5 Tác Dụng Của Tỳ Hưu Trong Phong Thủy

Tỳ hưu được xem là linh vật mang lại nhiều may mắn trong phong thủy bởi đặc tính tham ăn của cải. Không những thu hút tài lộc mà tác dụng của tỳ hưu trong phong thủy ra sao mà lại được nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến như vậy? Ngọc Thạch Thảo cùng bạn giải đáp thắc mắc này nhé

Tìm Hiểu Về Tỳ Hưu

Tìm Hiểu Về Tỳ Hưu
Tìm Hiểu Về Tỳ Hưu – Nguồn hình shutterstock

Tỳ hưu phong thủy là loại thần thú có hình dạng bên ngoài khá đặc biệt bởi đầu giống kỳ lân phong thủy, thân thì hình gấu có vẩy rồng, đầu có sừng và trên lưng có cánh.

Điều đặc biệt ở đây là tỳ hưu sinh ra đã không có hậu môn, chỉ ăn vào mà không nhả ra nên vàng bạc không bị thất thoát đi.

Tỳ hưu còn có tên là Kỳ Hưu hay tỳ ngưu vốn dĩ là đứa con thứ 9 của rồng nên tỳ hưu được coi là cát thú (thần thú may mắn) với công dụng kích tài chiêu may, cầu công danh sự nghiệp, thúc đẩy kinh doanh thuận lợi và tránh tà hóa sát rất linh nghiệm.
Những người làm kinh doanh, tài chính rất chuộng sử dụng linh vật này bởi ý nghĩa may mắn trên của chúng. 

Phân Loại Tỳ Hưu Như Thế Nào?

Theo các chuyên gia phong thủy thì có tới 2 loại tỳ hưu và mỗi loại có những công dụng và ý nghĩa khác nhau.

Tỳ Hưu Thiên Lộc

Tỳ hưu thiên lộc có dáng vẻ oai phong, cái bụng to lớn để chứa của cải, mông to phúc hậu, miệng rộng và đầu có cặp sừng.

Thiên lộc là loại tỳ hưu mang lại may mắn cho gia chủ bởi tỳ hưu này chỉ ăn vàng bạc, châu báu, ngọc ngà

Do đó ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy là chiêu tài, bảo vệ của cải và giàu sang cho gia chủ.

Tỳ Hưu Tịch Tà

Tỳ hư tịch tà đúng như tên gọi của nó với dáng vẻ hun tợn, miệng luôn há to như muốn đớp mọi thứ, điểm khác biệt đầu của tịch tà chỉ có một sừng.

Tịch Tà là loại tỳ hưu chuyên hàng yêu phục ma nên thức ăn của chúng là sinh khí của yêu ma.

Vì vậy , công dụng của tỳ hưu này thu phục yêu quái, có tác dụng hộ mệnh, trừ tà hóa sát, bảo hộ bình an cho gia chủ.

5 Tác Dụng Của Tỳ Hưu Trong Phong Thủy

5 Tác Dụng Của Tỳ Hưu Trong Phong Thủy
5 Tác Dụng Của Tỳ Hưu Trong Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Trong phong thủy phương Đông, Tỳ Hưu vốn nổi tiếng với công dụng thu hút tài lộc, vượng khí cho những người hoạt động trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, ngoại hối, cổ phiếu, doanh nghiệp,…

Linh vật này rất tham ăn, thích ăn vàng bạc châu báu và không có hậu môn do đó giúp gia chủ giữ tích lũy tài sản.

Tác Dụng Của Tỳ Hưu Phong Thủy Theo Vật Liệu Chế Tác

 • Tỳ Hưu bằng đồng thường bày ở tài vị để chiêu tài tiến lộc
 • Tỳ Hưu bằng gỗ có tác dụng hóa sát trừ tà
 • Tỳ Hưu bằng sứ có thể phát triển công danh sự nghiệp
 • Tỳ Hưu bằng ngọc dùng để trấn trạch vượng sức khỏe.
  Con vật này được xem như vị thần bảo hộ trong nhà, đảm bảo gia trạch không chỉ hưng vượng mà còn bình an không tai ương quấy nhiễu, bày ở phòng khách để tất cả các thành viên trong gia đình đều được hưởng quý khí.

Vốn là linh vật chiêu tài nên người ta thường bày ở công ty, cửa hàng cửa hiệu, phòng làm việc hay mang theo bên mình đều có lợi.  

Tóm lại, tùy theo vận liệu chế tác mà tỳ hưu có những công dụng đặc biệt nhưng điểm chung đều mang tài, hút vượng duy trì sự hưng thịnh, cát tường và bình an.

Tác Dụng Của Tỳ Hưu Theo Màu Sắc

 •  Tỳ Hưu màu xanh thường làm từ ngọc phỉ thúy, ngọc bích, đá ruby Nam Phi… có tác dụng chiêu tài, dẫn lộc, giúp thăng quan tiến chức.
 •  Tỳ Hưu màu đen thường được làm từ thạch anh đen, thạch anh khói, đá hắc ngà Nam Mỹ… có tác dụng vượng tài, trừ tiểu nhân, mang may mắn đến cho gia chủ.
 •  Tỳ Hưu màu trắng thường được làm từ thạch anh pha lê, đá sapphire trắng… giúp hút tài hút lộc, đặc biệt còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.
 •  Tỳ Hưu màu vàng làm từ đá mắt hổ, ngọc tủy… có tác dụng bổ sợ tài lộc, công danh, sức khỏe và hóa giải sao xấu cho chủ nhân.
 •  Tỳ Hưu màu đỏ được làm từ đá kim sa, thạch anh tóc đỏ, đá mặt trời, ruby… trợ lực cho tài lộc trong công danh sự nghiệp.
 •  Tỳ hưu màu tím và hồng có tác dụng thúc đẩy duyên đào hoa, trợ lực cho tình yêu đôi lứa.

Tỳ Hưu Đeo Cổ Có Tác Dụng Gì?

 • Đối với vòng đeo cổ tỳ hưu có màu đen có ý nghĩa mang đến của cải, và sự phồn vinh.
 • Vòng đeo cổ tỳ hưu mang màu trắng có ý nghĩa là giải độc tố cho con người bạn.
 • Đối với những vòng đeo cổ tỳ hưu màu xanh thường là làm cho chủ nhân sáng suốt thông minh hơn.

Lưu ý , để phát huy hết những giá trị mà tỳ hưu mang lại thì các vật phẩm và trang sức tỳ hưu phải được giữ sạch sẽ tránh bị “vấy bẩn”

Chính ý nghĩa quan trọng này mà nó được xem như vật bất ly thân, giống như lớp bao bọc bạn khỏi những điều xấu xung quanh.[1]

Có Nên Để Tỳ Hưu Trong Ví Tiền?

Có Nên Để Tỳ Hưu Trong Ví Tiền?
Có Nên Để Tỳ Hưu Trong Ví Tiền? – Nguồn hình shutterstock

Có nên để tỳ hưu trong ví tiền? là câu hỏi thường hay gặp ở những người mới sở hữu linh vật phong thủy này. Tỳ hưu là loại vật phẩm phong thủy số 1 trong việc chiêu tài hút lộc và cả giải trừ tà ma mang lại bình an cho người sở hữu

Vì vậy, để Tỳ Hưu trong ví tiền hay mang theo bên người đều không chỉ giúp bạn giữ được tài lộc mà còn mang lại may mắn và bình an mỗi khi ra ngoài.

Những Ai Nên Dùng Tỳ Hưu Phong Thủy

Những Ai Nên Dùng Tỳ Hưu Phong Thủy
Những Ai Nên Dùng Tỳ Hưu Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Với những tác dụng của tỳ hưu trong phong thủy như trên đã trình bày thì những ai nên dùng Tỳ Hưu vừa để chiêu tài vừa trấn trạch cầu bình an cho gia đình? 

Người kinh doanh buôn bán

Tỳ Hưu với tính cách hung hăng, dũng mãnh, không có hậu môn, tương truyền chỉ ăn vào không thể nhả ra, năng lực hút tiền tài rất lớn nên phù hợp với người kinh doanh, làm ăn, buôn bán; bày ở trong nhà hoặc nơi làm việc có thể tăng cường trao đổi mua bán thuận lợi, tăng thêm vận may và hỗ trợ bình an, thu hồi được tài sở bị nợ.

Người muốn giải trừ tà ma, năng lượng xấu

 Hiện nay có rất nhiều người không hiểu phong thủy nên khi chọn mua nhà, xây nhà phạm phải những lỗi lầm không đáng có như nhà phạm hình sát, có nhiều góc nhọn, đối diện với con đường, dòng nước, nhà cao tầng, cây lớn,….

Gây ảnh hưởng nghiêm trọng với vận trình của mọi thành viên trong gia đình nói riêng và vận trạch nói chung. Hoặc cũng có trường hợp nhà gặp nhiều xui xẻo, công việc không thuận lợi, làm chuyện gì cũng không như ý, gặp xung khắc, lao tù, bệnh tật, chết chóc,… do nhiễm tà khí, sát khí, hung khí.

Lúc này để trấn trạch an gia, bảo hộ bình an của tất cả mọi người thì nên thỉnh Tỳ Hưu về, khai quang điểm nhãn và đặt ở vị trí hướng về phía có sát, ví dụ như bệ cửa sổ hoặc ban công.  

Người cầu may mắn

 Có không ít người muốn bản thân có chút lộc trời ban từ những trò chơi trúng thưởng, xổ số hay chơi bài bạc,… vậy thì hãy mang theo bên mình hoặc bày ở nhà Tỳ Hưu hút lộc, vượng Thiên Tài đi.

Hầu hết các sòng bạc lớn trên thế giới đều bày đôi Tỳ Hưu cẩm thạch điêu khắc tỉ mỉ ở trước cửa đấy. Nhưng nhớ là thịnh quá ắt suy, vận may có thì, không nên ham mê trò đỏ đen tới mức mù quáng nhé.  

Người làm việc tự do, thu nhập mùa vụ

 Những người làm nghề bán hàng, kinh doanh, xuất nhập khẩu, cổ phiếu, tài chính có thu nhập tự do không ổn định nên dùng Tỳ Hưu khai quang chiêu tài, nhất là trong dịp cuối năm nay, vận trình tài lộc của bạn sẽ có khởi sắc đáng kể đấy. 

Tỳ Hưu Làm Bằng Chất Liệu Gì Là Tốt?

Tỳ Hưu Làm Bằng Chất Liệu Gì Là Tốt?
Tỳ Hưu Làm Bằng Chất Liệu Gì Là Tốt? – Nguồn hình shutterstock

Hoàng thạch hổ phách

Hoàng thạch hổ phách mang năng lượng và sức sống dồi dào, có thể thúc đẩy sự nghiệp đột phá, hóa giải áp lực, hoàn thành mục tiêu. 

Tỳ Hưu khéo léo, trợ giúp nhân sinh, quan hệ, giao tiếp, tăng cường nhân khí, thúc đẩy tiến độ công việc. Người muốn vượng vận, tìm nhân duyên phú quý thì nên mang Tỳ Hưu làm bằng hoàng thạch hổ phách. 

Kim diệu thạch

 Kim diệu thạch có tác dụng hộ thân, khí lực cường đại. Tỳ Hưu thế cục hùng dũng, tứ phương bá cứ, chiêu tài cực thịnh. 

Tỳ Hưu làm bằng kim diệu thạch có sức mạnh phong thủy lớn, uy vũ khí phách, trợ tài và thỉnh quý nhân hiệu quả. Người sức khỏe yếu, suy nhược mà mang bên mình còn có thể hỗ trợ thân thể, tươi tốt, phấn chấn lên rất nhiều. 

Hắc diệu thạch

 Tỳ Hưu làm bằng chất liệu gì chiêu tài tốt nhất? Hắc diệu thạch là đá tự nhiên, hấp thu tinh hoa nhật nguyệt thuần khiết nên ẩn chứa nhiều năng lượng tích cực.

 Tỳ Hưu làm bằng hắc diệu thạch có thể tiêu tai giải nạn, trừ họa, bảo hộ an nguy, có thể khai vận, chuyển vận rõ ràng. Mang bên mình thì an khang, thịnh vượng, công thành danh toại, thích hợp với người muốn ổn định sự nghiệp và tính cách kín đáo. 

Mã não

 Dây đeo tay song Tỳ Hưu hí châu làm bằng đá mã não cực kì tốt để chiêu tài nạp phúc, biểu tượng cát tường tôn quý cùng dũng mãnh, lẫm liệt. 

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 3 / 5. Tổng phiếu: 3

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x