Đá cảnh phong thủy trong trang trí nội ngoại thất

Đá phong thủy trong trang trí nội thất ngày nay sớm trở thành một trào lưu mới dùng cho mọi giới. Từ giới kinh doanh, buôn bán cho tới giới y khoa, nghiệp vụ thẩm mỹ, massage và thậm chí cho tới những giới chức chính trị…hầu như ai ai cũng đều có vẻ thú vị dùng đá phong thủy cho việc bố trí. Nhiều người cho rằng dùng đá cảnh phong thủy bố trí nội thất có thể giúp chúng ta thay đổi và thăng hoa nhiều vấn đề như:

– Thăng hoa đời sống tâm linh trí tuệ.

– Thăng hoa đời sống tình cảm.

– Thăng hoa sức khỏe, tài lộc.

– Thăng hoa đường công danh, sự nghiệp, giữ vững quyền uy.

– Thăng trưởng duyên may mắn.

PHONG THỦY TRONG TRANG TRÍ NỘI – NGOẠI THẤT

Phong thủy – một vấn đề mà ngày nay hầu như mọi người bắt đầu quan tâm và coi trọng. Nó không còn là điều bí mật mà Trung Hoa đã gói ghém hàng ngàn năm qua. Dưới ánh sáng của Thiên Địa, kết hợp với đà phát triển của tâm linh nhân loại, phong thủy dần dần được khai sáng và phát triền phổ biến tới nhiều tầng lớp.

Trước kia, dân cư còn thưa thớt, núi đồi còn hoang sơ, việc nhận định về long mạch, tứ linh, đất kết… còn dễ bề nhận ra. Ngày nay, cái mà người xưa gọi là long mạch đã dần biến hóa ra nhiều thể khác nhau như đường xá, các toà nhà cao ốc, những thác nước nhân tạo… Hơn nữa, con người còn biết “giả lập” những hình thể tương tự để tượng trưng như xây lập sân vườn, hòn non bộ, tranh thủy mặc… Cái mà người xưa gọi là Khí, như trong chỗ gọi là “phong tàng khí tụ”, được cho là vị trí của những giao thoa trong dòng sóng (căn cứ theo nhịp rung của giao động sóng từ – vibration).

Vượt ngoài thế đứng bị bó buộc bởi bốn phương tám hướng, đứng ngoài nhìn vào một cách tổng quan hơn bạn sẽ thấy rằng con người hầu như tìm đủ phương tiện để gần với Thiên nhiên (Natural). Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi, tìm xem lý lẽ tại sao mà khi bạn đi đến những vùng như Bảo Lộc, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc… trước những khung trời có cây xanh, có núi đồi chập chờn, có những thác nước, sông hồ mát rượi… bạn bỗng nhiên cảm thấy rất thoải mái, rất nhẹ nhàng, rất là không muốn về..! Phải chăng đó là Thiên nhiên – những nơi mà bạn không phải hít vào những loại khí ô nhiễm, những nơi mà bạn tạm thời không phải lo, không phải bị căng thẳng vì những áp lực từ công việc, từ gia đình…!!!

Thế nên, khi có một căn nhà mới, có chút điều kiện tài chánh, bạn nào là cho xây những hòn non bộ trước nhà, sau vườn…nào là phải có “Thanh long bên tả phải có nước, rộng, thoáng…”, “Bạch hổ bên hữu phải có núi, cao, dầy…”, “Huyền vũ phía sau phải có rừng bao phũ…”, Tắt cả mọi sự bố trí hầu như là một “Copy” đâu đó đượm vẻ Thiên nhiên!

ỨNG DỤNG ĐÁ PHONG THỦY TRONG TRANG TRÍ NỘI – NGOẠI THẤT

Đối với khoa Phong thủy, đá cảnh phong thủy được ứng dụng một cách rộng rãi. Từ việc bố trí sân vườn cho đến việc bố trí phòng ốc – nói chung là nội ngoại thất đều có chỗ diệu dụng của nó. Mục đích chính của đá phong thủy là hiệu chỉnh và nâng cao độ rung của khu vực, hấp thu, thanh lọc, phòng chống những khí trượt, âm điện từ và những tia phát xạ có khả năng làm nguy hại đến môi sinh.

