Đá Ruby Xanh Là Gì? 5 Ý Nghĩa Của Ruby Zoisite Trong Phong Thủy

Đá Zoisite là đá thường đi cùng với Ruby vì thế trong các tinh thể đá Zoisite thường lẫn với Ruby. Sự kết hợp của Zoisite xanh lá và Ruby đỏ tạo ra những phiến đá có vân cực kì đẹp và được ứng dụng rất nhiều khi điêu khắc và chế tác trang sức.

Đá Ruby Xanh Là Đá Gì?

Đá Ruby Xanh Là Đá Gì?
Đá Ruby Xanh Là Đá Gì?

Đá ruby xanh – Ruby Zoisite, còn được gọi là Anyolite, là sự kết hợp hai loại khoáng chất được phát hiện lần đầu tiên ở Tanzania.

Vào năm 1949, gần chân núi Kilimanjaro trong khu khai thác Longido, Tom Belvins và một nhà khai thác đá quý thứ cấp lần đầu tiên phát hiện ra mạch đá mới này.

Tom đã phát hiện ra một trong những mỏ Ruby lớn nhất trên thế giới với Zoisite bao quanh viên đá quý màu đỏ này

. Tên phụ của nó là Anyolite có nguồn gốc từ chữ Masai có nghĩa là màu xanh lá cây và địa phương duy nhất được biết đến của nó là mỏ nguyên thủy của nó ở Tanzania.

Tính chất vật lý

Tính chất vậy lýThông số
Độ cứng Mohs6.5 – 7
Tỷ trọng3,20 đến 3,50
Chỉ số khúc xạ :1.695 (+/-)   
Cấu trúc tinh thể lăng kính đa diện, chủ yếu là vân hoa văn
Công thức hóa họcCa2Al3(SiO4)(Si2O7)O(OH)
Màu sắcMàu xanh lá cây với vùi ruby ​​và đốm đen Trắng, xám, nâu xanh, xanh lục, hồng, tím.
Sự hình thànhLớp: Silicat
ÁnhThủy tinh thể
Nơi phân bốBrazil, Ấn Độ, Tanzania

Xem thêm: Đá Onyx Là Gì? Cực Phẩm Từ Xứ Sở Trung Đông 2021

Ý Nghĩa Của Đá Ruby Châu Phi

Ý Nghĩa Của Đá Ruby Châu Phi
Ý Nghĩa Của Đá Ruby Châu Phi

Khi Ruby và Zoisite được kết hợp tự nhiên thành một viên đá duy nhất, các luân xa gốc, tim và con mắt thứ ba đều thẳng hàng và hài hòa trên cùng một mức độ rung động. 

Sự kết hợp đặc biệt của các loại đá này sẽ giúp thể hiện các ý tưởng và sẽ cung cấp sức mạnh và sự hỗ trợ trong việc hoàn thành ước mơ của bạn.

 Ruby Zoisite sắp xếp trái tim và con mắt thứ ba để tạo ra sự hiểu biết sâu sắc về những gì tiêu cực mà chúng ta đang mang và cách để chinh phục nó. Ruby Zoisite cũng là một trong số rất ít khoáng chất có thể chuyển năng lượng tiêu cực thành tích cực.

Ruby là viên đá của lòng dũng cảm và sức mạnh xóa tan mọi nỗi sợ hãi hay lo lắng thường trực trong chúng ta hàng ngày. 

Năng lượng của Zoisite xanh tạo ra sự tăng trưởng và khả năng sinh sản trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Zoisite giúp chúng ta “tái sinh” và hiểu rõ hơn về bản thân cũng như kết nối của chúng ta với thế giới bên ngoài. 

Đối với nhiều người không có tâm linh và chỉ vừa mới “đánh thức” tâm linh của họ, viên đá này sẽ giúp bạn trên hành trình khám phá lại bản thân.

Ứng với 12 tháng trong năm, Ruby là ngọc của tháng 7- biểu tượng cho sự thịnh vượng và may mắn. [1]

Cách Bảo Quản Trang Sức Đá Ruby Zoisite

Cách Bảo Quản Trang Sức Đá Ruby Zoisite
Cách Bảo Quản Trang Sức Đá Ruby Zoisite

Ruby-zoisite thể hiện sự phân cắt hoàn hảo, vì vậy đá quý và đồ trang sức cần được bảo vệ khỏi những cú va đập mạnh có thể khiến đá bị tách và gãy.

Nó là một vật liệu tương đối cứng, nhưng nó vẫn mềm hơn nhiều so với nhiều loại đá quý trang sức ‘phổ biến hơn’ khác, bao gồm sapphire, spinel và topaz.

Tránh tiếp xúc lâu với nhiệt độ mạnh, ánh sáng trực tiếp hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột. Ruby-zoisite không được tiếp xúc với axit, thuốc tẩy hoặc các hóa chất và chất tẩy rửa mạnh khác.

Tránh sử dụng chất tẩy rửa bằng sóng siêu âm và hơi nước. Cách tốt nhất để làm sạch ruby-zoisite là sử dụng nước xà phòng thông thường và một miếng vải mềm. Nhớ rửa kỹ để loại bỏ cặn xà phòng.

Luôn luôn loại bỏ đá quý ruby-zoisite trước khi tập thể dục, chơi thể thao hoặc khi tham gia vào các công việc gia đình như rửa bát.

Bảo quản ruby-zoisite cách xa các loại đá quý khác để tránh trầy xước. Tốt nhất nên bọc đá bằng vải mềm hoặc đặt chúng bên trong hộp trang sức có lót vải.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Chia sẻ bài viết ngay
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x