Hạt Kim Cang Là Gì? Ý Nghĩa, Công Dụng Rudraksha Mala 2022

Hạt Kim Cang Là Gì? Ý Nghĩa, Công Dụng Rudraksha Mala 2022

Hạt kim cang bồ đề là một trong những vật phẩm phong thủy phổ biến từ lâu, đây là chuỗi vòng hạt có nguồn gốc từ Nepal hay Ấn Độ mang lại nhiều công dụng trong việc giải trừ tà khí và mang lại sự may mắn. Hãy cùng Ngọc Thạch Thảo tìm hiểu hạt kim cang là gì? ý nghĩa và công dụng của nó qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Hạt Kim Cang (Rudraksha) Là Gì?

Hạt Kim Cang (Rudraksha) Là Gì?
Hạt Kim Cang (Rudraksha) Là Gì? – Nguồn hình shutterstock

Hạt kim cang hay Rudraksha (rudraksh) là tên của một loại hạt đặc biệt mà từ đó mala (hạt yoga) có thể được tạo ra. Chúng là hạt của cây eliocarpus ganiturus – một loài cây thường xanh.

Các hạt rudraksha riêng lẻ được kết nối thành một mala, thường bao gồm 108 hạt cộng với một hạt bổ sung – bindu .

Từ, rudraksha, có nguồn gốc từ gốc tiếng Phạn rudra, là tên gọi khác của thần Hindu, Shiva, và aksha, có nghĩa là “đôi mắt”.

Điều này có thể được dịch ra có nghĩa là “Giọt nước mắt của Rudra.” Truyền thuyết kể rằng Shiva đã rơi nước mắt khi mở mắt sau một thời gian dài thiền định và giọt nước mắt này đã phát triển thành một cây rudaksha.

Người ta tin rằng đeo chuỗi hạt kim cang cung cấp sự giám hộ của thần Shiva và hoạt động như một lá chắn chống lại các năng lượng tiêu cực.

Có nhiều loại hạt kim cang khác nhau, khác nhau về số lượng rãnh (mặt) trên bề mặt. Loại phổ biến nhất và được cho là an toàn nhất là loại có năm mặt, còn được gọi là panchmukhi rudraksha.

Tất cả mọi người đều có thể đeo chúng và người ta tin rằng chúng có thể làm dịu thần kinh, cải thiện khả năng quan sát và giảm huyết áp.

Đối với những người tập yoga, những người cần một mala cho Japa yoga hoặc các phương pháp tụng niệm thần chú khác, hạt kim cang là một sự thay thế mạnh mẽ cho hạt gỗ, kim loại hoặc nhựa.

Hạt kim cang Rudraksha chứa 50,031% carbon, 0,95% nitơ, 17,897% hydro và 30,53% oxy là những chất được xem là rất tốt cho cơ thể khi bạn đeo chuỗi hạt này bên người.

Cây Rudraksha là gì?

Cây Rudraksha là gì?
Cây Rudraksha là gì? – Nguồn hình shutterstock

Cây Rudraksha có tên khoa học là Elaeocarpus ganitrus . Nó là một loại cây thường xanh lớn, thường mọc ở vùng khí hậu cận nhiệt đới.

Cây này chủ yếu được tìm thấy ở chân đồi của dãy Himalaya, ở đồng bằng sông Hằng và các khu vực Đông Nam Á bao gồm Indonesia và Papua New Guinea.

Hạt kim cang Rudraksha còn được gọi là hạt việt quất vì lớp vỏ bên ngoài của hạt có màu xanh khi chín hoàn toàn cũng vì lý do này nên cây này cũng được gọi là bluberry (dâu xanh)

Khoảng từ 3 đến 4 năm cho những quả này chín, lột vỏ và cho ra những hạt kim cang. [1]

Xem thêm: Chày Kim Cang Là Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Dùng 2022

Ý Nghĩa Của Hạt Kim Cang Rudraksha

Ý Nghĩa Của Hạt Kim Cang Rudraksha
Ý Nghĩa Của Hạt Kim Cang Rudraksha – Nguồn hình shutterstock

Trong kinh Veda , Rudra cũng gắn liền với gió và bão. Gió này không phải là gió bình thường mà là gió vũ trụ.

Các nghiên cứu khoa học đã tiết lộ rằng toàn bộ vũ trụ được bao phủ bởi nhiều hạt liên tục chuyển động và tạo thành vật chất giữa các vì sao.

Vật chất này dẫn đến sự phá hủy và tạo ra các thiên thể mới. Chính những hạt này kết nối vật thể này với vật thể khác và giữ cho chu kỳ sáng tạo và tái tạo tiếp tục.

Những cơn gió do chuyển động của các hạt này gây ra là gió vũ trụ. Những cơn gió này rất mạnh và tạo ra tiếng hú của chúng trong vũ trụ mà tai người không thể nhận biết được.

Rudra với tư cách là một vị thần trong Puranas có liên quan đến âm thanh hú này khi anh ta chuẩn bị hành động hủy diệt của mình.

Sự phá hủy này không được thực hiện một cách tiêu cực mà là để tái tạo. Hạt kim cang đại diện cho những luồng gió vũ trụ này, năng lượng vũ trụ cực kỳ khủng khiếp và rất mạnh mẽ và liên tục quét qua toàn bộ vũ trụ.

Vậy, mối liên hệ giữa gió vũ trụ và Hạt kim cang Rudraksha là gì?

Hạt kim cang Rudraksha cũng có thể được nói là bắt nguồn từ các từ Rudra Akarshana, nơi akarshana có nghĩa là thu hút.

Rudraksha là thứ thu hút Rudra hoặc các hạt vũ trụ, dẫn truyền chúng đi khắp cơ thể chúng ta, giống như một ăng-ten.

Những năng lượng được thu hút bởi Hạt kim cang Rudraksha mang lại sức sống bổ sung cho cơ thể của chúng ta, dẫn đến sức khỏe và sự hài hòa, đồng thời loại bỏ tiêu cực.

Công Dụng Của Hạt Kim Cang

Công Dụng Của Hạt Kim Cang
Công Dụng Của Hạt Kim Cang – Nguồn hình shutterstock

Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học do Tiến sĩ Suhas Rai thuộc Viện Công nghệ ở Varanasi thực hiện đã tiết lộ rằng hạt kim cang Rudraksha chứa các nguyên tử điện từ tinh vi ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta.

Vậy, những công dụng của việc đeo hạt kim cang Rudraksha mala là gì?

Việc đeo Rudraksha mala (tràng hạt), bao gồm 108 hạt, có nhiều lợi ích và công dụng.

 • Hạt kim cang hoạt động như một lá chắn bảo vệ cơ thể
 • Tỏa ra năng lượng đặc biệt có tác động tích cực đến cơ thể, tâm trí và linh hồn
 • Giảm thiểu sự tiêu cực
 • Cải thiện sự tập trung
 • Loại bỏ các hiệu ứng hành tinh có hại
 • Mang lại hòa bình và hòa hợp
 • Giúp kiểm soát căng thẳng và điều hòa huyết áp
 • Cân bằng các luân xa và loại bỏ các bệnh tiềm ẩn

Ngoài ra, trong kinh Phật có nói rằng hạt kim cang có 3 ý nghĩa là “Kiên cố, sán lạn và bén nhọn”:

 • Tướng Kim cang là kiên cố bất hoại.
 • Thế Kim cang là sán lạn có thể soi sáng khắp trần thế.
 • Dụng của kim cang là bán nhọn chém sắt như chém bùn. Dùng Chánh thắng tà.

Xem thêm: Thất Tinh Trận Đồ Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Bày Trí 2022

Một Số Lưu Ý Khi Dùng Chuỗi Hạt Kim Cang

Một Số Lưu Ý Khi Dùng Chuỗi Hạt Kim Cang
Một Số Lưu Ý Khi Dùng Chuỗi Hạt Kim Cang – Nguồn hình shutterstock

Thông thường các hạt kim cang được xâu lại với nhau như một chuỗi hạt. Theo truyền thống, họ tin rằng số lượng hạt là 108 cộng với một. Hạt thêm là bindu.

Luôn phải có một liên kết với mala, nếu không năng lượng trở nên tuần hoàn và những người nhạy cảm có thể bị chóng mặt.

Người lớn không nên đeo vòng kiềng có ít hơn 84 hạt cộng với tieu. Bất kỳ số nào trên đó đều tốt.

Khi bạn xâu chúng, tốt nhất là xâu chúng bằng sợi tơ hoặc sợi bông. Nếu bạn đeo nó bằng chỉ thì bạn nên cẩn thận thay chỉ sáu tháng một lần.

Nếu không một ngày nào đó, sợi chỉ có thể bị đứt và 108 hạt của bạn sẽ đi khắp nơi. Nếu bạn muốn sử dụng đồng, bạc hoặc vàng cũng được nhưng bạn phải mang nó đến tiệm kim hoàn để làm điều đó.

Hạt kim cang có thể được đeo mọi lúc. Bạn thậm chí có thể đeo nó khi tắm. Nếu bạn tắm nước lạnh và không sử dụng bất kỳ loại xà phòng hóa học nào, thì việc nước chảy qua nó và cơ thể bạn sẽ rất tốt.

Nhưng nếu bạn đang sử dụng xà phòng hóa học và nước ấm, nó sẽ trở nên giòn và sẽ nứt sau một thời gian, vì vậy tốt nhất là bạn nên tránh đeo nó vào những thời điểm như vậy.

Cách Nhận Biết Hạt Kim Cang

Cách Nhận Biết Hạt Kim Cang
Cách Nhận Biết Hạt Kim Cang – Nguồn hình shutterstock

Ngày nay ở Ấn Độ, có một loại hạt khác tên là badraksh, một loại hạt độc, mọc rộng rãi ở Uttar Pradesh, Bihar và khu vực đó. Nhìn vào, cả hai hạt giống nhau. Bạn không thể nhận ra sự khác biệt.

Chỉ khi bạn cầm nó trên tay và nếu bạn là người tinh ý, bạn sẽ biết sự khác biệt. Điều này không nên được đeo trên cơ thể, nhưng chúng đang được bán như những chuỗi hạt chính hãng ở nhiều nơi.

Vì vậy, điều quan trọng là bạn mua hạt kim cang của mình từ một nguồn hay thương hiệu đáng tin cậy.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 667

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x