Đá Vanadinite Là Gì? 5 Ý Nghĩa Và Công Dụng

Đá Vanadinite Là Gì? 5 Ý Nghĩa Và Công Dụng

Đá vanadinite là một trong những khoáng vật tuyệt vời nhất trên Trái Đất. Với gam màu cam đỏ đặc trưng, đá vanadinite được rất nhiều nhà sưu tập đá trên thế giới yêu thích. Vậy Đá Vanadinite là gì? Ý nghĩa và công dụng của đá ra sao? Cùng Ngọc Thạch Thảo tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Đá Vanadinite Là Gì?

Đá Vanadinite Là Gì?
Đá Vanadinite Là Gì? – Nguồn hình shutterstock

Vanadinit là một khoáng vật trong nhóm khoáng vật phosphat apatit với công thức hóa học Pb5(VO4)3Cl. Nó là một loại quặng quan trọng của vanadi và chì

Vanadinite thường hình thành nơi các khoáng chất chì bị oxy hóa, thường ở những vùng có khí hậu khô cằn.

Nó không phải là một khoáng chất phổ biến, nhưng nó được tìm thấy với số lượng nhỏ ở nhiều nơi trên thế giới. Nó được đặt tên vì hàm lượng vanadi chứa trong nó

Nó được phát hiện đầu tiên năm 1801 ở México, các mỏ này được khai thác ở Nam Mỹ, châu Âu, châu Phi, và những nơi khác ở Bắc Mỹ.

Ban đầu nó được nhà khoáng vật học người Tây Ban Nha tên Andrés Manuel del Río tìm thấy ở Mexico năm 1801.

Ông gọi nó là “chì nâu” và khẳng định rằng nó chứa một nguyên tố mới mà ban đầu ông đặt tên nó là pancromium và sau này là erythronium.

Tuy nhiên, sau đó ông tin rằng nó không phải nguyên tố mới mà là một dạng không tin khiết của crôm. năm 1830, Nils Gabriel Sefström đã phát hiện ra một nguyên tố mới mà ông ta đặt là vanadium.

Sau đó sự thật hé mở rằng kim loại này giống hệt như đã được Andrés Manuel del Río phát hiện trước kia.

“Chì nâu” của Del Río cũng đã được tái phát hiện năm 1838 ở Zimapan, Hidalgo, México, và được đặt tên là vanadinit do nó có chứa hàm lượng vanadi cao.

Tính Chất Vật Lý Của Vanadinite

Tính Chất Vật Lý Của Vanadinite
Tính Chất Vật Lý Của Vanadinite – Nguồn hình shutterstock

Vanadinite có một số đặc tính mà bạn rất dễ nhận biết:

Nó thường xuất hiện dưới dạng các tinh thể có màu sắc rực rỡ, thường là các lăng kính hình lục giác ngắn, dạng bảng với ánh nhựa từ nhựa adamantine .

Nó thường có màu vàng tươi, cam, đỏ hoặc nâu. Nó cũng có thể xuất hiện ở dạng hình cầu và các vết lõm trên các khoáng chất khác.

Là một quặng của chì, vanadinite có trọng lượng riêng cao (6,6 đến 7,2) và độ cứng thấp (3 đến 4 trên thang độ cứng Mohs ).

Nó có một vệt màu vàng nhạt đến nâu vàng và giòn, dễ gãy với một vết nứt không đều hoặc hình nón. Các tinh thể có thể trong suốt, mờ hoặc đục.

Đá Vanadinite Khai Thác Ở Đâu?

Đá Vanadinite Khai Thác Ở Đâu?
Đá Vanadinite Khai Thác Ở Đâu? – Nguồn hình shutterstock

Vanadinite hầu như luôn luôn là một khoáng chất thứ cấp hình thành trong vùng ôxy hóa phía trên các mỏ chì.

Nó thường được tìm thấy trong các tĩnh mạch bị oxy hóa có chứa các khoáng chất chính và thứ cấp của chì. Nó thường liên quan đến quá trình oxy hóa của galenit .

Vanadi và clo thường bị rửa trôi từ phần quá tải do dòng nước chảy xuống. Mỏ đá Vanadinite thường được tìm thấy ở các vùng khô hạn, trong đó đáng chú ý là các mỏ ở Argentina , Australia , Morocco , Namibia và Tây Nam Hoa Kỳ .

3 Ý Nghĩa Của Đá Vanadinite Sức Khỏe, Phong Thủy

3 Ý Nghĩa Của Đá Vanadinite Sức Khỏe, Phong Thủy
3 Ý Nghĩa Của Đá Vanadinite Sức Khỏe, Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Công dụng của đá vanadinite với sức khỏe

Khi nói đến sức khỏe thể chất và chữa bệnh, Vanadinite rất hiệu quả, đặc biệt là trong điều trị khó thở, chẳng hạn như phổi tắc nghẽn và hen suyễn.

Vanadinite cũng có thể được sử dụng trong điều trị bệnh đường hô hấp. Nó có thể giúp thúc đẩy quá trình thở dễ dàng hơn

Nó cũng có thể tốt với tình trạng kiệt sức mãn tính và các vấn đề liên quan đến bàng quang. Nó có thể giúp điều trị các rối loạn chức năng của hệ thống sinh sản và cân bằng hệ thống nội tiết.

Tinh thể này cũng có thể hữu ích trong việc làm dịu cơn buồn nôn. Vanadinite cũng có thể được sử dụng để chống lại tác động của lão hóa và bảo vệ bản thân khỏi bức xạ. [1]

Công dụng phong thủy của đá vanadinite

Vanadinite là một tinh thể của sự minh mẫn và tập trung. Nó cũng sẽ thúc đẩy bạn hành động khi bạn theo đuổi ước mơ và đạt được mục tiêu của mình.

Tinh thể này sẽ giúp bạn tránh xa mọi sự phân tâm, giúp bạn có cảm giác suy nghĩ minh mẫn khi cần tập trung vào mục tiêu.

Năng lượng hỗ trợ của tinh thể này sẽ đảm bảo rằng bạn có một luồng ý tưởng sáng tạo.

Tinh thể nguyên tố lửa này cũng sẽ giúp bạn tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể.

Nó sẽ cho phép bạn thể hiện ý tưởng của mình một cách rõ ràng, và nó sẽ cho bạn sức mạnh để biến chúng thành hiện thực càng sớm càng tốt.

Tương tự như vậy, nếu bạn có xu hướng trì hoãn hoặc nhận thấy rằng các dự án của mình dường như không bao giờ tiến lên phía trước, Vanadinite có thể giúp bạn tìm ra cấu trúc, thời gian và động lực để xem xét mọi thứ.

Viên đá này sẽ giúp bạn tin tưởng vào bản thân khi không ai khác làm như vậy – quả thực rất quan trọng khi bạn thúc đẩy một dự án mới mà chưa ai thấy sắp tới!

Công dụng đá vanadinite với tình yêu

Vanadinite sẽ làm giảm bớt lo lắng của bạn về đối tác của mình và giúp bạn tìm ra giải pháp cho các vấn đề nan giải trong mối quan hệ của bạn.

Tinh thể này cũng sẽ giúp bạn mang lại trật tự cho bất kỳ khía cạnh nào của mối quan hệ dễ xảy ra bất hòa, hỗn loạn hoặc suy nghĩ phân tán.

Nó sẽ giúp bạn quản lý đời sống tình cảm của mình tốt hơn và thực hiện mọi kế hoạch của bạn với người bạn yêu mà không bị áp đặt hoặc có thẩm quyền về nó.

Nó cũng sẽ thúc đẩy sự đơn giản và chân thành. Tinh thể này sẽ nhắc nhở bạn rằng những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống là miễn phí và không có giá nào cho một tình yêu đích thực và lâu dài!

Khi bạn muốn hoàn thành một điều gì đó trong mối quan hệ của mình, năng lượng của tinh thể này sẽ giúp bạn hoàn thành nó.

Không còn suy nghĩ lung tung về những vấn đề quan trọng liên quan đến mối quan hệ của bạn khi bạn làm việc với năng lượng của tinh thể này.

Công Dụng Của Đá Vanadinite Trong Cuộc Sống

Vanadinite, cùng với carnotit và roscoelite, là những quặng quan trọng của kim loại vanadi. Vanadinite cũng là một loại quặng nhỏ của chì.

Cả vanadi và chì đều được sản xuất ở bất cứ nơi nào khai thác được vanadinite. Vanadinite rất phổ biến như một mẫu vật với các nhà sưu tập khoáng sản.

Quy trình phổ biến để tách vanadi bắt đầu từ việc nung vanadinit với natri chloride (NaCl) hoặc natri cacbonat (Na2CO3) ở khoảng 850 °C để tạo ra Natri vanadat (NaVO3).

Chất này được hòa tan trong nước và sau đó xử lý bằng ammoni chloride tạo ra kết tủa màu vàng của ammoni metavanadat.

Chất này sau đó được nung chảy ra dạng thô của vanadi pentoxide (V2O5). Khử vanadi pentoxide với calci tạo ra vanadi tinh khiết

Cách Sử Dụng Đá Vanadinite

Cách Sử Dụng Đá Vanadinite
Cách Sử Dụng Đá Vanadinite – Nguồn hình shutterstock

Đá vanadinite rất hữu ích là một sự trợ giúp tuyệt vời để sử dụng trong thiền định.

Sử dụng viên đá này có thể giúp bạn tạo ra một thiền định giúp bạn có được chiều sâu hơn và rõ ràng hơn về những gì bạn muốn đạt được.

Vanadinite giúp bạn ngăn chặn những suy nghĩ khó chịu cứ quay vòng vòng và có thể làm gián đoạn bạn trong quá trình thiền định.

Nó là một viên đá luân xa mắt thứ ba , vì vậy sẽ kích thích tuyến tùng nơi bắt nguồn những món quà tâm linh.

Nó là một loại đá tốt để giúp bảo vệ bạn khỏi bức xạ do màn hình máy tính hoặc thiết bị điện tử khác phát ra, vì vậy đây là một lý do khác để giữ nó gần đó.

Những tinh thể tốt nhất để kết hợp với Vanadinite là gì?

Như đã đề cập trong đoạn trước, nếu bạn sử dụng nó trong thiền định, viên đá này sẽ hỗ trợ bạn tập trung vào các mục tiêu liên quan đến phát triển tâm linh.

Vì vậy, có thể có lợi khi kết hợp viên đá này với các tinh thể giúp bạn phát triển các món quà tâm linh .

Các loại đá cụ thể mà bạn có thể chọn sử dụng có thể là Labradorite, Gem Silica, Magnesit và Blue Apatit.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 199

Chia sẻ bài viết ngay
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x