thuốc chữa bệnh. Những con dê sở hữu sức mạnh để ngăn chặn bệnh tật, chữa bệnh và ngăn ngừa thảm họa. Đặt một cặp dê bằng đồng trong phòng ngủ ở 2 bên đầu giường sẽ phát huy được công dụng này của nó.

Ý nghĩa về may mắn

Bức tượng dê nhỏ phong thủy là một trong những những món đồ trang trí tuyệt vời cho bàn làm việc văn phòng.

Biểu tượng này giúp tăng cường yếu tố may mắn và giúp giải quyết những rắc rối liên quan đến công việc.

Như một tấm bùa cầu may, tượng Ba con Dê có thể được bày trí trong nhà, để xua đi những luồng năng lượng xấu và tăng thêm phẩm chất yêu thương, quan tâm giữa các thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa về sự thịnh vượng

Các bức tượng dê phong thủy đóng vai trò như sứ giả kết nối cho sự thịnh vượng trong tượng lai. Ngày nay, tượng dê được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau như một loại có hình thỏi vàng, một loại có bộ lông dày được thiết kế từ tiền vàng ; một con dê ngồi trên một chậu kho báu hoặc cắn vào một đồng tiền vàng.

Tất cả đều mang ý nghĩa của sự thịnh vượn và may mắn hco gia chủ.

Xem thêm: Tượng mèo phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Cách Bày Trí Tượng Dê Phong Thủy Trong Nhà

Cách Bày Trí Tượng Dê Phong Thủy Trong Nhà
Cách Bày Trí Tượng Dê Phong Thủy Trong Nhà – Nguồn hình shutterstock

Tượng dê mang tính ôn hòa do đó bạn có thể đặt nó tại phòng khách, nơi làm việc hoặc cửa hàng sẽ mang lại sự điềm tĩnh và tốt cho các mối quan hệ làm ăn, kinh doanh.

Không những thế, tượng dê phong thủy nếu bày trí trong nhà còn giúp tăng thêm ý chí và sự nhẫn nại cho gia chủ. Tượng con dê cũng có thể tăng sự kiên trí và ý chí phấn đấu của chủ nhân.

Hướng nào tốt để bày trí tượng dê phong thủy?

Hướng bày trí tượng dê phong thủy trong nhà
Bày trí tượng dê phong thủy trên bàn học hay trong phòng khách nên để tượng hướng về phía Nam sẽ giúp, học hành giỏi giang, thi cử đỗ đạt.

Đặt đầu tượng con dê hướng ra ngoài theo ánh mặt trời, hấp thu năng lượng để đón tài lộc, hóa giải điểm hung và tà khí trong nhà.

Tránh đặt tượng dê trong nơi tối tăm, thiếu ánh sáng như nhà bếp, gần nhà vệ sinh để tránh làm mất đi linh khí của nó.

Hướng bày trí tượng dê phong thủy ở nơi làm việc
Bày trí tượng dê trên bàn làm việc hay trên kệ tủ ở phòng làm việc thì nên để hướng đầu Dê ra bên ngoài, tránh để quay vào phía chỗ ngồi hoặc quay vào tường.

Bày trí tượng Dê phong thủy ở nơi làm việc sẽ giúp cho gia chủ tăng tiến về đường địa vị, quyền lưc và tài lộc trong sự nghiệp. Và giúp bạn hóa giải các điều xấu xa, hoặc không bị tiểu nhân hãm hại

Theo thuyết về 12 con giáp, vì Sửu (trâu) và Mùi (dê) chính xung, những người tuổi Sửu không nên sử dụng biểu tượng dê. Các tuổi còn lại trong 12 con giáp thì có thể lựa chọn trang trí trong nhà

Hình Tượng Con Dê Trong Văn Hóa Phương Tây

Hình Tượng Con Dê Trong Văn Hóa Phương Tây
Hình Tượng Con Dê Trong Văn Hóa Phương Tây – Nguồn hình shutterstock

Trong văn hóa Tây phương, con dê là một trong 12 chòm sao của Cung Hoàng Đạo. Dê còn làm hình tượng cho thần rượu Dionyos. Trong bi kịch, một thể loại văn học lớn lao của nhân loại, tiếng Hy Lạp là tragôidia bắt nguồn từ tragos, nghĩa là con dê đực.

Biểu tượng của Ma Kết có hình ảnh của chữ ‘v’ cho đầu của một con dê biển, bởi vì chòm sao Ma Kết được tìm thấy ở phía Nam trên bầu trời hoàng đạo.

Cũng có những ý kiến cho rằng biểu tượng này diễn tả một con dê đang khuỵ gối. Chòm sao này thường được mô tả là một con dê với đuôi cá. Ma Kết đôi khi được ví như là một con dê biển, hay thỉnh thoảng là một con dê trên cạn.

Từ dê đực sang dê cái hình tượng đã đổi giá. Dê cái là hình ảnh đáng kính yêu trong các huyền thoại phương Tây, là nghĩa mẫu của thần Zeus, là bóng dáng con người gian nan vượt núi trèo non đeo đuổi cuộc sống và lý tưởng, sừng dê cái biểu tượng sức sản sinh phồn thịnh.

Ngược lại, dê đực tượng trưng cho mãnh lực và nhu cầu tính dục. Trong các xã hội xưa, đạo đức và tôn giáo tìm cách kìm hãm bản năng tính dục, thì sinh lực của chàng dê bị bêu riếu, phê phán, bị sử dụng như một thứ “dê tế thần, dê sứ giả “

Tượng dê phong thủy tại Ngọc Thạch Thảo

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 358

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x