Tính chất và tác dụng của đá Aquamarine

Đá aquamarine là dạng biến thể của berin (beryl), có màu nước biển (theo tiếng Latinh : aqua – nghĩa là “nước” và marinus – nghĩa là “biển”). Chúng là viên đá của tháng tư, người châu Âu cho rằng những viên đá này mang đến yêu thương chân thành và hạnh phúc suốt đời cho các cặp đôi yêu nhau.

Tính chất của đá Aquamarine:

CÔNG THỨC: Be3Al2Si6O18

ĐỘ CỨNG: 7.8-8.0

KHỐI LƯỢNG RIÊNG: 2.8 g/cm3

HỆ TINH THỂ SÁU PHƯƠNG

ÁNH THỦY TINH

Thuật ngữ aquamarine được Boecij De Boot đưa ra sử dụng thông dụng vào thế kỷ 17. Màu sắc của aquamarine tùy thuộc vào hàm lượng ion sắt chứa trong khoáng vật, giao động từ phớt xanh lá cây đến xanh lam đậm. Sắc độ của aquamarine có thể rực rỡ hơn trong ánh hoàng hôn hặc dưới ánh sáng nhân tạo, nhạt dần theo thời gian. Màu xanh da trời rất bền của berin có thể xuất hiện khi nung chúng tới +400 – 5000C, mà điều đó liên quan tới việc khó xác định aquamarine có nguồn gốc tự nhiên.

Đôi khi trong aquamarine còn gặp những hoạt chất có màu trắng – gọi là “hoa cúc” hoặc “điểm tuyết”. Còn gặp những viên đá có ruột vàng màu xanh dương – xanh da trời nhạt. Dưới tác động của ánh sáng mặt trời, màu sắc của đá nhquan đến việc khó xác định aquamarine có nguồn gốc tự nhiên. Cũng không đơn giản phân biệt aquamarine với hoàng ngọc (topa) xanh da trời tự nhiên và thạch anh tổng hợp.

aquamarine

Hình: Tinh thể đá Aquamarine

Tác dụng của đá Aquamarine:

TÁC DỤNG CHỮA BỆNH:

Aquamarine tăng cường sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh ở da và phổi, giảm nhẹ cơn đau răng, làm dịu phản ứng dị ứng, ảnh hưởng tốt đến dạ dày và gan. Aquamarine giúp khắc phục tình trạng say sóng, giảm stress và sự sợ hãi. Theo y học cổ truyền Tây Tạng và Mông Cổ, aquamarine được coi là chất kích thích sinh học và ổn định cân bằng tâm thần tốt. Nó giúp làm giảm sự căng thẳng thần kinh và tìm lại được sự thăng bằng trong tinh thần.

TÍNH CHẤT MÀU NHIỆM:

Theo truyền thống, aquamarine là bùa hộ mệnh của thủy thủ và sĩ quan hải quân. Aquamarine còn là viên đá của tình hữu nghị, sự công bằng và lòng dũng cảm. Người ta cho răng, aquamarine có thể thay đổi màu sắc tùy theo tâm trạng của người chủ và theo thời tiết. Viên đá chỉ có màu da trời trong suốt khi trời đẹp và khi người chủ có tâm trạng yên bình và thanh thản. Khi thời tiết u ám, aquamarine vẩn đục và xanh ngắt. Màu sắc của đá cũng biến đổi như vậy khi người chủ của nó buồn rầu và lo lắng.

Aquamarine bảo  vệ cho chủ của mình tránh khỏi nguy hiểm và sự lường gạt, cũng cố tâm hồn và đem lại lương tri. Loại đá này làm giảm bớt những xúc cảm dữ dội của con người, chế ngự cơn giận dữ và sự kích động. Aquamarine giúp làm giảm stress và sự sợ hãi, trợ giúp sự trường thọ và tình yêu đôi lứa.

ẢNH HƯỞNG TỚI LUÂN XA

Tác động tới luân xa vùng họng : kiểm soát cơ quan hô hấp, họng, bộ máy thính giác và da; luân xa này có liên quan tới tuyến giáp, chi phối cảm xúc, giúp đem đến cảm giác mãn nguyện về bản thân và thế giới.

CUNG HOÀNG ĐẠO NÀO NÊN ĐEO ĐÁ AQUAMARINE?

Chòm sao Thiên Bình.

Thời trung cổ, những nhà chiêm tinh học xếp aquamarine vào cung Thiên Bình. Đồ trang sức bằng aquamarine có thể dùng để đeo dối với những người sinh ra dưới chòm sao Song Ngư và Cự Giải..

TÊN GỌI KHÁC, BIẾN THỂ

Berin quý – tên gọi khác của aquamarine.

Aquamarine – maxix – aquamarine có màu xanh xaphia kỳ diệu được khai thác ở mỏ Maxix (Braxin).

Để Lại Comment Nhé

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar