Hessonite Là Đá Gì? Công Dụng Và Ý Nghĩa Đá Quế 2023

Hessonite Là Đá Gì? Công Dụng Và Ý Nghĩa Đá Quế 2023

Hessonite còn được biết với tên gọi là đá quế. Ít ai biết rằng đây là một biến thể thú vị của đá garnet. Hãy cùng Ngọc Thạch Thảo tìm hiểu chi tiết về công dụng và ý nghĩa của Hessonite qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Hessonite Là Đá Gì?

Hessonite Là Đá Gì?
Hessonite Là Đá Gì? – Nguồn hình: shutterstock

Hessonite hay đá quế thuộc nhóm garnet thô là một loại đá thô phổ biến với công thức chung: Ca3Al2Si3O12. Cái tên này xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại: hesson, có nghĩa là kém hơn, ám chỉ đến độ cứng và mật độ thấp hơn hầu hết các loại garnet khác.

Trong khi hầu hết các garnet dạng thô đều có màu xanh lục, hessonite thường có màu nâu cam khiến nó có biệt danh là đá quế . [1]

Màu Sắc Của Hessonite

Garnet Hessonite có màu từ vàng mật ong đến nâu cam và đỏ nâu giống như màu của zircon.

Một trong những đặc điểm khác biệt của hessonite là chất lượng “khủng khiếp” – khi quan sát dưới độ phóng đại, người ta có thể thấy các vùng nhấp nhô, méo mó có độ trong suốt kém hơn.

Những tạp chất tinh tế này là cách để phân biệt hessonite với các loại đá quý khác có màu tương tự, chẳng hạn như citrine , topaz và zircon màu cam .

Màu sắc đá Hessonite garnet – Nguồn hình: shutterstock

Đá Hessonite Phân Bố Ở Đâu?

Loại đá quý này chủ yếu đến từ Sri Lanka và Ấn Độ, nơi nó thường được tìm thấy trong các mỏ sa khoáng, mặc dù sự xuất hiện của nó trong ma trận bản địa của nó không phải là không rõ.

Nó cũng được tìm thấy ở Brazil, Canada, Madagascar, Tanzania và Hoa Kỳ. Hessonite thường có thể khó tìm thấy trên thị trường vì nó thường bị lu mờ bởi loại garnet spessartite phổ biến hơn.

Xem thêm: Grandidierite Là Đá Gì? Đá Quý Hiếm Thứ 3 Trên Thế Giới

Tính Chất Của Đá Hessonite

Tính Chất Của Đá Hessonite
Tính Chất Của Đá Hessonite – Nguồn hình: shutterstock

Các garnet thô là các silicat nhôm canxi, với mật độ từ 3,57 đến 3,73 và chiết suất từ ​​1,734 đến 1,759.

Hessonit có xu hướng có rất nhiều xoáy trộn lẫn vào nhau, làm cho đá có vẻ ngoài giống như mật ong. Hessonite xếp hạng 6,5 đến 7 trên thang độ cứng mohs

Nó có thủy tinh thể đẹp đến bóng nhờn, không có sự phân tách và trong suốt đến mờ. Nó thường được cắt hỗn hợp, hình bầu dục hoặc hình tròn.

Hessonite cũng dễ dàng phân biệt do hàm lượng mangan và trọng lượng riêng thấp hơn so với các loại đá garnet khác.

Thông tin khoáng sảnGrossular, nhóm garnet
Thành phần hóa họcCa3Al2(SiO4)3
Màu sắcTone nâu đỏ, cam, vàng
Độ cứng7 đến 7-1 / 2 (Mohs)
Trọng lượng riêng3.60 – 3.68
Chỉ số khúc xạ1.728 – 1.746
Tính Chất Của Hessonite

Ý Nghĩa Của Đá Hessonite

Ý Nghĩa Của Đá Hessonite
Ý Nghĩa Của Đá Hessonite – Nguồn hình: shutterstock

Hessonite là một loại đá có thể giúp người đeo nhận biết và đánh giá cao đức tính của mình, mang lại sự tự tin tuyệt vời

Khi viên đá được dát vàng, nó được cho là một lá bùa hộ mệnh mạnh mẽ , giúp gia tăng hạnh phúc và tuổi thọ.

Trong tiếng Hindu, hessonite được gọi là ‘gomedha.’ Gomedha được cho là được hình thành từ móng tay của con quỷ lớn, Vala.

Vala là một con quỷ rất mạnh, kẻ đã gây rắc rối cho tất cả các vị thần khác trong vũ trụ. Cuối cùng, khi Vala bị các vị thần khác bắt và giết chết, cơ thể của nó ta bị cắt thành nhiều mảnh, và các bộ phận khác nhau của tay chân được biến thành những viên ngọc quý.

Móng tay của Vala biến thành hessonite, và nằm rải rác khắp các hồ ở phương Đông.

Xem thêm: Danburite Là Đá Gì? Công Dụng Và Ý Nghĩa 2022

Công Dụng Của Đá Hessonite

Công Dụng Của Đá Hessonite
Công Dụng Của Đá Hessonite – Nguồn hình: shutterstock

Bình an về tinh thần

Theo chiêm tinh học của Ấn Độ, đá Hessonit được biết đến với việc tạo ra sự bình yên trong tâm trí, sự tĩnh lặng, hài lòng và sự bình tĩnh về tinh thần.

Nó được cho là có thể giải tỏa tâm lý của người đeo khỏi những suy nghĩ căng thẳng, trầm cảm, buồn bã, lo lắng và các vấn đề tinh thần khác.

Đá quý Hessonit được cho là tạo ra một niềm tin mạnh mẽ và làm phong phú cuộc sống với sự tích cực.

Là một trong những loại đá quý mạnh mẽ, nó loại bỏ sự nhầm lẫn và tiêu cực, đảm bảo sự vững chắc để đưa ra những quyết định thận trọng trong cuộc sống.

Sự tự tin và mức độ tập trung tốt hơn

Theo các chuyên gia chiêm tinh, đá Hessonite phản ánh cảm giác minh mẫn, giúp nâng cao mức độ tự tin của người đeo một cách hiệu quả.

Nó cũng giúp cải thiện mức độ tập trung của các cá nhân, phát triển khả năng sáng tạo và cảm hứng trong công việc.

Năng lượng mạnh mẽ của nó xua đuổi sự phức tạp, sợ hãi, do dự và tất cả những suy nghĩ tiêu cực, nâng cao khả năng tinh thần để tập trung tốt hơn.

Vì vậy, nếu bạn khao khát được chú ý, loại đá này là một người bạn đồng hành lý tưởng.

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời

Theo chiêm tinh học, đá Hessonite mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và cải thiện tình trạng sức khỏe của người đeo.

Nó cực kỳ có lợi cho những người mắc các bệnh như khó tiêu, rối loạn hô hấp, các vấn đề về dạ dày, nhiễm trùng mắt, dị ứng và động kinh.

Ngoài ra, loại đá kỳ diệu này cũng được cho là hữu ích trong việc chữa chứng mất ngủ, ung thư và các chứng khó liên quan đến tim.

Công dụng của đá Hessonite trong phong thủy

Hessonite được cho là cải thiện sự tập trung và loại bỏ những rắc rối không mong muốn trong hành trình khởi nghiệp.

Viên đá này được coi là tài sản quý giá đối với những người từ ngành nghệ thuật và truyền thông, bao gồm điện ảnh, âm nhạc, truyền thông tin tức, v.v.

Nó cũng mang lại sự trợ giúp đáng kinh ngạc cho các chuyên gia tham gia vào các tác phẩm sáng tạo, chẳng hạn như nhà thơ, họa sĩ, đạo diễn, nhạc sĩ, vũ công và thương nhân.

Các nhà phong thủy học tin rằng, đá hỗ trợ đạt được quyền lực, địa vị, sức mạnh tài chính, danh tiếng và tài sản.

Các cá nhân làm việc trong các lĩnh vực công nghệ, chính trị và hành chính cũng có thể đeo viên đá này để đạt đến đỉnh cao sự nghiệp tối đa.

Xem thêm: Chrysocolla Là Đá Gì? Viên Đá Yêu Thích Của Cleopatra 2022

Đá Hessonite Giá Bao Nhiêu?

Đá Hessonite Giá Bao Nhiêu?
Đá Hessonite Giá Bao Nhiêu? – Nguồn hình: shutterstock

Tất cả chúng ta đều biết rằng Hessonite là một trong những thứ quý giá nhất và hiếm nhất. Đó là một món quà vô giá đối với con người.

Nó có giá cao trên thị trường. Giá đá Hessonite hoàn toàn phụ thuộc vào các thông số như màu sắc, độ trong suốt, trọng lượng, chất lượng và số lượng. Chất lượng tốt hơn giá sẽ cao hơn.

Nó cũng phụ thuộc vào quốc gia xuất xứ. Ở các nước như Sri Lanka, hessonites được tìm thấy rất nhiều. Và ở đó giá sẽ rẻ hơn so với những nơi khác. Mức giá có thể thay đổi tùy theo từng nơi.

Ở các quốc gia như Ấn Độ, giá đá Hessonite có thể dao động từ ~1.000.000 VND/ mỗi carat.

Cách Bảo Quản Và Làm Sạch Đá Hessonite

Cách Bảo Quản Và Làm Sạch Đá Hessonite
Cách Bảo Quản Và Làm Sạch Đá Hessonite – Nguồn hình: shutterstock

Garnet được biết đến là một loại đá khá cứng và đá hessonite cũng không kém với độ cứng Mohs vào khoảng 7 đến 7,5.

Bạn có thể làm sạch đá hessonite bằng cách sử dụng xà phòng, nước và một miếng vải khô. Sau khi lau khô hãy cất đá vào hộp đựng riêng biệt

Top 10 Sự Thật Thú Vị Về Đá Hessonite

Top 10 Sự Thật Thú Vị Về Đá Hessonite
Top 10 Sự Thật Thú Vị Về Đá Hessonite

Hessonite, còn được gọi là “đá lựu của người Ấn Độ”, là một loại đá quý nổi tiếng với màu sắc độc đáo và ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Dưới đây là 10 sự thật thú vị về loại đá quý này.

  1. Tên gọi: Tên “Hessonite” xuất phát từ từ Hy Lạp “hesson”, có nghĩa là “ít hơn”, chỉ sự thấp hơn về mật độ và cứng của Hessonite so với nhiều loại đá quý khác.
  2. Màu sắc: Hessonite thường có màu cam đến nâu, giống màu của mật ong hoặc rượu vang. Đôi khi, nó còn có màu đỏ như quả lựu, do đó có tên gọi “đá lựu”.
  3. Phong thủy: Trong phong thủy, Hessonite được cho là mang lại sự tập trung, tự tin và tinh thần chiến đấu. Nó cũng giúp cải thiện tình trạng sức khỏe và mang lại may mắn.
  4. Nguồn gốc: Hessonite chủ yếu được tìm thấy ở Sri Lanka, India và Brazil. Tuy nhiên, nó cũng có thể được khai thác từ các nước khác như Canada, Madagascar và Mỹ.
  5. Cấu trúc tinh thể: Hessonite thuộc nhóm tinh thể cubic, giống như kim cương và spinel.
  6. Độ cứng: Đá Hessonite có độ cứng Mohs là 7, ngang bằng với thạch anh. Điều này làm cho nó trở thành lựa chọn tốt cho các món trang sức hàng ngày.
  7. Giá trị: Mặc dù không đắt như các loại đá quý khác, Hessonite vẫn có giá trị do màu sắc đặc trưng và ý nghĩa phong thủy. Giá của Hessonite phụ thuộc vào chất lượng, kích thước và nguồn gốc.
  8. Tác động môi trường: Như mọi loại đá quý khác, việc khai thác Hessonite cũng có thể ảnh hưởng đến môi trường. Các nhà khoa học đang nghiên cứu các phương pháp khai thác bền vững để giảm thiểu tác động này.
  9. Sử dụng: Hessonite thường được sử dụng trong trang sức như nhẫn, vòng cổ, bông tai và vòng đeo tay. Nó cũng được sử dụng trong các buổi lễ hôn nhân ở một số văn hóa.
  10. Trong suốt: Một số Hessonite có độ trong suốt cao, trong khi một số khác lại có màu sắc đậm hơn. Độ trong suốt của Hessonite phụ thuộc vào các yếu tố như nguồn gốc và sự xử lý.

Hy vọng những sự thật trên giúp bạn hiểu rõ hơn về Hessonite, một loại đá quý với nét đẹp độc đáo và ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 158

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x