5 Ý Nghĩa Của Thiềm Thừ Mang Lại Tài Lộc Mà Bạn Chưa Biết ?

Thiềm thừ là linh vật mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Ai trong chúng ta chắc cũng từng bắt gặp cóc 3 chân ngậm tiền được bày trí tại các cửa hàng, cửa hiệu, gia đình chuyên kinh doanh buôn bán…. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về ý nghĩa của thiềm thừ trong phong thủy. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với phong thủy để có được câu trả lời chi tiết nhất.

Ý nghĩa thiềm thừ – cóc 3 chân trong phong thủy ?

Truyền thuyết về Thiềm Thừ – linh vật phong thủy

Thiềm thừ (kim thiềm) hay còn gọi là cóc vàng ba chân. Theo truyền thuyết kim thiềm có thể nhả ra vàng, là vật vượng tài.

Ngày xưa có một tu sĩ tên là Lưu Hải đã dùng kế để thu phục cóc vàng và thành tiên, sau đó trong nhân gian liền lưu truyền truyền thuyết: “Lưu Hải chơi cóc vàng, bắt cóc nhả ra tiền vàng“.

Giải nghĩa: Lưu Hải công lực cao thâm đệ tử của Lã Động Tân, thích chu du tứ hải, hàng yêu phục ma, bố thí tạo phúc nhân thế.

Lưu Hải Đấu Kim Thiềm
Lưu Hải Đấu Kim Thiềm

Một ngày nọ, ông đã hàng phục được con yêu tinh cóc vàng đã làm hại nhân gian lâu năm, trong lúc thu phục , cóc vàng đã bị thương và cụt mất một chân, cho nên sau này cóc vàng chỉ có ba chân.

Từ đó, kim thiềm thuần phục dưới trướng của Lưu Hải, chuyên nhả ra tiền vàng để giúp cho đân nghèo và được gọi là CHIÊU TÀI THIỀM (cóc vàng mời gọi tiền tài).

Tạo hình của thiềm thừ rất nhiều, thường là ngồi trên thỏi vàng, trên lưng của cóc vàng đeo xâu tiền vàng, thân thể béo tròn, toàn thân toát lên vẻ phú quý sung túc, có ngụ ý: “ thổ bảo phát tài, tài nguyên quảng tiến“ (nhả ra của quý làm cho chủ nhân phát tài, có cóc vàng trong nhà tiền bạc cứ lũ lượt theo vào), cho nên trong nhân gian có câu: “ đắc kim thiềm giả tất phú quý“ (người có được cóc vàng chắc chắn xẽ giàu to).

Từ xưa đã có câu: “ thiềm cung triết quế“ dùng để ví von với người thi đỗ tiến sĩ, theo truyền thuyết  trong Nguyệt Cung có con Cóc ba chân vì thế mà người ta gọi Nguyệt Cung là Thiềm Cung (nghĩa hán việt: thiềm là cóc).

Ý nghĩa mà thiềm thừ mang lại

Ngày nay thiềm thừ trở thành vật trang trí của rất nhiều gia đình, nó không chỉ là trang sức mà nó còn có tác dụng tránh tà,chiêu tài.

Đặt thiềm thừ trong nhà mang lại nhiều tài lộc
Đặt thiềm thừ trong nhà mang lại nhiều tài lộc

Đặt cóc vàng trong nhà cũng phải đặt đúng cách , quay đầu cóc ra ngoài để giúp bạn hút tiền, phần đuôi cóc đặt thêm tiền vào biểu thị việc có thể cuộn tiền gấp đôi.

Trong cuộc sống, nhất là với những người làm ăn kinh doanh thì người ta thường mua cóc thiềm thừ ngậm tiền để đặt tại các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, quán bar, siêu thị… với mong muốn hút được nhiều tài nhiều lộc, buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt.

Việc đặt cóc thiềm thừ cũng giúp ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Những người làm ăn kinh doanh lớn hay đang đối đầu với các vấn đề về tài chính thì nên đặt một chú cóc 3 chân ngậm tiền trong nhà, trong văn phòng.

Trong phong thủy, cóc thiềm thừ còn có khả năng hóa hung thành cát, hóa giải các điềm xấu, mang tới sự an lành cho gia chủ. Thậm chí, quan niệm dân gian còn cho rằng ao hồ nhà nào có nhiều cóc trú ngụ thì nhà đó sẽ tránh được những điều xấu, phòng được nguy hiểm, tai họa để cuộc sống được thuận lợi, bình an.

