5 Cách Treo Gương Bát Quái Đúng Cách Mà Bạn Chưa Biết

Gương bát quái là một trong những vật phẩm phong thủy phổ biến nhất. Tuy nhiên, rất nhiều bạn vẫn chưa biết công dụng của gương bát quái là gì? Cách treo như thế nào là hợp phong thủy. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé

Gương Bát Quái Là Gì?

Gương Bát Quái Là Gì?
Gương Bát Quái Là Gì? – Nguồn hình shutterstock

Gương bát quái là một loại pháp khí (làm bằng nhiều loại chất liệu đồng, gỗ, đá, vàng, bạc…) biểu tượng một vòng tròn khép kín gồm 8 quái (quẻ) Tiên thiên bát quái do vua Phụ Hy sáng lập ra để phản ánh thế giới quan.

Trong phong thủy người ta quan niệm gương bát quái có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu.

Xem thêm: Tượng Tam Đa Là Gì? 5 Ý Nghĩa Của Phúc Lộc Thọ Trong Phong Thủy

Ý Nghĩa Của Gương Bát Quái Trong Phong Thủy

Ý Nghĩa Của Gương Bát Quái Trong Phong Thủy
Ý Nghĩa Của Gương Bát Quái Trong Phong Thủy – Nguồn hình shutterstock

Gương bát quái là một trong những công cụ nổi tiếng và phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu – hướng nhà có thể thu hút may mắn (cát) hoặc dẫn đến nỗi buồn hay bệnh tật (hung).

Gương bát quái sử dụng vào mục đích hóa sát bởi các nguyên nhân:

 • Do thực tế cuộc sống chúng ta hiện nay trong tình trạng đất chật người đông thì khi xay nhà mà đối diện với ngôi nhà là những cột điện, nhà cao tầng, máy biến áp… là điều khó tránh khỏi, khi ta Xây nhà ở những vị trí đó càng khó tránh khỏi sát khí như Đao trảm sát, thương xuyên sát, độc âm sát,…. nếu không hóa giải được thì những người sống trong nhà thường gặp những chuyện không thuận lợi trong công việc, sức khỏe kém, đau ốm nhiều…
 • Do hiện nay có khá nhiều người không am hiểu về phong thủy. Do vậy khi xây nhà, họ thường xây theo sở thích với nhiều phong cách thiết kế khác nhau dẫn đến những công trình ấy xuất hiện nhiều góc cạnh, hoặc màu sắc hình khối không hợp với trạch đất.
 • Do các cuộc đất đang ở vào thời vận đât xấu cần hóa giải các thế đất cực xấu như Phản ngâm, phục ngâm, thướng sơn hạ thủy…Các thầy phong thủy sẽ cân nhắc sử dụng các gương bát quái lõm hay lồi để kích vận hay hóa giải cho ngôi nhà.

Gương bát quái sử dụng vào mục đích chiêu tài nạp phúc:
Theo tiêu chí của trường phái phong Huyền không phi tinh, do trạch đất đang trong vận tốt mà thế đất chưa đạt được các tiêu chí thỏa mãn cánh cục như nhà đạt cánh cục Vượng sơn vượng hướng, Phụ mẫu tam ban hay Thất tinh đả kiếp … cần sử dụng gương bát quái để kích vượng.

Xem thêm: Tỳ Hưu Hợp Với Tuổi Nào? 5 Cách Chọn Tỳ Hưu Theo Tuổi

Cách Treo Gương Bát Quái Đúng Cách

Cách Treo Gương Bái Quái Đúng Cách
Cách Treo Gương Bái Quái Đúng Cách – Nguồn hình shutterstock

Dẫu là một vật dụng phong thủy rất phổ biến hiện nay nhưng rất nhiều hộ gia đình đã phạm phải những lỗi cực kì nghiêm trọng.

Một trong những lỗi mà mọi người hay mắc phải đó là việc đặt sai vị trí gương bát quái. Để có được sự hiểu biết đúng nhất, chọn đúng loại gương bát quái phù hợp với gia đình mình, mọi người nên phân biệt theo từng loại vận dụng vào thực tế với ngôi nhà của mình đang ở.
Không bao giờ đặt hình bát quái trong nhà hoặc văn phòng của bạn, điều này có thể thu hút những điều có hại và đôi khi thậm chí có thể gây tử vong.
Để bát quái tại các điểm ra vào của nhà hoặc văn phòng của bạn – trước cửa hoặc cửa sổ sẽ làm hung khí không thể xâm nhập vào bên trong nhà. Dưới đây là những lưu ý khi đặt gương bát quái:

