Tượng Quan Công: Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Bày Trí 2022

Tượng Quan Công: Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Bày Trí 2022

Các vị thần mang lại sự thịnh vượng có một vị trí độc đáo trong trái tim của mọi người trong văn hóa phương Đông. Quan Công (còn được gọi là Quan Vũ ) là một trong Ngũ Phúc Thần và phụ trách kinh doanh, buôn bán trong thế giới loài người. Hãy cùng Ngọc Thạch Thảo tìm hiểu về tượng quan công, ý nghĩa và cách bày trí qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Tượng Quan Công Là Ai?

Tượng Quan Công Là Ai?
Tượng Quan Công Là Ai? – Nguồn hình shutterstock

Quan Công hay Quan Vũ (關公) là một vị tướng lĩnh của Trung Quốc và ông được biết đến là người rất mạnh mẽ. Quan Vũ là một nhân vật lịch sử tiêu biểu có thật trong thời kỳ tam quốc. Và danh tiếng của ông khắp Trung Quốc cổ đại đã dẫn đến việc ông được phong thần sau khi qua đời.

Ông cũng có một số tên khác bao gồm tên lịch sự là Vân Thường (雲長), tên kính trọng là Quan Công (關公), tên thần là Quan Di (關帝), v.v. thành tích của ông ấy trên chiến trường.

Những ai đặt tượng quan công vào nhà hoặc nơi làm việc của họ tin rằng anh ấy mang lại cho họ cả địa vị và sự bảo vệ. Các doanh nhân tìm kiếm quyền lực hoặc bình đẳng thường tìm đến tượng quan công

Ông được sùng bái đến mức vô số ngôi đền được xây dựng ở Trung Quốc để thờ ông như một vị thần.

Tại một thời điểm, người ta nói rằng có nhiều đền thờ ở Trung Quốc được dựng lên cho ông hơn bất kỳ vị thần đơn lẻ nào khác.

Mọi người tin rằng tượng quan công phong thủy sẽ bảo vệ tài sản và ngăn chặn những điều xấu hoặc không may mắn trở thành sự thật.

Xem thêm: Túi Tiền Kim Bảo Là Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Dùng

Truyền Thuyết Về Quan Công

Truyền Thuyết Về Quan Công
Truyền Thuyết Về Quan Công – Nguồn hình shutterstock

Quan Công là một vị tướng phục vụ dưới quyền của lãnh chúa nổi tiếng Lưu Bị(劉備) vào cuối thời Đông Hán, được biết đến với niềm tin mãnh liệt nhằm khôi phục lại vinh quang của nhà Hán.

Sự nhạy bén trong chiến lược, thể chất tuyệt vời và các giá trị đạo đức mạnh mẽ của ông đã tạo nên danh tiếng vững chắc cho Quan Công với tư cách là một trong những vị tướng đáng gờm nhất mọi thời đại.

Ông ấy được nhiều tướng lĩnh ngưỡng mộ rộng rãi vì lòng trung thành và chính nghĩa của mình – những tốt chất đặc biệt hiếm có, đặc biệt là trong những thời điểm đầy loạn lạc.

Ngay từ thời nhà Tùy, Quan Công được coi là Võ Thần Tài – một vị thần được các tướng lĩnh và hoàng đế tôn thờ rộng rãi để cầu mong chiến thắng trong các trận chiến và chiến tranh.

Trong các ghi chép lịch sử, nhiều hoàng đế và tướng lĩnh Trung Quốc đã chia sẻ những phước lành kỳ diệu của Quan Công trong việc giúp họ vượt qua thử thách và giành chiến thắng trong các trận chiến của họ.

Trong thời nhà Minh, Minh Thành Tổ cho rằng thành công của ông trong việc lật đổ đế Minh Huệ Đế là nhờ sự phù hộ của Quan Công.

Là một tín đồ sùng đạo của Quan Công, Minh Thành Tổ cũng đã đạt được những chiến thắng to lớn trong việc thực hiện các kế hoạch đầy tham vọng của mình nhằm ổn định nền kinh tế mong manh.

Vào cuối thế kỷ 16, người Hàn Quốc đã cầu nguyện Quan Công và thành công trong việc đẩy lùi cuộc xâm lược ghê gớm của quân đội Nhật Bản do Toyotomi Hideyoshi – một trong những vị tướng nổi tiếng nhất của Nhật Bản chỉ huy.

Sự thành công của các chiến dịch quân sự của Hàn Quốc trước mọi khó khăn là một minh chứng hùng hồn cho sức mạnh thần thánh to lớn của Quan Công.

