Tính chất và công dụng của đá Sapphire

Đá sapphire là một biến thể của corunđum. Sắc thái xanh lam của sapphire là do các tạp chất chứa titan và sắt. Còn có sapphire màu vàng, xanh lá cây, tím và thậm chí cả sapphire hồng. Đối với những người yêu cái đẹp, thích sự sang trọng và quyền quý đều luôn muốn được sở hữu đá Sapphire vì nét đẹp lung linh thuần khiết của nó.

Tính chất của đá sapphire:

CÔNG THỨC: Al2O3

ĐỘ CỨNG THEO THANG MOHS: 9.0

KHỐI LƯỢNG RIÊNG: 4.0 g/cm3

HỆ TINH THỂ BA PHƯƠNG

ÁNH THỦY TINH

sapphire

Nguồn gốc tên gọi:

Thuật ngữ hiện đại “sapphire” (sapphire) xuất phát từ từ Hi Lạp sapfeiros mà từ nay có thể bắt nguồn từ từ Do Thái cổ “xappir và từ Ấn Độ cổ sanipriya – có nghĩa là “dược Satum yêu mến”.

Theo một giả thiết khác, từ “sapphire” xuất phát từ Babylon sipru – “làm trầy xước” rõ ràng là có tính đến độ  cứng của đá này. Đồng thời cần nhớ rằng thời xa xưa người ta dùng từ sapphire để chỉ tất cả các loại đá quý màu xanh lam.

Các mỏ đá sapphire trên thế giới:

Mỏ sapphire từ xưa đã có trên lãnh thổ Ôxtrâylia, Braxin, Miến Điện, Campuchia, Thái Lan, Madagaxca, Hoa Kỳ, Pháp, Sri Lanka. Sapphire thường được khai thác ở Ấn Độ. Ở Châu Phi, mỏ sapphire nổi tiếng có ở Zimbabuê. Trên lãnh thổ Nga, loại đá quý này được khai thác ở vùng Viễn Đông..

Những công dụng của đá sapphire trong phong thủy:

Từ xa xưa, sapphire đã được coi là biểu tượng của sự thong thái, quyền lực, chiến thắng và sự công bằng. Người ta cho rằng, sapphire làm cho con người trở nên bình tĩnh, chế ngự niềm đam mê và có khả năng ảnh hưởng tới dòng chảy của thời gian.

Đặc biệt “có sức mạnh” là những viên đá mà nhờ có tạp chất rutin nên khi mài xong sẽ xuất hiện ba tia sáng cắt nhau trên bề mặt của chúng. Những viên đá này có liên hệ với các sức mạnh vĩ đại là Niềm tin, Hi vọng, Tình yêu.

Người ta cũng cho rằng nhẫn gắn sapphire giúp cảm nhận được lời nói dối. Nó cũng có khả nằng giúp con người tìm được mục đích trong cuộc sống, vượt qua sợ hãi, lười biếng và sự vô công rồi nghề, đánh thức sự khát khao kiến thức.

TÍNH CHẤT CHỮA BỆNH:

Để làm xuất hiện những tính chất chữa bệnh của sapphire, người sở hữu nó phải là người thông thái và tốt bụng. Không phải ngẫu nhiên mà sapphire được gọi là “đá của các nữ tu”, nó giúp họ gìn giữ trinh tiết.

Người ta cho rằng sapphire có năng lượng cảm thụ; chúng làm giảm huyết áp, có tác dụng chống mất ngủ, đau lưng, cảm mạo và thậm chí cả với ung thư. Nhẫn hoặc vòng tay gắn sapphire đeo ở tay trái giúp điều trị bệnh hen suyễn, bệnh tim và bệnh đay dây thần kinh. Người ta tin rằng, sapphire có khả năng chữa bệnh phong và “mọi thứ u ác khác”. Nước ngầm sapphire giúp chữa các bệnh về mắt.

ẢNH HƯỞNG TỚI LUÂN XA

Đối với luân xa vùng trán: tác động tới các cơ quan ở vùng đầu; luân xa này có liên quan đến kinh mạch đi qua bàng quang và ruột, nó giúp được thực hiện những ý tưởng, kích thích tính linh hoạt động thể lực.

Năng lượng cảm thụ Âm.

CUNG HOÀNG ĐẠO

Chòm sao Nhân Mã.

TÊN GỌI KHÁC, BIẾN THỂ

Yakhont màu xanh da trời – tên gọi sapphire trong tiếng Nga cổ.

 

 

Để Lại Comment Nhé

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar