5 Công Dụng Thạch Anh Đen Morion ?‍♀️ Viên Đá Tâm Linh

Thạch anh đen còn có tên gọi là Morion .Nó gần như không trong suốt; chỉ cho ánh sáng xuyên qua những lá mỏng. Nguồn gốc của tên gọi Morion không thật rõ ràng. Cùng tìm hiểu những công dụng của loại đá qua bài viết dưới đây nhé?

Đôi Nét Về Đá Thạch Anh Đen Là Đá Gì?

Định Nghĩa Thạch Anh Đen

“Morion” Thạch Anh Đen là một khoáng chất tinh thể có màu đen hoàn toàn và không có độ trong suốt vì nó được gọi là “Tinh thể đen” trong tên tiếng Nhật.

Thạch Anh Đen Là Đá Gì?
Thạch Anh Đen Là Đá Gì? – Nguồn hình shutterstock

Người ta nói rằng tinh thể này chuyển sang màu đen vì nó chứa một lượng “nhôm” tại thời điểm phát sinh và bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các khoáng chất phóng xạ.
Tương tự, “Smoky Quartz” có thể được đề cập như một tinh thể đen, nhưng “Morion” được coi là một màu đen hơn so với “Thạch anh ám khói” bằng cách thêm các thay đổi khác.

Khu vực phân bố thạch anh đen

Khu vực phân bố thạch anh đen
Khu vực phân bố thạch anh đen – Nguồn hình shutterstock

Các khu vực sản xuất chính của “Morion” là Brazil và Trung Quốc, nhưng “Morion” hiện đang phân phối trên thị trường là một sản phẩm được chiếu xạ nhân tạo của quặng Morion và thạch anh ám khói, và được chế biến đậm hơn.

Nhiều loại trên thị trường. Các sản phẩm tự nhiên bị đen và lưu thông vì chúng đã tiếp xúc với bức xạ tự nhiên.

Thạch anh đen được cho là một tinh thể màu nâu ban đầu được sản xuất từ ​​”khu vực sản xuất Kairangome” ở Scotland.
Trong số các tinh thể được sản xuất ở đây, những viên có màu đặc biệt tối được gọi là “Morion” và những viên có màu nâu được gọi là “Keangome”.

Như vậy, có nhiều tên khác nhau, nhưng tất cả các khoáng chất được phân loại là “thạch anh ám khói”.

Tính chất của thạch anh đen:

Công thức: SiO2

Độ cứng theo thang Mohs: 7

Khối lượng riêng: 2.6g/cm3

Hệ tinh thể ba phương

Ánh thủy tinh.

Xem thêm: [Khám Phá?] 5 Công Dụng Của Ngọc Jade (jadeite)

Tác dụng của thạch anh đen

Có những giả thiết cho rằng thạch anh đen có liên hệ vói thế giới bên kia nên có khả năng cai nghiện ma túy. Đưa người nghiện trở về cuộc sống hiện tại.

Nhưng thạch anh đen được coi là “thầy thuốc chữa bệnh máu ” nó giúp điều trị chứng nhồi máu và chống đột quỵ chống lại những mảng sơ vữa. Thạch anh đen có tác dụng tốt đến bộ máy nâng đỡ – vận động và củng cố cột sống.

Công dụng phong thủy của thạch anh đen – Morion:

Thạch anh đen giải trừ tà khí

Không có gì đáng ngạc nhiên là nhờ có mầu tang tóc mà Morion được nổi tiếng là có liên hệ với những thế lực hắc ám. Nó thường được gắn vào những sản phẩm để tưởng nhớ về những người vừa rời bỏ thế giới này. Có ý kiến còn cho rằng thạch anh đen có khả năng gọi hồn người chết vào những buổi chiều hôn.

Công dụng thạch anh đen giải trừ tà khí
Công dụng thạch anh đen giải trừ tà khí – Nguồn hình shutterstock

Morion  được coi là viên đá của phù thủy, pháp sư và những nhà tiên tri.  Có niềm tin rằng nếu dùng Morion vào những mục đích tư lợi cùng với thời gian viên đá sẽ “báo ứng” chủ nhân của nó.

Ở những người lương thiện Morion sẽ phát triển trí tưởng tượng và mơ ước. Có thể loại trừ năng lượng tiêu cực trong Morion bằng cách thường xuyên rửa viên đá dưới vòi nước lạnh.[1]

Morion lá bùa hồ mệnh cho gia chủ

Nói về tinh thể màu đen, có “Onyx” và “Obsidian”, v.v., chúng đều được biết đến công năng hộ mệnh rất mạnh.

Vì lý do này, “Morion” không phải là một ngoại lệ, và người ta nói rằng nó là viên đá sức mạnh hộ mệnh cao nhất trong số nhiều viên đá phong thủy.

Công dụng của Morion lá bùa hồ mệnh cho gia chủ
Công dụng của Morion lá bùa hồ mệnh cho gia chủ – Nguồn hình shutterstock

Nó đã được sử dụng từ thời cổ đại như một công cụ của nghi lễ và ma thuật

Ngoài ra, vì không có độ trong suốt trong tinh thể, người ta nói rằng nó được cho là một hòn đá tượng trưng cho cái chết từ hình ảnh đen của nó.

