5 Công Dụng Đá Thủy Tinh Núi Lửa🌋Obsidian Mà Bạn Chưa Biết

Trong thời kỳ La Mã cổ đại, chiến binh Obsian đã đem từ Châu Phi về thủ đô của đế quốc những viên đá màu sẫm óng ánh và chúng được gọi tên là Obsidian. Đó là thuỷ tinh núi lửa – Obsidian, có các màu đen, xám, nâu đà (Nâu ánh vàng) và đỏ.

Tính chất của thủy tinh núi lửa – Obsidian

Những đặc điểm chính: Obsidian có các màu đen, xám, nâu đà (Nâu ánh vàng) và đỏ. Đá có tạp chất màu nâu và đen gọi là Persian, còn đá màu trắng xám – gọi là obsidian tuyết. Có màu tối gọi là đá dầu. Ánh màu đặc trưng – gọi là đá xanh chai.

Tính chất của thủy tinh núi lửa – Obsidian
Tính chất của thủy tinh núi lửa – Obsidian

– Công thức: Nham thạch nóng chảy

– Độ cứng: 6,0

– Tinh hệ: Vô định hình.

– Tỷ trọng: 2,3 g/cm3

– Ánh: Thuỷ tinh, mượt mà, óng ả.[1]

Xem thêm: 3 Tác Dụng Mạnh Mẽ Cẩm Thạch Nephrite ☀️ Ngọc Bích

Tác dụng của thủy tinh núi lửa

Ở Ấn Độ, thủy tinh núi lửa Obsidian đen bóng được coi trọng như loại đá làm sạch có thể làm tiêu tán những “Nút thắt năng lượng”.

Theo lời giới thiệu của nhà thạch học trị liệu Catrin Rafaell, nên để obsidian ở vùng bẹn hoặc rốn để nạp năng lượng cho cơ thể. Những mảnh obsidian đặt theo trục dọc cơ thể giúp làm cân bằng năng lượng theo đường kinh lạc.

Tác dụng của thủy tinh núi lửa
Tác dụng của thủy tinh núi lửa

Theo ý kiến của Catrin Rafaell, rất có lợi khi xếp obsidian bên cạnh tinh thể pha lê thiên nhiên, vì chúng giúp điều trị những “bế tắc” về tâm lý và tình cảm.

Cho rằng, tràng hạt, chuỗi hạt và ngọc treo bằng obsidian có tác động tích cực đến dạ dày và ruột, cũng như kích thích hoạt động của thận, giữ ổn định huyết áp và củng cố tính miễn dịch.

Xem thêm: 5 Công Dụng Đá Aquamarine 🌊 Báu Vật Của Đại Dương

Công dụng của thủy tinh núi lửa trong phong thủy

Người Hindu tin rằng, obsidian đen dẫn truyền vào cơ thể người năng lượng của Trái Đất. Obsidian hút thu những dụng ý xấu xa, vì thế có thể dùng nó như lá bùa hộ mệnh để giúp cho con người nhận thức được mặt còn yêú kém của mình.

Công dụng của thủy tinh núi lửa trong phong thủy
Công dụng của thủy tinh núi lửa trong phong thủy

Obsidian ngăn ngừa những hành vi không chính đáng, và như vậy ngăn cho con người không sa vào vòng tội lỗi. Những người đeo bùa bằng loại đá này không phải sợ bất cứ một sự biến đổi nào, kể cả những biến đổi bên ngoài hay bên trong. Họ luôn sẵn sàng tiếp nhận quan điểm mới về thế giới.

Obsidian là biểu tượng của chòm sao Maket, Nhân Mã, Sư tử trong cung hoàng đạo, năng lượng cảm thụ của âm có tác dụng tới luân xa vùng xương cùng: Cung cấp năng lượng cho trực tràng và bộ máy nâng đỡ – vận động; tạo ý chí trong cuộc sống, năng lượng thể chất, tiềm năng; Khơi dậy cảm giác vững tin và kiên định.

Công dụng khác:

Ngay từ thời đồ đá, người ta đã làm ra mũi tên, dao và cào từ obsidian. Ngày nay nó được dùng làm đồ trang sức, trang trí, mỹ nghệ…

Nhẫn Thủy Tinh Núi Lửa Obsidian
Nhẫn Thủy Tinh Núi Lửa Obsidian

Nguồn gốc sinh thành:

Obsidian có nguồn gốc núi lửa.

Tên gọi khác, biến thể:

– Đá xanh chai – Tên gọi obsidian nhấn mạnh đến ánh màu của nó.

– Vasser – crizolit – Tên gọi thương mại cũ của obsidian.

– Gỗ mỏ – Obsidian sọc.

– Agat Aixơlen – Tên gọi thương mại của obsidian.

Xem thêm: [TOP 5🏵️] Tính Chất Và Tác Dụng Đá Canxedon

Chia sẻ bài viết ngay
0 0 votes
Đánh Giá
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x