5 Công Dụng Đá Thủy Tinh Núi Lửa Obsidian Mà Bạn Chưa Biết

Trong thời kỳ La Mã cổ đại, chiến binh Obsian đã đem từ Châu Phi về thủ đô của đế quốc những viên đá màu sẫm óng ánh và chúng được gọi tên là Obsidian. Đó là thuỷ tinh núi lửa – Obsidian, có các màu đen, xám, nâu đà (Nâu ánh vàng) và đỏ.

Đá Núi Lửa (Obsidian) Là Gì?

Đá Núi Lửa (Obsidian) Là Gì?
Đá Núi Lửa (Obsidian) Là Gì? – Nguồn hình shutterstock

Đá núi lửa (tên tiếng Anh: Obsidian) – hay còn được gọi với cái tên Hắc diện thạch – Obsidian là một loại thủy tinh núi lửa tự nhiên, được hình thành khi dung nham đông đặc quá nhanh khiến các tinh thể khoáng chất không có thời gian để phát triển. Đây là lý do tại sao nó có năng lượng mạnh mẽ như vậy

Nó kết hợp các yếu tố của lửa, nước và đất. Cái tên Obsidian chỉ đơn giản là dùng để chỉ kết cấu thủy tinh, và về mặt kỹ thuật thìđá obsidian có thể có bất kỳ thành phần hóa học nào.

Đá núi lửa Obsidian thường được tìm thấy ở rìa của các dòng dung nham rhyolit, vì thành phần hóa học của nó nhiều silica, tạo ra độ nhớt và mức độ trùng hợp của dung nham cao.

Truyền thuyết kể rằng một người La Mã tên là Obsidius lần đầu tiên tìm thấy viên đá núi lửa này ở Ethiopia. Đó là lý do tại sao loại thủy tinh núi lửa đen này được gọi là đá Obsidius ‘hay đá Obsidius’.

Tính Chất Của Thủy Tinh Núi Lửa – Obsidian

Những đặc điểm chính: Obsidian có các màu đen, xám, nâu đà (Nâu ánh vàng) và đỏ. Đá có tạp chất màu nâu và đen gọi là Persian, còn đá màu trắng xám – gọi là obsidian tuyết. Có màu tối gọi là đá dầu. Ánh màu đặc trưng – gọi là đá xanh chai.

Tính chất của thủy tinh núi lửa – Obsidian
Tính chất của thủy tinh núi lửa – Obsidian – Nguồn hình shutterstock

– Công thức: Nham thạch nóng chảy

– Độ cứng: 6,0

– Tinh hệ: Vô định hình.

– Tỷ trọng: 2,3 g/cm3

– Ánh: Thuỷ tinh, mượt mà, óng ả.[1]

Xem thêm: 3 Tác Dụng Mạnh Mẽ Cẩm Thạch Nephrite ☀️ Ngọc Bích

Tác Dụng Của Thủy Tinh Núi Lửa

Ở Ấn Độ, thủy tinh núi lửa Obsidian đen bóng được coi trọng như loại đá làm sạch có thể làm tiêu tán những “Nút thắt năng lượng”.

Theo lời giới thiệu của nhà thạch học trị liệu Catrin Rafaell, nên để obsidian ở vùng bẹn hoặc rốn để nạp năng lượng cho cơ thể. Những mảnh obsidian đặt theo trục dọc cơ thể giúp làm cân bằng năng lượng theo đường kinh lạc.

Tác dụng của thủy tinh núi lửa
Tác dụng của thủy tinh núi lửa – Nguồn hình shutterstock

Theo ý kiến của Catrin Rafaell, rất có lợi khi xếp obsidian bên cạnh tinh thể pha lê thiên nhiên, vì chúng giúp điều trị những “bế tắc” về tâm lý và tình cảm.

Cho rằng, tràng hạt, chuỗi hạt và ngọc treo bằng obsidian có tác động tích cực đến dạ dày và ruột, cũng như kích thích hoạt động của thận, giữ ổn định huyết áp và củng cố tính miễn dịch.

Xem thêm: 5 Công Dụng Đá Aquamarine ? Báu Vật Của Đại Dương

Công dụng của thủy tinh núi lửa trong phong thủy

Người Hindu tin rằng, obsidian đen dẫn truyền vào cơ thể người năng lượng của Trái Đất. Obsidian hút thu những dụng ý xấu xa, vì thế có thể dùng nó như lá bùa hộ mệnh để giúp cho con người nhận thức được mặt còn yêú kém của mình.

Công dụng của thủy tinh núi lửa trong phong thủy
Công dụng của thủy tinh núi lửa trong phong thủy – Nguồn hình shutterstock

Obsidian ngăn ngừa những hành vi không chính đáng, và như vậy ngăn cho con người không sa vào vòng tội lỗi. Những người đeo bùa bằng loại đá này không phải sợ bất cứ một sự biến đổi nào, kể cả những biến đổi bên ngoài hay bên trong. Họ luôn sẵn sàng tiếp nhận quan điểm mới về thế giới.

Obsidian là biểu tượng của chòm sao Maket, Nhân Mã, Sư tử trong cung hoàng đạo, năng lượng cảm thụ của âm có tác dụng tới luân xa vùng xương cùng: Cung cấp năng lượng cho trực tràng và bộ máy nâng đỡ – vận động; tạo ý chí trong cuộc sống, năng lượng thể chất, tiềm năng; Khơi dậy cảm giác vững tin và kiên định.

Công dụng khác:

Ngay từ thời đồ đá, người ta đã làm ra mũi tên, dao và cào từ obsidian. Ngày nay nó được dùng làm đồ trang sức, trang trí, mỹ nghệ…

Nhẫn Thủy Tinh Núi Lửa Obsidian
Nhẫn Thủy Tinh Núi Lửa Obsidian – Nguồn hình shutterstock

Đá Núi Lửa Obsidian Hợp Mệnh Nào?

Đá núi lửa Obsidian đen là một viện đá hợp với người mệnh Mộc và mệnh Thủy. Màu đen bóng của đá là màu tương tưng sinh của người thuộc 2 hành này.

Đây là một viên đá có ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ, vì vậy khi đeo trang sức đá Obsidian, bạn sẽ cảm nhận nguồn năng lượng mạnh mẽ từ đất mẹ và nhận được sự bảo vệ.

Cách Sử Dụng Đá Núi Lửa Obsidian

Cách Sử Dụng Đá Núi Lửa Obsidian
Cách Sử Dụng Đá Núi Lửa Obsidian – Nguồn hình shutterstock

Trang sức: Đeo trang sức đá núi lửa Obsidian dưới dạng đồ trang sức là một cách mạnh mẽ để kết nối với năng lượng của viên đá trong suốt cả ngày.

Có thể là vòng tay obsidian, vòng cổ hoặc hoa tai có thể mang lại nhận thức về bất kỳ năng lượng tiêu cực nào mà bạn muốn giải phóng.

Mang theo: Ngoài việc đeo đá, mang theo một mảnh đá núi lửa Obsidian vụn trong ví hoặc túi của bạn cho phép bạn tạo thêm một lớp năng lượng bảo vệ xung quanh mình.

Quả cầu đá phong thủy: Bước cuối cùng trong chương trình bảo vệ tinh thể của bạn là đưa viên đá vào môi trường của bạn. Đặt một quả cầu phong thủy đá obsidian ở đâu đó nổi bật trong không gian của bạn để bảo vệ môi trường của bạn và mọi người trong đó.

Xem thêm: [TOP 5?️] Tính Chất Và Tác Dụng Đá Canxedon

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 150

Chia sẻ bài viết ngay
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x