Tượng khỉ phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Tượng khỉ phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Trong văn hóa Á Đông và phong thủy 12 con giáp, con khỉ được nhiều người coi là thông minh và mạnh mẽ. Mọi người thường cúng tế cho khỉ để cầu mưa và chúng đã trở thành một phần thú vị của văn hóa phương Đông. Hãy cùng Ngọc Thạch Thảo tìm hiểu về tượng khỉ phong thủy ý nghĩacách bày trí ra sao bạn nhé!

Tượng Khỉ Phong Thủy Là Gì?

Tượng Khỉ Phong Thủy Là Gì?
Tượng Khỉ Phong Thủy Là Gì? – Nguồn hình shutterstock

Tại nhiều nơi trên thế giới, tượng khỉ thường là biểu tượng cho sự nghịch ngợm, tinh ranh, láu lỉnh, nhanh nhẹn. Nổi tiếng nhất là hình tượng thần thánh như Tôn Ngộ Không trong văn hóa Trung Hoa, hay Hanuman trong văn hóa Ấn Độ.

Tại văn hóa phương Tây, hình tượng con khỉ không được nổi bật lắm bên cạnh các con vật thần thoại khác như nhân mã, nhân sư, mỹ nhân ngư…

Tuy nhiên, khi hình tượng của King Kong xuất hiện và nổi tiếng trên màn ảnh thì tượng khỉ phong thủy mới đem lại một dấu ấn đậm nét trong đời sống văn hóa đại chúng phương Tây.

Trong văn hóa Trung Quốc, loài khỉ khi xưa được xem như một linh vật cao quý được ví như người quân tử chốn rừng xanh.

Có nhiều câu chuyện dân gian còn tạo ra sự huyền bí cho loài khỉ, khi cho rằng chúng có thể sống tới nghìn năm, rồi thành tinh, hóa thành người.

Trong văn hóa Ấn Độ, thần khỉ Hanuman là một nhân vật thần thoại của đạo Hindu, được kể lại trong sử thi Ramayana.

Trong sử thi, vị thần khỉ Hanuman đã giúp đỡ cho người anh hùng Rama trong cuộc chiến chống lại vua quỷ Ravana.

Thần khỉ Hanuman là nhân vật trung tâm trong hai bộ sử thi vĩ đại và lừng danh của Ấn Độ là Ramayana và Mahabharata.

Trong văn hóa Việt Nam, khỉ đã có mặt trong văn chương truyền khẩu từ lâu, như trong bài dân ca “Lý qua đèo” ở Huế hay “Ăn ở trong rừng” của quan họ Bắc Ninh.

Ca trù có điệu xẩm huê tình cũng nhắc đến vượn. Ca dao thì thường nhắc đến vượn để hàm ý nói đến sự xa xôi, cách trở, hoang dã: “Má ơi! Đừng gả con xa/Chim kêu vượn hú biết nhà má đâu”.

Xem thêm: Tượng dê phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Ý Nghĩa Của Tượng Khỉ Trong Phong Thủy

Ý Nghĩa Của Tượng Khỉ Trong Phong Thủy
Ý Nghĩa Của Tượng Khỉ Trong Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Tượng khỉ phong thủy đem đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp, được gia chủ lựa chọn bày trí trong nhà ở hay nơi làm việc.

Trong phong thủy, tượng khỉ là loài vật có linh trí cao và sự kiên nhẫn. Vì thế mà rất nhiều người đã lựa chọn tượng khỉ phong thủy để đặt trong không gian nhà ở để đem lại những điều tốt đẹp, tăng khả năng, sự nhạy bén trong công việc.

Không những thế, tượng khỉ phong thủy được xem là biểu tượng cho sự quyền quý. Do đó, nhiều người lựa chọn tượng Khỉ phong thủy bày trí trong nhà hay làm quà tặng sếp để tăng sinh khí tốt, thăng quan tiến chức.

Bên cạnh đó, tượng khỉ là loài vật mạnh mẽ, trí não thông minh và lòng nhân từ của nó chưa chắc người đã bì kịp. Ngoài ra, khỉ còn được coi là linh vật may mắn.

Ngoài ra, Từ “hầu” là một từ đồng âm với từ hầu – một tước vị quyền quý. Vì vậy, đặt tượng khỉ phong thủy trong nhà giúp gia chủ “phong hầu” (phong chức tước), công thành danh toại.

Cùng với các linh vật khác trong 12 con giáp, khỉ được sử dụng khá phổ biến trong phong thủy. Tượng khỉ phong thủy với các tư thế khác nhau thể hiện những ý nghĩa cát tường riêng.

Xem thêm: Tượng rắn phong thủy ý nghĩa và cách bày trí 2022

Cách Bày Trí Tượng Khỉ Phong Thủy Trong Nhà

Cách Bày Trí Tượng Khỉ Phong Thủy Trong Nhà
Cách Bày Trí Tượng Khỉ Phong Thủy Trong Nhà – Nguồn hình shutterstock

Tượng khỉ phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và may mắn nhưng bạn cũng cần phải biết cách bày trí trong nhà sao cho thu hút được nhiều tài lộc nhất. Vậy cách đặt tượng khỉ phong thủy như thế nào?

Một trong những vị trí tốt trong nhà để đặt tượng khỉ phong thủy là trong phòng khách, bàn làm việc, bàn học… hoặc nhưng nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng.

Hướng đặt tượng khỉ phong thủy tốt nhất

Hướng Bắc: Trong phong thủy Ngũ hành thì hình tượng con khỉ trấn tại cực Bắc nên gia chủ có thể bày trí tượng khỉ quay đầu theo hướng này.
Hướng Tây Nam: Hướng này là hướng cực thịnh với linh vật như con khỉ, gia chủ nên đặt tượng tại gốc Tây Nam trong nhà để tăng cường và phát huy hết các năng lượng phong thủy tích cực.
Chú ý, tượng khỉ phong thủy khắc với hướng Đông Bắc vì vậy không nên đặt tượng quay đầu về hướng này để tránh ảnh hưởng không tốt tới phong thủy trong nhà.

Tượng Khỉ Phong Thủy Hợp Tuổi Nào?

Tượng Khỉ Phong Thủy Hợp Tuổi Nào?
Tượng Khỉ Phong Thủy Hợp Tuổi Nào? – Nguồn hình shutterstock

Để biết tượng khỉ phong thủy hợp với tuổi nào thì điều đầu tiên xem bản mệnh của mình. Phong thủy 12 con giáp thì người tuổi Mùi sẽ hợp với tượng khỉ vì con khỉ là tuổi Thân.

Nếu bạn chưa biết tuổi Mùi là năm nào thì có thể tham khảo dưới đây:

1944 (Giáp Thân), 1956 (Bính Thân), 1968 (Mậu Thân), 1980 (Canh Thân), 1992 (Nhâm Thân), 2004 (Giáp Thân), 2016 (Bính Thân), 2028 (Mậu Thân)…

Những ai tuổi Mùi thì có thể đặt tượng khỉ phong thủy trong nhà hay bàn làm việc sẽ được suôn sẻ, may mắn và bình an.

Theo ngũ hành tương khắc, Dần, Tỵ, Hợi là nhóm 3 con giáp khắc với tuổi Thân, ai thuộc tuổi này có thể chọn tượng phong thủy khác phù hợp hơn.

Tượng Khỉ Chất Liệu Nào Tốt?

Tượng Khỉ Chất Liệu Nào Tốt?
Tượng Khỉ Chất Liệu Nào Tốt? – Nguồn hình shutterstock

Tượng khỉ ngày nay được chế tác vô cùng đa dạng về mẫu mã cũng như chất liệu. Vì vậy, việc lựa chọn sẽ còn phụ thuộc vào túi tiền, sở thích và nhu cầu của mỗi người

Tuy nhiên, chất liệu tốt nhất để đặt tượng khỉ trong nhà là mạ vàng thể hiện sự giàu sang, quyền lực, địa vị.

Ngoài ra, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim – một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương.

Đặt tượng khỉ phong thủy bằng đồng trong nhà còn mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ, đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Tượng Khỉ Phong Thủy

Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Tượng Khỉ Phong Thủy
Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Tượng Khỉ Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Do hiện nay, sản phẩm về phong thủy vô cùng đa dạng và phong phú về mẫu mã. Điều này vừa là ưu điểm nhưng cũng có nhiều bất lợi vì không biết chọn mua tượng khỉ phong thủy như thế nào cho phù hợp.

Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn có thể tham khảo:

  • Chọn nơi mua bán có nhiều năm kinh doanh trên thị trường
  • Có cửa hàng, showroom địa chỉ trưng bày các sản phẩm
  • Chế độ, chính sách ưu đại cho người mua
  • Giá cả sản phẩm hợp lý

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 356

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x