Goshenite Là Gì? 5 Công Dụng Của Beryl Trắng 2023

Goshenite Là Gì? 5 Công Dụng Của Beryl Trắng 2023

Trong các khoáng vật nhà beryl có một loại đá tên goshenite. Tinh thể này có rất nhiều ý nghĩa và công dụng trong cuộc sống. Hôm nay, Ngọc Thạch Thảo sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại đá beryl trắng này nhé!

Goshenite (Beryl Trắng) Là Gì?

Goshenite (Beryl Trắng) Là Gì?
Goshenite (Beryl Trắng) Là Gì? – Nguồn hình shutterstock

Goshenite còn được gọi là beryl trắng là loại đá beryl không màu đến gần như trong suốt . Ý nghĩa của cái tên goshenite liên quan đến nơi nó được tìm thấy, Goshen ở Massachusetts ở Hoa Kỳ .

Nó thường được tìm thấy dưới dạng tinh thể hình lục giác không màu đến gần như trong suốt với độ trong đặc biệt.

Nó được gọi là mẹ của tất cả các loại đá quý vì nó có thể chuyển hóa thành các loại khác như ngọc lục bảo , morganite hoặc bixbite .

Aquamarine là loại đá beryl màu xanh lam, tuy nhiên một số người đã sử dụng tên White Aquamarine khi đề cập đến White Beryl.

Nó cũng được coi là dạng beryl tinh khiết nhất vì nhìn chung không có nguyên tố nào khác có trong đá.

Lời Nguyền Không Màu Sắc Của Goshenite

Lời Nguyền Không Màu Sắc Của Goshenite
Lời Nguyền Không Màu Sắc Của Goshenite – Nguồn hình shutterstock

Không giống như ngọc lục bảo và aquamarine , goshenite không trở nên phổ biến trong ngành trang sức. Có thể có hai lý do cho điều này:

  • Việc thiếu màu sắc của goshenite không thu hút mọi người như màu xanh lục của ngọc lục bảo và màu xanh lam của aquamarine
  • Tinh thể không có mức độ sáng, bóng hoặc lửa cho phép nó cạnh tranh như một loại đá quý không màu so với các lựa chọn thay thế bao gồm kim cương , sapphire không màu và topaz không màu .

Do đó, beryl trắng hiếm khi được nhìn thấy trong đồ trang sức và rất ít người mua đồ trang sức đã nghe nói về nó.

Nhiều người mua goshenite đang xây dựng một bộ sưu tập khoáng sản hoặc đá quý bao gồm ít nhất một mẫu beryl có nhiều màu sắc khác nhau.

Tính Chất Của Beryl Trắng

Goshenite là một khoáng chất silicat beryllium nhôm hình thành trong các tinh thể hình lăng trụ hoặc có vân thẳng đứng, đôi khi được kết thúc bằng các mặt hình chóp nhỏ.

Trong suốt đến mờ, có ánh thủy tinh, nó được cho là dạng beryl tinh khiết nhất, chứa ít tạp chất hơn các loại có màu.

Goshenite có thể được tìm thấy trên khắp thế giới bao gồm Bắc và Nam Mỹ, Trung Quốc, Canada, Nga, Mexico, Colombia, Brazil, Bắc Âu, Châu Phi và Châu Á.

Thông tin khoáng sảnNhiều loại beryl
Thành phần hóa họcBe3Al2(Si6O18)
Màu sắcKhông màu
Độ cứng7-1 / 2 đến 8 (Mohs)
Trọng lượng riêng2,60 – 2,90
Chỉ số khúc xạ1,562 – 1,615
Bảng tính chất của beryl trắng

Công Dụng Của Đá Goshenite

Công Dụng Của Đá Goshenite
Công Dụng Của Đá Goshenite – Nguồn hình shutterstock

Dưới đây là một số tác dụng của đá goshenite mà bạn cần biết:

Tác dụng của goshenite với sức khỏe

Goshenite có thể giúp chữa bệnh, ảnh hưởng đến tâm trí hoặc đầu. Nó cũng có thể có lợi trong việc giảm bớt các cơn đau đầu và viêm xoang. Đá này cũng có thể giúp cải thiện thị lực.

Các đặc tính chữa bệnh của loại đá này có thể có lợi cho những người hoạt động thể chất hoặc có cuộc sống rất bận rộn. Đá này có thể mang lại sức sống thể chất và giúp chống lại sự mệt mỏi.

Nó có thể giải độc toàn bộ cơ thể và cung cấp cho nó năng lượng cần thiết.

Nó cũng được cho là có tác dụng cân bằng nội tiết tố và chất lỏng trong cơ thể, đặc biệt là khi bạn kết hợp nó với Đá sinh tháng 6.

Nó có thể chống lại vi rút hoặc nhiễm trùng nhắm vào hệ thống miễn dịch. Nó cũng có thể giúp giảm chứng mất ngủ và đau cơ.

Ý nghĩa phong thủy của đá goshenite

Đây sẽ là một sự hỗ trợ rất hữu ích, đặc biệt là khi bạn điều hành công việc kinh doanh của riêng mình hoặc giao dịch với những người khác mà bạn không biết nhiều về họ.

Đó là một viên đá mạnh mẽ nên có khi bạn gặp khó khăn về tài chính vì nó sẽ giúp bạn tăng khả năng đưa ra các giải pháp dễ dàng, rõ ràng và cụ thể.

Trong môi trường làm việc, nó sẽ thúc đẩy năng suất của bạn và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Nó sẽ khuyến khích các giao dịch công bằng và trung thực, và nó sẽ ngăn chặn sự lan truyền của những lời đàm tiếu hoặc tiết lộ những người lấy những gì không phải của họ.

Công dụng tâm linh của đá beryl trắng

Những rung động hay lòng trung thực và sự thật của Goshenite có thể mạnh mẽ đến vậy. Sẽ không có chỗ cho sự lừa dối hoặc dối trá trong mối quan hệ.

Bạn cũng sẽ thấy dễ dàng hơn khi nói sự thật với những người bạn yêu thương. Goshenite có thể giúp làm dịu đi những trải nghiệm cảm xúc và có thể xoa dịu nỗi đau của sự thật.

Beryl trắng sẽ giúp làm dịu đi những trải nghiệm cảm xúc nhất định và nó sẽ xoa dịu nỗi đau của sự thật. Nó sẽ giúp bạn đối phó với những trải nghiệm của mình bằng sự điềm tĩnh và chín chắn.

Nó cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi những căng thẳng và lo lắng về cảm xúc. Bất cứ điều gì khiến bạn sợ hãi, lo lắng, sẽ được loại bỏ bởi năng lượng của viên đá này.

Bạn sẽ tìm thấy sự thoải mái trong những điều đơn giản và bạn sẽ nhận ra rằng khả năng tìm thấy sự hài hước trong tình huống sẽ giúp bạn giải tỏa những lo lắng về cảm xúc một cách hiệu quả nhất.

Bạn sẽ tạo thêm niềm vui và sự vui vẻ trong mối quan hệ của mình, đặc biệt là khi bạn đang trải qua một điều gì đó khó khăn hoặc không chắc chắn. Bạn sẽ học cách không quá coi trọng bản thân trong một số trường hợp nhất định.

Những tinh thể tốt nhất để kết hợp với Goshenite là gì?

Phenacite là họ hàng gần của Beryls, là một loại đá tinh thể năng lượng cao sẽ phóng đại sự rung động của Goshenite trong các luân xa etheric cao hơn.

Nó có thể làm tăng mức độ ánh sáng tâm linh và giúp bạn nhìn thấy tiềm năng trong tương lai. Để làm nổi bật sự kích thích của các khu vực tinh thần, hãy kết hợp nó với Crazy Lace Agate, Axinite hoặc Herderite, cũng là một loại đá rung động cao.

Sự kết hợp này rất hiệu quả nếu bạn muốn trải nghiệm du lịch ngoài cơ thể.

Goshenite Có Giá Khoảng Bao Nhiêu?

Goshenite Có Giá Khoảng Bao Nhiêu?
Goshenite Có Giá Khoảng Bao Nhiêu? – Nguồn hình shutterstock

Giá của một viên đá Goshenite có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kích cỡ, chất lượng cắt, độ trong và sự hoàn thiện của nó. Tuy nhiên, nói chung, Goshenite thường có mức giá thấp hơn nhiều so với các loại đá quý khác.

Đá Goshenite nhỏ, có chất lượng cắt tốt và hoàn toàn trong suốt thường có giá từ 200.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ mỗi carat.

Đá Goshenite lớn hơn và chất lượng cao hơn, ví dụ, những viên đá hoàn hảo không có tạp chất và có chất lượng cắt xuất sắc, có thể có giá từ 1.000.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ mỗi carat.

Đá Goshenite chưa được cắt hoặc chưa được xử lý thường có giá thấp hơn, từ 50.000 VNĐ đến 150.000 VNĐ mỗi carat, tùy thuộc vào kích cỡ và chất lượng của nó.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những giá trị này chỉ là ước lượng và thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào thị trường và nguồn cung cấp. Trước khi mua đá Goshenite, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra từ nhiều nguồn khác nhau và tham khảo ý kiến của một chuyên gia đá quý để đảm bảo bạn nhận được giá trị đúng đắn cho số tiền bạn chi trả.

Cách Sử Dụng Goshenite Mang Lại Hiệu Quả

Cách Sử Dụng Goshenite Mang Lại Hiệu Quả
Cách Sử Dụng Goshenite Mang Lại Hiệu Quả – Nguồn hình shutterstock

Goshenite có thể được sử dụng để có một giấc ngủ ngon. Đơn giản chỉ cần đặt một tinh thể Beryl trắng dưới gối để bạn có thể ngủ ngon hơn.

Làm điều này cũng sẽ thúc đẩy giấc mơ sáng suốt và mang lại cho bạn những giấc mơ ý nghĩa hơn có thể giúp bạn giải quyết những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Tổng Kết Về Goshenite

Goshenite là một loại đá sẽ tăng cường tư duy sáng suốt, giúp bạn khám phá sự thật và thúc đẩy những giấc mơ sáng suốt.

Năng lượng của viên đá này cũng sẽ giúp bạn nhận ra sự thật ở người khác. Khi bạn có một viên đá Goshenite trong cuộc sống của bạn, bạn sẽ khó bị người khác lừa gạt hơn.

Bạn cũng sẽ không còn gặp khó khăn khi nói sự thật hoặc chấp nhận sự thật khi bạn được truyền năng lượng của viên đá này!

Goshenite sẽ tặng bạn những giấc mơ đẹp, ý nghĩa và nổi bật. Những giấc mơ này sẽ giúp bạn duy trì động lực và cảm hứng khi bạn trải qua hành trình của mình trong cuộc sống.

Chúng cũng sẽ khiến bạn nhìn cuộc sống theo một góc nhìn khác nhưng tốt hơn.

Goshenite là một loại đá biến đổi tâm linh. Nó sẽ làm nổi bật những điều bạn cần cải thiện về bản thân, và nó sẽ làm nổi bật những điều khiến tinh thần của bạn trở nên nhẹ nhàng với người khác!

10 Sự Thật Thú Vị Về Goshenite

10 Sự Thật Thú Vị Về  Goshenite
10 Sự Thật Thú Vị Về Goshenite – Nguồn hình shutterstock

Goshenite, dù ít được biết đến hơn so với các loại đá quý khác, nhưng không kém phần đặc biệt và hấp dẫn. Dưới đây là 10 sự thật thú vị về Goshenite mà bạn có thể chưa biết:

Goshenite là dạng trong suốt của Beryl, một loại khoáng chất chứa nhiều loại đá quý khác như Emerald và Aquamarine.

Tên gọi “Goshenite” xuất phát từ Goshen, Massachusetts, nơi mà loại đá này được phát hiện lần đầu tiên.

Goshenite là một trong những loại đá quý hiếm nhất và cũng ít được biết đến nhất trong nhóm Beryl.

Goshenite có mức độ cứng 7.5 – 8 trên thang Mohs, làm cho nó trở thành một loại đá quý khá bền.

Mặc dù Goshenite tự nhiên là màu trắng trong suốt, nhưng các nhà chế tác đá quý thường màu nhuộm nó để tạo ra một loạt các màu sắc khác nhau.

Trong lịch sử, Goshenite từng được sử dụng như là một loại “kính” trong việc sản xuất kính lúp và kính thiên văn.

Goshenite không chứa bất kỳ tạp chất nào, điều này giúp tạo ra màu trắng trong suốt tự nhiên của nó.

Goshenite là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích sự tinh khiết và trong suốt của đá quý, nhưng không muốn chi trả một số lượng lớn tiền cho kim cương hoặc muốn một lựa chọn thân thiện hơn với môi trường.

Trong dịch tễ, Goshenite đã được sử dụng như một biểu tượng cho sự tinh khiết và sự chân thật.

Với việc không có màu sắc và tạp chất, Goshenite cung cấp một nền trắng tinh khiết, cho phép các nhà chế tác đá quý tập trung vào cắt và đánh bóng, tạo ra những viên đá quý với sự phản chiếu ánh sáng tuyệt vời.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 198

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x