Tuy nhiên, người ta nói rằng nó có một sức mạnh mạnh mẽ để bảo vệ chủ sở hữu khỏi tất cả các năng lượng tiêu cực và tiêu cực, chẳng hạn như trầm cảm, lo lắng và sợ hãi.
Ngoài ra, người ta nói rằng nó giúp làm sạch không gian, vì vậy nó sẽ phát huy sức mạnh mạnh mẽ của mình bằng cách đặt nó ở lối vào của một ngôi nhà hoặc phòng khách nơi các thành viên gia đình tụ tập.

Ban đầu, nó không phải là một hòn đá mang lại may mắn, nhưng nó là một viên đá có tác dụng xua đuổi xui xẻo, vì vậy nó được khuyến khích cho những người cảm thấy rằng nó không được gắn bó gần đây.

Thêm vào đó, “Morion” mang đến cảm giác ổn định và cảm giác an toàn cho tinh thần của chủ sở hữu.Thạch anh đen có thể làm giảm các cảm xúc tiêu cực như lo lắng và sợ hãi.

Duy trì trạng thái tinh thần cân bằng tốt có thể cải thiện khả năng khắc phục điểm yếu của một người, hoặc tạo ra một sức mạnh có thể thoát khỏi mọi trở ngại có thể đến với giấc mơ hoặc mục tiêu.

Xem thêm: 5 Công Dụng Đá Thủy Tinh Núi Lửa?Obsidian Mà Bạn Chưa Biết

Thạch anh đen hợp với mệnh nào?

Khi nhắc đến phong thủy, người ta thường nghĩ ngay đến quy luật ngũ hành, đó cũng là cơ sở để lựa chọn trang sức phong thủy.

Ngũ hành trong phong thủy bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm mệnh này tượng trưng cho năm yếu tố cơ bản cấu thành nên vũ trụ và vạn vật.

Ngũ hành tương sinh, tương khắc, hỗ trợ và chế ngự lẫn nhau để tạo nên sự cân bằng của vạn vật. Lựa chọn trang sức thạch anh đen cũng vậy phải dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc để tạo nên sự hòa hợp giữa con người với tự nhiên.

Trang sức đá thạch anh đen thích hợp với những người thuộc mệnh Thủy, Mộc và Kim. Nếu bạn thuộc một trong ba cung mệnh trên thì bạn có thể lựa chọn trang sức thạch anh đen để mang lại may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Xem thêm: Đá Tourmaline Là Gì? ? Tinh Thể Đa Sắc Màu 2020?

Phân biệt thạch anh đen và các loại đá khác

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá màu đen thường bị mọi người tưởng nhầm hoặc cố tình gọi sai là thạch anh đen nhằm mục đích thu lợi như Obsidian đen, Tourmaline đen, Tektite , mã não đen hay nhựa đen.

Do có giá thành rẻ và dễ chế tác hơn nên những loại đá này thường được giả mạo thành thạch anh đen.

Để phân biệt đá thạch anh đen thật với các loại đá trên thì bạn chỉ cần sử dụng đèn pin rọi vào:

Khi rọi đèn pin vào sát mặt đá nếu là thạch anh đen thật thì sẽ thấy đá rất trong và có nhiều vết rạn bên trong đá.

Đá Obsidian đen gần như là đen đặc, ánh sáng không thể xuyên qua và nhẹ hơn thạch anh đen.

Đá obsidant đen đặc nhẹ hơn thạch anh đen
Đá obsidant đen đặc nhẹ hơn thạch anh đen – Nguồn hình shutterstock

Khi Obsidian đen mài đủ mỏng thì ánh sáng có thể xuyên qua nhưng không thể nhận thấy được độ trong và các vết rạn bên trong như thạch anh đen.

Với nguồn gốc từ các vụ nổ thiên thạch, Tektite có đặc tính giòn, dễ vỡ, màu đen bóng loáng và đen kịt, nhẹ hơn so với thạch anh đen và ánh sáng hoàn toàn không thể xuyên qua.

Tourmaline đen là loại đa có năng lượng phong thủy rất mạnh nhưng lại không có tính thẩm mỹ cao. Loại đá này có màu đen kịt và độ bóng thấp, không xuyên sáng.

Mã não đen không có trong tự nhiên mà là mã não được nhuộm màu và rất dai, hầu như không vỡ, không xuyên sáng.

Nhựa đen không phải đá mà là nhựa với giá thành rẻ hơn rất nhiều, mềm và dễ bị trầy xước, nhẹ hơn thạch anh đen thật, hoàn toàn có thể nhận biết được khi lấy kính rạch sẽ thấy vết xước trên nó.

Trang sức đá thạch anh không chỉ đẹp với màu đen huyền bí, cá tính mà nó còn mang lại nhiều tác dụng phong thủy cho người đeo.Hãy nhanh tay chọn lựa cho mình một món trang sức phù hợp cung mệnh bạn nhé

ẢNH HƯỞNG TỚI LUÂN XA

Đối với luân xa vùng đỉnh đầu : nuôi dưỡng các tuyến của não bộ giúp phát triển tinh thần,  tín ngưỡng và những liên hệ với thế lực tối cao.

Năng lượng cảm thụ của Âm.

CUNG HOÀNG ĐẠO

Cung Cự Giải,  Bạch Dương.

TÊN GỌI KHÁC BIẾN THỂ

Hạt huyền (smoljak ) tên gọi cũ trong tiếng nga chỉ mầu tối của đá.

Tsugan – tên gọi cũ của Morion.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x