Tác dụng tỳ hưu và cách khai quang, bày trí

Tỳ hưu là một trong năm bảo thú được xung là chiêu tài thần thú. Tỳ Hưu có 26 loại tạo dáng, bảy bảy bốn mươi chín hoá thân, miệng lớn mông to, không có hậu môn, chỉ ăn không ỉa, tượng trưng hút tiền tài khắp nơi, tiền chỉ có vào không có ra, đồng thời có thể trấn trạch tịch tà, giúp chủ nhân giử chắc tiền trong tay.

Mệnh là do trời định, nhưng vận trình có thể thay đổi, trong đân gian có câu: “xoa đầu Tỳ Hưu một cái vận trình thịnh vượng, xoa tiếp một cái tài vận cuồn cuộn, xoa Tỳ Hưu 3 cái bình bộ thanh vân…..” và còn gì? Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn làm rõ mọi vấn đề chi tiết về con vật chiêu tài quen thuộc này nhé

Nguồn gốc Tỳ hưu

Tỳ hưu còn có tên gọi khác là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách Giải tổng cộng 4 tên, là một loại thần thú trong truyền thuyết cổ đại TQ, đầu Rồng, thân Ngựa, chân Lân, hình dáng giống Sư tử, lông màu trắng tro, biết bay. Tỳ Hưu hung mãnh uy võ, trên Thiên Đình nó làm công việc tuần tra thị sát, ngăn chặn yêu ma quỷ quái nhiễu loạn Thiên Đình. Tỳ Hưu có mồm nhưng không có hậu môn, có thể nuốt vạn vật nhưng không thải. Có khả năng chiêu tài tiến bảo, tiền tài chỉ có vào nhưng không có ra, thần kỳ khác thường vì thế rất nhiều người deo ngọc bội Tỳ Hưu.

Theo truyền thuyết Tỳ Hưu là đứa con thứ chín của Long Vương, thức ăn của nó là kim ngân châu báu, vì thế toàn thân nó toát lên bảo khí một cách tự nhiên. Đem Tỳ Hưu ra so sánh với các con vật cát tường khác như Cóc vàng thì Tỳ Hưu luôn đứng đầu, vì thế nó rất được Ngọc Hoàng ưa chuộng. Nhưng ăn nhiều thì nặng bụng, cho nên có một lần vì không nhịn được nó đã đi bậy trên Thiên Đình khiến Ngọc Hoàng Đại Đế rất tức giận và cho một tát vào mông khiến cho hậu môn bị bịt kín luôn, từ đó kim ngân châu báu chỉ có thể vào mà không thể ra. Sau khi điển cố đó được truyền đi, Tỳ Hưu được xem như con vật chiêu tài tiến bảo cát tường.

Tỳ Hưu cũng có phân biệt đực cái, con đực tượng trưng cho tài vận ( vận tiền tài), con cái tượng trưng cho tài khố ( kho tiền ), có tiền thì phải có kho mới giữ được. Vì thế mua Tỳ Hưu người ta mua 1 lần một cặp mới thực sự là chiêu tài tiến bảo. nhưng nếu đeo trên người tốt nhất đeo 1 con để tránh 2 con đánh nhau.  Bên trên chỉ là truyền thuyêt để mọi người  tham khảo !

Tác dụng của Tỳ Hưu:

Tác dụng của Tỳ Hưu và kỳ lân có nhiều điểm không giống nhau. Kỳ lân là loài nhân thú, còn Tỳ Hưu là loài bảo thú rất hung mãnh có khả năng trấn trạch tịch tà và hộ tâm cho chủ nhân đặc biệt mạnh.

1. Có tác dụng trấn trạch tịch tà, đặt Tỳ Hưu trong nhà có thể làm cho gia vận chuyển biến tốt, tăng cường vận tốt, xua đuổi tà khí, có công hiệu trấn trạch, trở thành thần bảo hộ trong gia đình, giúp hợp gia bình an.

2. Có tác dụng vượng tài, ổn tài (tiền tài ổn định và thịnh vượng) cho nên những người làm ăn buôn bán đặt Tỳ Hưu trong nhà hoặc trong cửa hàng rất tốt.

3. Có tác dụng hoá giải ngũ hoàng đại sát. Dùng Tỳ Hưu để hoá sát, trấn trạch và vượng tài, nhất là trong phương diện tài vận tỳ hưu có tác dụng rõ rệt.

Tỳ Hưu là loài vật thích ngủ, mỗi ngày tốt nhất là cầm Tỳ Hưu xoa xoa chơi 1 lúc giống như gọi nó dậy, làm như thế tài vận (vận tiền tài, vận may) mới theo đến.

Tỳ hưu – bảo thú chiêu tài

Theo sách cổ ghi chép Tỳ hưu là một trong năm bảo thú ( trong đó có Long, Lân, Quy, Phượng và Tỳ Hưu) được xung là chiêu tài thần thú. Cũng theo truyền thuyết thì Tỳ Hưu từng có công giúp ĐAN HOÀNG NHỊ ĐẾ thắng trận và được xưng là thiên lộc thú với nghĩa là phúc lộc trời ban cho. Tỳ Hưu còn là tượng trưng cho hoàng thất, là vật hộ tài của hoàng thất và được xưng là đế bảo. Cũng vì nó chuyên ăn mãnh thú tà linh mà người xưa gọi là Tịch Tà, các nhà phong thuỷ cổ đại TQ nhận định rằng Tỳ Hưu là con vật cát tường có thể chuyển hoạ thành phúc.

Tỳ Hưu có 26 loại tạo dáng, bảy bảy bốn mươi chín hoá thân, miệng lớn mông to, không có hậu môn, chỉ ăn không ỉa, tượng trưng hút tiền tài khắp nơi, tiền chỉ có vào không có ra, đồng thời có thể trấn trạch tịch tà, giúp chủ nhân giử chắc tiền trong tay.

Các vị thánh hiền xưa cho rằng mệnh là do trời định, nhưng vận trình có thể thay đổi, trong đân gian có câu: “ xoa đầu Tỳ Hưu một cái vận trình thịnh vượng, xoa tiếp một cái tài vận cuồn cuộn, xoa Tỳ Hưu 3 cái bình bộ thanh vân.

Hai con vật đặt trước cửa ngân hàng mà người ta hay gọi là Sư Tử thực chất là Tỳ Hưu.

Chất liệu làm Tỳ hưu:

Tỳ Hưu thường được làm từ 3 chất liệu chính:

1. Gốm sứ, ngọc, giả ngọc, lưu ly…Gốm thì ít gặp đa số dùng để chôn dưới đất. Tỳ Hưu làm bằng ngọc thường được đeo theo người để bảo vệ sức khoẻ.

2. Kim loại, thường lấy đồng để làm, bởi vì thứ kim loại này tương đối bền, vả lại sau khi đánh bóng thì màu gần giống màu kim ( gold ), dùng để sinh tài màu kim là tốt nhất.

3. Gỗ. Một số biệt thự cổ dùng gỗ để tạc tượng Tỳ Hưu sau đó đặt lên xà nhà, tác dụng là cản giải sát.

Phương pháp khai quang Tỳ hưu:

1. Chọn một ngày đẹp.

2. Đặt Tỳ Hưu quay về phía Thần Tài.

3. Đứng phía sau Tỳ Hưu hai bàn tay chắp vào hình dấu +, mắt nhắm vào và cầu ước điều mình muốn, phải thật thành tâm thì mới linh.

4. Sau khi ước, quay Tỳ Hưu lại phía mình.

5. Lấy khăn bông thấm một chút nước chè điểm ( chấm ) vào mắt Tỳ Hưu, điểm mắt trái trước sau đó điểm mắt phải, lặp lai 3 lần.

6. Tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, dùng ngón cái tay phải xoa đầu Tỳ Hưu, xoa từ phía trước ra phía sau, lặp lại 3 lần.

7. Thả lỏng tai, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ Hưu để Tỳ Hưu bắt đầu đi ăn tiền.

8. Khai quang đã hoàn tất.

Có một cách khai quang khác dễ làm hơn mời các bạn tham khảo :

  1. Dùng mảnh vải màu đỏ sạch gói TỲ HƯU lại để dưới gối đầu mình 24 tiếng.
  2. Sau đó để bên ngoài cửa sổ 2 ngày, để TỲ HƯU hấp thụ thiên địa chi khí (linh khí của trời đất).
  3. Lấy nước âm dương ( nước giếng cho thêm nước mưa), nếu không có điều kiên thì lấy nước lọc cho thêm MUỐI lau Mắt, Miệng, Mông TỲ HƯU (cách lau giống trên)

Cách bày trí Tỳ hưu:

Bày trí Tỳ Hưu có tam kỵ (3 điều cấm kỵ):