  • Chẳng hạn như việc đặt “Black Tourmaline” trước cửa nhà. Black Tourmaline có khả năng hấp thu và chuyển hóa những độc khí, trược khí và giải hóa những tia phát xạ như tia xạ từ các dây điện cao thế, TV, Radio. Theo truyền thuyết của người vùng Atlantis, Black Tourmaline được cho là một trong những Hộ thạch có khả nảng chống lại những người từ hành tinh khác (Reid).
  • Thạch anh là một loại thạch đặc trưng cho họ nhà thạch có gốc SiO2. Đây là loài đá chiếm đại đa số trên quả địa cầu. Tính năng của Thạch anh rất đa dạng. Nhờ vào kết cấu tinh thể đặc biệt – Trigonal, Thạch anh vừa có tính thâu nhận, tồn chứa thông tin và chuyển hóa, phóng phát những từ trường có ích. Trong công nghệ thông tin, những bộ nhớ của các máy (vi tính), các “memmory chip” được làm bằng những vỉ Silicon. Độ dao động của Thạch anh rất đều và chính xác nên được dùng nhiều trong công nghệ đồng hồ.

Ví dụ dùng đá thạch anh trong bố trí phong thủy:

Thạch anh thường dùng trong việc bố trí thường là thạch anh trắng, thạch anh hồng, thạch anh vàng, thạch anh khói đen và thạch anh tím. Rất hiếm những loại thạch anh có “chỉ tóc” (Phát Tinh Thạch) và thạch anh màu rêu xanh vì chúng thường ở dạng tinh thể nhỏ và rất ít. Vì mỗi sắc thái của thạch có đôi chút đặc tính riêng nên bạn có thể bố trí chúng tùy theo sự hiểu biết của bạn. Chẳng hạn:

  • Thạch anh hồng giúp người mở rộng tình thương, giàu lòng nhân ái nên khi đeo trên người hoặc bố trí xung quanh, khí lực của thạch sẽ giúp thanh lọc và nâng cao khí quang của người biểu hiện hồng hào ở thể lý, tỏa sáng ở thể quang.
  • Thạch anh khói có khả năng thu liễm chuyển hóa trược khí thành thanh khí giúp cho người, vật, môi trường xung quanh đều được lợi ích.
  • Thạch anh trắng thường đượm vẻ “trí tuệ”. Không những thạch vừa có khả năng thu hút và chuyển hóa trược khí, mà còn giúp người trở nên sáng suốt, thông thái hơn.
  • Thạch anh tím là loại thạch anh xếp hàng đầu trong bố trí nội ngoại thất. Không những có đầy đủ tính năng của các loại thạch anh khác mà còn rất mạnh trong việc chuyển hóa những dòng tư tưỏng có độ dao động thấp chẳng hạn do “nghiện ngập, u buồn, trầm uất, uất ức, hoan mang, quá hưng phấn, loạn hành…”. Dùng để bố trí sân vườn, phòng ốc rất hữu ích để phòng ngừa những sự xung đột dù đó là trong gia đình hay tại phòng làm việc, cơ quan, xí nghiệp.

  • Thạch anh vàng là loại thạch được mọi người biết đến với tên gọi “Chiêu Tài Thạch”. Tài ở đây vừa có ý nghĩa là tiền tài (USD, EUR), vừa có ý nghĩa là giàu sang, phú quý (Vila, biệt thự), và ở một góc độ khác, Tài cũng có nghĩa là “Tài năng và Đức độ” của người dùng. Đặt để tại một số nơi đặc biệt như cung tài bạch, phòng làm việc, phòng khách sẽ làm bội tăng khí lực ỏ nơi đó.

Nguồn: THẠCH ĐÁ TRỊ LIỆU

Tác giả: HỒ THANH TRÚC

Để lại comment
Đá cảnh phong thủy trong trang trí nội ngoại thất
Đánh giá