Phúc đăng hỏa là gì? Hợp màu nào? Mệnh gì?

Phúc đăng hỏa là gì? Hợp màu nào? Mệnh gì?

Bạn đã từng nghe tới mệnh Phúc Đăng Hỏa và tự hỏi nó đại diện cho điều gì trong cuộc sống và vận mệnh của bạn? Ngọc Thạch Thảo xin mời bạn khám phá bí ẩn đằng sau Phúc Đăng Hỏa, một khái niệm thú vị trong học thuyết phong thủy, mang ý nghĩa đặc biệt và có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người.

Phúc Đăng Hỏa Là Gì?

Phúc Đăng Hỏa Là Gì?
Phúc Đăng Hỏa Là Gì?

Phúc Đăng Hỏa, một khái niệm đầy hấp dẫn và thiêng liêng, chứa đựng sự sung túc, vui vẻ và hạnh phúc. Phân tích cụm từ này, ta có “Phúc” mang ý nghĩa sự đủ đầy, may mắn; “Đăng” thể hiện hình ảnh ngọn đèn, và “Hỏa” chỉ ngọn lửa. Hợp lại, Phúc Đăng Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa ấm áp từ chiếc đèn dầu, mang lại ánh sáng và niềm vui cho cuộc sống.

Từ thời xa xưa, lửa đã luôn là một biểu tượng thiêng liêng, chơi vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người. Lửa thắp sáng trong bóng tối, nấu nướng thực phẩm, giữ ấm và đuổi đi thú dữ. Đó là lý do vì sao Phúc Đăng Hỏa, ngọn lửa từ đèn dầu, có vị trí đặc biệt trong cuộc sống.

Người mang mệnh Phúc Đăng Hỏa như ngọn lửa trong đèn dầu, tụ ít thành nhiều, tỏa sáng rực rỡ, làm sáng lạn cuộc sống. Đây không chỉ là ngọn lửa giúp thắp sáng, nấu ăn, giữ ấm, mà còn là ngọn lửa đuổi đi những nỗi sợ và mang lại niềm vui, hạnh phúc. Hãy tưởng tượng Phúc Đăng Hỏa như một ngọn đèn dầu trong cuộc đời bạn, luôn sáng soi và ấm áp, mang lại niềm vui và may mắn.

Phúc Đăng Hỏa Hợp Mệnh Gì?

Phúc Đăng Hỏa Hợp Mệnh Gì?
Phúc Đăng Hỏa Hợp Mệnh Gì?

Phúc Đăng Hỏa, một khái niệm độc đáo trong học thuyết Ngũ Hành, có thể hợp hoặc khắc với nhiều mệnh khác nhau. Hiểu rõ mối tương quan này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình mà còn giúp bạn tận dụng tốt những yếu tố hợp mệnh trong cuộc sống.

Mệnh Hợp với Phúc Đăng Hỏa

 • Phúc Đăng Hỏa và Đại Lâm Mộc: mang lại cát lợi nhỏ bé vì Mộc sinh Hỏa.
 • Phúc Đăng Hỏa và Lư Trung Hỏa, Bạch Lạp Kim, Sơn Hạ Hỏa, Bích Thượng Thổ, Thoa Xuyến Kim, Thạch Lựu Mộc: đều mang về cát lợi.
 • Phúc Đăng Hỏa và Lộ Bàng Thổ, Tùng Bách Mộc, Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ), Tang Đố Mộc: mang lại may mắn nhỏ.
 • Phúc Đăng Hỏa và Tuyền Trung Thủy: Hình khắc mạnh mẽ.
 • Phúc Đăng Hỏa với Ốc Thượng Thổ, Sa Trung Thổ: mang lại tiểu cát lợi.
 • Phúc Đăng Hỏa và Phúc Đăng Hỏa: tương hợp hoàn hảo.

Mệnh Khắc với Phúc Đăng Hỏa

 • Phúc Đăng Hỏa và Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Giản Hạ Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy: có hình khắc mạnh.
 • Phúc Đăng Hỏa và Sơn Đầu Hỏa, Thành Đầu Thổ, Tích Lịch Hỏa, Sa Trung Kim: có hình khắc nhẹ.
 • Phúc Đăng Hỏa và Dương Liễu Mộc: mang lại may mắn nhỏ.
 • Phúc Đăng Hỏa và Trường Lưu Thủy, Bình Địa Mộc: có xung khắc mạnh.
 • Phúc Đăng Hỏa và Kim Bạch Kim: không mang lại cát lợi.
 • Phúc Đăng Hỏa và Đại Hải Thủy: có thể mang lại bất lợi.