 • Nếu nhà bạn có một lối vào chính đối diện với một nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ và trường học, một gương bát quái sẽ giúp sát khí dội ngược ra khi bay vào nhà của bạn, ngăn chặn không cho sát khí xâm nhập.
 • Cửa sổ đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ôi nhiễm, ống khói, nhà cao tầng…, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp…Cách hóa giải là treo gương bát quái trên cửa sổ hoặc cửa sẽ có hiệu quả thay đổi khí trường, loại trừ những ảnh hưởng xấu.
 • Nếu nhà của bạn là nơi giao nhau của một ngã ba, với xe ô tô liên tục lái xe hướng đầu vào nhà, một gương bát quái sẽ ngăn chặn bất kỳ sát khí tốc độ nào đến gần và bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực trong cuộc sống.
 • Khi một hình bát quái được để trên một lối vào chính, nó sẽ phục vụ để xua đi tà khí, những người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm rủi.
 • Để loại bỏ các mối đe dọa của “mũi tên độc” từ đèn đường, cột thẳng, cây to hoặc các tòa nhà sẽ ảnh hưởng đến bạn và gia đình của bạn, đặt gương bát quái ở tường sao cho gương chiếu thẳng vào các vật trở ngại này.
 • Các hình bát quái cũng khuếch tán những ảnh hưởng của “mũi tên độc” có nguồn gốc từ các góc của tòa nhà hay góc độ khác hướng chỉ về phía nhà của bạn.
 • 7Nếu nhà bạn đối diện với các đình, miếu , những địa điểm tín ngưỡng….Những địa điểm mang tính chất tôn giáo, tín ngưỡng như nhà thờ, chùa, đình, miếu… thường là nơi có linh khí.
  Theo phong thủy, những ngôi nhà nằm đối diện với nơi thờ phụng linh thiêng là ở vào thế cô dương sát. Cách hóa giải như sau: Khi ở vào thế cô dương sát, vượng khí của ngôi nhà sẽ bị cuốn hết đi.

Một Số Lưu Ý Về Việc Sử Dụng Gương Bát Quái

Một Số Lưu Ý Về Việc Sử Dụng Gương Bát Quái
Một Số Lưu Ý Về Việc Sử Dụng Gương Bát Quái – Nguồn hình shutterstock
 • Cũng giống như cách giải trừ thế cắt cước sát cho ngôi nhà gần bờ biển, trong trường hợp nhà bạn ở vào thế cô dương sát, bạn hãy dựng hàng rào colourbond. Màu sắc của hàng rào cần tuân theo ngũ hành tương khắc đối với màu của nhà thờ (đền, chùa…) và tương sinh với mệnh gia chủ.
 • Tại cửa chính của ngôi nhà, bạn hãy treo gương Bát quái Hổ phù để giữ vượng khí lại và không cho âm khí xâm phập vào nhà. Nếu ngôi nhà không ở vào thế đối diện với nơi thờ phụng mà nằm lệch một bên, bạn chỉ cần dùng gương lồi là đủ.
 • Bạn hãy trồng một cây hoa giấy phía trước nhà, cách cửa chính hơn 5m.
 • Tại góc dưới mái nhà phía trước, bạn hãy treo 2 chiếc chuông gió ở 2 bên.
  8) Lưu ý: Bất kỳ may mắn, sinh khí nào đi vào từ nơi có treo gương bát quái cũng đều bị phân tán nếu treo gương bát quái ở cửa chính.
 • Bát quái ngăn chặn nhiều việc nguy hiểm, ngăn ngừa bệnh tật, tai nạn, trầm cảm và cái chết của các thành viên trong một gia đình, nếu được sử dụng một cách chính xác trong những cách nêu trên.
 • Bên cạnh đó, treo gương bát quái tích phúc trong phòng và để trên bàn có thể giúp điều tiết khí trường và từ trường trong phòng khiến tâm trạng bình tĩnh, thoải mái, điều tiết sự cân bằng của cơ thể, dần dần phục hồi sức khỏe khi bị những căn bệnh mãn tính…
 • Có một điều cần phải chú ý thêm, thông thường bát quái chỉ là biểu tượng của vũ trụ và chỉ có tác dụng hóa giải, không có hại. Tuy nhiên, nếu phía trên bát quái có khắc thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phụ ngậm binh khí thì sẽ dễ gây bất lợi cho ngôi nhà, bởi thần tướng tay cầm binh khí hoặc hổ phụ đều có sát khí. Loại gương này nếu treo bên ngoài đối diện với nhà người khác cũng sẽ gây ảnh hưởng đến nhà họ.
 • Chính từ việc nhiều người không hiểu cặn kẽ về nguyên tắc hay các quy định phong thủy nên cứ có nhà là mua gương bát quái về treo, thậm chí là mua gương thông thường.
  Khi mà những gương này chiếu vào nhà đối diện sẽ tạo ra sự xung khắc nhất định, đây là một đại kỵ trong thuyết phong thủy.
  Nếu như cả hai nhà cùng treo gương thì sẽ chẳng bao giờ tốt vì lúc này nó sẽ tạo ra một cuộc chiến giữa các luồng sinh khí.
  Cách tốt nhất để giải quyết chuyện này là trồng cây giữa hai nhà, bụi cây sẽ hóa giải mọi xung khắc và cũng giúp cho hai gia đình tìm được hòa khí chung. Bằng cách này, bạn đã góp phần tạo ra năng lượng tốt đẹp cho cuộc sống của những người xung quanh, đồng thời duy trì mối quan hệ hàng xóm của bạn luôn tốt đẹp.
  Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt những ngọn đèn trước cổng nhà để tạo ra năng lượng tốt đẹp cho hàng xóm. Đây là hành động thể hiện sự hòa hiếu và giao lưu mật thiết giữa bạn với những người hàng xóm, thì hãy bảo đảm những kiểu thiết kế của hàng rào ngăn cách với hàng xóm, không gây ảnh hưởng đến nhà họ.
  Khi ấy, bạn không chỉ tạo ra một môi trường sống hài hòa, tích cực, lành mạnh cho mình, mà còn những người sống xung quanh nữa. [1]

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x