THẠCH ANH TRẮNG  – WHITE QUARTZ

thach-anh-trang

CÔNG THỨC: SiO2

ĐỘ CỨNG THEO THANG MOHS: 7.0

KHỐI LƯỢNG RIÊNG: 2.6 g/cm3

HỆ TINH THẾ BA PHƯƠNG

ÁNH THUỶ TINH

Pha lê tự nhiên là thạch anh silic dioxit thông thường. Tinh thể pha lê trong suốt và trông giống cột băng một cách lạ lùng. Thuật ngữ pha lê có nguồn góc từ tiếng Hy Lạp “krystanllos” nghĩa là băng. Đến đầu thế kỷ 18 thuật ngữ trên mới được dùng để chỉ khoáng vật. Kích thước của tinh đám pha lê dao động từ vài mm đến hàng mét. Tuy nhiên để kiếm được một viên thạch anh pha lê không phải chuyện dễ và nó rất có giá trị. Thạch anh thông thường chỉ có màu trắng đục và giá trỉ của thạch anh phụ thuộc vào độ tinh khiết của nó rất nhiều. Mỏ pha lê tjw nhiên có rất nhiều ở các nước như Thuỵ Sỹ, Pháp, Nga, Braxin… ở Việt Nam cũng tìm thấy thạch anh pha lê tự nhiên ở Thanh Hoá, Gia Lai nhưng chất lượng không cao, thạch anh có màu trắng đục ít thấy trong.

TÍNH CHẤT CHỮA BỆNH

Ở Tây Tạng, Mông Cổ và Trung Quốc cổ đại Thầy thuốc đốt cháy vết thương bằng cách dùng ánh sáng mặt trời chiếu qua quả cầu pha lê tự nhiên. Những nhà thạch trị liệu học ngày nay cho rằng, pha lê tự nhiên làm ổn định thể lực và trí lực của con người. Tinh thể pha lê tự nhiên hỗ trợ tốt cho tuỷ sống và hoạt động của não bộ, giúp điều trị thiếu máu cục bộ giãn tĩnh mạch và tác động tích cực đến hệ hô hấp. Bằng sự trợ giúp của pha lê có tác dụng làm giảm các cơn đau và điều trị stress. Pha lê tự nhiên có tác dụng làm giảm các cơn sốt (pha lê tự nhiên rất mát).

Những nhà cảm xạ học đặc biệt đánh giá cao thạch anh nói chung và thạch anh pha lê tự nhiên chúng tích rất nhiều năng lượng có ảnh hưởng tích cực đến các luân xa và sức khoẻ.

TÍNH CHẤT MÀU NHIỆM

Quả cầu pha lê là thuộc tính riêng của các thầy phù thuỷ và các nhà tiên tri. Cho rằng pha lê tự nhiên tập trung sự chú ý, ăn nói lưu loát hơn và làm cho tư duy trở nên sau sắc hơn. Những vị Lat Ma Tây Tạng và nữ tiên tri Vâng (ở Nga) cũng dùng những quả cầu bằng pha lê tự nhiên. Trong y học Tây Tạng và Ấn Độ, pha lê tự nhiên có vai trò chủ đạo. Cho rằng năng lượng tự nhiên của nó dễ dàng tìm được tần số dao động của người để điều chỉnh và ổn định nó. Quả cầu bằng pha lê được các vị Lạc Ma dùng để khai mở “con mắt thứ ba” họ coi tinh thể pha lê tự nhiên là biểu tượng cho cuộc sống dồi dào. Bởi vì sáu mặt của nó tượng trưng cho sáu luân xa của người dùng hướng tới đỉnh – là luân xa thứ bảy, mà luân xa này lại hướng tới phía trên lên vũ trụ.

ẢNH HƯỞNG TỚI LUÂN XA

Đối với luân xa vùng đỉnh đầu: nuôi dưỡng các tuyến của não bộ; luân xa này giúp phát triển tinh thần, tính ngưỡng và có mối liên hệ với sức mạnh tối cao của vũ trụ.

Năng lượng cảm thụ âm

CUNG HOÀNG ĐẠO

Cung Bạch Dương, Sư Tử và Thất Nữ

TÊN GỌI KHÁC, BIẾN THỂ

  • Kim cương Arap
  • Kim cương bohemia tên gọi cũ của pha lê tự nhiên ở Châu Âu

 

Website Security Test