Vào thời điểm triều đại nhà Thanh kết thúc vào năm 1912, Quan Vũ có thể nổi tiếng hơn chính Khổng Tử.

Khổng Tử đã được thần thánh hóa chỉ trong một trong ba hệ thống tôn giáo lớn của đất nước: Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo.

Ngược lại, những người ủng hộ cả ba đều ngưỡng mộ Quan Vũ: Ông được Nho giáo gọi là “nhà hiền triết” , Đạo giáo gọi là “Thánh quân Thần Quan” , và “Bồ tát Tăng đoàn” theo Phật giáo.

Trong thời hiện đại, kinh doanh là chiến tranh 商场如战场. Do đó, nhiều doanh nhân và chuyên gia bán hàng tin rằng tượng quan công mang lại nhiều may mắn, yêu cầu sự hỗ trợ của ông trong việc giúp họ đạt được những bước đột phá về doanh thu và lợi nhuận.

Ngoài ra, Quan Vũ trở thành một loại thần hộ mệnh hoặc vị thần hộ mệnh cho tất cả mọi người từ thợ rèn và nghệ sĩ kinh kịch đến cảnh sát (ông có mặt trong các cơ quan công quyền, chẳng hạn như đồn cảnh sát và tòa nhà chính phủ).

Quan Vũ không chỉ nổi tiếng với tư cách là một chiến binh. Khi rất nhiều thương nhân bắt đầu tôn thờ ông, ông đã trở thành một trong năm vị thần thịnh vượng của Trung Quốc.

Tượng Quan Công Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy?

Tượng Quan Công Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy?
Tượng Quan Công Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy? – Nguồn hình shutterstock

Không có vị thần nào khác có năng lượng tốt hơn Quan Vũ, người có thể bảo vệ gia chủ và mang lại tài lộc.

Vì vậy, tượng Quan Công và tranh vẽ là những vật phẩm trang trí văn phòng được các doanh nghiệp ưa chuộng trưng bày để hóa giải vận rủi, tránh thất thoát tài lộc ngoài ý muốn.

Tượng Quan Vũ thường có khuôn mặt màu đỏ, tượng trưng cho lòng trung thành và vũ khí của ông, Thanh Long Đao trong tay tạo ra sự uy nghiêm và mạnh mẽ.

Có ba phiên bản chính của Quan Công: Văn Quan Công (ngồi đọc sách), Võ Quan Công (đứng cầm kiếm)Chiến Công Quan Công (cưỡi ngựa cầm gươm).

Văn Nhân Quan Công

Văn Nhân Quan Công
Văn Nhân Quan Công – Nguồn hình shutterstock

Một bức tượng Quan Công đang ngồi và đọc sách tượng trưng cho thành tích học tập và sự phát triển nghề nghiệp .

Nó hoàn hảo cho các doanh nhân phụ trách chiến lược kinh doanh, tư vấn và cố vấn chiến lược.

Nhưng một vị tướng biết chữ, biết nhiều về các chiến lược là không đủ để giành chiến thắng trong một cuộc chiến. Việc thực hiện cũng rất quan trọng.

Võ Quan Công

Võ Quan Công
Võ Quan Công – Nguồn hình shutterstock

Tượng Quan Công cầm đao trong tư thế đứng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người bán hàng chuyên nghiệp, những người muốn thấy doanh số bán hàng tăng lên một cách từ từ nhưng đều đặn .

Tương tự như trên, võ tướng mạnh chưa đủ để thắng trận, mà tư duy chiến lược mới là điều cốt yếu.

Hướng mũi đao của anh ấy có những ý nghĩa khác nhau.

Tượng Quan Công đứng với lưỡi đao hướng lên trên tượng trưng cho ngôi nhà được bảo vệ.
Tượng Quan Công đứng với thanh đao chỉ xuống có nghĩa là đuổi tà khí (bệnh tật, năng lượng tiêu cực…) ra khỏi nhà.

Quan Công chiến thắng

Quan Công chiến thắng
Quan Công chiến thắng – Nguồn hình shutterstock

Phiên bản tốt nhất của tượng Quan Công phong thủy là Quan Công Chiến Thắng , trong đó Quan Công thanh long đao mạnh mẽ của mình và cưỡi trên Chiến Mã , biểu tượng cuối cùng của chiến thắng và những bước đột phá lớn . Đây là phiên bản Quan Công duy nhất sở hữu cả tài thao lược và thể chất tuyệt vời.

