Con Cua: Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Bày Trí Tượng Cua 2023

Con Cua: Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Bày Trí Tượng Cua 2023

Con cua là một động vật đã được sử dụng trong phong thủy từ rất lâu. Trong phong thủy Việt Nam, tượng cua được coi là biểu tượng của sự khởi đầu mới và thành công vì nó có khả năng chống lại năng lượng xấu, tăng cường sự may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống. Hãy cùng Ngọc Thạch Thảo tìm hiểu ý nghĩa và cách bày trí tượng cua qua bài viết sau đây bạn nhé!

Con Cua Là Gì?

Con Cua Là Gì?
Con Cua Là Gì? – Nguồn hình shutterstock

Chúng ta chắc hẳn ai cũng biết con cua, một loài giáp xác đạc biệt nhanh nhẹn, chăm chỉ và cẩn trọng với mọi thứ xung quanh.

Điểm nổi bật khi nhắc tới con cua đó là chúng nó chỉ di chuyển theo chiều ngang, người ta thường nói với nhau rằng “ngang như của” ám chỉ sự phá cách, nổi bật trong đám đông là biểu tượng cho sự thành công và tính nhạy bén trong xử lý tình huống

Về hình dáng bên ngoài, cua là động vật có vẻ ngoài khá dữ tợn với 8 chiếc chân và 2 cái càng to bự đầy sắc nhọn mang lại sức mạnh to lớn cho chúng.

Khi gặp kẻ thù gây nguy hiểm chúng sẽ dùng chiếc càng mạnh mẽ của mình tấn công đối thủ để tìm cách trốn thoát, bảo vệ bản thân.

Tượng cua là một biểu tượng được yêu thích trong phong thủy để mang lại sự thành công trong việc đánh bại sự cạnh tranh, đặc biệt là trong kinh doanh và học thuật. Nguyên nhân có thể là do cách di chuyển độc lạ cũng những đôi càng vạm vỡ của nó

Vì những đặc tính quan trọng trên, con cua là một loài vật mạnh mẽ và xứng đáng trong biểu tượng phong thủy.

Xem thêm: Mắt Ác Là Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Sử Dụng 2023

Con Cua Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy?

Con Cua Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy?
Con Cua Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy? – Nguồn hình shutterstock

Những ai làm kinh doanh, buôn bán hay tài chính thì tượng cua mang ý nghĩa tốt lành đem lại năng lượng, cảm hưng tích cực giúp vượt qua trở ngại khó khăn trong công việc, từ từ tiến bước để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Biểu tượng con cua còn thể hiện sự phá cách độc đáo giúp vượt qua đối thủ với những ý tưởng táo báo nhưng vô cùng hiệu quả.

Những ai trên con đường học vấn, thi cử thì không có gì tốt hơn là hình ảnh con cua trong nhà.

Với tính cách chăm chỉ, cần mẫn của mình sẽ giúp học sinh, sinh viên vượt quả kiểm tra thi cử, nâng cao tinh thần và cải thiện năng lực tư duy.

Bên cạnh đó, sự mạnh mẽ và nhanh nhẹn của con cua sẽ giúp cho chủ nhân sở hữu nó tránh được những ý định xấu, tiêu cực của những người tiểu nhân.

Giúp gia chủ giải trừ được vận khí xấu, kém may mắn trong nhà từ đó vươn lên đạt được nhiều mong ước trong cuộc sống.

Ngoài ra, với 2 chiếc càng to đầy sắc bén còn mang ý nghĩa vượt qua vấn đề nan giải ngay tại thời điểm nó bắt đầu, không để bất cứ điều gì vượt qua.

Tượng cua phong thủy mang ý nghĩa là cung cấp cả sự ổn định cho sự nghiệp dưới hình thức thăng tiến và tăng cường khả năng học tập khi phải đối mặt với việc thi cử.

Con cua cũng giúp chủ nhân đạt được mục tiêu của mình và hoàn toàn áp đảo những người thách thức bạn.

Trong một số truyền thống của người Mỹ bản địa, Cua tượng trưng cho sự tái sinh vì họ cho rằng con người tái sinh thành Cua và các sinh vật biển khác.

Ở các bộ lạc sống gần đại dương, Cua có thêm ý nghĩa là nguồn nuôi dưỡng và sự ngưỡng mộ. Ở một số cộng đồng này, nam thanh niên vẫn thường tặng Cua tươi cho những người lớn tuổi trong bộ lạc như một dấu hiệu của sự tôn trọng.

Nằm mơ thấy Cua thường cho thấy bạn đang bị phơi kiểm soát quá mức hoặc được bảo vệ đến mức phụ thuộc.

Xem thêm: Mã Đáo Thành Công Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Bày Trí 2023

Cách Bày Trí Tượng Cua Phong Thủy Trong Nhà

Cách Bày Trí Tượng Cua Phong Thủy Trong Nhà
Cách Bày Trí Tượng Cua Phong Thủy Trong Nhà – Nguồn hình shutterstock

Đặt tượng cua phong thủy ở đâu trong nhà thì mang lại may mắn:

Gia chủ có thể đặt tượng cua phong thủy trên bàn làm việc hướng về phía Tây Bắc để đem lại tài lộc và sự may mắn trong sự nghiệp, giúp chủ nhân tránh những thách thức, mối đe dọa hoặc phá hoại từ các đồng nghiệp khác.

Tượng con cua cũng có tác dụng tăng cường cơ hội trong việc đạt được kết quả tốt đẹp trong những thương vụ làm ăn, kinh doanh.

Trưng bày con cua Phong Thủy trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách nếu gia chủ đang làm việc trong lĩnh vực chứng khoán, xổ số và đang hy vọng tăng tỷ lệ chọn của mình trong bất kỳ cổ phiếu nào mà bạn đang nắm

Bày trí tranh cua phong thủy trong nhà hoặc văn phòng của bạn để kích hoạt sự may mắn, bảo vệ khỏi sự cạnh tranh độc hại trong công việc và ngăn chặn người ngoài khỏi làm lệch quỹ đạo hướng tới những mục tiêu tốt đẹp.

Con cua vỏ rất cứng, trong tiếng Hán vỏ gọi là giáp, giáp là đầu bảng, là số một nên cua phong thủy cũng mang ý nghĩa với lời chúc thi cử đỗ đạt, đậu đầu bảng thường dùng để cầu chúc cho các sĩ tử đi thi.

Bày trí cua phong thủy kích hoạt vận may cho sinh viên đang trải qua kỳ thi và giúp họ được kết quả tốt. Nó sẽ giúp các bạn lập kế hoạch về chiến lược học tập, đem lại thành tích đáng tự hào.

Đối với sinh viên, nên đặt tượng con cua trên bàn học hướng về phía Tây Bắc là tốt nhất

Lưu ý: Không nên đặt hình ảnh liên quan đến cua trong phòng ngủ vì nó có thể gây ra sự rạn nứt và đau khổ trong mối quan hệ vợ chồng, gây nguy cơ tan vỡ hôn nhân.

Cua trong Chiêm tinh & Cung hoàng đạo

Trong phương pháp Chiêm tinh & Hoàng đạo phương Tây, Cua là chòm sao đại diện cho Cung hoàng đạo Cự Giải.

Ngay cả khi Cung hoàng đạo của bạn không phải là Cự Giải, nó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc điểm tính cách và đặc điểm của hướng dẫn tinh thần động vật này.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 4.9 / 5. Tổng phiếu: 268

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Tiên
Tiên
11 months cách đây

Tượng Cua đặt trong góc tủ bếp có ý nghĩa gì

1
0
Would love your thoughts, please comment.x