[Thắc Mắc?] Cá Chép Ngậm Ngọc Có Ý Nghĩa Gì? 2020

Cá chép ngậm ngọc là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng, cao quý. Trong truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng, vì thế cá chép được coi như rồng- một côn vật linh thiêng cao quý. Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng.

Tác phẩm: “Cá chép hóa long” được điêu khắc từ Chalcedony
Tác phẩm: “Cá chép hóa long” được điêu khắc từ Chalcedony 

Đôi nét về cá chép trong phong thủy

Vật phẩm phong thủy cá chép có nguồn gốc từ Trung Quốc, gắn liền với truyền thuyết “Cá chép vượt vũ môn hóa Rồng”, mang lại cho nhân thế nhiều bài học mang ý nghĩa nhân văn cao cả.

Tích xưa kể rằng: ‘Vào một năm nọ, nạn hạn hán hoành hành vì số Rồng quá ít, không đủ làm mưa điều hòa cho cả nhân gian. Ngọc Hoàng thượng đế liền tổ chức một cuộc “thi Rồng” nhằm tuyển chọn các con vật đủ khả năng, phẩm chất hóa Rồng cứu nhân độ thế.

Truyền Thuyết Về Cá Chép Phong Thủy?
Truyền Thuyết Về Cá Chép Phong Thủy?

Trong một tháng trời, đại diện của bao nhiêu loài thủy tộc đến thi đều bị loại cả vì không con nào vượt được cả ba đợt sóng.

Sau có cá Rô nhảy qua được một đợt nhưng cũng bị rơi ngay. Rồi đến Tôm nhảy qua được hai đợt, ruột- gan- vây- vảy- râu- đuôi đã gần hóa Rồng, nhưng đến lượt thứ ba vì sức đã đuối nên bị ngã xuống khiến lưng còng lại đến tận ngày nay.

Khi chiếu Trời ban xuống, vua Thủy Tề loan báo cho tất cả các cư dân dưới nước tham gia vào cuộc thi. Cuộc thi có ba kì. Mỗi kì vượt qua một đợt sóng. Con vật nào đủ sức đủ tài, vượt được cả ba đợt sóng thì mới được hóa Rồng.

Đến lượt Cá Chép vào thi thì gió thổi ào ào mây kéo ầm trời. Chép ta vượt luôn một hồi qua ba đợt sóng và lọt vào cửa Vũ Môn. Khi đó Cá Chép được hóa thân vảy- đuôi- râu- sừng mọc ra, vóc dáng bỗng trở nên oai linh, giống hệt thần Rồng.

Sau khi hóa Rồng, cá Chép phun nước làm gió táp mưa sa, cứu độ muôn loài thoát khỏi hạn hán, làm cho sự sống hồi sinh.

Đó chính là truyền thuyết về cá chép. Trong phong thủy cá chép có rất nhiều hình tượng khác nhau. Mỗi hình tượng lại mang những ý nghĩa và công dụng khác nhau.

Hình ảnh cá chép ngậm ngọc là một trong nhưng biểu tượng phổ biển trong phong thủy. Vậy nó có ý nghĩa như thế nào? [1]

Xem thêm: [Giải Đáp?] 5 Ý Nghĩa Hình Tượng Cá Chép Phong Thủy 2020?

Ý nghĩa hình ảnh cá chép ngậm ngọc trong kinh doanh

Trong làm ăn buôn bán thì cá chép ngậm ngọc đại diện cho Thủy khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép ngậm ngọc ngọc là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai công danh và tài lộc.

Ý nghĩa hình ảnh cá chép ngậm ngọc trong kinh doanh
Ý nghĩa hình ảnh cá chép ngậm ngọc trong kinh doanh

Bày trong phòng khách sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng. Để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Học sinh, sinh viên để ở bàn học tốt cho thi cử, học hành.

Cá chép ngậm ngọc mang lại vượng khí của sao Bát Bạch thuộc thổ trong vận 8 là một pháp khí vô cùng may mắn có thể tăng cường cát khí các sao Bát Bạch, Lục Bạch, Cửu Tử tăng cường dương khí. Chế hoá hung khí của sao Tam Bích, Văn Khúc, Họa Hại.

Nên: bày trong phòng khách hoặc văn phòng , bày trên bàn làm việc, trên két sắt, tủ trưng bày hàng hóa, quầy thu ngân,…Bày nơi cát tinh Bát Bạch, Lục Bạch, Cửu Tử, Sinh khí chiếm đóng.

Tránh: Bày trong nhà vệ sinh nơi hung tinh Lục Sát, Hại Họa, Tuyệt Mệnh.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 0 / 5. Tổng phiếu: 0

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x