Taaffeite Là Đá Gì? Màu Tím Huyền Ảo Lại Còn Siêu Hiếm

Taaffeite Là Đá Gì? Màu Tím Huyền Ảo Lại Còn Siêu Hiếm

Taaffeite thường hay bị nhầm lẫn với các loại khoáng chất khác. Nó cũng là một trong những khoáng chất hiếm nhất trên thế giới. Mặc dù nó là một loại đá quý đẹp nhưng độ hiếm và độ bền kém của nó khiến nó trở thành một trong những loại đá quý ít được phổ biến và sử dụng nhất. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là taaffeite không mang lại giá trị và ý nghĩa.

Từ màu hồng đến màu tím hoa cà, taaffeite là một loại đá quý độc đáo và có giá trị. Giá trị của nó không chỉ được đánh dấu bởi giá mỗi carat. Thay vào đó, taaffeite được biết đến với công dụng chữa bệnh. Mang lại năng lượng, tầm nhìn, tình yêu và sức khỏe. Hãy cùng Ngọc Thạch Thảo tìm hiểu về Taaffeite qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Taaffeite Là Đá Gì?

Taaffeite Là Đá Gì?
Taaffeite Là Đá Gì? – Nguồn hình shutterstock

Taaffeite là một khoáng chất hiếm, một loại đá quý độc đáo với chất đá trong suốt và có nhiều màu sắc. Được hình thành từ đá cacbonat, bao gồm cả đá vôi, nó là một loại đá quý thực sự độc đáo.

Mặc dù từng bị nhầm lẫn với Spinel, taaffeite vừa hiếm hơn vừa có giá trị hơn. Giá trung bình mỗi carat cho taaffeite là $ 1.500 đến $ 2.500 . Tuy nhiên, taaffeite có chất lượng vượt trội có giá mỗi carat cao tới 35.000 USD .

Taaffeite là một loại đá quý cứng, với độ cứng Mohs từ 8 đến 8,5 trên 10. Tuy nhiên, nó không được mài nhẵn, giống như nhiều loại đá trang sức khác.

Điều này là do nó có một vết gãy trong cấu trúc đá. Sự hiếm có của nó cũng là một thách thức. Mặc dù vậy, nó là một loại đá đẹp với những đặc tính và ý nghĩa đặc biệt.

Màu sắc của đá Taaffeite

Màu sắc của đá Taaffeite

Taaffeite có nhiều loại màu sắc và biến thể. Nó có màu hồng nhẹ nhàng cho đến tím nhạt và tím . Tuy nhiên, nó cũng có thể có màu tím đậm, nâu, đỏ, xám, xanh lá cây, xanh lam và thậm chí không màu. Thoạt nhìn, taaffeite gần giống với đá Spinel .

Taaffeite có một vết nứt gãy , thường không thích hợp cho đồ trang sức bằng đá quý. Taaffeite trong suốt, có ánh thủy tinh. Nó được phân biệt bởi sự hình thành tinh thể lục giác. Nó cũng đặc biệt vì tính khúc xạ kép của nó so với spinel khúc xạ đơn.

Đá Taaffeite phân bố ở đâu?

Taaffeite khá hiếm. Nó có nguồn gốc từ ba khu vực lớn trên thế giới: Sri Lanka, Nam Tanzania và Myanmar . Taaffeite có giá trị thấp hơn cũng đã được tìm thấy ở cả Trung Quốc và Nga.

Taaffeite tự nhiên xuất hiện trong đá cacbonat. Không có gì lạ khi taaffeite được tìm thấy trong mica, spinel, tourmaline, fluorit và các khoáng chất khác.

Đá cacbonat là một loại đá trầm tích được tạo thành từ các khoáng chất cacbonat. Một dạng đá cacbonat – nơi có thể tìm thấy taaffeit – là đá vôi. Nó cũng có thể được tìm thấy trong các trầm tích phù sa.

Taaffeite đến từ nhóm khoáng chất nào?

Taaffeite nằm trong nhóm khoáng chất riêng của nó, được gọi là nhóm khoáng chất taaffeite. Nhóm khoáng chất taaffeite đã bị nhầm lẫn với các thành viên của nhóm khoáng chất beryl.

Nhóm khoáng chất beryl, bao gồm các loại đá quý như ngọc lục bảo , trông giống nhau. Nhưng có sự khác biệt về tính chất vật lý và hóa học.

Taaffeite có cấu trúc tinh thể hình lăng trụ và cũng có thể tồn tại dưới dạng các hạt phù sa. Taaffeite nằm trong nhóm kim tự tháp lục giác, với cấu tạo điển hình là 6mm.

Điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào sự hình thành chính xác của nó. Trong họ này, thành phần của nhôm, magiê và berili bao gồm các đặc tính độc đáo của nó. [1]

Xem thêm: Spessartite Là Đá Gì? Biến Thể Cam Cực Đẹp Của Garnet

Lịch Sử Của Đá Taaffeite

Lịch Sử Của Đá Taaffeite
Lịch Sử Của Đá Taaffeite – Nguồn hình shutterstock

Lịch sử của Taaffeite tương đối ngắn gọn, đặc biệt là so với một số loại đá trang sức nổi tiếng nhất. Nó được phát hiện vào năm 1946 bởi Bá tước Taaffe của Dublin .

Phát hiện tình cờ này có nghĩa là taaffeite ban đầu bị nhầm với spinel. Chỉ vì đặc tính khúc xạ kép của nó mà Bá tước đã nghi ngờ nó có thể là một thứ gì đó khác.

Một phần nhỏ của taaffeite được chuyển đến Phòng thí nghiệm thử nghiệm đá quý London và cuối cùng là Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên. Chỉ dưới một lần chụp X-quang, nó mới được thừa nhận là một khoáng chất mới.

Từ những năm 1950 đến 1980, chỉ có hai mẫu taaffeite được tìm thấy. Tuy nhiên, sau những năm 1980, taaffeite đã được tìm thấy nhiều hơn.

uy nhiên, taaffeite vẫn là một trong những loại đá quý hiếm nhất và có giá trị nhất . Nó thường được tìm thấy trong các mảnh vỡ, nhưng một taaffeite được giới thiệu là 12,5 carat ấn tượng.

gày nay, rất ít tinh thể được tìm thấy. Nó vẫn là một trong những loại đá hiếm nhất trên thế giới.

Xem thêm: Sodalite Là Đá Gì? Ý Nghĩa Và Công Dụng 2022

Ý Nghĩa Của Đá Taaffeite

Ý Nghĩa Của Đá Taaffeite
Ý Nghĩa Của Đá Taaffeite – Nguồn hình shutterstock

Taaffeite có ý nghĩa đặc biệt đối với một số ít người may mắn sở hữu nó. Ý nghĩa chính của taaffeite là việc sử dụng nó như một loại đá quý giúp cân bằng và cung cấp năng lượng. Taaffeite mang lại tài lộc, may mắn và cải thiện năng lượng.

Ngoài ra, taaffeite được cho là có tác dụng tái tạo năng lượng. Taaffeite tối ưu hóa sức khỏe và tình yêu

Các tính chất độc đáo của nó được cho là chuyển những điều xui xẻo sang may mắn. Nó mang lại cho người sở hữu những cơ hội mới.

Vì taaffeite có liên quan đến việc cải thiện năng lượng nên nó có ý nghĩa như một vật phẩm tăng cường hiệu suất.

Vừa là một lá bùa hộ mệnh vừa là một chất tăng cường năng lượng, taaffeite hỗ trợ cho việc đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Mặc dù nó không thường được liên kết với các luân xa, dòng năng lượng này cũng sẽ bổ sung cho các năng lượng trong phong thủy.

Câu Hỏi Thường Gặp Về Taaffeite

Câu Hỏi Thường Gặp Về Taaffeite
Câu Hỏi Thường Gặp Về Taaffeite – Nguồn hình shutterstock

Hỏi: Taffeite hiếm đến mức nào?

Để nói rằng taaffeite là hiếm là một cách nói quá về độ hiếm. Taaffeite là một trong những khoáng chất hiếm nhất trên thế giới. Nó hiếm hơn kim cương khoảng một triệu lần. Taaffeite chỉ được tìm thấy ở ba quốc gia chính: Sri Lanka, miền nam Tanzania và một số vùng của Trung Quốc.

Hỏi: Ý nghĩa của đá taaffeite là gì?

Taaffeite là một loại đá của sự may mắn và tài lộc. Nhiều người tin rằng với việc mang lại phước lành cho cuộc sống của một người. Những phước lành đó bao gồm cân bằng sức khỏe cảm xúc và thể chất và tăng cường năng lượng.

Hỏi: Làm thế nào để xác định taaffeite?

Thách thức của việc xác định taaffeite là nó có nhiều màu sắc khác nhau. Vì vậy, cách tốt nhất để xác định taaffeite là nghiên cứu các tính chất hóa học độc đáo của nó. Đó là một loại đá tương đối cứng, với độ cứng Mohs từ 8 đến 8,5. Nó có một vết nứt hình nón, trọng lượng riêng từ 3,60 đến 3,62, và tỷ lệ khúc xạ từ 1,716 đến 1,730. Nó cũng được phân biệt bởi cấu trúc tinh thể hình lục giác.

Hỏi: Đá taaffeite có đắt không?

Đá taaffeite đắt so với nhiều loại đá quý được sử dụng làm đồ trang sức . Giá trung bình mỗi carat cho taaffeite là $ 1.500 đến $ 2.500. Lý do tại sao taaffeite lại đắt là vì nó được coi là một trong những loại đá quý hiếm nhất và độc nhất trên thế giới. Taaffeite có giá trị cao nhất có thể lên tới 35.000 USD / carat.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 488

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x