Theo truyền thuyết, Quan Công là vô cùng mạnh mẽ khi cưỡi trên con ngựa Xích Thố. Sức mạnh này giúp Quan Vũ vượt 5 ải và chém 6 tướng

Thanh long đao sẽ xóa tan những chướng ngại vật trên con đường thành công, giúp gia chủ vượt qua chúng dễ dàng hơn.

Tượng Quan Công cưỡi ngựa mang ý nghĩa thành công sẽ đến ngay. Vì vậy, nó thường được dùng làm quà tặng.

Xem thêm: Đồng Xu Ngũ Đế Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng 2022

Nên Bày Trí Tượng Quan Công Ở Đâu Hợp Phong Thủy?

Nên Bày Trí Tượng Quan Công Ở Đâu Hợp Phong Thủy?
Nên Bày Trí Tượng Quan Công Ở Đâu Hợp Phong Thủy? – Nguồn hình shutterstock

Bởi vì tượng quan công là biểu tượng của sự bảo vệ khỏi cái ác và những điều xui xẻo, hình ảnh của Quan Vũ thường ở gần lối vào một ngôi nhà hoặc văn phòng để chào đón mọi người bước vào tham quan qua cửa chính.

Dưới đây là một số vị trí Phong Thủy bày trí tượng quan công mang lại nhiều may mắn nhất:

 1. Đối diện với cửa trước (đối với kinh doanh): Người ta cho rằng đặt tượng Quan Công ở đây sẽ chống trộm cắp và gian lận. Tượng khuyến khích nhân viên của bạn trung thực và trung thành. Với sự hỗ trợ của tượng Quan Công, công việc kinh doanh được cho là an toàn và thịnh vượng.
 2. Khi được đặt ở cửa chính của ngôi nhà, tượng Quan Công sẽ ngăn chặn những vị khách có ý định xấu hoặc ác ý và ngăn chặn bất kỳ năng lượng độc hại hay tiêu cực nào vào nhà
 3. Hướng tốt để đặt tượng Quan Công là ở góc Tây Bắc của ngôi nhà. Trong phòng làm việc, chỉ cần đặt tượng Quan Công sau bàn làm việc, hướng ra ngoài.
 4. Đặt tượng Quan Công ở góc Tây Bắc của ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh để thu hút và nuôi dưỡng may mắn gặp được “Quý Nhân”. Loại may mắn này mang đến cho bạn một người trợ giúp tuyệt vời từ một vị trí cao hơn trong cuộc sống, người có thể giúp bạn đến được nơi bạn muốn.
 5. Luôn đặt tượng Quan Công ở nơi tôn nghiêm. Đừng đặt nó trong phòng tắm, phòng ngủ hoặc không gian năng lượng âm khác. [1]

Các Sự Thật Thú Vị Về Quan Công

Các Sự Thật Thú Vị Về Quan Công
Các Sự Thật Thú Vị Về Quan Công – Nguồn hình shutterstock
 • Ngày sinh của Quan Vũ là ngày 24 tháng 6 âm lịch.
 • Các con của Quan Vũ là Quan Hành, Quan Bình, Quan Phong.
 • Vũ khí của ông là Thanh Long Đao .
 • Quan Vũ trung thành với Lưu Bị (nước Thục) và chiến đấu chống lại Tào Tháo (nước Ngụy), Tôn Quyền (nước Ngô)
 • Tào Tháo đã từng bắt được Quan Vũ. Quan Vũ được Tào Tháo kính trọng đến mức thay vì xử tử ông, ông đã phong ông làm tướng.
 • Có ba ngôi mộ cho Quan Vũ . Đầu của ông được chôn ở Lạc Dương, thi thể của ông được chôn ở Đương Dương và một đài kỷ niệm cho Quan Vũ được xây dựng ở Thành Đô.
 • Người ta nói rằng mỗi đồn cảnh sát ở Hồng Kông đều có một bàn thờ dành cho ông ấy. Ngoài ra, ông còn là vị thần bảo trợ của các thành viên băng đảng Hồng Kông
 • Tượng Quan Vũ bằng đồng lớn nhất thế giới ở Kinh Châu. Nó cao 190 foot (58 mét) và nặng 1.200 tấn . Do kích thước vượt quá quy định xây dựng mới nên nó đã phải dỡ bỏ. Tượng đài sẽ được chuyển đến một vị trí ngoại ô của thành phố Kinh Châu, theo kế hoạch cải tạo (2021). Tổng chi phí của dự án là 155 triệu nhân dân tệ (26,33 triệu USD)

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 444

Chia sẻ bài viết ngay
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x