Thác Nước Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Bày Trí 2022

Thác Nước Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Bày Trí 2022

Thác nước phong thủy là một trong những vật phẩm được nhiều người yêu thích bởi nguồn năng lượng mát mẻ của nước (sự tăng trưởng, thịnh vượng và an lành). Ngoài ra, tiếng nước chảy nhẹ nhàng, róc rách giúp giải tỏa năng lượng tiêu cực và giảm stress vô cùng hiệu quả. Hãy cùng Ngọc Thạch Thảo tìm hiểu ý nghĩa và cách bày trí thác nước phong thủy qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Thác Nước Phong Thủy Là Gì?

Thác Nước Phong Thủy Là Gì?
Thác Nước Phong Thủy Là Gì? – Nguồn hình shutterstock

Thac nước phong thủy là một vật phẩm phong thủy gắn liền với đời sống tinh thần của nhiều người trong thế giới hiện đại ngày nay.

Nó không chỉ là một vật trang trí trong nhà mà còn có công dụng về phong thủy đem lại sự may mắn và năng lượng tích cực cho gia chủ

Thác nước phong thủy còn gọi phong thủy luân được thiết kế giống như thác nước và kết hợp tiểu cảnh, hòn non bộ một số tiểu tiết khác.

Vật phẩm này được tạo ra theo quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tạo nên vòng luân hồi vô cùng hoàn hảo và trọn vẹn cho gia chủ.

Điểm nổi bật của thác nước phong thủy là có khả năng chảy một cách tự động và liên tục nên còn gọi là phong thủy luân tức là lưu chuyển và tạo thành một vòng khép kín, hoàn chỉnh và mang ý nghĩa vĩnh hằng của vũ trụ

Xem thêm: Lục Bình Là Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Bày Trí 2022

Ý Nghĩa Của Thác Nước Phong Thủy

Ý Nghĩa Của Thác Nước Phong Thủy
Ý Nghĩa Của Thác Nước Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Nước là một trong những yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng vì nó mang lại sự tích cực và nguồn năng lượng an lành cho gia chủ.

Không những thế người ta thường so sánh nước với sự sung túc, dồi dào và thịnh vượng. Vì vậy, đặt một thác nước phong thủy cũng là cách để thu hút tài lộc và giàu có trong ngôi nhà.

Ngoài ra, thác nước phong thủy dựa trên quan hệ tương sinh ngũ hành của vạn vật.

Theo quy luật ngũ hành, những dòng nước chảy luân hồi, chảy mãi sẽ là mấu chốt để giúp cho không gian trong ngôi nhà được sinh ra vượng khí, thu hút tiền tài và hưởng sự an lạc trong tâm hồn

Do đó, gia chủ cần nắm bắt được quy tắc ngũ hành tương sinh- tương khắc thì có thể dung hòa được cuộc sống.

Cách Bày Trí Thác Nước Phong Thủy Trong Nhà

Cách Bày Trí Thác Nước Phong Thủy Trong Nhà
Cách Bày Trí Thác Nước Phong Thủy Trong Nhà – Nguồn hình shutterstock

Thác nước phong thủy thường được sử dụng trong phong thủy để mang năng lượng có lợi vào nhà, phòng hoặc các không gian khác.

Vị trí đặt đài phun nước thích hợp đảm bảo phong thủy tốt lành, vì vậy tuân theo một số quy tắc và hướng dẫn có thể giúp bạn tận dụng tối đa chúng.

Dưới đây là một số cách trưng bày thác nước phong thủy trong nhà:

Ở cửa trước

Gia chủ có thể đặt một thác nước phong thủy bên trong hoặc bên ngoài cửa trước. Chuyển động của nước trong thác nước cũng khuyến khích và hỗ trợ dòng khí .

Tuy nhiên, hướng nước chảy rất quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho dòng năng lượng.

Khi đặt bên ngoài cửa trước, hãy chú ý rằng nước trong thác nước chảy về phía cửa chứ không phải chảy ra ngoài.

Hướng của dòng nước xác định hướng của năng lượng và gia chủ muốn mang năng lượng vào nhà chứ không phải đẩy nó đi.
Khi đặt một thác nước phong thủy bên trong cửa trước, hãy đặt nó sao cho nước chảy vào bên trong ngôi nhà chứ không chảy ra ngoài cửa hoặc gia chủ có thể đẩy năng lượng trở lại ngay cửa trước.

Khu vực phía Đông

Đặt thác nước phong thủy trong khu vực gia đình (phía đông) của một không gian, được chi phối bởi yếu tố gỗ . Nước nuôi dưỡng và củng cố mộc, đặt thác nước ở đây giúp nuôi dưỡng các mối quan hệ trong gia đình.

Khu vực phía Bắc

Đặt một thác nước phong thủy ở khu vực phía bắc sẽ giúp hỗ trợ công việc và sự nghiệp của gia chủ. Yếu tố này trong cuộc sống và lĩnh vực của gia chủ được chi phối bởi nguyên tố nước.

Khu vực tài lộc

Nằm ở phía đông nam, khu vực tài lộc, may mắn và giàu có của bạn được chi phối bởi yếu tố mộc, vì vậy yếu tố nước của thác nước phong thủy hỗ trợ cho điều này.

Gia chủ có thể củng cố thêm năng lượng dồi dào bằng cách đặt một vài đồng tiền xu vào thác nước.

Trong văn phòng

Vì văn phòng là nguồn gốc của sự nghiệp và là nơi chúng ta làm công việc của mình, nên đặt một thác nước phong thủy ở đây là một điều tốt lành.

Tránh phòng ngủ

Thác nước phong thủy thường không phải là một ý tưởng tuyệt vời trong phòng ngủ vợ chồng vì chúng đại diện cho yếu tố nước và nước có thể dập tắt ngọn lửa khơi dậy đam mê trong hôn nhân.

Tránh phòng tắm

Phòng tắm có xu hướng là một nơi khá nhiều nước vì có tất cả nước chảy, tắm rửa và các hoạt động khác diễn ra ở đó. Do đó, đặt một thác nước phong thủy có thể tạo ra sự dư thừa năng lượng nước.

Tránh khu vực phía Nam

Khu vực phía nam, nơi hỗ trợ danh tiếng và sự công nhận thành tích, không phải là vị trí thuận lợi để đặt thác nước phong thủy. Điều này là do nó bị chi phối bởi yếu tố Hỏa và nước dập tắt lửa.

Đừng đặt nó dưới cầu thang

Đặt một thác nước dưới cầu thang được coi là không tốt. Nó có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe hoặc trẻ em dành nhiều thời gian trong không gian.

Xem thêm: Hạt Kim Cang Là Gì? Ý Nghĩa, Công Dụng Rudraksha Mala 2022

Nên Chọn Thác Nước Phong Thủy Chất Liệu Nào?

Nên Chọn Thác Nước Phong Thủy Chất Liệu Nào?
Nên Chọn Thác Nước Phong Thủy Chất Liệu Nào? – Nguồn hình shutterstock

Thác nước phong thủy hỗ trợ yếu tố Thủy trong phong thủy. Tuy nhiên, chất liệu làm thác nước phong thủy cũng sẽ đại diện cho một nguyên tố.

Ví dụ, thác nước phong thủy bằng kim loại cũng sẽ hỗ trợ cho yếu tố Kim trong khi thác nước bằng gốm hoặc đá sẽ hỗ trợ cho yếu tố Thổ.

Do đó, khi xem xét gia chủ sẽ chọn vật liệu nào cho thác nước phong thủy, hãy nghĩ về mục đích dự định của chúng và liệu bạn có muốn đài phun nước hỗ trợ hoặc cân bằng các yếu tố khác hay không nhé!

Gỗ

Thác nước bằng gỗ, chẳng hạn như thác nước làm bằng tre , hỗ trợ nguyên tố Hỏa và làm giảm nguyên tố Thổ.

Vị trí thuận lợi cho một thác nước bằng gỗ bao gồm ở khu vực phía đông của không gian để hỗ trợ gia đình và tăng cường sức khỏe hoặc ở khu vực phía đông nam để hỗ trợ sự thịnh vượng và phong phú.

Nếu gia chủ cảm thấy mình có quá nhiều năng lượng Thổ, có thể đặt một thác nước bằng gỗ ở góc tây nam của một không gian để điều hòa năng lượng Mộc.

Kim loại

Thác nước bằng kim loại , chẳng hạn như thác nước bằng đồng, tăng cường nguyên tố Thủy và giảm bớt nguyên tố Mộc.

Vị trí thuận lợi cho thác nước bằng kim loại bao gồm ở khu vực phía tây bắc của không gian để thu hút các quý nhân hoặc ở khu vực phía tây để mang lại năng lượng cho sự sáng tạo.
Kim loại khắc chế Mộc, vì vậy nếu gia chủ cảm thấy năng lượng Mộc quá mạnh, hãy đặt thác nước bằng kim loại ở khu vực phía Đông hoặc Đông Nam để tạo sự cân bằng hơn.

Đá, đất sét hoặc gốm

Thác nước làm bằng đá, đất sét hoặc các vật liệu tương tự đại diện cho nguyên tố Thổ, tăng cường và hỗ trợ nguyên tố Kim và làm giảm đi nguyên tố Thủy.

Vị trí thuận lợi cho thác nước bằng những vật liệu này là khu vực phía tây nam để củng cố tình yêu và gia đình, cũng như khu vực phía tây bắc và phía tây.
Nếu gia chủ có quá nhiều năng lượng Thủy, một thác nước làm từ các nguyên tố Thổ sẽ triệt tiêu năng lượng đó và trở nên trung tính hơn vì một nguyên tố duy nhất chứa cả Thủy và Thổ.

Thủy tinh

Thủy tinh là sự phản chiếu của nguyên tố Thủy, vì vậy nếu bạn có một thác nước phong thủy làm bằng thủy tinh, nó sẽ tăng cường thêm yếu tố Thủy.

Do đó, vị trí thuận lợi nhất cho một thác nước thủy tinh là ở khu vực cần nhiều năng lượng Thủy, chẳng hạn như khu vực phía bắc, nơi chi phối sự nghiệp.

Kiểu dáng thác nước phong thủy có quan trọng không?

Kiểu dáng thác nước phong thủy có quan trọng không?
Kiểu dáng thác nước phong thủy có quan trọng không? – Nguồn hình shutterstock

Kiểu dáng của thác nước phong thủy không quan trọng bằng vị trí và chất liệu. Chọn một kiểu dáng thu hút và phù hợp với phong cách trang trí của gia chủ, xem xét các khía cạnh khác như màu sắc và biểu tượng tăng cường năng lượng mà gia chủ đang tìm kiếm.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 666

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x