Tính chất và tác dụng của thạch anh trắng

Thạch anh trắng tự nhiên là thạch anh silic đioxit thông thường. Tinh thể thạch anh trắng trong suốt và trông giống cột băng một cách lạ lùng. Thuật ngữ thạch anh trắng (tiếng anh là rock crystal) có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp “krystanllos” nghĩa là băng. Đến đầu thế kỷ 18 thuật ngữ trên mới được dùng để chỉ khoáng vật.

Tính chất thạch anh trắng:

CÔNG THỨC: SiO2

ĐỘ CỨNG THEO THANG MOHS: 7.0

KHỐI LƯỢNG RIÊNG: 2.6 g/cm3

HỆ TINH THẾ BA PHƯƠNG

ÁNH THUỶ TINH

Kích thước của tinh đám thạch anh trắng dao động từ vài mm đến hàng mét. Tuy nhiên để kiếm được một viên thạch anh thạch anh trắng không phải chuyện dễ và nó rất có giá trị. Thạch anh thông thường chỉ có màu trắng đục và giá trị của thạch anh phụ thuộc vào độ tinh khiết của nó rất nhiều.
Mỏ thạch anh trắng tự nhiên có rất nhiều ở các nước như Thuỵ Sỹ, Pháp, Nga, Braxin… ở Việt Nam cũng tìm thấy thạch anh thạch anh trắng tự nhiên ở Thanh Hoá, Gia Lai nhưng chất lượng không cao, thạch anh có màu trắng đục ít thấy trong.

Hình: tinh thể thạch anh trắng

Tác dụng của thạch anh trắng:

Ở Tây Tạng, Mông Cổ và Trung Quốc cổ đại thầy thuốc đốt cháy vết thương bằng cách dùng ánh sáng mặt trời chiếu qua quả cầu thạch anh trắng tự nhiên. Những nhà thạch trị liệu học ngày nay cho rằng, thạch anh trắng tự nhiên làm ổn định thể lực và trí lực của con người.

Tinh thể thạch anh trắng hỗ trợ tốt cho tuỷ sống và hoạt động của não bộ, giúp điều trị thiếu máu cục bộ giãn tĩnh mạch và tác động tích cực đến hệ hô hấp. Bằng sự trợ giúp của thạch anh trắng có tác dụng làm giảm các cơn đau và điều trị stress. Thạch anh trắng có tác dụng làm giảm các cơn sốt (thạch anh trắng tự nhiên rất mát).

Những nhà cảm xạ học đặc biệt đánh giá cao thạch anh nói chung và thạch anh thạch anh trắng nói riêng vì chúng tích rất nhiều năng lượng có ảnh hưởng tích cực đến các luân xa và sức khoẻ.

Công dụng của đá thạch anh trắng:

Quả cầu thạch anh trắng là thuộc tính riêng của các thầy phù thuỷ và các nhà tiên tri. Cho rằng thạch anh tự nhiên tập trung sự chú ý, ăn nói lưu loát hơn và làm cho tư duy trở nên sâu sắc hơn.

Những vị Lat Ma Tây Tạng và nữ tiên tri Vâng (ở Nga) cũng dùng những quả cầu bằng thạch anh trắng. Trong y học Tây Tạng và Ấn Độ, thạch anh trắng có vai trò chủ đạo. Cho rằng năng lượng tự nhiên của nó dễ dàng tìm được tần số dao động của người để điều chỉnh và ổn định nó.

Quả cầu bằng thạch anh tự nhiên được các vị Lạc Ma dùng để khai mở “con mắt thứ ba” họ coi tinh thể thạch anh trắng là biểu tượng cho cuộc sống dồi dào. Bởi vì sáu mặt của nó tượng trưng cho sáu luân xa của người dùng hướng tới đỉnh – là luân xa thứ bảy, mà luân xa này lại hướng tới phía trên lên vũ trụ.

ẢNH HƯỞNG TỚI LUÂN XA

Đối với luân xa vùng đỉnh đầu: nuôi dưỡng các tuyến của não bộ; luân xa này giúp phát triển tinh thần, tính ngưỡng và có mối liên hệ với sức mạnh tối cao của vũ trụ.

Năng lượng cảm thụ âm

CUNG HOÀNG ĐẠO

Cung Bạch Dương, Sư Tử và Thất Nữ

TÊN GỌI KHÁC, BIẾN THỂ

  • Kim cương Arap
  • Kim cương bohemia tên gọi cũ của thạch anh trắng ở Châu Âu