Tác dụng của thiềm thừ

Tác dụng của Cóc vàng : chiêu tài (mời gọi tiền tài), tịch tà (tránh tà), hộ gia (bảo vệ cho gia chủ).

Buổi sáng quay đầu cóc ra ngoài để hút tiền tài từ bên ngoài, buổi tối quay đầu cóc vào trong nhà để cóc đem tiền về nhà cất… tuỳ tính (không bắt buộc, chỉ cần có cơ hội thì nhớ: lúc quay đầu ra thì nói: “đi ra ngoài kiếm tiền đi“, còn khi quay đầu vào thì nói: “đem tiền về nhà nhé“!)

Xem thêm: [Giải Mã☀️] Hồ Ly Thạch Anh Hồng Có Thực Sự Tốt❓ Update 2020

Hướng dẫn khai quang cóc vàng đúng phong thủy

Lưu ý : Cách khai quang cóc thiềm thừ – ngậm tiền này chỉ giúp anh/ chị và các bạn tham khảo thôi nhé. Bởi chỉ có người chuyền môn mới khai quang tốt được

Hướng dẫn khai quang cóc vàng đúng phong thủy
Hướng dẫn khai quang cóc vàng đúng phong thủy – Nguồn hình shutterstock
  1. Chon một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho CÓC VÀNG.
  2. Lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa.
  3. Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.
  4. Đặt CÓC VÀNG vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.
  5. Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô CÓC VÀNG.
  6. Lấy một chút nước CHÈ vẩy vào mắt CÓC VÀNG. (đây còn gọi là khai quang điểm nhãn.
  7. CÓC VÀNG thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó, CÓC VÀNG sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ“ bạn. (vì thế có lúc người khác dùng rất tốt nhưng tặng bạn lại không linh là vì lí do này!).

Xem thêm: [Hỏi Đáp?] Đá Lapis Lazuli Là Gì? 5 Công Dụng Của Đá

Nên Đặt Thiềm Thừ Ở Vị Trí Nào Để Chiêu Tài Lộc?

Cóc thiềm thừ được xem là linh vật may mắn, cực tốt cho đường tài lộc của chủ nhân, giúp giải quyết nhiều vấn đề về tiền bạc, tránh tình trạng thất thoát.

Tuy nhiên, để phát huy tối đa công dụng của cóc thiềm thừ thì bạn cần biết cách đặt đúng cách. Phải đặt phần đầu cóc quay vào hướng trong nhà với ý nghĩa mang tài lộc vào nhà cho gia chủ. Tuyệt đối không đặt đầu cóc quay ra vì sẽ mang hàm ý tài lộc thất thoát, chảy đi.

Với những cửa hàng kinh doanh thì cóc thiềm thừ cần được đặt ở hai bên cửa ra vào, đặt ngay bàn thờ thổ thần, bàn thờ thần tài hay những nơi sang trọng, sạch sẽ, hướng phù hợp với chủ sở hữu.

Khi tiến hành đặt cóc ngậm tiền, quý anh chị lưu ý những điều dưới đây :

+ Không đặt cóc thiềm thừ ra ngoài nếu nhà bạn chỉ có 1 con

+ Không đặt cóc trong bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ. Vì nếu đặt ở đây thì tài lộc không tới mà sẽ mang đến nhiều vận hạn khác, không tốt.

+ Không đặt dưới mặt đất, mặt sàn.

+ Không làm rơi vỡ cóc thiềm thừ – ngậm tiền

+ Xung quanh vị trí của Cóc ngậm tiền không được luộm thuộm, luôn bảo đảm sạch sẽ. Có cây xanh thoáng đãng khi đó thủy mộc tương sinh càng dễ chiêu tài lộc hơn.

+ Không phủ bất cứ thứ gì lên mắt của cóc.

+ Không nên xoay đi xoay lại cóc thiềm thừ theo nhiều hướng, nhiều lần.

+ Cóc Thiềm Thừ phải luôn sạch sẽ

+ Khi đặt cóc trên két sắt phải hướng cóc vào trong không được hướng ra ngoài. Vì khi đặt ra ngoài thì cóc sẽ không bảo vệ tiền tài cho bạn nữa.

+ Không đặt cóc ở đối diện giướng ngủ, phòng ngủ vì sẽ gây cho bạn tâm lý ảnh hưởng.

+ Phụ nữ có thai thì không nên thờ cúng cũng như sờ cóc thiềm thừ.

+ Không sờ phần lưng của cóc thiềm thừ nhiều lần

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 1

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x