Đá Xà Cừ Là Gì? 🌕 5 Cách Dùng Labradorite Hiệu Quả 2020

Trong các loại đá fenspat thì đá xà cừ labradorite được đánh giá là tuyệt phẩm phong thủy mang năng lượng tích cực thu hút tài lộc về cho gia chủ. Vậy đó là những tác dụng gì hãy cùng tìm hiểu thứ ánh sáng huyền ảo này nhé 😁

Đá Xà Cừ Là Gì?

Đá Xà Cừ Là 1 khoáng vật fenspat được tìm thấy trong đá mắc-ma như đá bazan, gabro hay norite.

Đá Xà Cừ Là Gì?
Đá Xà Cừ Là Gì?

Trong đá phong thủy Việt Nam được gọi là đá Hắc Nguyệt Quang, đá xà cừ Labradorite

Các khoáng vật fenspat khác cùng họ với nó là đá mặt trăng, đá mặt trời sunstone, …

Đá xà cừ tên tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh, đá xà cừ gọi là Labradorite – được đặt theo tên của đảo Labrador ở Canada, nơi đầu tiên người ta tìm thấy nó vào năm 1770.

Sau khi được phát hiện ra, viên đá nhanh chóng được săn đón trong giới trang sức và phổ biến trong giới truyền giáo, tâm linh.

Độ cứng của đá xà cừ

Đá Labradorite có thành phần hóa học là CaAl2Si2O8.

Đá có độ cứng cao 6,0 – 6,5 (theo thang Mohs), nhờ vậy mà đá có độ bền cao, chịu lực tốt, ít bị chầy xước hay rạn nứt khi di chuyển.

Labradorite là một khoáng vật fenspat thuộc dòng plagioclase thường được tìm thấy nhiều nhất trong các loại đá mafic như bazan , gabbro và norit. Nó cũng được tìm thấy trong anorthosite, một loại khoáng vật chứa nhiều labradorite nhất.

Đá Xà Cừ Được Khai Thác Và Phân Bố Ở Đâu?

Đá xà cừ Labradorite lần đầu tiên được phát hiệntrên Đảo Paul, gần Nain, Labrador, Canada. Nó được phát hiện ở đó vào năm 1770 bởi một nhà truyền giáo người Moravian.

Đá Xà Cừ Được Khai Thác Và Phân Bố Ở Đâu?

Sau đó, nhiều nơi trên thế giới cũng được ghi nhận xuất hiện sự tồn tại của loại đá này như Na Uy, Phần Lan Đông Âu, các nước Trung Mỹ và nhiều địa điểm khác trên toàn thế giới tuy nhiên, loại đá ở mỗi nơi lại có đặc điểm không giống nhau.

Labradorite chất lượng cao phát huỳnh quang tuyệt đẹp được tìm thấy một số mỏ ở Phần Lan.

Viên đá tại đây đã được giám đốc Cục Khảo sát Địa chất Phần Lan đặt cho cái tên “spectrolite“. Ngày nay, các mẫu vật labradorite với huỳnh quang đặc biệt từ các địa điểm khác thường được gọi là “spectrolite”.

Một lượng đáng kể labradorite từ xám đến đen có phát huỳnh quang đẹp được sản xuất từ ​​các địa điểm ở Madagascar và Nga.

Một lượng nhỏ labradorite trong suốt với ánh sáng màu bên trong được sản xuất ở Ấn Độ.

Một số mỏ ở Oregon tạo ra đá labradorite màu cam, vàng, đỏ, xanh lam, xanh lục và trong suốt mà không có chất phát quang.

Chúng được chế tác thành đá phong thủy rất đẹp . Người ta có thể dùng loại đá này để tạo ra đèn flash phát sáng trong đêm

Loại đá này được bán trên thị trường với cái tên ” Oregon Sunstone ” và đã thu hút một lượng lớn các tín đồ trang sức đá trên khắp thế giới về đây để tìm hàng.

Màu sắc của đá xà cừ

Tất cả các loại đá xà cừ đều có đặc điểm chung là thể hiện bảy sắc cầu vồng dưới ánh sáng đủ mạnh với vẻ đẹp vô cùng lung ling, bắt mắt.

Màu sắc hay được thấy nhất ở nó là màu trong đen có chút màu nâu. Ngoài ra còn có đá xà cừ xanh đen

Màu sắc của đá xà cừ
Màu sắc của đá xà cừ

tùy theo từng góc nhìn khác nhau mà bạn sẽ thấy đá có màu trắng, trắng sữa, màu xanh,…Đá xà cừ trắng thể hiện đầy đủ 7 sắc cầu vồng trong sự phản quang của nó được đánh giá là đẹp nhất.

Hiệu ứng này đẹp và độc đáo đến nỗi nó được gọi tên luôn là Labradorescence

Labradorite thể hiện màu sắc quyến rũ như vậy nên mới dẫn đến truyền thuyết của người Inuit rằng những tia Cực quang ở phương Bắc đã chiếu tới vùng Labrador và bị nhốt trong những viên đá rồi tạo viên đá Hắc nguyệt quang tuyệt đẹp này.

Một số mẫu vật của đá labradorite thể hiện hiệu ứng schiller, là sự kết hợp mạnh mẽ của các màu xanh, lục, đỏ, cam và vàng óng ánh như trong các bức ảnh.

Nguyên Nhân Đá Xà Cừ Phát Sáng

Labradorescence không phải là màn hình hiển thị màu sắc được phản chiếu từ bề mặt của mẫu vật.

Thay vào đó, ánh sáng đi vào viên đá, chiếu vào bề mặt kết đôi bên trong viên đá và phản xạ từ nó.

Màu mà người quan sát nhìn thấy là màu của ánh sáng phản xạ từ bề mặt kết đôi đó. Các bề mặt kết đôi khác nhau bên trong đá phản chiếu các màu ánh sáng khác nhau.

Ánh sáng phản chiếu từ các bề mặt kết đôi khác nhau ở các phần khác nhau của đá có thể làm cho đá có nhiều màu sắc.[1]

Màu sắc phát quang tím cực đẹp từ tinh thể xà cừ hiếm có

Xem thêm: Đá Mặt Trăng Là Đá Gì? 😮Hé Lộ 5 Sự Thật Về MoonStone

Tác Dụng Của Đá Xà Cừ

Lợi ích sức khỏe của đá xà cừ labradorite

  • Hỗ trợ vấn đề về khớp

Theo một số nhà thạch học trị liệu, đá Xà Cừ có tác dụng điều trị vô sinh, đau khớp và bệnh ở tuyến tiền liệt. Nó còn giúp điều trị bệnh ở cột sống. Ngoài ra Labradorite còn kích thích quá trình chuyển hoá và giúp thải trừ sỏi thận.

Lợi ích sức khỏe của đá xà cừ labradorite
Lợi ích sức khỏe của đá xà cừ labradorite
  • Hỗ trợ vấn đề về hô hấp

Năng lượng của đá xà cừ giúp làm giảm các vấn đề về hô hấp, đặc biệt là cảm lạnh, viêm phế quản. Khi bị ho hay đau vùng cổ, hãy đặt 1 viên đá xà cừ lên và cảm nhận sự hiệu nghiệm nó mang lại

  • Hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt

Đá Hắc nguyệt quang còn được cho là giúp hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới cũng như điều trị các chứng bệnh khó sinh sản, vô sinh.Nó điều chỉnh sự trao đổi chất, cân bằng nội tiết tố và giảm căng thẳng kinh nguyệt

Ý nghĩa phong thủy của hắc nguyệt quang

Cũng giống như các loại đá phong thủy khác, đá Xà Cừ cũng mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

  • Hắc nguyệt quang mách bảo những hướng đi đúng đắn

Labradorite là loại đá biểu tượng sức mạnh cho phép bạn thấu suốt những ảo tưởng và xác định thực tế hình thành của những giấc mơ và những mục đích. Nó có tác dụng làm mạnh thêm những trực giác.

Theo những chuyên gia về tính huyền bí và nhiều nhà chiêm tinh học thì Labradorite là đá hộ mệnh tốt. Nó có khả năng phát triển năng khiếu thấu thị và linh cảm.

Trong thời kì trăng thượng huyền (tức trăng non đầu tháng), đá Xà Cừ trở nên lạnh giá và phát quang rực rỡ hơn do tiếp thụ được sức mạnh huyền bí.

Những nhà chiêm tinh học ở Anh cho rằng Labradorite là biểu tượng của sự trong trắng và thông thái.

Ý nghĩa phong thủy của hắc nguyệt quang
Ý nghĩa phong thủy của hắc nguyệt quang
  • Đá xà cừ là một viên đá hộ mệnh tốt

Đá xà cừ mang trong mình năng lượng của thiên nhiên hàng triệu năm.Sử dụng trang sức từ đá hàng ngày giúp bạn khỏe khoắn, bớt mệt mỏi khi làm việc căng thẳng

Viên đá có khả năng bảo vệ ngôi nhà khỏi những người khách không mời và phát triển tính kiên nhẫn cho chủ nhân của nó.

Đá xà cừ giúp khơi thông sự bế tắc trong tâm trí, kích thích sự sáng tạo, những ý tưởng nảy sinh trong con người.

Thiền cùng 1 viên đá, nhẫn hoặc dây chuyền xà cừ giúp bạn có nhiều năng lượng, dễ tập trung và đi vào trạng thái thiền nhanh hơn

Ứng dụng đá xà cừ trong lát gạch granite, đá hoa cương

Ứng dụng đá xà cừ trong lát gạch granite, đá hoa cương
Ứng dụng đá xà cừ trong lát gạch granite, đá hoa cương

Một số trầm tích của anorthosite được khai thác và cắt thành các phiến đá được sử dụng để sản xuất các tác phẩm điêu khắc nhỏ, mặt bàn, ngưỡng cửa sổ, gạch lát, đá ốp lát và các sản phẩm kiến ​​trúc khác.

