TOPAZ

CÔNG THỨC: Al2(F, OH)SiO4topaz

ĐỘ CỨNG THEO THANG MOHS: 8.0

KHỐI LƯỢNG RIÊNG: 3.5 g/cm3

HỆ TINH THỂ TRỰC THOI

ÁNH THỦY TINH

Topa – nhôm silicat chứa flo. Tên gọi của đá có được là từ tên gọi của đảo Topazos ở Biển Đỏ nay là đảo Sainy – Jones). Theo một giả thiết khác, tên gọi hiện nay “topa” xuất phát từ từ “sanskrit topaz” – “lửa”, “ngọn lửa”, “ấm áp”. Màu sắc của đá được quy định bởi tạp chất chứa titan, sắt và crom. Topa thường có màu hồng, vàng, vàng – anh đào và vàng ánh kim. Mặc dù cũng gặp đá phớt xanh da trời. Còn có Topa không màu và đá màu vàng với ánh đục mờ đặc trưng; người ta gọi chujgs là ánh “mắt mèo” topa. Cũng nên nhớ rằng, theo Kinh Thánh topa là một trong số  những viên đá trang điểmcho yếm che ngực của vị linh mục đầu tiên Aaron. Topa được khai thác ở Braxin, Sri-Lanka, Miến Điện, Ấn Độ và Mông Cổ. Còn có ở Xcôtlen, Ailen và Nhật Bản. Trên lãnh thổ nước Nga, loại đá này được tìm thấy ở Primorie, Ural, Đông và Đông Bắc Xibia..

TÍNH CHẤT CHỮA BỆNH

Thời trung cổ, topa được coi là phương tiện chống đầu độc tốt nhất. Những nhà thạch hjocj trị liệu ngày nay cho rằng, topa bỏa vệ con người khỏi cảm cúm, thúc đẩy quá trình tái sinh mô, điều trị bệnh ở các cơ quan của hệ tiêu hóa, gan, túi mật, lá lách. Topa cũng có tác dụng đối với bệnh mất ngủ và suy nhược thần kinh, loại trừ stress. Loại đá này cũng cố hệ miễn dịch và được sử dụng để phòng tránh các bệnh tâm lý. Những người sành ăn nên nhớ rằng topa làm tăng cảm giác ngon miệng.

TÍNH CHẤT MÀU NHIỆM

Người ta nói rằng, người đeo topa luôn có tâm trạng lạc quan, anh ta có khả năng vui sống và hưởng thụ cảm giác yên bình. Không phải ngẫu nhiên mà topa được gọi là đá thức tỉnh nội tâm. Nó mang lại cho phụ nữ sắc đẹp, còn cho đàn ông – sự thông thái. Loại đá này xua đuổi cơn giận dữ và lòng hận thù. Topa có khả năng tập trung và thu hút sự dư thừa vật chất. Về ma thuật, topa được coi là loại đá có khả năng bảo vệ tránh những “điểm gở”, phép thuật của phù thủy và tác động của nhiều thông tin tiêu cực khác. Topa giúp chống lại sự trầm uất và sợ hải. Nó làm tiêu tan sự nghi ngờ và loại trừ cơn giận dữ.

ẢNH HƯỞNG TỚI LUÂN XA

Đối với luân xa vùng đỉnh đầu : nuôi dưỡng các tuyến của não bộ; luân xa này giúp phát triển tinh thần, tín ngưỡng và mối liên hệ với sức mạnh tối cao của vũ trụ.

Năng lượng chiếu xạ của Dương

CUNG HOÀNG ĐẠO

Cung Thiên Ấn.

TÊN GỌI KHÁC, BIẾN THỂ

Topa hoàng đế – topa Braxin màu vàng phớt hồng được khai thác từ tỉnh Minas –Gerais ở vùng Minas- Novas

Đá hạng nặng – tên gọi cũ của topa ở vùng Ural.

 

 

Website Security Test