Đá ruby tự nhiên – ngoài làm trang sức có thể chữa mất ngủ hiệu quả

Giới thiệu đá ruby tự nhiên

Đá ruby tự nhiên thực chất là nhôm oxit. Các nhà khoáng vật học coi ruby  là biến thể của corundum, thuộc nhóm corundum có cũng cả xaphia màu xanh nước biển. Đá được đặc tên như vậy là do có màu sắc đặc trưng ( theo tiếng latinh rubeus- màu đỏ ) do crom oxit tạo ra. Người Ấn Độ đánh giá ruby  rất cao, coi chúng cùng với kim cương và ngọc trai là nhưng loại đá “vĩ đại nhất” trên thới giới. Người ta cho rằng, những người dân châu Âu lần đầu tiên làm quen với ruby  phương đông là sau cuội hành trình của Alechxandr Makedoni, có nghĩa là không sớm hơn thế kì 4 trước công nguyên. Thuật ngữ “ruby ”với ý nghĩa hiện đại của nó bắt đầu được nhà khoáng vật học Valireus đưa vào sử dụng năm1747. Trước đó người ta sử dung các từ “ rubber” hoặc “ruberus” để chỉ cả granat lẫn ruby  và spinen đỏ.

Những tính chất của Ruby:

– Công thức : Al2O3

– Độ cứng : 9,0

– Tinh hệ : Ba phương

– Tỷ trọng : 4,0 g/cm3

– Ánh : Thuỷ tinh

 

da-ruby-tu-nhien-2

Hình: Tinh thể ruby thô 

da-ruby-tu-nhien-1

Hình: ruby đã qua chế tác

TÍNH CHẤT CHỮA BỆNH

Từ thời xa xưa, ruby  đã được gán cho là có khả năng ngăn ngừa các căn bệnh nặng. Những viên đá này dường như cứu người chủ của nó thoát khỏi chất độc. Các nhà thạch trị liệu học hiện đại nói rằng, ruby  có vai trò trong điều trị nhiều loại bệnh tật. Cho rằng, ruby  còn có khả năng điều trị các bệnh về máu, viêm hạch hạnh nhân mãn tính, bệnh ở cốt sống và khớp. Ngoài ra, còn nhận thấy khả năng của ruby  trong việc ngăn ngừa những cơn động kinh, có ảnh hưởng tốt tới hệ thần kinh. Loại đá này có khả năng chữa tính trầm uất, có tác dụng trong điều trị bệnh mất ngủ và tâm thần phân liệt.

da-ruby-tu-nhien-3

Hình: Ruby sao

TÍNH CHẤT MÀU NHIỆM

Màu đỏ liên tưởng đến những tình cảm sâu lắng, bởi vậy ngay từ thời cổ xưa ruby  đã được xem là biểu tượng của niềm đam mê. Các nhà ma thuật cho rằng, ruby là cục máu hồng có khả năng tạo ra quyền lực có tác động đến con người. Nhiều người tin rằng ruby  truyền sức mạnh trí tuệ và lòng dũng cảm cho người sở hữu nó, củng cố trái tim họ. Có ý kiến cho rằng, đồ trang sức gắn ruby  giúp tập trung năng lượng tình dục. người ta cho rằng,  ruby  có khả năng khích lệ con người lập chiến công vĩ đại. Thời xa xưa người ta sự thay đổi màu sắc của ruby  là điềm báo trước cho chủ của nó về tai họa sắp xảy ra.

ẢNH HƯỞNG TỚI LUÂN XA

Đới với luân xa ở vung tim: ảnh hưởng tới hệ tim mạch, tế bào tuyến vú, cột sống và hai tay; luân xa nay khơi gợi lòng nhân ái, tính cởi mở chân thành, sự nhạy cảm; củng cố ý trí biến đổi thới giới.

Đối với luân xa vùng rốn: kiểm soát ruột, thận và hệ tiết niệu – sinh dục; luân xa này tương ứng với tình yêu khác giới và sự thỏa mãng trong tình cảm, tình dục; dự trữ năng lượng tình dục tập trung ở luân xa này.

Năng lượng chiếu xạ của dương.

CUNG HOÀNG ĐẠO

Chòm sao Sư Tử

TÊN GỌI KHÁC BIẾN THỂ

Corundum đỏ quý – tên đồng nghĩa của ruby .

Manikia – ruby  trong tiếng Sanskrit dịch nghĩa là “vua của các loại đá quý”.

Ratnanajama – tên gọi  khác của ruby  trong tiếng sanskrit có nghĩa là “chúa tể của các loại đá quý”.

Yakhont – tên gọi ruby  và các loại màu đỏ khác trong tiếng nga cổ.

Để Lại Comment Nhé

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar