Đá Axinite Là Gì? 5 Ý Nghĩa Và Công Dụng Của Đá

Đá Axinite Là Gì? 5 Ý Nghĩa Và Công Dụng Của Đá

Đá Axinite là một loại trong những tinh thể bắt mắt nhất Trái Đất với màu nâu đỏ đặc trưng mang nhiều ý nghĩa và công dụng trong cuộc sống. Hôm nay, Ngọc Thạch Thảo sẽ giới thiệu cho các bạn về loại đá đặc biệt này nhé!

Đá Axinite Là Gì?

Đá Axinite Là Gì?
Đá Axinite Là Gì? – Nguồn hình shutterstock

Axinite là một nhóm khoáng chất có cánh màu nâu đến nâu tím hoặc nâu đỏ bao gồm canxi nhôm boro – silicat , (Ca, Fe, Mn) 3 Al 2 BO 3 Si 4 O 12 OH

Axinite là tên được đặt cho một nhóm khoáng chất có cấu trúc tương tự nhau. Cái tên “Axinite” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp ‘acine’ dùng để chỉ hình dạng giống chiếc rìu của những tinh thể này.

Có 4 loại nhóm đá axinite chính bao gồm:

 • Axinite- (Fe) hoặc ferroaxinite, Ca 2 Fe 2+ Al 2 BOSi 4 O 15 (OH) giàu sắt, màu nâu đinh hương, nâu, xanh mận, xám ngọc trai
 • Axinite- (Mg) hoặc magnesioaxinite, Ca 2 MgAl 2 BOSi 4 O 15 (OH) giàu magie, màu xanh lam nhạt đến tím nhạt; nâu nhạt đến hồng nhạt
 • Axinite- (Mn) hoặc manganaxinite, Ca 2 Mn 2+ Al 2 BOSi 4 O 15 (OH) giàu mangan, màu vàng mật ong, nâu đinh hương, nâu đến xanh lam
 • Tinzenit, (CaFe 2+ Mn 2+ ) 3 Al 2 BOSi 4 O 15 (OH) sắt – mangan trung gian, màu vàng, nâu vàng lục

Đá Axinite được khai thác ở đâu?

Đây không phải là một loại đá thông thường, và mặc dù một số người cho rằng nó là một loại đá quý hiếm, nó đã được tìm thấy ở Pháp, Nga, Úc, Mexico và Mỹ.

Ý nghĩa của tên gọi Axinite, xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là rìu, vì hình dạng của nó gợi nhớ đến hình dạng của một chiếc rìu.

Nó có cấu trúc tinh thể ba lớp, và các tinh thể của nó thường xuất hiện ở các mảnh rất mỏng với nhau thành từng nhóm.

Màu của nó thường là màu nâu mật ong, nhưng nó cũng có thể là màu nâu tía, tím, xám, xanh lá cây, xanh lam và thậm chí gần như không màu.

Tính Chất Của Đá Axinite

Axinite xếp hạng 7 trên thang độ cứng mohs và có ánh thủy tinh. Nó trong suốt đến mờ. Các tinh thể axinite thường có màu nâu, là kết quả của hàm lượng sắt cao trong đá.

Khi đá có màu xanh nhạt, đó là kết quả của hàm lượng sắt thấp. Axinite cũng có thể được tìm thấy, tuy nhiên, với các màu từ nâu đinh hương đến hơi vàng đến xám, cũng như các sắc thái khác nhau của màu tím, thường là màu tím mận đẹp mắt.

Ngoài ra còn có một dạng axinite hiếm đến từ Tanzania, có màu xanh lam tuyệt đẹp. Axinite cũng có tính đa sắc mạnh, thể hiện sự pha trộn của các màu như xanh ô liu, đỏ mận và nâu quế.

Thông thường, các tinh thể axinite rộng với các cạnh sắc nét, nhưng chúng cũng có thể có khối lượng lớn, dạng phiến hoặc dạng hạt.

Các khoáng chất liên quan của axinite bao gồm thạch anh , canxit , andradit, granat, diopside , perfote , scheelite và prehnite .

Ý Nghĩa Và Công Dụng Của Đá Axinite

Ý Nghĩa Và Công Dụng Của Đá Axinite
Ý Nghĩa Và Công Dụng Của Đá Axinite – Nguồn hình shutterstock

Đá quý axinite là sản phẩm của hệ tinh thể triclinic. Được tạo thành từ canxi nhôm boro-silicat, các tinh thể axinite có màu hơi nâu, đôi khi có các yếu tố màu đỏ hoặc tím.

Những viên đá mạnh mẽ này sở hữu rất nhiều năng lượng mạnh mẽ, thường là chưa được khai thác.

Ý nghĩa tâm linh của đá axinite

Như đã đề cập, đá axinite là những thực thể có tính tâm linh cao và cũng như với hầu hết các loại đá có màu nâu , chúng có mối liên hệ sâu sắc với việc tiếp đất và khuếch đại năng lượng Gaia.

Ý nghĩa của đá quý axinite tập trung vào năng lượng phục hồi, và chính tần suất này cho phép một người bắt đầu thực hiện những thay đổi trong cuộc sống của một người.

Nhìn về mặt siêu hình axinite, những viên đá này có thể giúp tăng cường giao tiếp với các cõi tâm linh, cũng hỗ trợ việc thiền định sâu hơn.

Công dụng phong thủy của đá axinite

 • Axinite cũng sẽ giúp bạn rèn giũa trí óc của mình để bạn luôn đi trước phe đối lập một bước và biết phải thực hiện bước nào trong mọi tình huống.
 • Viên đá này sẽ luôn giúp bạn đưa ra những quyết định tốt nhất trong cuộc sống cho bản thân và gia đình để tất cả cùng nhau gặt hái thành công.
 • Nó sẽ giúp bạn trở thành người phù hợp với bất kỳ ai trong gia đình hoặc bạn bè của bạn muốn được tư vấn.
 • Axinite sẽ giúp bạn trở thành một trung tâm năng lượng tích cực giúp bạn luôn lạc quan và hy vọng về mọi tình huống đã xảy ra.
 • Nó cũng sẽ giúp bạn mở đường hướng tới một tương lai tốt đẹp và thành công hơn nhiều, một tương lai mà không phải lo lắng về tài chính hay những điều khác.

Cách Sử Dụng Đá Axinite

Cách Sử Dụng Đá Axinite
Cách Sử Dụng Đá Axinite – Nguồn hình shutterstock

Bạn có thể kết hợp Axinite với các loại đá khác như Cavansite và Menalite để thu được lợi ích lớn hơn từ đá.

Làm như vậy, bạn sẽ có thể truy cập vào bộ nhớ tập thể và thu được rất nhiều trí tuệ và kiến ​​thức mà nếu không bạn sẽ không có được.

Bạn cũng có thể tăng cường trí nhớ của mình bằng cách thường xuyên thiền định với viên đá này ở những nơi yên tĩnh, thử giữ viên đá trên đầu trong khi thiền định để có những tác động trực tiếp đến trí nhớ của bạn.

Bạn cũng có thể sở hữu Axinite bất cứ khi nào bạn đi ra ngoài du lịch hoặc chuẩn bị nhận một nhiệm vụ mới vì nó sẽ mang lại cho bạn lợi thế để thành công.

Hãy tin tưởng vào khả năng của viên đá và luôn cố gắng thu hút nhiều sức mạnh từ nó vì nó có tiềm năng lớn chưa được khai thác.

Trước khi bắt đầu một dự án mới hoặc một hành trình mới trong cuộc sống, hãy cố gắng dành thời gian tĩnh lặng với viên đá để bạn có thể thu hút sự thông thái của cõi thiêng liêng, nơi có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất trong cuộc sống.

Cách Bảo Quản Và Nạp Năng Lượng Cho Đá Axinite

Cách Bảo Quản Và Nạp Năng Lượng Cho Đá Axinite
Cách Bảo Quản Và Nạp Năng Lượng Cho Đá Axinite – Nguồn hình shutterstock

Trong khi về mặt kỹ thuật, axinite không phải là một loại đá tự làm sạch, những tinh thể này không dễ dàng bám vào các nguồn năng lượng gây ô nhiễm. Vì lý do này, điều quan trọng là thỉnh thoảng làm sạch và sạc năng lượng cho đá axinite.

Sau đây là những cách thích hợp để sạc axinite, bất kể nó ở dạng nào:

 • Để axinite dưới ánh sáng của trăng tròn mỗi tháng một lần.
 • Đặt axinite lên giường có muối Himalaya và để nó nghỉ trong 48 giờ.
 • Vùi axinite của bạn dưới lớp đất tốt trong vườn và lấy lại sau 48 giờ.
 • Đốt các loại thảo mộc hoặc tinh dầu trên các tinh thể axinite, thiết lập ý định làm sạch như bạn vẫn làm.
 • Giữ axinite dưới vòi nước chảy ít nhất 60 giây, sau đó lau khô.

Bình chọn bài viết

Trung bình phiếu 5 / 5. Tổng phiếu: 199

Chia sẻ bài viết ngay
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x