Xem thêm: Đá Mặt Trời Là Gì? Sunstone Hợp Mệnh Gì? [☀️Khám Phá]

Đá Xà Cừ Hợp Mệnh Gì?

Theo phong thủy ngũ hành, Đá xà cừ (hay còn gọi là Hắc nguyệt quang thạch) được coi là đá đa sắchợp với tất cả các mệnh đặc biệt là mệnh Mộc

Đá Xà Cừ Hợp Mệnh Gì?
Đá Xà Cừ Hợp Mệnh Gì?

Nó có thể đổi màu rất phong phú, phải để dưới góc độ phản chiếu ánh sáng đặc biệt mới có thể nhìn thấy, hình dạng bên ngoài của nó thường đen, nhưng khi chiếu tia sáng vào nó phản xạ ánh sáng tạo nên sự tương phản màu sắc lung linh bắt mắt, thường làm cho người ta vừa kinh ngạc vừa thích thú.

Ở phương Tây, Labradorite là biểu tượng của Sư Tử, Bọ Cạp, Nhân Mã trong 12 cung hoàng đạo

Cách dùng đá xà cừ phát huy tối đa công dụng phong thủy

Cách bảo quản đá xà cừ

  • Tránh vận động mạnh

Mặc dù có độ cứng thấp hơn thạch anh, nhưng đá xà cừ vẫn được coi là bền, không dễ vỡ. Tuy nhiên, để tránh xây xước thì khi chơi thể thao, vận động mạnh,..bạn vẫn nên tháo các trang sức đá xà cừ ra.

  • Làm sạch đá định kỳ

Đá xà cừ hộ mệnh cho chủ nhân, thay chủ nhân hấp thụ nhiều năng lượng tiêu cực nên nó cũng cần được làm sạch, tẩy uế định kì.

Bạn chỉ cần để đá xà cừ dưới vòi nước sạch khoảng 10 phút xong lau khô bằng vải mềm là được rồi. Nếu có thể, sau khi sử dụng 1 thời gian, bạn hãy phơi đá xà cừ dưới ánh trăng (tốt nhất là trăng rằm) để sạc lại nguồn năng lương thiên nhiên cho nó nhé.

Cách nạp năng lượng từ đá xà cừ

Cách nạp năng lượng từ đá xà cừ
Cách nạp năng lượng từ đá xà cừ

Đối với những người hay mệt mỏi, sức khỏe không tốt, hãy cầm viên đá xà cừ và ngồi thền, để từ trường ổn định, bền vững, làn sóng dài của nó xuyên suốt vào toàn cơ thể có tác dụng làm tăng thêm sức sống, tăng cường sức khỏe và sức chịu đựng của bản thân.

Những người thường xuyên phải tăng ca hay làm những công việc nặng nhọc, căng thẳng thì hãy mang theo vòng tay đá Xà Cừ hay đặt vào trong túi áo một mặt đá Xà Cừ để bất cứ lúc nào cũng được bổ sung sức khỏe, không còn cảm giác mệt mỏi.

Thường xuyên mang theo đá Xà Cừ khi ngồi thiền sẽ làm tăng năng lượng trong người, tăng cường khả năng nhìn xa, nhìn thấu sự vật, tập trung không bị các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng.

  • Hắc nguyệt quang giúp giảm đau nhức hiệu quả

Với những trường hợp làm việc hay vận động quá sức khiến xương và cơ bắp đau nhức, người đeo có thể

Trước tiên, nếu bị đau họng hay mắt nhức mỏi, chủ nhân nên lấy viên đá Xà Cừ xoa nhẹ lên trên chỗ đau. Lúc này từ trường của viên đá sẽ phát huy tác dụng giúp người đeo trang sức phong thủy mau phục hồi sức khỏe.

Với những trường hợp làm việc hay vận động quá sức khiến xương và cơ bắp đau nhức, người đeo có thể sử dụng đá Xà Cừ để giảm đau bằng cách xoa bóp lên chỗ mỏi mệt. Đá Xà Cừ để giảm đau bằng cách xoa bóp lên chỗ mỏi mệt.

Đá Xà Cừ Giá Bao Nhiêu?

Đá Xà Cừ Giá Bao Nhiêu?
Đá Xà Cừ Giá Bao Nhiêu?

Theo giá cả thị trường thế giới, giá đá xà cừ labradorite chất lượng cao, có màu thân xám, đen hoặc xanh lam với đường vân tối thiểu hoặc không có màu trắng có giá bán khoảng 40 đô la mỗi carat tức là khoảng gần 1 triệu đồng / carat

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Chia sẻ bài viết ngay
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x