Với sự hiểu biết sâu sắc về mệnh hợp và mệnh khắc với Phúc Đăng Hỏa, bạn sẽ có thể tận dụng tốt hơn những yếu tố hợp mệnh và tránh những yếu tố khắc mệnh trong cuộc sống của mình.

Người Mệnh Phúc Đăng Hỏa Sinh Năm Bao Nhiêu?

Người Mệnh Phúc Đăng Hỏa Sinh Năm Bao Nhiêu?
Người Mệnh Phúc Đăng Hỏa Sinh Năm Bao Nhiêu?

Dựa vào bản chất của Phúc Đăng Hỏa, không ít người tự hỏi liệu họ có thuộc mệnh này hay không. Đối với những ai đang tự đặt câu hỏi này, thông tin sau đây sẽ giúp bạn định rõ mệnh của mình.

Phúc Đăng Hỏa là một trong những mệnh trong học thuyết Ngũ Hành của phương Đông. Đặc điểm của mệnh này không chỉ phản ánh qua màu sắc, hướng, số mà còn được xác định qua năm sinh. Cụ thể, hai năm tuổi thuộc mệnh Phúc Đăng Hỏa đặc trưng là:

Tuổi Giáp Thìn

Những người sinh năm Giáp Thìn, đặc biệt là những năm 1904, 1964, 2024, 2084, thuộc mệnh Phúc Đăng Hỏa. Họ sẽ mang những đặc trưng về tính cách và cuộc sống cũng như công việc của mệnh này.

Tuổi Ất Tỵ

Người thuộc tuổi Ất Tỵ, nhất là những người sinh vào các năm 1905, 1965, 2025, 2085, cũng thuộc mệnh Phúc Đăng Hỏa. Họ cũng sẽ mang đến những đặc điểm và nét tính cách độc đáo của mệnh này.

Nếu bạn sinh vào hai năm này, hãy tìm hiểu kỹ hơn về mệnh Phúc Đăng Hỏa của mình. Việc này không chỉ giúp bạn hiểu rõ bản thân, mà còn giúp bạn tận dụng tốt những yếu tố phù hợp trong cuộc sống, công việc và mối quan hệ.

Phúc Đăng Hỏa Hợp Đá Phong Thủy Màu Gì?

Phúc Đăng Hỏa Hợp Đá Phong Thủy Màu Gì?
Phúc Đăng Hỏa Hợp Đá Phong Thủy Màu Gì?

Phúc Đăng Hỏa, một mệnh trong học thuyết Ngũ Hành, có mối tương quan mạnh mẽ với màu sắc. Những người thuộc mệnh này sẽ tìm thấy sự hòa hợp và năng lượng từ những loại đá phong thủy màu sắc phù hợp.

Đá Phong Thủy Màu Sắc Phù Hợp

Những người thuộc Phúc Đăng Hỏa sẽ hợp với những gam màu thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím. Những màu sắc này không những tương hòa với bản mệnh mà còn trợ lực mạnh mẽ, có tính chất đồng văn, đồng chủng, kích thích tâm lý vui vẻ, sự nhiệt tình và tạo năng lượng trong công việc.

Đá phong thủy màu xanh lục cũng rất phù hợp với những người thuộc Phúc Đăng Hỏa. Màu sắc này giúp họ luôn có nguồn năng lượng vô tận, tự tin, tràn đầy sức sống và sức sáng tạo. Vì thế, những loại đá phong thủy như thạch anh tím, hồng ngọc, đá garnet hoặc malachite sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Đá Phong Thủy Màu Sắc Không Phù Hợp

Ngược lại, màu vàng (thuộc Thổ), trắng (thuộc Kim), đen (thuộc Thủy) đều hình khắc và gây nên những yếu tố bất lợi với những người thuộc Phúc Đăng Hỏa. Những màu sắc này có thể làm giảm may mắn trong công việc, cuộc sống. Vì vậy, những loại đá phong thủy như citrine (màu vàng), selenite (màu trắng), hoặc black tourmaline (màu đen) có thể không phù hợp.

Khi hiểu rõ về màu sắc phù hợp với mệnh Phúc Đăng Hỏa, bạn sẽ có thể chọn lựa những loại đá phong thủy phù hợp, giúp tăng cường năng lượng, may mắn và thành công trong cuộc sống.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 6

Chia sẻ bài viết ngay
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x