Tính chất và tác dụng của đá Chalcedony

Đá chalcedony là nhóm khoáng vật gồm các biến thể của thạch anh nửa trong suốt. Vì vậy, những người am hiểu về bùa hộ mệnh gọi chalcedony cùng với agate và onyx là “mẹ pha lê”. Chalcedony có những hoa văn hoặc màu sắc đặc biệt đẹp được coi là đá bán quý.

Nguồn gốc tên gọi:

Tên gọi của loại đá có lẽ là theo tên một địa phương ở Tiểu Á – Chankedon. Những biến thể chalcedony được chia thành: heliotrop, xedolik, cacneon, xacde, Crizopra và onix cũng được xem là biến thể của chalcedony. Nói đúng ra chalcedony thường được dùng để gọi những viên đá có tông màu nhạt (chalkidon) như một loại đá riêng được nhắc đến trong Tân Ước khi mô tả những bức tường của thành phố Thiên đường. Chalcedony màu xanh da trời được con người biết từ thời thượng cổ. Cùng với xacdonix và cacneon, chalcedony màu xanh da trời không hiếm khi được dùng để chế tác mặt đeo.

Tính chất đá Chalcedony:

CÔNG THỨC: SiO2

ĐỘ CỨNG THEO THANG MOHS: 6.5-7.0

KHỐI LƯỢNG RIÊNG: 2.6 g/cm3

HỆ TINH THỂ BA PHƯƠNG

ÁNH THỦY TINH

da-chalcedony

Hình: Đá chalcedony dạng thô

Các tác dụng của đá Chalcedony:

TÁC DỤNG CHỮA BỆNH CỦA CHALCEDONY:

Người ta cho rằng, chalcedony trước hết là biến thể màu xanh da trời có khả năng giải thoát người chủ khỏi cơn giận dữ và nổi sầu muộn. Theo quan điểm cổ xưa chalcedony chứa trong mình không khí và ete, vì vậy chalcedony có tác dụng làm an bình môi trường tâm lí tình cảm của con người. Khuyên đeo đồ trang sức bằng chalcedony đối với những người dễ bị kích động. Chalcedony giúp điều trị bệnh loạn thần kinh chức năng và trầm uất.

TÁC DỤNG MÀU NHIỆM:

Theo các văn bản viết tay cổ, chalcedony cũng giống như agat là bùa hộ mệnh của những người đi biển. Chalcedony cũng được coi là viên đá của tình yêu, nó thu hút trái tim của đàn ông về phía người phụ nữ. Chalcedony mang trong nó tính nữ vừa ban tặng cuộc sống và đồng thời lại đầy mâu thuẩn.

Người Mông Cổ gọi những viên chalcedony màu xanh da trời được tìm thấy trong hoang mạc Goobi là “đá niềm vui” và tin rằng chúng có khả năng xua đuổi nổi buồn và tạo ra tâm trạng hứng khởi.

Ở Ấn Độ, Mông cổ và Trung Quốc, chalcedony màu xanh da trời cũng được cho là đá ma thuật. Trong một bản văn cổ của Ấn Độ có nói rằng loại đá này có ánh sáng của ý thức tinh khiết. Đồ trang sức bằng chalcedony màu xanh da trời có khả năng loại trừ nỗi sợ hãi, đem đến  cho người chủ niềm tin vào sức mạnh của chính mình.

ẢNH HƯỞNG TỚI LUÂN XA

Tùy thuộc vào màu sắc của đá.

Năng lượng cảm thụ của Âm.

CUNG HOÀNG ĐẠO

Cung Nhân Mã..

TÊN GỌI KHÁC, BIẾN THỂ

Đá của Mêhicô – tên gọi cũ của chanxidon màu xanh da trời.

Đá mặt trăng màu da trời – chalcedony màu da trời.

Đá mặt trăng California – chalcedony màu xanh da trời.

Để Lại Comment Nhé

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar