Ý nghĩa và tác dụng cóc vàng trong phong thủy

Lúc quay đầu cóc vàng ra thì nói: “đi ra ngoài kiếm tiền đi“, còn khi quay đầu vào thì nói: “đem tiền về nhà nhé”!

Ý nghĩa cóc vàng trong phong thủy:

Cóc vàng hay còn gọi là cóc ba chân. Theo truyền thuyết cóc vàng có thể nhả ra vàng, là vật vượng tài. Ngày xưa có một tu sĩ tên là Lưu Hải đã dùng kế để thu phục cóc vàng và thành tiên, sau đó trong nhân gian liền lưu truyền truyền thuyết: “Lưu Hải chơi cóc vàng, bắt cóc nhả ra tiền vàng“.

Giải nghĩa: Lưu Hải công lực cao thâm đệ tử của Lã Động Tân, thích chu du tứ hải, hàng yêu phục ma, bố thí tạo phúc nhân thế. Một ngày nọ, ông đã hàng phục được con yêu tinh cóc vàng đã làm hại nhân gian lâu năm, trong lúc thu phục , cóc vàng đã bị thương và cụt mất một chân, cho nên sau này cóc vàng chỉ có ba chân. Từ đó, cóc vàng thuần phục dưới trướng của Lưu Hải, chuyên nhả ra tiền vàng để giúp cho đân nghèo và được gọi là CHIÊU TÀI THIỀM (cóc vàng mời gọi tiền tài).

Tạo hình của cóc vàng rất nhiều, thường là ngồi trên thỏi vàng, trên lưng của cóc vàng đeo xâu tiền vàng, thân thể béo tròn, toàn thân toát lên vẻ phú quý sung túc, có ngụ ý: “ thổ bảo phát tài, tài nguyên quảng tiến“ (nhả ra của quý làm cho chủ nhân phát tài, có cóc vàng trong nhà tiền bạc cứ lũ lượt theo vào), cho nên trong nhân gian có câu: “ đắc kim thiềm giả tất phú quý“ (người có được cóc vàng chắc chắn xẽ giàu to). bày cóc vàng trong nhà hoặc trong cửa hàng chắc chắn xẽ tiền vào như nước, đại phú đại quý!

Từ xưa đã có câu: “ thiềm cung triết quế“ dùng để ví von với người thi đỗ tiến sĩ, theo truyền thuyết  trong Nguyệt Cung có con Cóc ba chân vì thế mà người ta gọi Nguyệt Cung là Thiềm Cung (nghĩa hán việt: thiềm là cóc). Ngày nay cóc vàng trở thành vật trang trí của rất nhiều gia đình, nó không chỉ là trang sức mà nó còn có tác dụng tránh tà,chiêu tài. Đặt cóc vàng trong nhà cũng phải đặt đúng cách , quay đầu cóc ra ngoài để giúp bạn hút tiền, phần đuôi cóc đặt thêm tiền vào biểu thị việc có thể cuộn tiền gấp đôi.

Tác dụng của cóc vàng:

Tác dụng của Cóc vàng : chiêu tài (mời gọi tiền tài), tịch tà (tránh tà), hộ gia (bảo vệ cho gia chủ).

Buổi sáng quay đầu cóc ra ngoài để hút tiền tài từ bên ngoài, buổi tối quay đầu cóc vào trong nhà để cóc đem tiền về nhà cất… tuỳ tính (không bắt buộc, chỉ cần có cơ hội thì nhớ: lúc quay đầu ra thì nói: “đi ra ngoài kiếm tiền đi“, còn khi quay đầu vào thì nói: “đem tiền về nhà nhé“!)

Hướng dẫn khai quang cóc vàng đúng phong thủy:

  1. Chon một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho CÓC VÀNG.
  2. Lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa.
  3. Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.
  4. Đặt CÓC VÀNG vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.
  5. Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô CÓC VÀNG.
  6. Lấy một chút nước CHÈ vẩy vào mắt CÓC VÀNG. (đây còn gọi là khai quang điểm nhãn.
  7. CÓC VÀNG thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó, CÓC VÀNG sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ“ bạn. (vì thế có lúc người khác dùng rất tốt nhưng tặng bạn lại không linh là vì lí do này!).