1. Không được đặt Tỳ Hưu xung chính môn ( từ ngoài quay vào trong nhà ) mà phải đặt đầu Tỳ Hưu quay ra ngoài.

2. Không quay Tỳ Hưu vào gương, vì gương có quang sát, Tỳ Hưu rất kỵ.

3. Không đặt đối với giường ngủ, vì như thế sẽ không có lợi cho chính mình.

Ngoài ra còn một số điều nên chú ý nếu bạn thở Tỳ Hưu:

1. Bát hương không đuợc cho đát cát vào, mà phải cho gạo đỏ, gạo đen, gạo chân châu.

2. Đồ thắp hương không được cho Lê, Dâu Tây còn các thứ khác không kỵ.

3. Phụ nữ đến tháng, có thai không được thắp hương, sờ mó Tỳ Hưu ( Tỳ Hưu kỵ huyết sát, quang sát, thai sát )

4. Không nên thường xuyên lau chùi Tỳ Hưu, mổi năm chỉ lau chùi 4 lần: âm lịch 6/2, 2/6. 14/7, 12/9.

5. Không được tuỳ tiện thay đổi vị trí, không nên sờ mó vào mồm và phần đầu Tỳ Hưu, nếu muốn thay đổi vị trí Tỳ Hưu trước tiên phải dùng vải đỏ che phần đầu Tỳ Hưu rồi mới chuyển.

Cách thức khởi động Tỳ hưu:

TỲ HƯU sau khi mua về phải bịt mắt lại, đợi tới ngày khai quang mới mở ra.

ngày khai quang cần chuẩn bị các thứ sau :

1. Thất bảo thạch ( 7 viên đá quý )

2. Gạo ngũ cốc tạp (ngũ cốc tạp lương)

3. Sợi ngũ sắc (ngũ sắc tuyến)

4. Sợi ngũ đế (ngũ đế tuyến)

5. Linh Đang. (chuông)

6. Một tờ giấy đỏ, bên trên tờ giấy viết bài chú.

Lần lượt đổ ba món đầu tiên vào bụng TỲ HƯU, sau đó treo sợi ngũ đế và Linh đang lên trên TỲ HƯU, rồi chuẩn bị “niệm“.

Bài chú phước lành cho Tỳ hưu:

*Kim quang nhất khí, TỲ HƯU cao tường, tiến tài tiến quý, lợi lộ hanh thông.
*Kim quang nhị khí. TỲ HƯU phúc giáng, phúc lộc mãn đình,phúc tinh cao chiếu.
*Kim quang tam khí,TỲ HƯU điểm hóa, nam nạp bách phúc, nữ nạp thiên tường càn, cát lợi nguyên hanh.

Nguyên văn như sau ( bạn nên nhờ người biết viết chữ nho viết hộ) :

金光一气,貔貅翱翔,进财进贵,利路亨通

金光二气,貔貅福降,福禄满庭,福星高照

金光三气,貔貅点化,男纳百福,女纳千祥
乾,吉利元亨

Niệm chú xong đặt bài chú vào bụng TỲ HƯU, như thế TỲ HƯU đã có linh khí. Chờ sau khi hương cháy hết là có thể đặt TỲ HƯU ở quầy thu ngân, hoặc phòng khách, ở cửa hoặc huyền quan, điều quan trọng nhất là đầu TỲ HƯU phải quay ra cửa chính hoặc cửa sổ.

Thờ TỲ HƯU mỗi ngày phải đốt một khoanh hương vòng để TỲ HƯU vấn (ngửi), hoặc đặt bên cạnh TỲ HƯU một ly nước cũng được. Như thế TỲ HƯU mới có sức đi kiếm tiến cho chủ nhân.

HÌNH THỨC ĐEO NGỌC BỘI TỲ HƯU

  1. Dùng dây đỏ đeo ngọc bôi TỲ HƯU trên cổ hoặc cổ tay.
  2. Dùng nước mưa và nước sông tắm cho cơ thể nó.
  3. TỲ HƯU rất được QUAN ÂM “cưng“, cho nên thắp hương khai quang trước mặt QUAN ÂM rất tốt ( tốt nhất mỗi tháng nên đặt TỲ HƯU trước QUAN ÂM thắp hương càu nguyện.)
  4. Không nên sờ vào miệng TỲ HƯU, miệng để hút tiền tài, không nên sờ vào mắt, mắt để tìm châu báu.

 

Để Lại Comment Nhé

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar